Kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Hà Nội vào cuối tuần

Chuẩn bị cho mình một vài kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Hà Nội vào cuối tuần là cách để du khách có được một chuyến đi trọn vẹn hơn. Hà Nội luôn là điểm đến mơ ước của nhiều du khách trong và ngoài nước. Nơi đây sở hữu rất nhiều điểm đến tham quan thú vị cùng vô số những đặc sản hấp dẫn. Du lịch Hà Nội nếu muốn chọn những đặc sản ngon nhất của vùng đất này, du khách có thể tham khảo bài viết dưới đây của Kinhnghiem24h.edu.vn.

Bạn đang đọc: Kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Hà Nội vào cuối tuần

Du lịch Hà Nội lựa chọn đặc sản để thưởng thức

Khám phá những đặc sản trứ danh của Hà Nội là một trong những điều không thể thiếu trong hành trình du lịch của bất kỳ ai. Ngoài những đặc sản thưởng thức nổi tiếng như phở, bún thang, nem rán, Hà Nội còn có chả cá Lã Vọng, bún chả, bánh cuốn cũng không kém phần hấp dẫn. Những món ăn này sẽ góp phần làm cho trải nghiệm ẩm thực của du khách trở nên phong phú hơn.

Kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Hà Nội vào cuối tuần
Chả cá Lã Vọng món ngon nổi tiếng của Hà Nội

Chả cá Lã Vọng

Chả cá Lã Vọng được làm từ cá lăng hoặc cá quả tươi ngon. Sau khi sơ chế, phần nguyên liệu này sẽ được tẩm ướp và nướng trên than hồng cho đến khi vàng đều 2 mặt. Khi ăn, những miếng chả cá sẽ được xào chung cùng thì la và hành lá cắt khúc. Phần chả cá nóng hổi sẽ được dùng chung với bún rối, mắm tôm và đậu phộng rang vàng. Thông tin về kinh nghiệm chọn đặc sản khi du lịch Hà Nội vào cuối tuần cho thấy chả cá Lã Vọng là một trong những đặc sản ngon nhất mà du khách có thể lựa chọn thưởng thức khi đến thủ đô.

Bún chả

Món ăn thứ hai du khách nên thử khi đến Hà Nội là bún chả. Đây là đặc sản đem đến cho du khách nhiều cảm giác khó quên khi được dịp nếm thử. Một phần bún chả Hà Nội gồm bún trắng tinh, nước chấm chua ngọt, chả viên, chả miếng, rau sống. Nhiều du khách từng thưởng thức bún chả nhận xét rằng tuy đây là một món ăn nhìn khá đơn giản nhưng hương vị đặc trưng của nó lại hấp dẫn kỳ lạ.

Bánh cuốn

Bánh cuốn là món ăn được rất nhiều người dân thủ đô và du khách ưa chuộng. Nổi tiếng là món ăn bình dị không cầu kỳ nhưng lại khá tinh tế, bánh cuốn Hà Nội luôn là món khoái khẩu của nhiều du khách. Với những chia sẻ về kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Hà Nội thì du khách có thể ghé địa chỉ 66 Tô Hiến Thành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội để có thể thưởng thức món bánh cuốn ngon đúng điệu.

Tìm hiểu thêm: ​Những điều cần biết khi đi du lịch Hội An theo tháng

Kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Hà Nội vào cuối tuần
Bánh cuốn Hà Nội món ngon hấp dẫn du khách

Du lịch Hà Nội chọn đặc sản làm quà

Sau chuyến du lịch Hà Nội, chắc hẳn du khách nào cũng muốn mua về một chút sản vật đậm chất Hà Thành để làm quà tặng cho những người thân yêu. Nếu không phải là người sành sỏi về đặc sản Hà Nội mua về làm quà, du khách có thể tham khảo một vài gợi ý sau đây của Kinhnghiem24h.edu.vn.

Trà sen

Du lịch Hà Nội nếu muốn mua đặc sản về làm quà cho ông bà cha mẹ, du khách có thể chọn trà sen Hồ Tây. Đây là một trong những loại trà ngon và có giá đắt nhất ở Hà Nội được nhiều du khách tìm mua. Để có được loại trà sen ngon đòi hỏi phải có trà Thái Nguyên loại 1 và quy trình tẩm ướp đúng cách. Nước trà sen thoạt nhìn không có gì quá đặc biệt nhưng khi được nếm thử, du khách sẽ cảm thấy sự tinh túy của trà và hương thơm đậm đà lan tỏa của sen.

Quả sấu tươi

Sấu là một trong những loại quả thường xuyên xuất hiện trong những món ăn cũng như các loại đồ uống của người Hà Nội. Du lịch Hà Nội vào dịp cuối tuần, du khách có thể chọn loại quả có nhiều công dụng này mang về làm quà tặng. Theo kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Hà Nội theo tháng thì vào chính vụ, sấu tươi sẽ có giá từ 20 – 30 nghìn đồng 1kg, thời điểm trái vụ giá sẽ tăng gấp 4 đến 5 lần so với bình thường.

Kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Hà Nội vào cuối tuần

>>>>>Xem thêm: Du lịch Sapa có gì đặc sắc?


Sấu tươi Hà Nội được sử dụng để chế biến nhiều món ăn ngon

Bánh chè lam

Bánh chè lam là một trong những đặc sản dân dã làm say lòng bất kỳ ai có dịp thưởng thức. Loại bánh này được làm từ những nguyên liệu tự nhiên như bột bỏng của gạo nếp rang, gừng, đường, mạch nha, vừng, lạc. Bánh chè lam được biết đến là đặc sản gia truyền bao đời của làng nghề Thạch Xá, Thạch Thất, Hà Nội. Du khách có thể chọn món bánh này làm quà cho những người thích món ăn ngọt. Bánh chè lam mềm dẻo, thơm ngon rất thích hợp để dùng chung với trà nóng.

Với những kinh nghiệm chọn đặc sản khi đi du lịch Hà Nội vào cuối tuần mà Kinhnghiem24h.edu.vn chia sẻ, hi vọng rằng du khách đã có cho mình những sự lựa chọn phù hợp. Du khách có thể đón đọc những bài viết về Kinh nghiệm khi đi du lịch Hà Nội tự túc vào cuối tuần để có những sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi sắp tới.  

Kinhnghiem24h.edu.vn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *