Giới thiệu bãi pháo đài cổ Vũng Tàu

Trên Núi Lớn và Núi Nhỏ ở Vũng Tàu hiện vẫn còn tồn tại trận địa đại pháo được Pháp xây dựng cách đây hơn trăm năm. Sau khi chiến tranh chấm dứt, những khẩu đại pháo vẫn còn sót lại trên Núi Lớn và Núi Nhỏ tạo thành di tích bãi pháo đài cổ Vũng Tàu để du khách đến tham quan. Sau đây Viet Fun Travel sẽ giới thiệu bãi pháo đài cổ Vũng Tàu – trận địa đại pháo lớn nhất Đông Nam Á ở Vũng Tàu để du khách tham khảo.

Bạn đang đọc: Giới thiệu bãi pháo đài cổ Vũng Tàu

-> Bài liên quan: Khám phá đền Dinh Cô – điểm đến linh thiêng ở Vũng Tàu

Giới thiệu bãi pháo đài cổ Vũng Tàu

Bãi pháo đài cổ Vũng Tàu hiện đang là địa điểm du lịch vô cùng hấp dẫn
 Giới thiệu bãi pháo đài cổ Vũng Tàu

VF185:Tour Du Lịch Vũng Tàu – Long Hải – Phước Hải 2 Ngày 1 Đêm

Khởi hành:Thứ 7 Hàng Tuần (Từ 5h30)

Thời gian: 2 Ngày

Điểm khởi hành: Sài Gòn

Lịch trình: Sài Gòn – Vũng Tàu – Long Hải – Phước Hải – Sài Gòn

Giá Từ

Xem Tour

1. Giới thiệu bãi pháo đài cổ Vũng Tàu

Bãi pháo đài cổ Vũng Tàu lên tên gọi của trận địa đại pháo phòng thủ ven biển được thực dân Pháp xây dựng trên 2 đỉnh núi lớn nhất thành phố biển Vũng Tàu là Núi Lớn và Núi Nhỏ.

Bên trong những địa điểm du lịch ở Vũng Tàu rất nổi tiếng như Tượng chúa Kito Vũng Tàu, Bạch Dinh hay Hải đăng, Vũng Tàu vẫn còn đó những khẩu pháo rất lớn và lô cốt của trận địa đại pháo Núi Nhỏ (1 trong 3 trận địa đại pháo hợp thành pháo đào cổ Vũng Tàu cực lớn này).

Công trình này được xây dựng vô cùng kiên cố và trở thành địa điểm chiến lược quan trọng trong chiến dịch bảo vệ thành phố biển Vũng Tàu.

Giới thiệu bãi pháo đài cổ Vũng Tàu

Pháp xây dựng và đặt những khẩu pháo lớn tại đây để bảo vệ đường bờ biển Vũng Tàu

Bãi pháo đài cổ Vũng Tàu được xây dựng với hàng chục khẩu đại pháo cùng nhiều công trình quân sự như đài pháo, ụ pháo, lô cốt… kéo dài từ phía Tây Bắc đến Đông Nam Núi Lớn và Núi Nhỏ. Trong đó, có 1 số khẩu đại pháo rất lớn, có chiều dài hơn 5m nằm trên 1 lô cốt cực lớn, quay hướng ra biển Vũng Tàu.

Hiện nay, di tích trận địa đại pháo khổng lồ ở Vũng Tàu này đã không còn sử dụng được. Tuy nhiên, trận địa đại pháo cổ này vẫn trở thành địa điểm tham quan của du khách tại Vũng Tàu. Nhiều du khách vô cùng thích thú khi lần đầu tiên được thấy và ngắm nhìn 1 công trình quân sự tầm cỡ quốc gia nằm trên các ngọn núi ở Vũng Tàu này.

Tìm hiểu thêm: Bí Quyết Chọn Đặc Sản Khi Đi Du Lịch Hà Nội Theo Tháng

Giới thiệu bãi pháo đài cổ Vũng Tàu

Một số khẩu pháo dài 3 – 5m, đặt ở độ cao 100m so với mực nước biển

Bãi pháo đài cổ Vũng Tàu do 3 trận địa đại pháo hợp thành là trận địa Núi Nhỏ (núi Tao Phùng), trận địa Núi Lớn và trận địa Cầu Đá. Trong đó, trận địa đại pháo Núi Nhỏ hấp dẫn du khách đến tham quan nhiều nhất vì 3 cụm pháo ở đây đều nằm tại những địa điểm ngắm cảnh đẹp ở Vũng Tàu như tượng chúa KiTo dang tay, Hải đăng Vũng Tàu và tịnh xá Ngọc Bích.

-> Bài nên xem: 37 địa điểm du lịch đẹp nhất ở Vũng Tàu

2. Lịch sử hình thành bãi pháo đài cổ Vũng Tàu

Bãi pháo đài cổ ở Vũng Tàu được xây dựng từ những năm 80, 90 của thế kỉ thứ 19 nhưng mãi cho đến đầu thể kỉ 20 (năm 1905) công trình quân sự này mới được Pháp hoàn thành chỉ với sức người và vật dụng thô sơ khi đó.

Sau khi được hoàn thành, trận địa pháo đài cổ ở Vũng Tàu biến thành 1 trận lũy phòng thủ ven biển lớn nhất và hiện đại nhất toàn Đông Dương. Trận địa đại pháo này chia làm 3 khu vực phòng thủ là trận địa đại pháo núi Tao Phùng (núi Nhỏ), trận địa đại pháo núi Lớn và trận địa Cầu Đá. Tổng số khẩu đại pháo để xây nên trận địa này là 32 khẩu với kích thức nòng pháo từ 140 – 300 li.

Giới thiệu bãi pháo đài cổ Vũng Tàu

Thành lỹ và lô cốt kiên cố bên dưới pháo đài cổ

Trận địa đại pháo nằm trên Núi Nhỏ là địa điểm du lịch đẹp ở Vũng Tàu được nhiều du khách chọn đến chụp ảnh vì ở dưới tượng chúa Kito Vũng Tàu. Tại đây, người Pháp đặt 3 khẩu đại pháo 240li nằm trên 3 ụ pháo khẩu lồ. Cụm thứ 2 gồm 5 khẩu pháo 300li đặt tại hải đăng Vũng Tàu. Cụm thứ 3 gồm 3 khẩu pháo 140li đặt tại tịnh xá Ngọc Bích.

Trận địa đại pháo Núi Lớn do 17 khẩu đại pháo 240li tạo thành, mỗi khẩu có kích thước dài trên 4m, nặng hơn 15 tấn được bố trí hình vòng cung trên diện tích hơn 1ha ở độ cao 100m so với mực nước biển.

Trận địa đại pháo Cầu Đá được xây dựng để phòng thủ các đợt đổ bộ lên bờ biển Bãi Dứa, Bãi Trước và Bãi Sau. Trận địa đại pháo này do 5 khẩu pháo 240li tạo thành, tất cả họng pháo đều hướng về phía Bãi Trước – Cần Giờ.

-> Tham khảo thêm một số Tour du lịch Vũng Tàu 1 ngày chất lượng cao, giá cực tốt do Viet Fun Travel tổ chức.

3. Tham quan khu di tích bãi pháo đài cổ Vũng Tàu

Giới thiệu bãi pháo đài cổ Vũng Tàu

Du khách check – in tại trận địa đại pháo Vũng Tàu
 Giới thiệu bãi pháo đài cổ Vũng Tàu

>>>>>Xem thêm: Cẩm nang khi đi du lịch Sapa cuối tuần

VF184:Tour Du Lịch Vũng Tàu 1 Ngày

Khởi hành:Thứ 7, Chủ Nhật Hàng Tuần (Từ 6h00 – 18h00)

Thời gian: 1 Ngày

Điểm khởi hành: Sài Gòn

Lịch trình: Sài Gòn – Vũng Tàu – Sài Gòn

Giá Từ

Xem Tour

Chuyến tham quan di tích bãi pháo đài cổ Vũng Tàu nên bắt đầu từ trận địa Núi Nhỏ vì nơi đây gần những địa điểm du lịch Vũng Tàu nổi tiếng như tượng chúa dang tay, Hải đăng Vũng Tàu, tịnh xá Ngọc Bích. Sau khi đã tham quan chụp ảnh check – in tại đây, du khách tiếp tục di chuyển đến trận địa núi Lớn và cuối cùng là trận địa pháo đài Cầu Đá.

-> Bài liên quan: Đi du lịch Vũng Tàu có gì chơi?

Trận địa đại pháo ở Vũng Tàu rất nổi tiếng. Qua bài viết “Giới thiệu bãi pháo đài cổ Vũng Tàu” của Viet Fun Travel, hi vọng rằng du khách sẽ có thêm nhiều thông tin và lên kế hoạch đến đây du lịch vào những kì nghỉ lễ, Tết sắp tới.

Kinhnghiem24h.edu.vn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *