Đặc Sản Châu Đốc – Quả Mây Gai Và Me Thái

Đặc Sản Châu Đốc – Quả Mây Gai Và Me Thái

Du lịch Châu Đốc, du khách dễ bị “mê hoặc” bởi những trái me Thái chín ngọt lịm, thơm lừng bày bán khắp nơi. Thỉng thoảng, du khách cũng sẽ bắt gặp những sạp hàng bán quả mây gai (hay còn gọi là mây Thái, mây sa lắc), một loại quả hiếm và chỉ phổ biến ở An Giang. Hãy cùng theo chân công ty du lịch Kinhnghiem24h.edu.vn tìm về vùng đất Châu Đốc để nếm thử hai loại đặc sản là quả mây gai và me Thái.

Bạn đang đọc: Đặc Sản Châu Đốc – Quả Mây Gai Và Me Thái

Đặc sản Châu Đốc – Qủa mây gai

Dọc theo các tuyến đường về thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang có rất nhiều sạp hàng bày bán quả mây gai. Được biết, đây là loại quả có xuất xứ từ Thái Lan, được nhập về An Giang qua đường biên giới Campuchia. Theo như tìm hiểu của Kinhnghiem24h.edu.vn, quả mây gai thuộc họ Dừa. Cây mây gai là loài cây mọc hoang thành bụi trong rừng, gai nhiều, thậm chí ở lá cũng có gai. Mây gai thường mọc hoang dưới những tán rừng rậm, rừng thưa duyên hải… Qủa mây gai có hình bầu dục, hai đầu nhọn, vỏ có màu nâu đỏ, nhiều gai xù xì. Một chùm mây gai có khoảng 14 – 15 trái, lớn nhỏ xen kẽ nhau. Qủa mây gai chín, bóc đi lớp vỏ, phía bên trong dần lộ ra lớp thịt màu vàng kem, cắn vào cảm giác chua chua, ngọt ngọt, rất ngon miệng. Nếu ăn đúng quả mây gai còn xanh sẽ có vị ngọt rất lạ, đúng chất với mùi vị trái cây rừng. Qủa mây gai có thể ăn không hoặc chấm cùng muối ớt để vị thêm đậm đà.

Đặc Sản Châu Đốc – Quả Mây Gai Và Me Thái
Qủa mây gai được xem là đặc sản của vùng Châu Đốc, An Giang

Thoạt nhìn thì tưởng như rất khó khăn để có thể bóc được quả mây gai nhưng nhìn kỹ thì rất dễ dàng. Qủa mây gai có vỏ rất mỏng, chỉ cần dùng tay hoặc dao ngắt phần đỉnh nhọn phía đầu quả là có thể bóc ra. Khi tách vỏ mây gai để lộ phần thịt chia nhánh giống nhánh tỏi, lớp thịt chắc nịch, nhìn rất bắt mắt. Thịt quả mây gai ăn khá bổ dưỡng vì chứa nhiều nguyên tố vi lượng, giúp thanh nhiệt, giải độc và đặc biệt là bổ sung nước rất tốt. Mây gai chỉ có thể bảo quản được vài ngày, vì vậy du khách nên ăn trong ngày. Nếu muốn mua về làm quà thì du khách nên chọn những quả chín vừa để khi về mây gai sẽ chín tới, không bị xây xát, bầm dập. Đặc sản Châu Đốc – Qủa mây gai sẽ là món quà ý nghĩa cho người thân, bạn bè của nhiều du khách khi du lịch An Giang.

Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Phú Quốc theo tháng

Đặc Sản Châu Đốc – Quả Mây Gai Và Me Thái
Qủa mây gai khi bóc vỏ, lộ ra phần thịt màu vàng kem bắt mắt

Đặc sản Châu Đốc – Me Thái

Đến Châu Đốc, hình ảnh mà du khách sẽ bắt gặp nhiều nhất là những xe hàng bán me Thái dọc hai bên đường. Me Thái ở đây có nhiều loại với chất lượng khác nhau nhưng đều có vị ngọt thanh, ăn rất ngon miệng. Được biết, các loại me ở Châu Đốc có nguồn gốc từ Thái Lan và Campuchia. Tuy nhiên, me Thái vẫn được người dân địa phương và du khách ưa thích hơn loại me nhập từ Campuchia. Me Thái có vỏ giòn, dễ bóc, ăn ngọt không có vị chua như me bình thường. Du lịch Châu Đốc, du khách đừng quên mua về một vài ký me Thái tươi để dành làm các món ngon như mứt me, me ngào đường…

Đặc Sản Châu Đốc – Quả Mây Gai Và Me Thái

>>>>>Xem thêm: TOP 4 việc cần làm cho ngày Tết Nguyên Đán không phải ai cũng biết


Me Thái được bày bán dọc các tuyến đường về Châu Đốc, An Giang

Qủa mây gai và me Thái là đặc sản ngon, lạ của xứ Châu Đốc. Rất nhiều du khách đi du lịch Châu Đốc chọn mua quả mây gai và me Thái về làm quà cho người thân, bạn bè. Ngoài ra, Châu Đốc còn nhiều đặc sản nổi tiếng như bánh bò thốt nốt, bún cá Châu Đốc, các loại mắm, các loại khô, tung lò mò, cà na đập, v.v… Qúy khách có thể đăng ký tham gia Tour du lịch An Giang hoặc các Tour miền Tây có hành trình về An Giang của Kinhnghiem24h.edu.vn để có cơ hội tìm tòi, khám phá và thưởng thức nhiều món ngon mà mình chưa được nếm thử lần nào.

Kinhnghiem24h.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *