Bí quyết ăn uống khi đi du lịch Hạ Long vào dịp Tết

Tết là dịp lễ lớn của nước ta, vì thế giá cả các dịch vụ thường tăng rất cao, nhất là ở những khu du lịch lớn như Hạ Long. Vậy thì làm thế nào để du lịch Hạ Long vào dịp Tết mà không bị “cháy túi” vì ăn uống? Viet Fun Travel xin giới thiệu với du khách bí quyết ăn uống khi đi du lịch Hạ Long vào dịp Tết.

Bạn đang đọc: Bí quyết ăn uống khi đi du lịch Hạ Long vào dịp Tết

1. Ở Hạ Long có tình trạng “chặt chém” du khách vào dịp Tết không?

Hạ Long có rất nhiều nhà hàng, nhà bè, tiệm ăn lớn nhỏ khác nhau, từ bình dân cho đến cao cấp. Ẩm thực Hạ Long cũng rất phong phú, có từ các món hải sản tươi sống đến các món ăn dân dã hay thực đơn sang trọng kiểu Âu Mỹ. Vì thế, vào dịp Tết giá cả các điểm ăn uống này cũng có sự thay đổi khác nhau.

– Đa phần các nhà hàng lớn không thay đổi về giá, có một số nhà hàng phụ thu thêm để trả lương cho nhân viên làm Tết.

– Một số nhà hàng nhỏ hơn có tình trạng tăng giá khá cao, từ 20 – 40%/ món vào dịp Tết.

– Các tiệm ăn bình dân có tiệm giữ nguyên giá, có tiệm tăng giá.

Bí quyết ăn uống khi đi du lịch Hạ Long vào dịp Tết
Nhiều du khách chọn ăn Tết tại Hạ Long nhưng cần lưu ý vấn đề giá cả ăn uống ở đây

Ở Hạ Long chưa có tình trạng ban đầu nói một giá, khách ăn xong lại nói giá khác nhưng ở đây có tình trạng tính giá hải sản không rõ ràng khi du khách không hỏi kỹ. Ví dụ cùng là cua nhưng giá cua sống và cua khi đã được nấu chín khác nhau, nhà hàng ghi giá cua là 400.000đ/kg nhưng không ghi rõ đó là loại cua 3 con/kg hay 5 con/kg.

2. Làm thế nào để tránh bị chặt chém khi ăn ở Hạ Long vào dịp Tết?

Theo bí quyết ăn uống khi đi du lịch Hạ Long mà Viet Fun Travel tổng hợp được là du khách nên làm những điều sau để ăn uống an toàn ở Hạ Long:

– Tham khảo các kinh nghiệm từ những du khách đã đến Hạ Long và ghi các địa chỉ quán ăn, nhà hàng được đánh giá tốt vào sổ tay. Du khách nên ghi theo các khu vực mình dự định tới vì Hạ Long có rất nhiều khu du lịch độc lập như Bãi Cháy, Tuần Châu, Hòn Gai…

– Nên hỏi rõ về giá cả và món ăn trước khi đặt món, nhất là hải sản.

Bí quyết ăn uống khi đi du lịch Hạ Long vào dịp Tết
Du khách nên hỏi kỹ giá trước khi ăn

– Theo bí quyết ăn uống khi du lịch Hạ Long vào dịp tết, khi cảm thấy có điều không ổn hoặc cảm giác không yên tâm, du khách nên quay video món ăn trước và sau khi ăn, chụp lại hóa đơn thanh toán để tránh trường hợp bị chặt chém không có bằng chứng báo lên cơ quan chức năng.

– Du khách nên chọn các nhà hàng lớn vì giá cả thường ổn định hơn. Khi ăn ở các nhà hàng lớn, cách tiết kiệm nhất là du khách đặt ăn theo suất. Một suất ăn ở nhà hàng tầm trung khoảng 80.000đ – 150.000đ, còn một suất ăn tại nhà hàng cao cấp hơn có giá khoảng 200.000đ.

– Du khách có thể ăn tại các ngõ nhỏ, các khu dân cư thay vì ăn tại các khu du lịch, khu vui chơi.

– Khi tham quan các khu như Tuần Châu, Bãi Cháy, du khách nên mang đồ ăn theo hoặc đặt món trước vì ở các khu này giá cả ăn uống khá đắt đỏ lại xa trung tâm.

3. Một số tiệm ăn bình dân có giá tốt tại Hạ Long

Không cần phải vào các nhà hàng lớn, du khách vẫn có thể thưởng thức được đặc sản của Hạ Long với giá tốt tại những tiệm ăn bình dân sau:

Bánh cuốn chả mực: Du khách có thể ăn tại tiệm bà Ngân tại 34 Đoàn Thị Điểm, phường Bạch Đằng hoặc ở các tiệm bánh cuốn chả mực ở đường Cao Xanh, thành phố Hạ Long. Giá mỗi suất thường dao động từ 30.000đ – 55.000đ.

Bí quyết ăn uống khi đi du lịch Hạ Long vào dịp Tết
Bánh cuốn chả mực là đặc sản nổi tiếng của Hạ Long

Bún hải sản, bún cù kỳ: Món này nổi tiếng ở tiệm ăn bà Lan nằm tại ô 12 khu Vườn Nhà, tổ 1 khu 7 Cái Dăm, hoặc bún Cù Kỳ 268 Giếng Đồn, bún hải sản ngã 4 Lê Thanh Nghị. Giá mỗi phần cũng từ 30.000đ – 50.000đ.

Tìm hiểu thêm: Du lịch Hạ Long mùa nào đẹp nhất?

Bí quyết ăn uống khi đi du lịch Hạ Long vào dịp Tết
Bún hải sản ở Hạ Long rất hấp dẫn và ngon miệng

Các món ốc: Hạ Long có nhiều món ốc rất ngon miệng và du khách có thể ăn tại Siêu thị ốc Kim Quy ở 660 đường Hạ Long, phường Bãi Cháy; tiệm Ốc Đặc Biệt 290 ở ki ốt B158, công viên Sun World Hạ Long; tiệm Yên Ốc ở ô 1 lô A tổ 1 khu 8 Cái Dăm. Giá mỗi đĩa ốc khoảng từ 25.000đ – 50.000đ.

Bí quyết ăn uống khi đi du lịch Hạ Long vào dịp Tết
Hạ Long có nhiều món ốc rất ngon

Các món sam: Sam biển là đặc sản nổi tiếng của Hạ Long và du khách có thể ăn tại quán sam Bà Tỵ ở ngõ 6 Cao Thắng, Hòn Gai với các món có giá từ 20.000đ – 100.000đ. Đây là mức giá phải chăng vì sam biển vốn dĩ khá đắt.

Bí quyết ăn uống khi đi du lịch Hạ Long vào dịp Tết

>>>>>Xem thêm: Kinh nghiệm đi du lịch hồ Đại Lải tự túc bằng xe máy


Món sam trứng nướng

Hải sản: Khu vực bán hải sản có giá bình dân nhất là Bến Đoan, tiếp đó là các nhà bè khu bao biển cột 5 và cột 6 ở Hòn Gai.

Tóm lại, để ăn uống an toàn ở Hạ Long thì du khách nên hỏi kỹ giá dù đã có niêm yết thực đơn. Chúc du khách sẽ có những ngày nghỉ Tết ở Hạ Long thật vui vẻ, đáng nhớ và như ý. Còn trong trường hợp Quý khách không đến Hạ Long vào dịp Tết vì sợ giá cao mà đến vào dịp sau tết thì Quý khách có thể tham khảo bài viết Bí quyết ăn uống khi đi du lịch Hạ Long sau tết của Viet Fun Travel để có thêm nhiều thông tin cho mình.

Kinhnghiem24h.edu.vn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *