Ý nghĩa của ngày 30/4 – Lễ 30/4, 01/5 là ngày gì?

Ngày 30/4 và 01/5 mang những ý nghĩa lịch sử, đánh dấu một mốc lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam. Vậy ngày 30/4 có ý nghĩa gì và lễ 30/4, 01/5 là ngày gì sẽ được Viet Fun Travel cập nhật ngay sau đây.

Bạn đang đọc: Ý nghĩa của ngày 30/4 – Lễ 30/4, 01/5 là ngày gì?

-> Bài liên quan: nghỉ lễ 30/4 nên đi đâu chơi?

1. Ý nghĩa của ngày lễ 30/4

30/4 được xem là ngày lễ lớn của đất nước ta và mang những ý nghĩa sâu sắc. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã trở thành mốc son chói lọi, đánh dấu sự đổi mới của đất nước. Toàn dân ta trong thời kỳ đó đã tập trung sức lực và trí lực để hàn gắn vết thương sau chiến tranh, xây dựng một cuộc sống mới và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa.

Ý nghĩa của ngày 30/4 – Lễ 30/4, 01/5 là ngày gì?
Toàn dân xuống đường, vui mừng chào đón ngày Giải phóng miền Nam 30/4/1975

Sự kiện đó đã đưa nước Việt Nam ta thoát khỏi sự xâm lược của đế quốc Mỹ và mở đầu cho một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập và tự do cho dân tộc. Chiến thắng 30/4/1975 là một thành quả vĩ đại của Đảng, Nhà nước và dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ý nghĩa của ngày 30/4/1975 là trang sử hào hùng của dân tộc, là sự chiến thắng oanh liệt của toàn thể quân và dân Việt Nam trên con đường dựng nước và giữ nước. Nó không chỉ đánh dấu sự chiến thắng của dân tộc ta trước kẻ thù lớn mạnh và hung hãn nhất của nhân loại mà còn kết thúc cuộc đấu tranh 30 năm giành độc lập của dân tộc.

Sự kiện này mang ý nghĩa quan trọng, là dấu mốc khẳng định Việt Nam là một quốc gia độc lập, tự do trên bản đồ thế giới. Nó đã truyền cảm hứng nhân văn sâu sắc đến bạn bè thế giới để thúc đẩy cuộc đấu tranh giành lại độc lập dân tộc, hòa bình, dân chủ và tiến bộ xã hội.
Ý nghĩa của ngày 30/4 – Lễ 30/4, 01/5 là ngày gì?

VF09:Tour Miền Tây chất lượng CÁI BÈ – CẦN THƠ 2N1Đ | Vườn Trái Cây – Cù Lao – Nhà Cổ Ông Kiệt – Chợ Nổi – Viếng Chùa

Khởi hành:Hằng Ngày

Thời gian: 2 Ngày

Điểm khởi hành: Sài Gòn

Lịch trình: Sài Gòn – Cù lao Tân Phong – Chèo xuồng ba lá – Vườn trái cây – Cơ sở sản xuất truyền thống – Nhà Cổ Ông Kiệt – Chợ Nổi Cái Răng – Cồn Sơn – Bè cá Koi – Làm bánh/xem cá lóc “múa”- Sài Gòn

Giá Từ

Xem Tour

2. Lễ 30/4 là ngày gì?

Lễ 30/4 được mọi người biết đến là ngày Giải phóng miền Nam. Đây được xem là ngày lễ lớn của dân tộc ta nhằm tưởng nhớ đến chiến thắng lịch sử của dân tộc vào mùa xuân năm 1975. Ngày lễ này được xem là quốc lễ để nhân dân cả nước tri ân đến công lao to lớn của các chiến sĩ đã gìn giữ hòa bình và làm nên chiến thắng cho Việt Nam.

Ý nghĩa của ngày 30/4 – Lễ 30/4, 01/5 là ngày gì?
30/4 được xem là ngày kỷ niệm Đất nước thống nhất của dân tộc Việt Nam

Trải qua bao thăng trầm của lịch sử ngày 30/4/1975 là một ngày trọng đại, quyết định vận mệnh của đất nước. Đây là ngày chiến thắng vang dội, chiến tranh đẩy lùi, đất nước dần sạch bóng quân thù, hoạt động tăng gia sản xuất dần được khôi phục. Đó là ngày đoàn tụ của hai miền Nam – Bắc, đất nước vỡ òa niềm vui chiến thắng. 

Ý nghĩa của ngày 30/4 – Lễ 30/4, 01/5 là ngày gì?

VF01:Tham Quan Sài Gòn – TP. HCM 1 Ngày

Khởi hành:Hằng ngày

Thời gian: 1 Ngày

Điểm khởi hành: Sài Gòn

Lịch trình: Bảo Tàng Chứng Tích – Chùa Bà – Chợ Lớn – Dinh Thống Nhất – Nhà Thờ Đức Bà – Bưu Điện và Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố

Giá Từ

Xem Tour

-> Nên xem thêm: Những kinh nghiệm đi du lịch 30/4 HOT nhất

3. Lễ 01/5 là ngày gì?

Lễ 01/5 được xem là ngày Quốc tế Lao Động, là ngày để toàn nhân loại tưởng niệm đến cuộc đấu tranh đòi quyền lợi của giai cấp công nhân với ngày làm việc 8 giờ. Sự kiện công nhân biểu tình để đòi quyền lao động trong 8 giờ khởi xướng tại thành phố công nghiệp lớn Chicago, sau đó lan rộng đến các nước trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

Ý nghĩa của ngày 30/4 – Lễ 30/4, 01/5 là ngày gì?
Công nhân trên toàn thế giới yêu cầu làm việc trong 8 giờ

Giai cấp công nhân Việt Nam đã lấy ngày 01/5 hàng năm làm ngày tưởng niệm phong trào đấu tranh của giai cấp công nhân trong công cuộc giải phóng, đấu tranh chống thực dân, đế quốc, đòi quyền lợi về kinh tế – xã hội.

Trải qua bao cuộc chiến tranh giành lấy quyền độc lập, tự do và tự chủ cho đất nước. Đây là ngày mọi người đều được nghỉ ngơi, vui chơi, công nhân viên chức không phải làm việc vẫn được hưởng lương nhà nước. Ngày 01/5 được xem là ngày lễ lớn của toàn dân Việt Nam, ngày biểu dương tinh thần và sức mạnh của giai cấp công nhân và nhân dân lao động.

Ý nghĩa của ngày 30/4 – Lễ 30/4, 01/5 là ngày gì?
01/5 được xem là Ngày Quốc tế Lao động

Không những thế, đây cũng là ngày tôn vinh tình đoàn kết của giai cấp công nhân và nhân dân lao động trên toàn thế giới. Nó góp phần làm nên những chiến thắng vang dội cho các cuộc đấu tranh bình đẳng, giành lại hòa bình, tự do, dân chủ và tiến bộ xã hội.

Tìm hiểu thêm: Valentine trắng 14/3 ai tặng quà cho ai?

Ý nghĩa của ngày 30/4 – Lễ 30/4, 01/5 là ngày gì?

VF141:Tour Du Lịch Sài Gòn – Tây Nguyên – Đà Lạt 3 Ngày 2 Đêm Bằng Máy Bay

Khởi hành:Hàng Ngày

Thời gian: 3 Ngày

Điểm khởi hành: Sài Gòn

Lịch trình: Sài Gòn – Đà Lạt – Sài Gòn

Giá Từ

Xem Tour

4. Ý nghĩa của ngày lễ 01/5

Ở Việt Nam ta, ngày Quốc tế Lao động lần đầu được tổ chức vào ngày 01/5/1930. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử dân tộc, phong trào công dân ở Đông Dương cùng với giai cấp công nhân nước ta dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân ta đã xuống phố biểu tình. Điều này đã khích lệ tinh thần và tạo động lực cho giai cấp công nhân và nhân dân lao động của nước ta, biểu dương được tinh thần đoàn kết cách mạng với công dân quốc tế.

Ý nghĩa của ngày 30/4 – Lễ 30/4, 01/5 là ngày gì?
Cuộc mít tinh kỷ niệm ngày Quốc tế Lao động tại Hà Nội 

Ý nghĩa của ngày 30/4 – Lễ 30/4, 01/5 là ngày gì?

VF37:Tour Du Lịch Hà Nội 1 Ngày

Khởi hành:Hàng ngày (8:00 – 16:00)

Thời gian: 1 Ngày

Điểm khởi hành: Hà Nội

Lịch trình: Hà Nội

Giá Từ

Xem Tour

Giai đoạn 1930 – 1931 được xem là đỉnh cao của phong trào Xô Viết – Nghệ Tĩnh. Lần đầu trong lịch sử, Ngày Quốc tế Lao động được tổ chức trọng đại tại Thủ đô Hà Nội với hơn 20 vạn nhân dân lao động tham dự.

Đây được xem là ngày kỉ niệm lớn của nước Việt Nam ta, vì thế ngay sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký sắc lệnh: Ngày 01/5 là một trong những ngày lễ chính thức và công nhân lao động cả nước sẽ được nghỉ 1 ngày hưởng nguyên lương.

-> Cùng tìm hiểu: Lễ 30/4 năm nay được nghỉ mấy ngày?

5. Lễ 30/4, 01/5 lên kế hoạch làm gì?

Những dịp nghỉ lễ là cơ hội để các bạn lên kế hoạch làm những gì mình thích, vì theo như Viet Fun Travel được biết 30/4 và 01/5 năm nay, toàn thể dân tộc Việt Nam đều sẽ được nghỉ tuần Thứ Năm đến Chủ Nhật. Lịch nghỉ lễ kéo dài đến bốn ngày nên đây là dịp để Quý vị cùng gia đình, bạn bè và những người thân yêu đi du ngoạn bằng cách đi phượt hoặc đăng ký ngay tour du lịch 4 ngày 3 đêm tại Viet Fun Travel.

5.1 Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ, yên bình ở Đảo ngọc Cô Tô

Ý nghĩa của ngày 30/4 – Lễ 30/4, 01/5 là ngày gì?
Một góc cảnh về nét đẹp hoang sơ của vùng đảo Cô Tô

Đảo Cô Tô nổi tiếng là một đảo đẹp ở phía Bắc nước ta. Nước biển trong xanh màu ngọc bích, sóng êm đềm, gió mát lạnh khiến bao người say đắm khi lần đầu tiên đặt chân đến hòn đảo này. Cô Tô sở hữu một vẻ đẹp quyến rũ vừa hoang dã vừa lung linh, trong trẻo mà không có bất kỳ hòn đảo nào có được. Đến đây, du khách sẽ bị choáng ngợp với khung cảnh thơ mộng, yên bình, hài hòa cảnh sắc thiên nhiên giữa rừng và biển.

5.2 Khám phá thảo nguyên Mộc Châu

Ý nghĩa của ngày 30/4 – Lễ 30/4, 01/5 là ngày gì?
Đồi trà ở thung lũng Mộc Châu xanh tươi trong mùa thu hoạch

Cao nguyên Mộc Châu, Sơn La nổi tiếng là một điểm đến du lịch, nghỉ dưỡng thích hợp cho gia đình. Khí hậu nơi đây ôn hòa, nắng dịu, gió nhè nhẹ, không khí lại vô cùng trong lành khiến du khách vô cùng thích thú khi đến vùng đất này.

Đến đây, du khách sẽ có cơ hội lang thang trên những đồi chè, ngắm núi non trập trùng hay trải nghiệm cảm giác đi trên các phiến đá rêu phong của thác Dải Yếm. Khám phá Thảo nguyên Mộc Châu vào dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 sẽ để lại cho du khách nhiều kỉ niệm khó quên.
Ý nghĩa của ngày 30/4 – Lễ 30/4, 01/5 là ngày gì?

VF47:Tour Du Lịch Sapa – Bản Cát Cát – Hàm Rồng 2 Ngày

Khởi hành:Hàng ngày (Từ 21h00 – 16h00)

Thời gian: 2 Ngày

Điểm khởi hành: Hà Nội

Lịch trình: Hà Nội – Lào Cai – SaPa – Bản Cát Cát – Sapa – Hàm Rồng – Hà Nội

Giá Từ

Xem Tour

5.3 Hòa mình vào thung lũng tuyệt đẹp ở Sa Pa

Ý nghĩa của ngày 30/4 – Lễ 30/4, 01/5 là ngày gì?

>>>>>Xem thêm: Các hang động đẹp nhất ở Hạ Long


Chợ Sa Pa rực rỡ sắc màu với các mặt hàng thổ cẩm

Sa Pa thu hút khá nhiều khách du lịch trong và ngoài nước chắc hẳn vì cảnh núi non mây mù giăng kín mờ ảo. Đến Sa Pa, du khách dễ dàng nhìn thấy sắc màu rực rỡ trên các bộ trang phục của người dân tộc miền núi. Đồng thời, những địa điểm du lịch quen thuộc ở Sa Pa như Cổng trời, các thung lũng nở hoa, bản Tả Phìn… sẽ khiến cho du khách đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác vì nét đẹp rất riêng của phong cảnh và con người nơi đây. Chợ đêm Sa Pa cũng được xem là một trong những nơi rộn ràng và náo nhiệt nhất vùng đất này.

-> Quý khách tham khảo và đặt ngay những Tour du lịch lễ 30/4-1/5 do Viet Fun Travel tổ chức.

Dân tộc Việt Nam sẽ mãi vững mạnh khi con cháu đời sau mãi nhớ ơn và bày tỏ lòng tôn kính đối với dân tộc, nước nhà thông qua các ngày lễ lớn như lễ 30/4 và lễ 01/5. Bài viết hôm nay của Viet Fun Travel chắc hẳn đã giải đáp được ý nghĩa của ngày 30/4 và lễ 30/4 01/5 là ngày gì trong suy nghĩ của Quý vị. Không những thế, Viet Fun Travel hi vọng thông qua bài viết này, quý độc giả sẽ có cái nhìn toàn diện về bức tranh lịch sử của ngày 30/4 và 01/5 trong dòng chảy lịch sử của dân tộc. Chúc quý khách có kì nghỉ 30/4 và 01/5 thật nhiều ý nghĩa!

Kinhnghiem24h.edu.vn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *