Tham quan ngôi chùa Nam Nhã độc đáo ở Cần Thơ

TP.Cần Thơ là một thành phố du lịch đẹp sở hữu nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như bến Ninh Kiều, chợ nổi Cái Răng, chùa Ông hay Thiền Viện Trúc Lâm Yên Tử… Thế nhưng, du khách đến Cần Thơ có biết ở trên đường Cách Mạng Tháng Tám thuộc quận Bình Thủy có một ngôi chùa Nam Nhã rất đẹp và cổ kính đang hiện diện không? Sau đây, Viet Fun Travel sẽ cùng với du khách đến tham quan ngôi chùa Nam Nhã độc đáo ở Cần Thơ này nhé!

Bạn đang đọc: Tham quan ngôi chùa Nam Nhã độc đáo ở Cần Thơ

Tham quan ngôi chùa Nam Nhã độc đáo ở Cần Thơ
Chùa Nam Nhã là một địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Cần Thơ

1. Giới thiệu về chùa Nam Nhã ở Cần Thơ

Chùa Nam Nhã là một trong những ngôi chùa đẹp ở Cần Thơ mang nét đẹp cổ kính của một ngôi chùa đã hơn 100 năm tuổi. Theo bia đá trong chùa ghi lại thì chùa Nam Nhã được xây dựng vào năm 1895. Thưở ban đầu khi mới được xây dựng, khuôn viên chùa chỉ có cổng vào và ngôi Chánh Điện 3 gian bằng gỗ, trên được lợp bằng mái ngói đơn sơ. Qua các đời sư trụ trì, chùa Nam Nhã được sửa sang và xây dựng thêm nhiều hạng mục, kéo dài ra đến sông Bình Thủy. Đến năm 1923, các hạng mục cuối cùng của chùa được hoàn thành, chùa trở thành ngôi Phật Đường lớn nhất và hoành tráng nhất Tây Đô lúc bấy giờ.

Tham quan ngôi chùa Nam Nhã độc đáo ở Cần Thơ
Những hình ảnh về chùa Nam Nhã cổ kính đang hấp dẫn du khách ở Cần Thơ

Trong quá trình xây dựng thì chùa Nam Nhã còn trải qua rất nhiều giai đoạn chiến tranh thăng trầm. Năm 1905, chùa là nơi tuyên truyền tinh thần yêu nước, Đông Du đến cho các bạn trí thức trẻ có tinh thần yêu nước. Năm 1909, chùa Nam Nhã được chọn là nơi đặc ủy Hậu Giang và Xứ Ủy Nam Kì liên lạc, chuẩn bị cho các phong trào kháng chiến lớn.

Ngày nay, khách du lịch Cần Thơ khi đến vãng cảnh chùa Nam Nhã sẽ được chiêm ngưỡng khuôn viên chùa Nam Nhã khang trang và rộng lớn. Giữa khuôn viên chùa là Chánh Điện uy nghiêm, xung quanh có trồng rất nhiều cây xanh tỏa bóng mát rượi.
Tham quan ngôi chùa Nam Nhã độc đáo ở Cần Thơ

VF11:Tour MIỆT VƯỜN – RỪNG TRÀM TRÀ SƯ 3N2Đ | Cái Bè – Cần Thơ – Châu Đốc – Long Xuyên

Khởi hành:Hằng Ngày

Thời gian: 3 Ngày

Điểm khởi hành: Sài Gòn

Lịch trình: Chợ Nổi Cái Răng – Cù Lao Tân Phong – Vườn Trái Cây – Nhà Cổ Ông Kiệt – Thánh Thất Cái Bè – Cơ Sở Sản Xuất Thủ Công – Cồn Sơn – RỪNG TRÀM TRÀ SƯ – Tây An Cổ Tự – Miếu Bà Chúa Xứ – Lăng Thoại Ngọc Hầu – Trại Cá Sấu

Giá Từ

Xem Tour

2. Đến chùa Nam Nhã đi như thế nào? Du khách có biết?

Mặc dù biết chùa Nam Nhã nằm gần sông Bình Thủy, thế nhưng du khách cần phải biết đường đến chùa Nam Nhã đi như thế nào mới có thể đến được chùa một cách nhanh chóng nhất. Từ trung tâm TP.Cần Thơ đến chùa Nam Nhã khoảng 6km. Du khách chỉ mất hơn 10 phút di chuyển đến chùa nếu chọn xuất phát từ đường Lê Lợi, sau đó thì rẽ trái vào đường Trần Phú đi đến vòng xoay Trần Phú thì du khách lại rẽ phải vào đường Cách Mạng Tháng 8. Đi thêm khoảng 4km nữa du khách sẽ đến được chùa Nam Nhã.

Tìm hiểu thêm: Địa chỉ tượng Chúa Kitô ở Vũng Tàu nằm ở đâu?

Tham quan ngôi chùa Nam Nhã độc đáo ở Cần Thơ
Đường đến chùa Nam Nhã

Cổng vào chùa Nam Nhã có màu vàng rất nổi bật. Cổng được xây bằng gạch sơn vàng, mái lợp ngói hình chữ nhật, trên mái có hình hoa văn Phật Giáo. Hai bên cổng chùa là hàng câu đối viết bằng tiếng Trung, tạm dịch là: “Nam địa độ nguyên nhân, tiếng đàn Bát Nhã thông cõi giác. Nhã đình mời thiện khách, bóng mát bồ đề phủ cửa thiên”.

3. Tham quan chùa Nam Nhã ở Cần Thơ

Bước qua chiếc cầu sơn vàng nổi bật, du khách sẽ bước vào khuôn viên của chùa Nam Nhã. Chùa Nam Nhã được xây dựng theo kiến trúc Phật Giáo những năm cuối thế kỉ 19. Chùa có khoảng sân rất rộng, bên trong sân chùa có nhiều cây xanh tỏa bóng mát. Đường dẫn vào Chánh Điện chùa Nam Nhã được lót bằng gạch tàu đã phai màu theo năm tháng. Trên đường đi vào Chánh Điện, nếu để ý, du khách sẽ thấy ẩn giấu bên dưới những tán cây lá rộng là những cây kiểng và bonsai quý giá.

Tham quan ngôi chùa Nam Nhã độc đáo ở Cần Thơ
Cổng vào chùa Nam Nhã có thiết kế rất độc đáo với nước sơn vàng rất nổi bật

Trong tất cả những công trình kiến trúc bên trong chùa Nam Nhã thì Chánh Điện chính là công trình lớn nhất của chùa. Sau thời chiến thì ngôi Chánh Điện 3 gian bằng gỗ đã được thanh thế bằng ngôi Chánh Điện to lớn, tường Chánh Điện sơn màu vàng nổi bật dưới lơp mái ngói âm dương màu đỏ. Kiến trúc của tòa Chánh Điện được dung hòa giữa 3 nền văn hóa Việt, Pháp, Hoa, rất độc đáo. Giữa Chánh Điện có đặt bàn thờ tượng Phật Thích Ca, Khổng Tử và Lão Tử. Hai bên trái phải lần lượt là bàn thờ Lịch Đại Tổ Sư, Quan Thánh Đế Quân, cùng người sáng lập chùa là Thái Lão Sư Nguyễn Đạo Cơ.

Tham quan ngôi chùa Nam Nhã độc đáo ở Cần Thơ
Chánh Điện là công trình kiến trúc nổi bật nhất ở chùa Nam Nhã

Bên cạnh những công trình lớn là cổng vào và Chánh Điện, chùa Nam Nhã còn có những hạng mục nhỏ như dãy nhà Đông Lang để các sư thầy ở, dãy nhà Tây Lang để các sư cô ở. Giữa 2 dãy nhà là gian bếp và nhà ăn.

Sau khi kết thúc chuyến tham quan chùa Nam Nhã, du khách nên tiếp tục hành hương viếng những ngôi chùa nổi tiếng khác trên địa bàn thành phố như chùa Phật Học ở Cần Thơ, chùa Ông Cần Thơ, Thiền Viện Trúc Lâm Yên Tử…
Tham quan ngôi chùa Nam Nhã độc đáo ở Cần Thơ

>>>>>Xem thêm: ​Cẩm nang khi đi du lịch phượt Hội An vào dịp tết

VF14:Tour Châu Đốc – Hà Tiên – Cà Mau – Bạc Liêu – Sóc Trăng – Cần Thơ 6 Ngày

Khởi hành:Thứ 7 (Từ 5:15 Sáng)

Thời gian: 6 Ngày

Điểm khởi hành: Sài Gòn

Lịch trình: Sài Gòn – Châu Đốc – Hà Tiên – Cà Mau – Bạc Liêu – Sóc Trăng – Cần Thơ – Sài Gòn

Giá Từ

Xem Tour

Chuyến đi tham quan ngôi chùa Nam Nhã độc đáo ở Cần Thơ hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những giây phút thư giãn và ngắm cảnh hết sức tuyệt vời. Không chỉ là một địa điểm tham quan du lịch, chùa Nam Nhã còn được nhà nước công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia vào năm 1991.

Kinhnghiem24h.edu.vn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *