Sổ tay khi đi du lịch Phú Quốc tự túc theo tháng

Nhấp chọn nhanh đến mục cần đọc

Du lịch Phú Quốc tự túc từ tháng 11 – 2 Du lịch Phú Quốc tự túc từ tháng 5 – 7
Du lịch Phú Quốc tự túc từ tháng 3 – 4 Du lịch Phú Quốc tự túc từ tháng 8 – 10

Hiện nay, có rất nhiều người lựa chọn đi du lịch Phú Quốc tự túc thay vì đi theo tour du lịch để được tự do ngắm cảnh Phú Quốc. Trong một chuyến đi du lịch Phú Quốc tự túc thì việc lên kế hoạch đi lại và chọn khoảng thời gian đi du lịch Phú Quốc rất quan trọng. Để có thể chọn được thời điểm lý tưởng đi du lịch Phú Quốc tự túc cho riêng mình, du khách nên tham khảo sổ tay khi đi du lịch Phú Quốc tự túc theo tháng trước khi đi.

Bạn đang đọc: Sổ tay khi đi du lịch Phú Quốc tự túc theo tháng

Sổ tay khi đi du lịch Phú Quốc tự túc theo tháng
Đảo Phú Quốc là một địa điểm du lịch biển hết sức tuyệt vời

1. Du lịch Phú Quốc tự túc từ tháng 11 – tháng 2

Tháng 11 – tháng 2 là khoảng thời gian đảo Phú Quốc đông đúc du khách đến du lịch nhất trong năm, nhất là thời điểm cuối tháng 12, đầu tháng 1. Vì là mùa cao điểm du lịch nên rất nhiều Resort, khách sạn và nhà nghỉ trên đảo Phú Quốc hết phòng. Ngoài ra, những địa điểm vui chơi giải trí và các chi phí dịch vụ du lịch trên đảo đều tăng cao so với những tháng khác. Những địa điểm du lịch tự túc hấp dẫn trên đảo Phú Quốc vào mùa xuân là làng chài Hàm Ninh, Bãi Dài, Dinh Cậu, Suối Tranh, cơ sở sản xuất nước mắm Phú Quốc…

Sổ tay khi đi du lịch Phú Quốc tự túc theo tháng
Biển Phú Quốc đông khách du lịch vào những tháng đầu năm mới

Theo sổ tay du lịch Phú Quốc tự túc vào dịp Tết, du khách đi du lịch tự túc vào khoảng thời gian này nên lên kế hoạch du lịch thật chi tiết từ hình thức di chuyển, thuê trọ ở đâu, ăn gì và chơi ở đâu… để chi tiêu thật hợp lý trong suốt chuyến đi.

Ngoài chi phí tăng cao thì phong cảnh thiên nhiên và khí hậu Phú Quốc mùa xuân rất tuyệt vời. Thời tiết trên đảo Phú Quốc lúc này có nắng nhẹ và hầu như không có mưa. Thời tiết trên biển Kiên Giang êm và lặng sóng, tạo điều kiện thuận lợi cho những chuyến đi tàu cao tốc ra đảo.

2. Du lịch Phú Quốc tự túc từ tháng 3 – tháng 4

Theo sổ tay khi du lịch Phú Quốc tự túc theo tháng thì từ đầu tháng 3 đến cuối tháng 4 là khoảng thời gian lý tưởng nhất để du khách lên kế hoạch đi du lịch Phú Quốc tự túc.

Tìm hiểu thêm: Du lịch Nha Trang có gì chơi?

Sổ tay khi đi du lịch Phú Quốc tự túc theo tháng
Du khách check – in tại đảo Phú Quốc sau Tết

Có rất nhiều lợi ích khi du khách chọn thời điểm tháng 3 – 4 để đi du lịch Phú Quốc. Đầu tiên là khí hậu Phú Quốc tháng 3 – 4 vẫn còn lưu lại ánh nắng mùa xuân rực rỡ. Bên cạnh đó, giá cả dịch vụ ăn ở và du lịch trên đảo Phú Quốc thời điểm này đã giảm đáng kể so với thời điểm đầu năm.

Đi du lịch Phú Quốc tự túc vào lúc này là dịp để du khách tận hưởng không khí trong lành trên những bãi biển xinh đẹp trên đảo Phú Quốc. Những Bãi Sao, Bãi Khem, Bãi Dài, Bãi Trường… vào tháng 3 – tháng 4 đều đón rất nhiều du khách đến tắm biển, đặc biệt là Bãi Sao. Ngoài những bãi biển xinh đẹp ra, du khách còn thích đến tham quan nhà tù Phú Quốc, Suối Tranh hay ra đảo Hòn Thơm lặn biển…

3. Du lịch Phú Quốc tự túc từ tháng 5 – tháng 7

Sổ tay khi đi du lịch Phú Quốc tự túc theo tháng
Du khách thích trầm mình dưới biển Phú Quốc vào mùa hè

Tháng 5 – tháng 7 là thời điểm Phú Quốc bước sang mùa hè. Dưới cái nắng từ 25 – 28oC, những bãi biển xinh đẹp ở Phú Quốc trở thành thiên đường du lịch nghỉ dưỡng vô cùng lý tưởng đối với du khách. Không chỉ bãi biển mà nhiều khu du lịch sinh thái như Suối Tranh, Mũi Gành Dầu, Vinpearl Safari… đều trở thành điểm du lịch lý tưởng của du khách vào những tháng hè.

Tháng 5 – tháng 7 cũng là lúc đảo Phú Quốc bắt đầu vào mùa mưa nhưng lượng mưa không lớn. Tuy nhiên, du khách nên hạn chế đi du lịch Phú Quốc vào cuối tháng 7 vì thời điểm này đảo Phú Quốc thường hay có bão. Lời khuyên của sổ tay đi du lịch Phú Quốc theo tháng dành cho du khách là nếu du lịch đảo Phú Quốc tự túc vào mùa hè thì du khách nên chọn ở lại trong những khu Resort và Homestay gần biển như Langchia Village, La Mer Resort hay 88 Hilltop Hostel…

4. Du lịch Phú Quốc tự túc từ tháng 8 – tháng 10

Sổ tay khi đi du lịch Phú Quốc tự túc theo tháng

>>>>>Xem thêm: Nha Trang – Điểm hẹn du lịch Việt


Phiếu giảm giá khi thuê Resort

Tháng 8 – tháng 10 là cao điểm mùa mưa ở Phú Quốc nên có rất ít du khách chọn đến đảo du lịch thời gian này. Sổ tay du lịch Phú Quốc tự túc cho hay, một số du khách vẫn thích chọn đi du lịch Phú Quốc vào thời điểm mùa mưa vì giá cả dịch vụ ăn uống, phòng trọ và dịch vụ vui chơi giải trí ở Phú Quốc thời gian này rất rẻ.

Bên cạnh đó, một số du khách còn chia sẻ thời điểm lý tưởng nhất để đi du lịch Phú Quốc tự túc vào mùa mưa là giữa và cuối tháng 10. Vào thời gian này, Phú Quốc đã ngớt mưa và có nhiều nắng, rất thích hợp để du khách tắm biển, tham quan những địa danh du lịch nổi tiếng trên đảo. Đặc biệt, nếu may mắn thì du khách sẽ thuê được những căn phòng Resort giá rẻ hay nhận được phiếu ưu đãi ăn uống tại nhà hàng khi đặt phòng Resort vào thời gian từ tháng 8 – tháng 10.

Bên cạnh việc lên kế hoạch du lịch Phú Quốc tự túc thì việc chọn thời điểm du lịch Phú Quốc cũng góp phần mang đến cho du khách một chuyến đi đảo Phú Quốc thật tuyệt vời. Với sổ tay du lịch Phú Quốc tự túc theo tháng, hi vọng rằng du khách đã chọn được cho mình một thời điểm đẹp để đến Phú Quốc.

Kinhnghiem24h.edu.vn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *