Review hình ảnh chợ nổi Cái Răng đẹp nhất ở Cần Thơ

Thành phố Cần Thơ nổi tiếng miền Tây vì nơi đây sở hữu một ngôi chợ nổi rất đẹp tên là chợ nổi Cái Răng. Du khách nào đến TP.Cần Thơ du lịch cũng đều muốn ghé lại tham quan ngôi chợ nổi hấp dẫn này một lần. Sau đây, Viet Fun Travel sẽ cùng với du khách đến Cần Thơ và review hình ảnh chợ nổi Cái Răng đẹp nhất Cần Thơ nhé!

Bạn đang đọc: Review hình ảnh chợ nổi Cái Răng đẹp nhất ở Cần Thơ

-> Xem thêm: Đi tìm cây Bẹo ở chợ nổi Cái Răng Cần Thơ

Review hình ảnh chợ nổi Cái Răng đẹp nhất ở Cần Thơ

Chợ nổi Cái Răng là một địa điểm du lịch nổi tiếng nhất TP.Cần Thơ

1. Không biết đi đâu chơi ở Cần Thơ? Hãy đến chợ nổi Cái Răng

Thành phố Cần Thơ thuộc mảnh đất Tây Đô xưa từ lâu đã nổi tiếng với những địa điểm du lịch có phong cảnh đẹp nên thơ, hữu tình. Nhắc đến TP.Cần Thơ thì du khách nào cũng phải trầm trồ khen ngợi vẻ đẹp của những địa điểm du lịch Cần Thơ vô cùng nổi tiếng là: bến Ninh Kiều, chợ Tây Đô và đặc biệt là chợ nổi Cái Răng.

Review hình ảnh chợ nổi Cái Răng đẹp nhất ở Cần Thơ

Rất nhiều thuyền ghe tụ tập buôn bán trên chợ

Bến Ninh Kiều nằm bên dòng sông Hậu êm đềm là biểu tượng không thể thay thế của TP.Cần Thơ. Trong khi đó, chợ nổi Cái Răng lại là một nét đẹp văn hóa đã tồn tại lâu đời tại mảnh đất sông nước miền Tây này. Theo lời kể của những thương lái lâu năm gắn bó với chợ nổi Cái Răng thì ngôi chợ này được hình thành từ lúc những con đường, những cây cầu ở Cần Thơ còn chưa ra đời.

Sau này, mặc dù đã có những con đường bộ và cầu bắc qua sông hiện đại, thế nhưng người dân nơi đây đã quen với những phiên chợ nổi Cái Răng. Chợ cũng dần trở thành một địa điểm du lịch Cần Thơ thu hút đông đảo du khách đến tham quan.

Review hình ảnh chợ nổi Cái Răng đẹp nhất ở Cần Thơ

Hình ảnh người nước ngoài ghé tham quan chợ nổi Cái Răng Cần Thơ
Review hình ảnh chợ nổi Cái Răng đẹp nhất ở Cần Thơ

VF09:Tour Miền Tây chất lượng CÁI BÈ – CẦN THƠ 2N1Đ | Vườn Trái Cây – Cù Lao – Nhà Cổ Ông Kiệt – Chợ Nổi – Viếng Chùa

Khởi hành:Hằng Ngày

Thời gian: 2 Ngày

Điểm khởi hành: Sài Gòn

Lịch trình: Sài Gòn – Cù lao Tân Phong – Chèo xuồng ba lá – Vườn trái cây – Cơ sở sản xuất truyền thống – Nhà Cổ Ông Kiệt – Chợ Nổi Cái Răng – Cồn Sơn – Bè cá Koi – Làm bánh/xem cá lóc “múa”- Sài Gòn

Giá Từ

Xem Tour

2. Những hình ảnh đẹp về chợ nổi Cái Răng Cần Thơ

Đến tham quan chợ nổi Cái Răng vào sáng sớm thì du khách mới có thể thấy hết được những hình ảnh đẹp nhất về chợ. Để ra được chợ nổi Cái Răng thì du khách nên thuê thuyền ở bến Ninh Kiều. Vì biết nhu cầu tham quan chợ nổi Cái Răng bằng thuyền vào sáng sớm nên tầm 4h sáng là có hàng chục chiếc thuyền đã ở bến Ninh Kiều chờ du khách thuê.

Nếu đi đông người thì du khách nên thuê hẳn 1 chiếc thuyền 10 – 12 chỗ, giá chỉ từ 300.000 đồng/chiếc. Còn nếu du khách đi du lịch Cần Thơ tự túc thì nên mua vé ghép với những du khách khác để tiết kiệm chi phí.

Review hình ảnh chợ nổi Cái Răng đẹp nhất ở Cần Thơ

Du khách không quên chụp ảnh khi khám phá chợ nổi Cái Răng

Sau khi thuyền rời bến Ninh Kiều khoảng 30 phút là du khách sẽ đến chợ nổi Cái Răng. Khi vừa đến chợ, hình ảnh đầu tiên du khách nhìn thấy là cảnh hàng trăm chiếc thuyền chở đầy các loại hàng hóa, vải vóc, đặc sản trái cây miền Tây… tập trung lại trên một khúc sông rộng lớn.

Mặc dù vào sáng sớm thì không khí trên sông khá lạnh và yên tĩnh nhưng khi vừa ra đến chợ nổi Cái Răng thì du khách sẽ bị cái không khí ồn ào và náo nhiệt của chợ lôi cuốn. Đặc biệt, nếu đi vào những tháng cuối năm thì hình ảnh tàu bè tấp nập qua lại mua bán trong chợ sẽ làm khung cảnh thêm nên thơ, hữu tình.

Tìm hiểu thêm: Tượng chúa dang tay ở Vũng Tàu cao bao nhiêu?

Review hình ảnh chợ nổi Cái Răng đẹp nhất ở Cần Thơ

Những thuyền bán đặc sản trái cây miền Tây tươi ngon

Trong khi thuyền len lỏi qua những chiếc bè lớn chở đầy áp hàng hóa để tiến vào bên trong chợ thì du khách ngồi trên thuyền có thể tự do ngắm nhìn và chụp ảnh những gian hàng bán đủ thứ đồ dùng, trái cây, hàng thủ công mĩ nghệ… Nếu thích mua một món hàng nào đó thì thuyền sẽ chở du khách đến ngay ghe bán đồ đó để du khách chọn mua.

Bên cạnh những gian hàng bán đặc sản miền Tây thì chợ nổi Cái Răng còn có nhiều thuyền bán đồ ăn miền Tây như hủ tiếu, bún riêu, bánh xèo, bánh mặn… Những món ăn này không chỉ ngon đậm đà mà giá cả lại rất rẻ, chỉ từ 15.000 – 20.000 đồng/phần.

Review hình ảnh chợ nổi Cái Răng đẹp nhất ở Cần Thơ

Nụ cười của cô gái miền Tây gây thương nhớ
Review hình ảnh chợ nổi Cái Răng đẹp nhất ở Cần Thơ

VF10:Tour Miền Tây | Mỹ Tho – Bến Tre – Cần Thơ – Châu Đốc (3N2Đ) | Miệt vườn – Chợ nổi – Cồn Sơn – Rừng tràm Trà Sư

Khởi hành:Hằng Ngày

Thời gian: 3 Ngày

Điểm khởi hành: Sài Gòn

Lịch trình: Chùa Vĩnh Tràng – Cồn Lân – Cơ Sở Sản Xuất Thủ Công – Chợ Nổi Cái Răng – Cồn Sơn – Vườn Trái Cây – RỪNG TRÀM TRÀ SƯ -Tây An Cổ Tự – Miếu Bà Chúa Xứ – Lăng Thoại Ngọc Hầu – Trại Cá Sấu

Giá Từ

Xem Tour

Sau khi rời chợ nổi Cái Răng thì hình ảnh ấn tượng nhất mà du khách nào cũng muốn lưu lại đó chính là nụ cười của những con người miền Tây chất phát, thật thà. Mặc dù cuộc sống lênh đênh trên thuyền vô cùng khó nhọc thế nhưng họ vẫn cười rất vui mỗi khi có 1 chiếc thuyền ghé lại gian hàng của họ. Họ cười bắt chuyện với từng người ghé lại mua hàng rất vui vẻ.

Review hình ảnh chợ nổi Cái Răng đẹp nhất ở Cần Thơ

Hình ảnh buôn bán ở chợ nổi Cái Răng

3. Nên đi chợ nổi Cái Răng vào thời gian nào trong ngày?

Review hình ảnh chợ nổi Cái Răng đẹp nhất ở Cần Thơ

>>>>>Xem thêm: ​Du lịch Trà Vinh – Chùa Hang

Sáng sớm là thời điểm tuyệt vời để du khách khám phá chợ nổi Cái Răng

Chợ nổi Cái Răng thường mở rất sớm (khoảng 4 – 5h sáng) nên du khách muốn đến tham quan chợ nổi nên dậy từ sáng sớm để kịp ra bến Ninh Kiều thuê thuyền trước 5h. Theo kinh nghiệm đi du lịch Cần Thơ tự túc thì thời điểm chợ nổi Cái Răng đông đúc tàu bè qua lại nhất là lúc 5h30 sáng. Khoảng 8 – 9h thì chợ bắt đầu tan nên du khách cần lưu ý thời gian để sắp xếp ra chợ từ sáng sớm nhé.

-> Cùng tìm hiểu bài: thuyết minh về chợ nổi Cái Răng ở Cần Thơ

Những cảnh đẹp mà Viet Fun Travel đã review hình ảnh chợ nổi Cái Răng đẹp nhất Cần Thơ trong hành trình khám phá ngôi chợ nổi lâu đời này đã mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị phải không ạ? Nếu có dịp ghé du lịch Cần Thơ vào thời gian này thì du khách đừng quên đến chợ nổi Cái Răng vào sáng sớm để tham quan ngôi chợ hấp dẫn này nhé!

Viet Fun Travel

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *