Những điều chưa biết về bảo tàng ở bà rịa vũng tàu

Bên cạnh các địa điểm du lịch nổi tiếng như Golden Buddha Statue, bãi Đầm Trầu, Côn Đảo v.v.. Vũng Tàu còn có một không gian ấn tượng mà du khách không nên bỏ lỡ đó chính là Bảo tàng thành phố. Bảo tàng thành phố Vũng Tàu là nơi “cất giấu” biết bao nhiêu “kí ức” của phố biển. Du khách sẽ được tìm hiểu sâu hơn về lịch sử hình thành, phát triển của thành phố Vũng Tàu cũng như nét đặc trưng văn hóa truyền thống của miền đất biển.

Bạn đang đọc: Những điều chưa biết về bảo tàng ở bà rịa vũng tàu

-> Bài liên quan: Du lịch Vũng Tàu – Bảo tàng Vũ Khí Cổ

Với hơn 28.000 tài liệu, hiện vật về các lĩnh vực văn hóa, lịch sử, nghệ thuật… được lưu giữ tại Bảo tàng thành phố Vũng Tàu, du khách sẽ được đắm chìm trong một không gian sinh động ở những khoảng thời gian lịch sử xa xưa, tìm hiểu về những “tiếng vọng” của quá khứ.

Những điều chưa biết về bảo tàng ở bà rịa vũng tàu

Bảo tàng thành phố Vũng Tàu là một điểm đến thú vị ở phố biển
Những điều chưa biết về bảo tàng ở bà rịa vũng tàu

VF185:Tour Du Lịch Vũng Tàu – Long Hải – Phước Hải 2 Ngày 1 Đêm

Khởi hành:Thứ 7 Hàng Tuần (Từ 5h30)

Thời gian: 2 Ngày

Điểm khởi hành: Sài Gòn

Lịch trình: Sài Gòn – Vũng Tàu – Long Hải – Phước Hải – Sài Gòn

Giá Từ

Xem Tour

Đôi nét về Bảo tàng thành phố Vũng Tàu

Bảo tàng thành phố Vũng Tàu có vị trí tại số 4, đường Trần Phú, thành phố Vũng Tàu. Không chỉ ở vị trí trung tâm bảo tàng thành phố Vũng Tàu còn nằm trên cung đường đẹp với các địa điểm du lịch Vũng Tàu ấn tượng.

Hoạt động từ tháng 2/1991 Bảo tàng thành phố Vũng Tàu như một cuốn từ điển về Vũng Tàu. Những thăng trầm lịch sử, những nét sinh hoạt văn hóa truyền thống cũng như nét đẹp con người phố biển đều được thể hiện một cách sinh động qua không gian Bảo tàng. Tọa lạc trên đầu đường Trần Phú, du khách có thể ghé thăm bảo tàng dễ dàng bằng cách đi taxi hoặc xe máy. Cung đường này rất dễ tìm, giao thông lại vô cùng thuận lợi.

Bảo tàng trưng bày hơn 28.000 hiện vật – tư liệu về nhiều lĩnh vực khác nhau. Những cổ vật, di tích khảo cổ, trang phục lễ hội truyền thống, nghề cổ truyền, nhạc cụ, hiện vật kháng chiến… làm phong phú và sinh động thêm “bức tranh muôn màu” về sự phát triển của thành phố. Qua những tài liệu, hiện vật này, lịch sử, văn hóa Vũng Tàu cũng được thể hiện qua từng giai đoạn.

Tìm hiểu thêm: Có những hàng quán ở Hà Nội chỉ chờ khi đông về để “hút khách”

Những điều chưa biết về bảo tàng ở bà rịa vũng tàu

Bảo tàng lưu giữ những giá trị lịch sử – văn hóa quý báu

Bảo tàng có các phòng trưng bày chuyên đề và phòng trưng bày truyền thống cơ sở. Trong đó phòng trưng bày di tích lịch sử Núi Dinh và phòng trưng bày di tích lịch sử Côn Đảo là hai không gian để lại ấn tượng sâu sắc nhất cho khách tham quan. Ngoài ra, bảo tàng còn có hàng nghìn cổ vật được tìm thấy từ những nền văn hóa xa xưa như Cham-pa, Óc-eo, Ăng-ko và đồ gốm Trung Hoa thế kỉ XVII – XVIII…

Bảo tàng thành phố Vũng Tàu là một không gian tổng hợp tất cả những giá trị văn hóa – lịch sử của Vũng Tàu. Nhờ đó du khách tham quan sẽ có được cái nhìn tổng quát về phố biển xinh đẹp này.

Những giá trị – trải nghiệm tại Bảo tàng thành phố Vũng Tàu

Tour Vũng Tàu với chuyến ghé thăm Bảo tàng thành phố chắc chắn sẽ để lại cho du khách nhiều dấu ấn đẹp đẽ. Với những ai yêu thích lịch sử – văn hóa dân tộc, hẳn đây là một điểm đến không thể bỏ lỡ. Các thông tin, tư liệu, hiện vật đa dạng ở đây sẽ làm phong phú thêm kiến thức lịch sử của du khách.

Bảo tàng thành phố Vũng Tàu có giá trị bảo tồn sâu sắc. Những khoảnh khắc – di tích- hiện vật lịch sử cũng như nét đẹp văn hóa truyền thống của cư dân thành phố trong các thời kì đều được lưu giữ và tái hiện sinh động. Nếu không có sự gìn giữ này chắc chắn chúng ta và những thế hệ mai sau khó có thể biết được thành phố mình yêu từng có những thời khắc “dữ dội” như thế nào.

Những lễ hội cổ truyền, trang phục truyền thống cùng với các nhạc cụ cổ được lưu giữ giúp mọi người hiểu hơn về một cuộc sống cổ xưa. Những hiện vật kháng chiến cũng tái hiện lại một thời kỳ bi tráng của lịch sử Việt Nam nói chung và thành phố Vũng Tàu nói riêng.

Những điều chưa biết về bảo tàng ở bà rịa vũng tàu

Bảo tàng Vũng Tàu thu hút đông đảo khách tham quan ở nhiều lứa tuổi
Những điều chưa biết về bảo tàng ở bà rịa vũng tàu

>>>>>Xem thêm: “Điểm mặt” Top 5 quán ăn ngon ở Trà Vinh hot nhất 2021

VF180:Tour Du Lịch Bình Châu – Hồ Cóc 2 Ngày 1 Đêm (Ngủ tại Bình Châu)

Khởi hành:Hàng ngày (Từ 6h00 – 18h00)

Thời gian: 2 Ngày

Điểm khởi hành: Sài Gòn

Lịch trình: Sài Gòn – Bình Châu – Hồ Cốc – Sài Gòn

Giá Từ

Xem Tour

Bên cạnh đó, giá trị giáo dục của bảo tàng thành phố Vũng Tàu cũng được thể hiện đậm nét. Thông qua những tư liệu lịch sử – văn hóa đa dạng được thể hiện trong bảo tàng, du khách sẽ hiểu hơn về nguồn cội, quá trình đấu tranh – phát triển cũng như những nét đẹp văn hóa của Vũng Tàu nói riêng, dân tộc Việt Nam nói chung.

Bảo tàng là nơi nhắc nhở chúng ta biết ơn, trân trọng, gìn giữ và phát huy những giá trị tốt đẹp, truyền thống của dân tộc. Đặc biệt với những thế hệ trẻ, bảo tàng là không gian giáo dục ấn tượng.

-> Bài nên xem: Những kinh nghiệm đi du lịch Vũng Tàu

Bảo tàng thành phố Vũng Tàu với giá trị văn hóa – lịch sử giáo dục lớn là một trong những điểm đến không thể bỏ qua khi ghé thăm phố biển. Chẳng kiêu sa, ồn ào, với một không gian lịch sử và những tư liệu quý giá, Bảo tàng thành phố Vũng Tàu mang lại những “giây phút lặng lẽ” đáng quý trong cuộc sống. Không gian tuyệt vời này giúp chúng ta có thêm những cái nhìn sắc nét hơn về lịch sử – văn hóa cũng như giáo dục mọi người về các giá trị truyền thống đáng trân trọng. Chính vì vậy nếu đến Vũng Tàu, du khách đừng quên ghé thăm Bảo tàng thành phố tại số 4, Trần Phú nhé.

Kinhnghiem24h.edu.vn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *