Bí quyết khi đi du lịch Phú Quốc tự túc sau Tết

Khám phá Phú Quốc bằng hình thức du lịch tự túc chắc hẳn sẽ rất thú vị và có nhiều điều mới lạ. Tuy nhiên, làm thế nào để chuyến đi tự túc của du khách đến Phú Quốc thuận lợi và trôi chảy hơn? Trong bài viết dưới đây, Viet Fun Travel sẽ chia sẻ với du khách bí quyết khi đi du lịch Phú Quốc tự túc sau Tết, cụ thể là 5 điều du khách không nên làm.

Bạn đang đọc: Bí quyết khi đi du lịch Phú Quốc tự túc sau Tết

1. Không nên đi theo nhóm khi du khách chưa sẵn sàng

Du lịch tự túc nghĩa là du khách sẽ tự lo mọi thứ cho chuyến đi từ phương tiện di chuyển đến nơi ở, nơi ăn uống, quyết định các địa điểm tham quan, thời gian giữa các chặng… Nhiều du khách cảm thấy việc lên một kế hoạch du lịch tự túc có vẻ quá phức tạp và nhiêu khê nên chọn cách đi theo nhóm để san sẻ phần lo lắng đó.

Bí quyết khi đi du lịch Phú Quốc tự túc sau Tết
Chỉ nên đi du lịch Phú Quốc tự túc khi du khách thật sự sẵn sàng

Đúng là đi theo nhóm sẽ giúp du khách tiết kiệm được khá nhiều khoản như chi phí ăn ở, đi lại, vui chơi… Tuy nhiên, không phải cứ đi du lịch nhóm là mọi việc sẽ được san sẻ và dễ dàng hơn. Bí quyết khi du lịch Phú Quốc tự túc sau tết khuyên du khách cân nhắc trước khi đi du lịch theo nhóm. Nếu thấy không ổn thì nên tách ra đi riêng vì đi chung cũng có lúc “không hợp gu” với nhau.

Trừ khi du khách đã có kinh nghiệm du lịch tập thể hoặc du khách thật sự chuẩn bị tâm lý cho việc bất đồng quan điểm giữa những người trong nhóm thì mới nên đi theo nhóm. Còn không thì du khách chỉ nên đi với những người bạn đã hiểu tính cách và sở thích của nhau hoặc đi cùng gia đình hay đi một mình để tận hưởng cảm giác thoải mái nhất của chuyến đi.

2. Không nên quá tiết kiệm

Nhiều người cho rằng du lịch tự túc rất tốn kém vì việc tiêu xài phụ thuộc vào cảm hứng của người đi, vì thế lại thành ra tiết kiệm không cần thiết. Chẳng hạn du khách muốn tiết kiệm tiền taxi/ xe ôm nên quyết định đi bộ một quãng đường, dẫn đến đau nhức chân tay, cuộc đi chơi trở nên mệt mỏi. Hoặc du khách chỉ chọn những món ăn phổ biến như cơm phần, cơm tấm, phở… để tiết kiệm, dẫn đến không nếm thử được nhiều món đặc sản rất hấp dẫn của Phú Quốc.

Bí quyết khi đi du lịch Phú Quốc tự túc sau Tết
Du lịch tự túc không có nghĩa là phải tiết kiệm quá mức

Do đó, theo bí quyết đi du lịch Phú Quốc tự túc của Viet Fun Travel là du khách nên lập ra kế hoạch dự trù chi tiêu cho chuyến du lịch tự túc Phú Quốc của mình. Trong đó, du khách ước lượng chi phí di chuyển, tiền ở, tiền ăn, tiền vé tham quan, tiền tham gia các trò chơi… Như vậy, du khách vừa hạn chế tiêu quá tay vừa trải nghiệm được nhiều điều trong chuyến du lịch của mình thay vì chắt bóp không đúng cách.

3. Không nên tránh xa các tour du lịch

Đi du lịch tự túc không có nghĩa là du khách cần phải tránh xa các tour du lịch. Hiện nay, có rất nhiều công ty du lịch uy tín có các tour ngắn hạn, tour trong ngày để khám phá Phú Quốc. Du khách có thể tham khảo các tour này bởi nhiều tour có mức giá rất ưu đãi đồng thời lịch trình đi hấp dẫn, thoải mái.

Tìm hiểu thêm: Cẩm nang khi đi du lịch Sapa cuối tuần

Bí quyết khi đi du lịch Phú Quốc tự túc sau Tết
Có nhiều tour du lịch Phú Quốc trong ngày rất hấp dẫn và giá cả phải chăng

Du khách có thể chọn các tour trong ngày để khám phá Phú Quốc. Như vậy, du khách vừa được đi tham quan các địa điểm nổi tiếng vừa không phải lo ăn uống và di chuyển trong ngày đó. Nhiều tour có mức giá khá phải chăng nên du khách không cần phải lo rằng đi tour dạng này sẽ tốn tiền hơn đi tự túc.

4. Không nên chủ quan trong việc đặt phòng khách sạn

Sau Tết là mùa khô ở Phú Quốc – cũng đồng thời là mùa cao điểm du lịch nơi đây. Do đó, du khách đừng nghĩ rằng đã qua Tết rồi thì vật giá sẽ giảm xuống. Thông thường phải qua Tết một khoảng thời gian, giá cả các dịch vụ mới dần ổn định lại. Vì thế, khi du lịch Phú Quốc tự túc sau Tết, theo bí quyết đi du lịch Phú Quốc tự túc sau tết, du khách nên đặt phòng khách sạn trước ít nhất 2 ngày đầu ở Phú Quốc.

Bí quyết khi đi du lịch Phú Quốc tự túc sau Tết
Du khách nên đặt phòng trước khi đến Phú Quốc

Làm như vậy sẽ giúp du khách tránh được tình trạng đến Phú Quốc rồi không biết ở đâu vì phòng ưng ý thì giá cao, phòng vừa tiền thì xa trung tâm hoặc không hợp ý thích. Sau 2 ngày đầu ở Phú Quốc, du khách đã nắm được khá nhiều thông tin về nơi này thì du khách có thể trả phòng và có những lựa chọn khác về nơi ở tùy thuộc vào sự tìm hiểu, hứng thú, tính cách của du khách.

5. Không nên đi Phú Quốc vào cuối tuần

Thường thì giá cả các dịch vụ ở Phú Quốc vào cuối tuần cao hơn các ngày trong tuần. Bởi vậy, để tiết kiệm chi phí hơn và tránh tình trạng đông đúc, chen chúc thì bí quyết du lịch Phú Quốc tự túc sau tết khuyên du khách nên đi vào những ngày trong tuần.

Bí quyết khi đi du lịch Phú Quốc tự túc sau Tết

>>>>>Xem thêm: Nên ăn uống gì khi đi du lịch Đà Nẵng


Du khách nên đi Phú Quốc những ngày trong tuần để tránh đông đúc

Một điều nữa là vào các ngày trong tuần, nhiều khách sạn và nhà hàng có các chương trình giảm giá hoặc khuyến mại rất có lợi cho du khách. Vừa được thoải mái hơn vừa tiết kiệm lại vừa tránh được đám đông, đi Phú Quốc vào các ngày trong tuần quả thật là một lựa chọn nhiều thuận lợi.

Trên đây là 5 điều không nên mà Viet Fun Travel muốn chia sẻ với những du khách đang có dự định đi du lịch tự túc Phú Quốc dịp sau Tết. Với những du khách muốn đi Phú Quốc vào dịp cuối tuần, xin mời tìm đọc bài viết tiếp theo của Viet Fun Travel về bí quyết du lịch Phú Quốc tự túc cuối tuần nhé. Chúc Quý khách có những chuyến đi Phú Quốc tự túc vui vẻ.

Kinhnghiem24h.edu.vn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *