Những điều cần biết khi đi du lịch Hạ Long vào cuối tuần

Cuối tuần nếu chưa biết đi đâu, hãy rủ ngay hội bạn thân tới vịnh Hạ Long. Cảnh đẹp Hạ Long khó có giấy bút nào có thể tả hết. Ngay cả danh nhân văn hóa Nguyễn Trãi cũng từng ví Hạ Long là “Kỳ quan đất dựng giữa trời cao”.

Bạn đang đọc: Những điều cần biết khi đi du lịch Hạ Long vào cuối tuần

Trước khi khởi hành chuyến đi của mình, Viet Fun Travel mời quý khách tham khảo những điều cần biết khi đi du lịch Hạ Long vào cuối tuần dưới đây.

1. Lên kế hoạch rõ ràng, chi tiết cho chuyến đi

Một trong những điều cần biết khi đi du lịch Hạ Long vào cuối tuần là phải lên kế hoạch rõ ràng, chi tiết. Hãy tìm hiểu kỹ về địa điểm mình sắp tới, để có những kế hoạch cụ thể. Hãy xác định thời gian khởi hành, tổng hợp số lượng người đi, lên danh sách những thứ cần mang theo, dự trù kinh phí cho cả nhóm (nếu đi theo nhóm) v.v..

Những điều cần biết khi đi du lịch Hạ Long vào cuối tuần
Trước khi khởi hành, du khách nên lên kế hoạch cho chuyến đi

Nếu di chuyển bằng xe máy thì quý khách phải phân công người lái cho từng xe. Bên cạnh đó, cần bão dưỡng xe và trang bị các vật dụng để chuyến đi được an toàn. Nếu di chuyển bằng các phương tiện khác thì du khách phải tìm hiểu giá vé, điểm khởi hành – điểm dừng chân để lựa chọn cho phù hợp. Việc lên kế hoạch chi tiết như vậy sẽ giúp chuyến đi của quý khách được thuận lợi và tiết kiệm hơn.

2. Đặt vé phương tiện di chuyển sớm

Vào cuối tuần, lượng khách du lịch đến Hạ Long rất đông. Vì thế, sẽ không tránh khỏi tình trạng hết vé. Du khách nên đặt vé phương tiện di chuyển càng sớm càng tốt. Đặt vé sớm ngoài đảm bảo chỗ ngồi thì nó còn giúp du khách tiết kiệm chi phí. Thông thường, càng cận ngày đi, các nhà xe thường tăng vé đột ngột, điều đó sẽ khiến du khách mất thêm một khoản chi phí.

Những điều cần biết khi đi du lịch Hạ Long vào cuối tuần
Du khách nên đặt vé phương tiện di chuyển càng sớm càng tốt

Hiện có nhiều phương tiện đưa du khách tới Hạ Long như xe khách, tàu hỏa, thủy phi cơ, trực thăng hoặc phượt bằng xe máy. Nếu di chuyển bằng xe máy thì du khách không cần phải đặt sớm. Quý khách chỉ cần đưa “chiến mã” của mình đi bảo dưỡng thật kỹ và chuẩn bị hành lý chu đáo là được. Du lịch phượt sẽ cho du khách nhiều kỷ niệm khó quên.

3. Lựa chọn các điểm lưu trú chất lượng, giá tốt

Thêm một điều cần biết khi đi du lịch Hạ Long vào cuối tuần nữa là lựa chọn địa điểm lưu trú. Hạ Long có hệ thống khách sạn, nhà nghỉ phong phú, đa dạng. Tuy nhiên, với lượng khách đông vào cuối tuần thì vẫn có thể xảy ra tình trạng hết phòng hoặc còn những phòng không ưng ý.

Những điều cần biết khi đi du lịch Hạ Long vào cuối tuần
Khách sạn Heritage Hạ Long

Cách tốt nhất là du khách nên đặt phòng trước  2 – 3 ngày. Du khách nên tìm hiểu trước về khách sạn mình sắp ở. Hãy vào trang web của khách sạn đó tìm hiểu hệ thống phòng ốc, dịch vụ, giá cả cụ thể như thế nào rồi mới quyết định. Đừng đặt bừa một khách sạn nào đó trên mạng để rồi thất vọng khi đặt chân tới.

Viet Fun Travel sẽ cung cấp cho du khách một số trang web đặt phòng uy tín dưới đây, quý khách có thể tham khảo và lựa chọn như Agoda, Booking.com, Mytour, Ivivu, Trivago, Chudu24…

Mời quý khách xem thêm bài viết: “Những điều cần biết khi đi du lịch Hạ Long theo tháng” tại website: www.vietfuntravel.com.vn của Viet Fun Travel.

Tìm hiểu thêm: Đột Nhập ngôi nhà úp ngược “siêu hot” ở Vũng Tàu

Những điều cần biết khi đi du lịch Hạ Long vào cuối tuần
Quý khách nên lên các website trực tuyến để đặt phòng

4. Tìm kiếm các địa chỉ ăn uống uy tín

Đến Hạ Long, quý khách không những có cơ hội khám phá những thắng cảnh tuyệt đẹp mà còn được thưởng thức những sản vật nổi tiếng như cù kỳ, ngao, ngán, bề bề, sá sùng… Các món ăn ở đây không chỉ tươi ngon mà còn được chế biến khéo léo, tạo ra hương vị vô cùng đặc sắc.

Sau đây là một số địa chỉ ăn uống uy tín mà Viet Fun Travel muốn giới thiệu đến tất cả quý khách:

  • Nhà hàng Hồng Hạnh 1: (Địa chỉ: số 442 Nguyễn Văn Cừ, Hồng Hà, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh)
  • Nhà hàng Hồng Hạnh 2: (Địa chỉ: số 30 Hải Phượng, Hồng Hải, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh)
  • Nhà hàng Hồng Hạnh 3: (Địa chỉ: số 50 Hạ Long, Bãi Cháy, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh)
  • Nhà hàng Buffet Sen Á Đông (Địa chỉ: số 1 đường Hạ Long, Bãi Cháy, Tp. Hạ Long)

Những điều cần biết khi đi du lịch Hạ Long vào cuối tuần
Du khách thưởng thức Buffet tại nhà hàng Sen Á Đông

  • Siêu thị ốc Kim Quy (Địa chỉ: số 278 đường Hạ Long, Bãi Cháy, Tp. Hạ Long)
  • Nhà hàng 1958 (Địa chỉ: gần đường Ngọc Châu và bến phà Tuần Châu)
  • Nhà hàng Hương Duyên: (Địa chỉ: số 66 Trần Hưng Đạo, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh)
  • Nhà hàng Cua Vàng (Địa chỉ: số 32 Phan Chu Trinh, Bãi Cháy, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh)

Những điều cần biết khi đi du lịch Hạ Long vào cuối tuần

>>>>>Xem thêm: Du lịch Phú Quốc nên đi vào mùa nào?


Mặt tiền nhà hàng Cua Vàng Quảng Ninh

Trên đây là những điều cần biết khi du lịch Hạ Long vào cuối tuần mà Viet Fun Travel đã chọn lọc kỹ lưỡng để gửi đến tất cả quý khách hàng và du khách. Quý khách nên ghi chú vào sổ tay du lịch Hạ Long để lấy ra sử dụng khi cần thiết. Viet Fun Travel tin chắc, nắm rõ những điều này, du khách sẽ có một chuyến đi thuận lợi, an toàn.

Viet Fun Travel

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *