Giới thiệu đôi nét về bảo tàng lâm đồng – Đà Lạt

Bảo tàng Lâm Đồng Đà Lạt là một trong nhiều địa điểm du lịch thú vị thu hút đông đảo khách du lịch đến với Đà Lạt tham quan mỗi năm. Bảo tàng Lâm Đồng là điểm tham quan hấp dẫn, có “một không hai” ở khu vực Nam Tây Nguyên. Khách du lịch vừa có thể tham quan vừa có thể tìm hiểu nhiều điều từ bảo tàng này. Ngày hôm này du lịch Việt Vui mời du khách bớt chút thời gian ghé thăm bảo tàng Lâm Đồng Đà Lạt để trang bị cho mình những kiến thức thú vị trước khi có chuyến đi thực tế vào một ngày không xa đến địa điểm này của Đà Lạt.

Bạn đang đọc: Giới thiệu đôi nét về bảo tàng lâm đồng – Đà Lạt

Khi đăng ký tham gia Tour du lịch Đà Lạt, du khách có thể đến bất cứ nơi đâu mình muốn tại phố núi này. Đà Lạt có vô vàn cảnh đẹp nên thơ, núi non hùng vĩ, sông nước hữu tình như núi Langbiang, Thung lũng tình yêu, đồi Mộng Mơ, thác Datanla, thiền viện Trúc Lâm, chùa Linh Phước, hồ Xuân Hương, hồ Tuyền Lâm, ga Đà Lạt… và một cái tên không thể bỏ qua đó là bảo tàng Lâm Đồng.

Giới thiệu đôi nét về bảo tàng lâm đồng - Đà Lạt

Tham quan Bảo Tàng Lâm Đồng – Đà Lạt
Giới thiệu đôi nét về bảo tàng lâm đồng - Đà Lạt

VF340:Tour Du Lịch Sài Gòn – Tây Nguyên – Đà Lạt 2 Ngày 1 Đêm

Khởi hành:Hàng Ngày

Thời gian: 2 Ngày

Điểm khởi hành: Sài Gòn

Lịch trình: Sài Gòn – Đà Lạt, Đà Lạt – Sài Gòn

Giá Từ

Xem Tour

Bảo tàng Đà Lạt thuộc tỉnh Lâm Đồng hay còn được gọi là bảo tàng Lâm Đồng, là nơi trưng bày các hiện vật truyền thống và lịch sử của địa phương.

Bảo tàng được xây dựng trên một ngọn đồi cao ở số 4 đường Hùng Vương của thành phố Đà Lạt. Đó là nơi lưu giữ rất nhiều những hiện vật quan trọng, vô cùng quý giá thể hiện những nét truyền thống văn hóa tiêu biểu của vùng đất Lâm Đồng xa xưa. Người ta thống kê tại bảo tàng hiện có khoảng vào 15.000 hiện vật có giá trị đang được bảo tồn.

Nó là nguồn hiện vật vô cùng quý giá cho các bạn học sinh, sinh viên, các du khách thích nghiên cứu về khảo cổ học cũng như văn hóa cổ của các dân tộc tại Lâm Đồng. Việt Nam có 54 dân tộc anh em thì riêng tại Lâm Đồng người ta đã thống kê được tới 42 dân tộc đã và đang sinh sống tại đây. Quả là một kho tàng văn hóa đa dạng.

Giới thiệu đôi nét về bảo tàng lâm đồng - Đà Lạt

Bảo tàng Lâm Đồng trưng bày khá nhiều hiện vật có giá trị về văn hóa và lịch sử cho du khách gần xa tìm đến tham quan, trải nghiệm

Chính vì thế bảo tàng Lâm Đồng được xem là một trong những “cái nôi” của nền văn hóa Việt Nam nói chung, khu vực Tây Nguyên nói riêng và là điểm đến không thể bỏ qua của các khách du lịch yêu thích khám phá, tìm tòi về những cổ vật quý giá mà người xưa để lại.

Cũng như nhiều bảo tàng trong nước và trên thế giới, bảo tàng Lâm Đồng là nơi trưng bày các hiện vật cổ; nhưng điều làm nên sự khác biệt, thu hút các khách du lịch tại đây là sự bố trí, trưng bày đa dạng các hiện vật và cả sự độc đáo của những hiện vật này.

Tìm hiểu thêm: Đặc Sản Hội An -​Bánh mì Hội An

Giới thiệu đôi nét về bảo tàng lâm đồng - Đà Lạt

Những hiện vật cổ được trưng bày khá đẹp mắt, đa dạng và độc đáo cho du khách tìm hiểu

>> Tham khảo: địa điểm du lịch ở Đà Lạt

Chính vì thế mà khách du lịch đến đây hằng năm rất đông. Bảo tàng Lâm Đồng được chia thành các khu riêng biệt, theo các chủ đề như sau:

+ Các thời kì lịch sử

+ Các hiện vật khảo cổ do cơ quan công an và quản lý thị trường thu giữ

+ Các hiện vật khảo cổ tại di chỉ Đại Làng

+ Các hiện vật khảo cổ tại di chỉ Đại Lào và Đa Đờn

+ Các hình thức cư trú, các dụng cụ săn bắt và hái lượm

+ Các nghề truyền thống

+ Các trang phục và sinh hoạt

+ Lễ hội truyền thống và đời sống văn hóa tinh thần

+ Các hiện vật về hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ

Đây là 9 phòng trưng bày, mỗi phòng có một chủ đề riêng. Các hiện vật trong mỗi phòng trở thành “những họa tiết hài hòa” tạo nên nét cuốn hút cho bức tranh tổng thể của mình. Ở đây có rất nhiều những hiện vật có tuổi đời hàng trăm năm, được tìm thấy trong các khu di tích cổ.

Giới thiệu đôi nét về bảo tàng lâm đồng - Đà Lạt

Nhà trưng bày những hiện vật cổ tại Bảo Tàng Lâm Đồng
Giới thiệu đôi nét về bảo tàng lâm đồng - Đà Lạt

VF341:Tour Du Lịch Sài Gòn – Tây Nguyên – Đà Lạt 3 Ngày 2 Đêm

Khởi hành:Hàng Ngày

Thời gian: 3 Ngày

Điểm khởi hành: Sài Gòn

Lịch trình: Sài Gòn – Đà Lạt – Sài Gòn

Giá Từ

Xem Tour

Các hiện vật tại đây đều có những câu chuyện riêng của mình và được ghi lại trong các đoạn phim, tư liệu, album điện tử… có sẵn ngay trong phòng trưng bày; khách du lịch có thể đọc, xem rất rõ ràng.

Với những du khách đặt Tour Đà Lạt 2 ngày 1 đêm hoặc các Tour Đà Lạt có điểm dừng chân tại bảo tàng sẽ được các hướng dẫn viên chỉ dẫn tận tình, giải thích cặn kẽ về nguồn gốc cũng như các thông tin quan trọng về những hiện vật cổ tại đây.

Bảo tàng Lâm Đồng còn được biết đến là nơi phục dựng lại khu dịnh thự của gia đình ông Nguyễn Hữu Hào là cha đẻ của Nam Phương hoàng hậu thuộc triều Nguyễn. Khu dinh thự này ngày xưa là nơi diễn ra rất nhiều sự kiện quan trọng. Khu dinh thự này mang phong cách độc đáo, có những nét kiến trúc tinh xảo, được bảo tàng khôi phục lại và trở thành một bộ phận quan trọng trong bảo tàng Lâm Đồng.

Đến đây, các khách du lịch sẽ được trải nghiệm mặc thử những bộ trang phục của vua, hoàng hậu và công chúa để biết được phần nào cuộc sống xa xỉ của vua chúa xưa kia. Đồng thời du khách cũng còn lưu lại những bức hình đẹp cùng người thân và bạn bè của mình trong trang phục vua chúa này. Còn điều gì tuyệt vời hơn thế!

Giới thiệu đôi nét về bảo tàng lâm đồng - Đà Lạt

>>>>>Xem thêm: Du lịch Mũi Né nên đi những đâu?

Tham quan bảo tàng Lâm Đồng, du khách sẽ được trải nghiệm những điều tuyệt vời, thú vị nhất

>> Xem thêm: Cung Nam Phương Hoàng Hậu ở Đà Lạt

Trên đây là những thông tin bổ ích mà Viet Fun Travel cung cấp cho du khách trước khi có một chuyến đi đến bảo tàng Lâm Đồng – Đà Lạt. Nếu đã đến Đà Lạt rồi thì du khách cũng đừng bỏ qua khu di tích thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt với vẻ đẹp bình yên, trầm mặc mang trong mình sự tĩnh tâm nơi của phật. Viet Fun Travel sẽ giới thiệu kỹ hơn về địa điểm này trong các bài viết khác. Mong rằng du khách sẽ có một chuyến du lịch vui vẻ đến Đà Lạt. Và nhớ đừng quên truy cập vào website của Viet Fun Travel để biết thêm nhiều chia sẻ thú vị về các chuyến du lịch tại Việt Nam cũng như ở Đà Lạt.

Kinhnghiem24h.edu.vn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *