Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng có bao nhiêu ngọn núi?

Được mệnh danh là “bức tranh sơn thủy hữu tình tuyệt đẹp”, Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng là danh thắng được rất nhiều người biết đến. Tuy nhiên không phải ai cũng biết “Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng có bao nhiêu ngọn núi?” và trên từng ngọn núi có những cảnh đẹp nào. Bài viết dưới đây của Viet Fun Travel sẽ giải đáp những câu hỏi đó về Ngũ Hành Sơn.

Bạn đang đọc: Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng có bao nhiêu ngọn núi?

1. Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng có bao nhiêu ngọn núi?

Nằm tại phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng, Ngũ Hành Sơn là một cụm gồm 6 ngọn núi đá vôi. Những ngọn núi này có tên gọi là Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn, Thổ Sơn và Hỏa Sơn (có hai ngọn là Dương Hỏa Sơn và Âm Hỏa Sơn). Trên các ngọn núi đều có những cảnh đẹp đặc sắc và khác biệt. Chính vì thế, Ngũ Hành Sơn thu hút khách du lịch quanh năm và là địa điểm du lịch nổi tiếng của Đà Nẵng.

Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng có bao nhiêu ngọn núi?

VF359:Tour Du Lịch Đà Nẵng – Hội An – Cù Lao Chàm – Huế – Phong Nha | 4N3Đ

Khởi hành:Hàng Ngày

Thời gian: 4 Ngày

Điểm khởi hành: Đà Nẵng

Lịch trình: Đà Nẵng – Hội An – Cù Lao Chàm – Hội An City – Huế – Động Phong Nha – Huế – Tiễn Khách

Giá Từ

Xem Tour

Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng có bao nhiêu ngọn núi?

Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng có 6 ngọn núi đá vôi là Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn, Hỏa Sơn (Dương Hỏa Sơn và Âm Hỏa Sơn) và Thổ Sơn

2. Cảnh đẹp trên từng ngọn núi của Ngũ Hành Sơn

– Thủy Sơn

Đây là ngọn núi được xem là đẹp nhất trong 6 ngọn của Ngũ Hành Sơn. Thủy Sơn có 3 đỉnh cao thấp khác nhau, do đó, núi còn được gọi là núi Tam Thai (nghĩa là “3 ngôi sao”). Để đi từ chân núi lên đỉnh núi Thủy Sơn, du khách có thể leo lên các bậc thang (khoảng hơn 100 bậc) hoặc đi thang máy (giá vé 15.000đ/ lượt).

Thủy Sơn rộng 15ha với nhiều cây cối xanh tốt, khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp. Ở đỉnh cao nhất của Thủy Sơn là Thượng Thai có chùa Tam Tôn, Tam Thai, Từ Tâm; các hang động Huyền Không, Linh Nham, Hoa Nghiêm, Thiên Phước Địa. Trên đỉnh Trung Thai có động Vân Thông, Thiên Long và hang Vân Nguyệt. Ở đỉnh Hạ Thai có chùa Linh Ứng, hang Ráy, hang Gió, động Âm Phủ.

Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng có bao nhiêu ngọn núi?

VF360:Tour Du Lịch Đà Nẵng – Bà Nà – Hội An – Cù Lao Chàm – Huế – Động Thiên Đường 5N4Đ

Khởi hành:Hàng Ngày

Thời gian: 5 Ngày

Điểm khởi hành: Đà Nẵng

Lịch trình: Đà Nẵng – Bà Nà – Đà Nẵng – Cù Lao Chàm – Hội An – Huế – Động Thiên Đường – Huế – Tiễn Khách

Giá Từ

Xem Tour

Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng có bao nhiêu ngọn núi?

Chùa Tam Thai trên ngọn Thủy Sơn

Thủy Sơn là ngọn núi tập trung nhiều hang động và chùa chiền nhất Ngũ Hành Sơn. Vì thế, đây cũng là địa điểm được nhiều du khách ghé thăm nhất.

– Kim Sơn

Nằm ở bên bờ sông Cổ Cò nên núi Kim Sơn có địa thế rất đẹp. Năm 1950, hòa thượng Thích Pháp Nhãn phát hiện ra địa thế của núi Kim Sơn và hang động trên núi nên đã khai phá và xây dựng chùa Quán Thế Âm. Lưng chùa dựa vào núi, trước mặt là sông Cổ Cò. Không khí trong chùa lúc nào cũng mát mẻ, đến mùa hè, hoa sen nở rộ tỏa hương thơm ngát, khiến khung cảnh chùa càng thêm thanh tịnh.

Dưới chân núi Kim Sơn là động Quan Thế Âm huyền bí. Động dài hơn 50m, cao khoảng 15m, rộng khoảng 10m. Trong động là tượng Quan Thế Âm được hình thành từ các thạch nhũ lấp lánh. Ngoài ra, du khách còn có thể đi thuyền trên sông Cổ Cò để ngắm nhìn phong cảnh thơ mộng ở chân núi Kim Sơn.

Tìm hiểu thêm: 5 món quà vặt ‘lên ngôi’ vào ngày mưa ở Sài Gòn

Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng có bao nhiêu ngọn núi?

VF134:Tour Đà Nẵng Tham Quan Ngũ Hành Sơn Và Phố Cổ Hội An Nửa Ngày

Khởi hành:Hàng ngày (Từ 15h00 – 21h00)

Điểm khởi hành: Đà Nẵng

Lịch trình: Đà Nẵng – Ngũ Hành Sơn – Hội An – Đà Nẵng

Giá Từ

Xem Tour

– Mộc Sơn

Nằm sát biển, ngọn Mộc Sơn có hình dạng giống cái mồng của con gà trống. Mộc Sơn không có chùa chiền nhưng lại có một khối đá cẩm thạch màu trắng khá lớn. Nhìn từ xa, khối đá này giống hình người đang ngồi, rất đẹp và kỳ thú. Người dân nơi đây gọi bức tượng đá này là Bà Quan Âm.

Mộc Sơn thưa cây cối hơn các đỉnh khác của Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng, nhưng khung cảnh vẫn không kém phần nên thơ và thanh bình.

– Hỏa Sơn

Ngọn núi này gồm có 2 đỉnh là Dương Hỏa Sơn và Âm Hỏa Sơn. Dương Hỏa Sơn nằm đối diện với Kim Sơn và trên vách đá của núi có khắc 3 chữ Hán lớn “Dương Hỏa Sơn”. Trên núi này có chùa và hang Phổ Sơn Đà. Còn ở núi Âm Hỏa Sơn không có chùa chiền mà có nhiều tảng đá nằm xen kẽ với cây cối, hoa cỏ, tạo nên bức tranh phong cảnh đầy hoang sơ.

Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng có bao nhiêu ngọn núi?

Khung cảnh thiên nhiên hoang sơ trên Ngũ Hành Sơn

– Thổ Sơn

Trong Ngũ Hành Sơn, Thổ Sơn là ngọn núi dài nhất nhưng cũng thấp nhất. Núi có hình dạng con rồng nằm cuộn mình giữa thiên nhiên. Núi có nhiều vách đá dựng đứng, trên thân núi có nhiều dấu vết gạch cổ thời Chiêm Thành. Trên núi có hang Cóc, hang Bồ Đề và một khối đá có hình dáng giống tượng Phật Di Lặc cao khoảng 30m.

Ngoài các hang động, chùa chiền, Ngũ Hành Sơn còn có kho đá cẩm thạch thiên nhiên rất có giá trị. Điểm đặc sắc là ở mỗi ngọn núi, đá cẩm thạch lại có màu sắc khác nhau. Đá cẩm thạch ở Mộc Sơn có màu trắng, ở Hỏa Sơn có màu đỏ, ở Thủy Sơn có màu hồng, ở Kim Sơn có màu thủy mặc, ở Thổ Sơn có màu nâu.

Chính vì màu sắc phong phú và chất lượng đá tốt, đá cẩm thạch ở Ngũ Hành Sơn được chọn để làm nên nhiều tác phẩm điêu khắc đá rất tinh xảo và đẹp mắt. Ngay dưới chân Ngũ Hành Sơn, làng đá mỹ nghệ Non Nước đã hình thành và nhiều nghệ nhân ở nơi này đã cho ra đời những tác phẩm đá công phu, tinh tế.

Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng có bao nhiêu ngọn núi?

VF190:Tour Du Lịch Ẩm Thực Đà Nẵng Nửa Ngày

Khởi hành:Hàng ngày (Từ 18h00 – 21h30)

Điểm khởi hành: Đà Nẵng

Lịch trình: Đà Nẵng

Giá Từ

Xem Tour

Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng có bao nhiêu ngọn núi?

>>>>>Xem thêm: Sổ tay khi đi du lịch bụi Mũi Né bằng xe máy sau tết

Làng điêu khắc đá Non Nước ở chân núi Ngũ Hành Sơn

Với những điểm hấp dẫn trên, Ngũ Hành Sơn đã trở thành một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất của Đà Nẵng. Du khách đến với Ngũ Hành Sơn không chỉ được tận hưởng không khí thiên nhiên trong lành, chiêm ngưỡng những cảnh sắc tươi đẹp mà còn có thể trải nghiệm không gian tâm linh đầy thanh tịnh ở nơi này.

Quý khách có thể tham khảo một số Tour du lịch Đà Nẵng do Viet Fun Travel tổ chức.

 

Kinhnghiem24h.edu.vn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *