Một ngày về thăm đền Mẫu Sơn ở Sapa

Một ngày về thăm đền Mẫu Sơn ở Sapa

Đền Mẫu Sơn là thắng cảnh du lịch tâm linh rất nổi tiếng ở khu du lịch Sapa. Đền có từ rất lâu và là 1 trong 3 ngôi đền cổ có nhiều giá trị văn hóa, lịch sử còn tồn tại bên trong thị trấn Sapa. Một ngày về thăm đền Mẫu Sơn ở Sapa sẽ là dịp để du khách tìm hiểu thêm về nét đẹp du lịch tâm linh hiện đang được phát triển ở Sapa.

Bạn đang đọc: Một ngày về thăm đền Mẫu Sơn ở Sapa

>> Tham khảo: Tour du lịch Sapa 3 ngày

Một ngày về thăm đền Mẫu Sơn ở Sapa

Đền Mẫu Sơn là 1 trong 3 ngôi đền cổ linh thiêng ở Sapa
Một ngày về thăm đền Mẫu Sơn ở Sapa

VF46:Tour Du Lịch Sapa – Bản Cát Cát – Hàm Rồng 3 Ngày

Khởi hành:Hàng ngày (Từ 21h00 – 16h00)

Thời gian: 3 Ngày

Điểm khởi hành: Hà Nội

Lịch trình: Hà Nội – Lào Cai – Sapa – Bản Cát Cát – Sapa – Hàm Rồng – Lào Cai – Hà Nội

Giá Từ

Xem Tour

1. Giới thiệu đền Mẫu Sơn – 1 trong 3 thắng cảnh tâm linh nổi tiếng Sapa

Khu du lịch Sapa có rất nhiều địa điểm du lịch ngoài thiên nhiên hấp dẫn như thung lũng Mường Hoa, bản Tả Phìn, thác Bạc, núi Fansifan… Bên cạnh đó, Sapa còn có rất nhiều địa điểm du lịch tâm linh, di tích văn hóa, lịch sử rất nổi tiếng như nhà thờ đá cổ, đền Hàng Phố, đền Mẫu Sơn…

Hiện nay, những tour du lịch khám phá các địa điểm tâm linh và di tích lịch sử ở Sapa thu hút sự quan tâm của rất nhiều du khách trong và ngoài nước.

Một ngày về thăm đền Mẫu Sơn ở Sapa

Trong đền Mẫu Sơn thờ công chúa Liễu Hạnh

Đền Mẫu Sơn hiện nay tọa lạc tại tổ 4a, đường Thạch Sơn, thị trấn Sapa. Bên trong đền Mẫu Sơn thờ công chúa Liễu Hạnh, một vị công chúa xinh đẹp và tài hoa trong “tứ bất tử” (theo quan niệm tâm linh của người Việt Nam).

Tương truyền rằng công chúa Liễu Hạnh là người nhà trời được phái xuống trần gian để cứu người. Để nhớ công ơn của nàng, người dân đã lập nên đền thờ Mẫu Sơn.

Là một nơi thờ tự đầy uy nghiêm nên không khí bên ngoài và bên trong đền rất yên tĩnh. Du khách đến tham quan đền sẽ được trải nghiệm bầu không khí tĩnh lặng để tìm đến sự thanh thản nơi tâm hồn mình.

Mỗi năm, có hàng ngàn lượt khách đến tham quan đền Mẫu Sơn. Theo thống kê của tổng cục du lịch Sapa, cứ vào tháng giêng đến tháng 7 âm lịch, có rất nhiều lượt du khách đến đền Mẫu Sơn để cùng viếng và xin bình an trong năm.

* Xem thêm: kinh nghiệm khi du lịch Sapa

2. Một ngày tham quan đền Mẫu Sơn

Một ngày về thăm đền Mẫu Sơn ở Sapa

Du khách đi bộ đến đền Mẫu Sơn

Du khách thường đến đền Mẫu Sơn nhiều nhất vào những ngày rằm và đầu tháng để dâng hương, cúng viếng và cầu bình an. Vì đền nằm ở trung tâm thị trấn Sapa nên du khách có thể dễ dàng đến đền bằng xe máy, xe đạp, ô tô hoặc lựa chọn đi bộ viếng thăm đền.

Bên trong đền khá rộng và mới được sửa sang lại trong năm 2013 nên du khách có thể đậu xe ô tô nhỏ bên trong đền. Đền nằm trên một khoảng đất cao, lưng đền tựa vào núi, cổng đền hướng ra không gian trống mênh mông, rộng lớn.

Bước chân vào đền Mẫu Sơn, đầu tiên du khách sẽ thấy tượng thờ công chúa Liễu Hạnh nằm trung tâm đền. Không gian bên trong đền khá nhỏ nhưng vẫn có không khí trang nghiêm và cổ lão của chốn thờ tự lâu đời.

Tìm hiểu thêm: Du lịch Huế có gì hay?

Một ngày về thăm đền Mẫu Sơn ở Sapa

Đền đông khách vào những ngày đầu tháng và 15 âm lịch

Đền Mẫu Sơn đã có hơn 200 năm tuổi nên rất linh thiêng và là một trong những địa điểm du lịch Sapa vô cùng nổi tiếng. Hiện nay đền đang được mở rộng để trở thành một địa điểm du lịch tâm linh hấp dẫn nhất Sapa.

3. Những ngôi đền nổi tiếng linh thiêng ở Sapa

Bên cạnh đền Mẫu Sơn, khu du lịch Sapa còn có 2 ngôi đền cổ nổi tiếng khác là đền Hàng Phố và đền Mẫu Thượng. Cả 2 đều nằm trong thị trấn Sapa và đã tồn tại hơn trăm năm trên mảnh đất này.

• Đền Hàng Phố

Đền Hàng Phố là một ngôi đền cổ rất nổi tiếng nằm trên đường Fansipan. Đền được người dân xây dựng từ cuối thế kỉ 19 để tưởng nhớ công ơn của Đức Thánh Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn. Đền có tên là đền Hàng Phố vì đền nằm gần 1 con phố tấp nập người dân qua lại, mua bán.

Một ngày về thăm đền Mẫu Sơn ở Sapa

Đền Hàng Phố cũng là ngôi đền di tích cổ được nhiều du khách biết đến

Đền Hàng Phố có phong cảnh khá đẹp, lưng đền dựa vào núi, cổng đền hướng ra thung lũng Mường Hoa. Vào những ngày rằm và ngày 1 đầu tháng, người dân và khách du lịch đến viếng đền rất đông.

• Đền Mẫu Thượng

Ngoài đền Mẫu Sơn thờ công chúa Liễu Hạnh, ở Sapa còn có một ngôi đền khá nổi tiếng cũng thờ một thánh mẫu đó là đền Mẫu Thượng.

Đền Mẫu Thượng hay còn có tên gọi khác là đền Bà Chúa Thượng Ngàn là một ngôi đền thờ nổi tiếng rất linh thiêng. Đền nằm cách đền Mẫu Sơn 3km về hướng Tây Bắc, tại tổ 11, thị trấn Sapa.

Sau khi được trùng tu lại vào năm 2002, đền đã khang trang hơn những vẫn giữ lại nét cổ kính vốn có của một ngôi đền đã qua trăm năm tuổi.

Một ngày về thăm đền Mẫu Sơn ở Sapa

Nét đẹp cổ kính, oai nghiêm của Đền Bà Chúa Thượng Ngàn ở Sapa
Một ngày về thăm đền Mẫu Sơn ở Sapa

>>>>>Xem thêm: Review Lak Tented Camp – Khu nghỉ dưỡng bên hồ tuyệt đẹp ở Buôn Ma Thuột

VF47:Tour Du Lịch Sapa – Bản Cát Cát – Hàm Rồng 2 Ngày

Khởi hành:Hàng ngày (Từ 21h00 – 16h00)

Thời gian: 2 Ngày

Điểm khởi hành: Hà Nội

Lịch trình: Hà Nội – Lào Cai – SaPa – Bản Cát Cát – Sapa – Hàm Rồng – Hà Nội

Giá Từ

Xem Tour

Cả 3 ngôi đền cổ: đền Mẫu Thượng, đền Mẫu Sơn, đền Hàng Phố đều là những địa điểm du lịch tâm linh vô cùng nổi tiếng trong các tour du lịch Sapa 3 ngày của nhiều du khách. Mỗi một ngôi đền đều có một truyền thuyết linh thiêng riêng và nét đẹp riêng để du khách tìm hiểu và khám phá.

Xem thêm “những kinh nghiệm du lịch Fansipan”.

Một ngày về thăm đền Mẫu Sơn ở Sapa thật sự thú vị phải không ạ? Đền Mẫu Sơn là một thánh địa tâm linh của người dân Sapa. Nếu du khách đã đến thị trấn Sapa thì nên ghé thăm đền 1 lần để được tận mắt nhìn ngắm vẻ đẹp cổ kính của đền và tìm đến sự bình an, thanh tịnh trong tâm hồn.

Kinhnghiem24h.edu.vn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *