Những điều có thể bạn chưa biết về du lịch phượt? Du lịch Phượt là gì?

Du lịch Phượt là gì? Đó là là những chuyến đi du lịch do tự mình tổ chức, tự mình lên kế hoạch, là những chuyến đi ngẫu hứng, đôi khi không biết mình sẽ đi về đâu, không một ai dẫn đường và phương tiện đi phượt chủ yếu để đi phượt thường là xe máy, ngoài ra cũng có những du khách dùng xe hơi hay thậm chí là xe đạp để đi du lịch phượt. Tuy nhiên để lý giải rõ hơn về những chuyến du lịch phượt là gì? hay phượt là gì? mời du khách hãy cùng Viet Fun Travel xem qua bài chia sẽ ngay sau đây.

Bạn đang đọc: Những điều có thể bạn chưa biết về du lịch phượt? Du lịch Phượt là gì?

Những điều có thể bạn chưa biết về du lịch phượt? Du lịch Phượt là gì?

Du lịch Phượt là những chuyến du lịch tự túc đến những vùng đất mới lạ ít người đặt chân tới

1. Phượt là những chuyến du lịch khám phá và chinh phục

Du lịch phượt là để khám phá, là để chinh phục, điều này không hề sai bởi phượt có thể chạm đến những cảnh quang thiên nhiên xinh đẹp, kỳ thú nhất mà những Tour du lịch không thể đến được. Hầu như những du khách đam mê du lịch phượt đều thích cảm giác mới lạ, thích khám phá, thích chinh phục những cảnh đẹp hoang sơ, những đồi núi cheo leo ít người biết đến… Thông thường những du khách đam mê du lịch phượt thường là những người có sức khỏe rất tốt và có một niềm đam mê du lịch có thể vượt qua tất cả mọi trở ngại để đạt được cái đích mà mình muốn vì thực sự có những chuyến du lịch phượt vô cùng khó khăn và nguy hiểm đòi hỏi phải có sự chuẩn bị về mọi thứ.

Những điều có thể bạn chưa biết về du lịch phượt? Du lịch Phượt là gì?

Phượt là khám phá, là chinh phục

Những dân du lịch phượt thường phải trãi qua cảm giác dãi nắng, dầm mưa, chạy xe thâu đêm, ngủ mọi lúc mọi nơi mình đi qua…Tuy nhiên với niềm đam mê du lịch, những du khách này thường vượt qua tất cả những trở ngại để có thể hoàn thành được ước mơ du lịch chân chính của mình.

2. Phượt là những chuyến đi du lịch “bụi”

Du lịch phượt hầu như cũng giống như việc đi bụi, không hề cầu kỳ về trang phục, không hề kén chọn về phương tiện, đôi khi chỉ cần một bộ đồ và một chiếc xe máy, hay thậm chí là một chiếc xe đạp cũ mèm và một vài thứ cần thiết cùng với máy ảnh là có thể làm một chuyến du lịch phượt để đời được rồi. Đối với dân du lịch Phượt, đồ ăn thức uống đều rất đạm bạc, hầu như có gì thì ăn nấy và chỗ ngủ của họ cũng rất đơn giản, có khi thì cắm trại ngủ qua đêm hoặc nằm phơi sương giữa trời, bên cạnh chỉ có một đống lửa nhỏ để sửi ấm, xua đuổi thú hoang. 

Tìm hiểu thêm: Những điều cần biết khi đi du lịch Hội An tự túc theo tháng

Những điều có thể bạn chưa biết về du lịch phượt? Du lịch Phượt là gì?

Du lịch Phượt là những chuyến du lịch “bụi”

3. Du lịch Phượt là để “hành xác” cho niềm đam mê du lịch

Những du khách chọn đi du lịch phượt thường hướng tới những danh lam thắng cảnh nơi rừng sâu núi thẳm, phải vượt qua bao khó khăn, hiểm trở, băng rừng lội suối để có thể đến được nơi mình muốn đến. Khó khăn, gian khổ là thế, tuy nhiên không ai than phiền một câu bởi niềm đam mê đã khiến họ chiến thắng, khiến họ có thể vượt qua tất cả để tìm được điều mà họ thích. Tôi cũng từng là dân đi phượt, nếu có du khách nào hỏi tôi “đi phượt có khổ không? có vất vả không?” thì tôi sẽ trả lời rằng “khổ, rất khổ, nhưng tôi vẫn cứ đi” bởi vì sao? bởi vì đó là niềm đam mê, là nhiệt quyết của đời tôi.

Những điều có thể bạn chưa biết về du lịch phượt? Du lịch Phượt là gì?

Phượt phải trãi qua những khó khăn, thử thách mới có thể đạt được cái mình mơ ước

4. Du lịch Phượt là để tìm lại bản thân

Du lịch phượt đến những vùng đất chưa ai đặt chân tới khiến con người có thể bộc phát được những tiềm năng vốn có của mình, nâng cao hiểu biết, khám phá được nhiều điều hay, bổ ích. Nhiều lúc du lịch phượt gặp phải những khó khăn buộc du khách phải tìm mọi cách để vượt qua và người du lịch phượt thường phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về sự sinh tồn của mình.

Những điều có thể bạn chưa biết về du lịch phượt? Du lịch Phượt là gì?

>>>>>Xem thêm: Bí quyết khi đi du lịch bụi Hà Nội bằng xe máy vào cuối tuần

Du lịch Phượt là để tìm lại bản thân mình

Qua những chia sẽ trên đây, Viet Fun Travel hi vọng đã phần nào giúp du khách hiểu được du lịch phượt là gì? Phượt có những đặc điểm, tính chất gì? Tất nhiên trên đây chỉ là những chia sẽ của riêng tôi về du lịch Phượt, còn những du khách khác khi đi phượt lại có những định nghĩa riêng cho mình, nhưng phượt vẫn là niềm đam mê, là chinh phục và khám phá. Đặc biệt nếu quý khách đi phượt Đà Nẵng, hãy tham khảo bài viết nói về việc đi du lịch Phượt Đà Nẵng tiết kiệm tại /blog/di-du-lich-phuot-da-nang-tiet-kiem.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *