Lịch rút nước ở Miếu Hòn Bà Vũng Tàu mới nhất

Lịch rút nước ở Miếu Hòn Bà Vũng Tàu mới nhất

Hòn Bà Vũng Tàu là địa điểm du lịch tâm linh rất linh thiêng trong lòng người dân Vũng Tàu. Còn đối với khách du lịch Vũng Tàu, đảo Hòn Bà là địa điểm tham quan vô cùng hấp dẫn bởi nơi đây sở hữu con đường “đi bộ ra đảo” chỉ xuất hiện khi thủy triều xuống thấp. Do đó, nếu muốn đi trên con đường độc đạo này, du khách phải nắm rõ lịch rút nước ở Hòn Bà Vũng Tàu mới nhất dưới đây.

Bạn đang đọc: Lịch rút nước ở Miếu Hòn Bà Vũng Tàu mới nhất

-> Bài liên quan: Sự tích Miếu Hòn Bà ở Vũng Tàu

Lịch rút nước ở Miếu Hòn Bà Vũng Tàu mới nhất

Đảo Hòn Bà là địa điểm du lịch rất nổi tiếng ở phía Nam TP.Vũng Tàu
 Lịch rút nước ở Miếu Hòn Bà Vũng Tàu mới nhất

VF184:Tour Du Lịch Vũng Tàu 1 Ngày

Khởi hành:Thứ 7, Chủ Nhật Hàng Tuần (Từ 6h00 – 18h00)

Thời gian: 1 Ngày

Điểm khởi hành: Sài Gòn

Lịch trình: Sài Gòn – Vũng Tàu – Sài Gòn

Giá Từ

Xem Tour

1. Đôi nét về đảo Hòn Bà ở Vũng Tàu

Đảo Hòn Bà là hòn đảo du lịch rất nổi tiếng nằm trên đường Thùy Vân, thuộc khu vực Bãi Sau. Đảo có diện tích khoảng 5000m2. Trên đảo có 1 ngôi miếu tên là Miếu Bà (người Vũng Tàu còn gọi là Miếu Hòn Bà) nổi tiếng linh thiêng. Là một trong những địa điểm du lịch đẹp ở Vũng Tàu nên đảo Hòn Bà thu hút rất đông du khách đến tham quan, hành hương kính viếng mỗi năm.

Du khách đến miếu Hòn Bà Vũng Tàu nhiều vào 4 tháng cúng Miếu Bà là: tháng giêng, tháng 4, tháng 7 và tháng 10. Đặc biệt, lễ Miếu Bà tháng Giêng thu hút du khách nhiều nhất vì trong lễ này diễn ra rất nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc. Những tháng lễ còn lại, du khách đến Hòn Bà chủ yếu là người hành hương đến cúng viếng.

Lịch rút nước ở Miếu Hòn Bà Vũng Tàu mới nhất

Du khách có thể ngắm nhìn đảo Hòn Bà từ Mũi Nghinh Phong

Du khách có thể đứng ngắm nhìn đảo Hòn Bà từ tượng chúa Kito dang tay hay từ Mũi Nghinh Phong. Thế nhưng, chỉ khi đứng trên đảo, du khách mới biết đảo Hòn Bà đẹp thơ mộng như thế nào. Và để lên được đảo, du khách chỉ có 2 lựa chọn: đi thuyền ra đảo và chờ con đường đá dưới đáy biển xuất hiện. Vậy du khách chọn ra đảo theo cách nào?

-> Tham khảo ngay những Tour du lịch Vũng Tàu 1 ngày do Viet Fun Travel tổ chức.

2. Đi thuyền hay đi bộ ra đảo Hòn Bà Vũng Tàu?

Vào những ngày nước dâng cao, du khách phải đi bằng thuyền mới có thể ra đảo Hòn Bà. Người dân địa phương sống ở khu vực gần Hòn Bà thường đưa đón du khách ra đảo Hòn Bà bằng thuyền với giá 500.000 đồng/chuyến.

Ngoài đi thuyền, du khách còn 1 lựa chọn khác đó là đi bộ ra đảo trên con đường đá chỉ xuất hiện vào một vài ngày nhất định trong tháng. Vào những ngày này, đảo Hòn Bà trở thành một trong những địa điểm chụp hình ở Vũng Tàu hấp dẫn đông đảo du khách đến để chụp ảnh.

• Cách đi bộ ra đảo

Tìm hiểu thêm: TOP 10 shop quà tặng Valentine cực độc ở Sài Gòn đốn tim gấu yêu

Lịch rút nước ở Miếu Hòn Bà Vũng Tàu mới nhất

Con đường ra đảo Hòn Bà xuất hiện khi thủy triều xuống thấp

Con đường đá dẫn ra đảo Hòn Bà chỉ xuất hiện vào những ngày 14, 15 âm lịch hàng tháng, và chỉ xuất hiện trong 2h. Nếu may mắn đến Vũng Tàu vào những ngày này, du khách đừng nên bỏ qua cơ hội ra đảo Hòn Bà chụp ảnh trên con đường đá độc đáo này.

Sau khi thủy triều xuống thấp nhất thì con đường đá này mới xuất hiện. Đường được tạo ra từ những hòn đá xếp chồng lên nhau. Con đường đá giữa biển dẫn ra đảo Hòn Bà có chiều dài khoảng 200m nhưng du khách ra đến đảo phải mất hơn 30 phút vì đường khá khó đi và có rất nhiều du khách ra muốn ra đảo lúc này.

Đặc biệt, du khách phải lưu ý đi từ từ vì con đường đá này rất gồ ghề, trên đá còn có nhiều mảnh hàu rất sắc. Chúng có thể cắt xuyên qua giày của du khách, khiến du khách bị vấp ngã và chảy máu bàn chân.

-> Xem thêm: Những địa điểm du lịch đẹp nhất ở Vũng Tàu

3. Tham quan Miếu Bà trên đảo Hòn Bà

Lịch rút nước ở Miếu Hòn Bà Vũng Tàu mới nhất

Du khách thích thú check – in trên con đường đá dẫn ra đảo Hòn Bà

Trên con đường đá hướng ra đảo Hòn Bà có rất nhiều góc ảnh đẹp để du khách chụp hình. Sau khi đi hết con đường này, du khách sẽ đặt chân lên đảo Hòn Bà. Đảo Hòn Bà có diện tích khá nhỏ, trên đảo có Miếu Bà rất linh thiêng. Miếu Bà được xây dựng trên đảo Hòn Bà từ năm 1881. Sau khi bị thực dân Pháp phá sập 1 góc vào năm 1939, Miếu Bà đã được tu sửa lại hoàn toàn vào năm 1971 và tồn tại cho đến ngày nay.

Ngôi miếu hiện nay có chiều cao khoảng 4m, bên trong được chia thành nhiều gian thờ các vị thần linh của người đi biển Vũng Tàu. Xung quanh miếu trồng nhiều cây xanh. Đứng trên đảo, du khách có thể nhìn thấy trọn vẹn toàn cảnh biển Bãi Sau, Mũi Nghinh Phong và tượng chúa Kito Vũng Tàu.

Dưới Miếu Bà còn có một tầng hầm có chiều dài 6m, rộng 3m. Căn hầm này là căn cứ cách mạng trong thời kì kháng chiến cứu nước. Hiện nay, căn hầm còn là một trong những di tích lịch sử còn sót lại trong thời kháng chiến chống Pháp tại Vũng Tàu.

-> Bài lên xem: Du lịch Vũng Tàu có gì chơi?

Lịch rút nước ở Miếu Hòn Bà Vũng Tàu mới nhất

Sau khi đi hết con đường đá, du khách sẽ thấy cổng vào Miếu Hòn Bà
 Lịch rút nước ở Miếu Hòn Bà Vũng Tàu mới nhất

>>>>>Xem thêm: Nem nướng – Món ngon du khách nhất định thử khi đến miền Tây

VF181:Tour Du Lịch Bình Châu 1 Ngày Khởi Hành Từ Sài Gòn – Thư Giãn Cuối Tuần

Khởi hành:Hàng ngày

Thời gian: 1 Ngày

Điểm khởi hành: Sài Gòn

Lịch trình: Sài Gòn – Suối Khoáng Nóng Bình Châu – Sài Gòn

Giá Từ

Xem Tour

Sau khi khám phá hết vẻ đẹp của đảo Hòn Bà, du khách nên ghé thăm Bãi Sau, Mũi Nghinh Phong hay công viên thỏ trắng để biết du lịch Vũng Tàu có gì chơi mà du khách đến tham quan đông đến như vậy.

Để ra đảo Hòn Bà bằng con đường dưới biển, du khách nên tìm hiểu lịch rút nước ở Hòn Bà Vũng Tàu mới nhất trước khi lên kế hoạch chọn ngày tham quan Vũng Tàu. Chúc du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác đi bộ trên con đường đá ở đảo Hòn Bà trong chuyến du lịch Vũng Tàu sắp tới.

Theo Viet Fun Travel

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *