Lễ nhà thờ Bãi Dâu Vũng Tàu

Đền thờ Đức Mẹ Bãi Dâu là một địa điểm du lịch tâm linh rất nổi tiếng ở thành phố biển Vũng Tàu. Không chỉ khách hành hương mà nhiều du khách Vũng Tàu cũng thường xuyên dừng chân lại đền thờ Đức Mẹ Bãi Dâu để chiêm ngưỡng tượng Đức Mẹ Bãi Dâu và tham dự lễ nhà thờ Bãi Dâu Vũng Tàu.

Bạn đang đọc: Lễ nhà thờ Bãi Dâu Vũng Tàu

-> Tham khảo thêm về những địa điểm chụp hình đẹp ở Vũng Tàu

Lễ nhà thờ Bãi Dâu Vũng Tàu

Nhà thờ Bãi Dâu Vũng Tàu nằm trên núi Lớn
 Lễ nhà thờ Bãi Dâu Vũng Tàu

VF180:Tour Du Lịch Bình Châu – Hồ Cóc 2 Ngày 1 Đêm (Ngủ tại Bình Châu)

Khởi hành:Hàng ngày (Từ 6h00 – 18h00)

Thời gian: 2 Ngày

Điểm khởi hành: Sài Gòn

Lịch trình: Sài Gòn – Bình Châu – Hồ Cốc – Sài Gòn

Giá Từ

Xem Tour

1. Đức Mẹ Bãi Dâu là địa điểm du lịch nổi tiếng Vũng Tàu

Nhà thờ Bãi Dâu nằm trong cụm đền thờ Đức Mẹ Bãi Dâu trên sườn núi Lớn. Khuôn viên nhà thờ Bãi Dâu có diện tích hơn 10ha gồm: nhà thờ, nhà nguyện, nhà lưu niệm và tượng Đức Mẹ ban ơn cao hơn 25m bên cạnh ngôi nhà thờ. Trước đây, nơi này có tên là Vũng Mây vì trên núi có rất nhiều cây mây và cây dâu rừng. Sau này, cái tên Vũng Mây được thay bằng Bãi Dâu và tồn tại đến ngày nay.

Lễ nhà thờ Bãi Dâu Vũng Tàu

Khuôn viên đền thờ Đức Mẹ Bãi Dâu rất rộng, gồm tượng Đức Mẹ ban ơn, nhà thờ Bãi Dâu 

và một số công trình Kito giáo khác.

Đền thờ Đức Mẹ Bãi Dâu là cụm công trình đền thờ của những người theo đạo Thiên Chúa xây dựng nên để thờ Đức Mẹ. Năm 1992, tượng Đức Mẹ ban ơn màu trắng cao 25m được dựng nên và kể từ đó, đền thờ Đức Mẹ Bãi Dâu trở thành một trong những địa điểm du lịch đẹp ở Vũng Tàu thu hút nhiều lượt khách thập phương đến tham quan, kính viếng.
 

Tượng Đức Mẹ ban ơn nằm gần nhà thờ nên khi vừa đặt chân đến cổng vào, du khách sẽ thấy tượng Đức Mẹ nằm trên đồi cao, mặt hướng ra biển Bãi Dâu. Vào những ngày lễ kính Đức Mẹ, có hàng ngàn lượt khách du lịch hành hương đến đây để tham dự thánh lễ.

2. Lễ nhà thờ Bãi Dâu diễn ra như thế nào?

Lễ nhà thờ Bãi Dâu thường được cử hành tại thánh đường nhà thờ Bãi Dâu. Vào các ngày trong tuần, thánh lễ thường bắt đầu vào lúc 5h sáng. Tuy nhiên, giờ lễ ngày thứ 7 sẽ bắt đầu vào lúc 17h, còn ngày chủ nhật sẽ diễn ra 2 thánh lễ lúc 5h30 và 10h.

Lễ nhà thờ Bãi Dâu Vũng Tàu

Giờ lễ hàng tuần ở nhà thờ Bãi Dâu

Trong thánh lễ, nhà thờ Bãi Dâu sẽ cử hành tất cả các nghi thức trang trọng đúng với lịch phục vụ của Giáo hội công giáo Việt Nam. Trong thánh lễ sẽ có các bài đọc, bài ca, đối đáp giữa vị linh mục làm lễ và giáo dân tham dự thánh lễ làm không khí nhà thờ trở nên sôi nổi hơn. Lễ nhà thờ Bãi Dâu thường diễn ra trong 1h. Trong thời gian diễn ra thánh lễ, nhà thờ Bãi Dâu vẫn đón du khách đến tham quan. Tuy nhiên, du khách nên lưu ý yên lặng khi tham quan trong lúc nhà thờ diễn ra thánh lễ.

-> Tham khảo và đặt ngay những Tour du lịch Vũng Tàu 2 ngày chất lượng cao do Viet Fun Travel tổ chức.

3. Tham quan nhà thờ Bãi Dâu

Tìm hiểu thêm: Bí quyết ăn uống khi đi du lịch Hội An vào cuối tuần

Lễ nhà thờ Bãi Dâu Vũng Tàu

Thánh lễ cử hành bên trong nhà thờ Bãi Dâu

Chỉ khi đặt chân đến khuôn viên nhà thờ Bãi Dâu, du khách mới có thể biết được nhà thờ Bãi Dâu đẹp như thế nào. Từ cổng vào, du khách sẽ thấy ngay tượng Đức Mẹ ban ơn và ngôi nhà thờ được xây dựng vững chắc trên sườn núi. Lưng nhà thờ dựa vào núi Lớn, mặt hướng ra biển Bãi Dâu Vũng Tàu. Sau khi gửi xe, đầu tiên du khách nên đến tham quan nhà thờ Bãi Dâu và tượng Đức Mẹ.

Nhà thờ Bãi Dâu là công trình kiến trúc kết hợp giữa tinh túy của kiến trúc phương Tây và đạo Kito giáo. Nhà thờ được xây dựng bằng đá. Bên trong nhà thờ khá rộng rãi với nhiều dãy ghế ngồi để du khách ngồi dự lễ. Bên cạnh nhà thờ là ngôi nhà nguyện được thiết kế khá đơn giản. Không gian bên trong nhà nguyện khá yên tĩnh và được thắp sáng bởi những ngọn nến lung linh huyền ảo.
 

Lễ nhà thờ Bãi Dâu Vũng Tàu

Du khách chụp ảnh dưới chân tượng Đức Mẹ ban ơn Bãi Dâu

-> Nên xem thêm: Đi du lịch Vũng Tàu có gì?

Rời nhà nguyện, du khách hãy lên đồi Đức Mẹ để chiêm ngưỡng tượng Đức Mẹ ban ơn cao hơn 25m. Đứng dưới chân tượng ở độ cao 60m so với mực nước biển, du khách sẽ được ngắm nhìn biển Bãi Dâu – một trong những địa điểm du lịch đẹp ở Vũng Tàu hấp dẫn nhiều du khách đến tắm biển.
Lễ nhà thờ Bãi Dâu Vũng Tàu

VF181:Tour Du Lịch Bình Châu 1 Ngày Khởi Hành Từ Sài Gòn – Thư Giãn Cuối Tuần

Khởi hành:Hàng ngày

Thời gian: 1 Ngày

Điểm khởi hành: Sài Gòn

Lịch trình: Sài Gòn – Suối Khoáng Nóng Bình Châu – Sài Gòn

Giá Từ

Xem Tour

4. Khám phá vẻ đẹp biển Bãi Dâu Vũng Tàu

Sau chuyến tham quan và dự lễ nhà thờ Bãi Dâu, du khách hãy dành ít thời gian khám phá vẻ đẹp của biển Bãi Dâu. Không ồn ào và náo nhiệt như biển Bãi Trước, Bãi Sau, biển Bãi Dâu có phong cảnh rất hoang sơ và kín gió. Bãi biển Bãi Dâu rất đẹp với làn nước xanh trong, sau lưng là khung cảnh núi non xanh biếc.

Lễ nhà thờ Bãi Dâu Vũng Tàu

>>>>>Xem thêm: ​Bí quyết khi đi du lịch Hội An tự túc vào dịp tết

Biển Bãi Dâu đông đúc du khách đến tắm biển

Sau khi tắm biển chán chê, du khách có thể nằm nghỉ ngơi trên những chiếc ghế dài ở trên bãi biển hoặc chơi các trò chơi vận động ngoài trời trên bãi cát. Đặc biệt, du khách còn tìm được rất nhiều góc ảnh tuyệt đẹp khi đi dạo trên biển Bãi Dâu Vũng Tàu.
 

Gần nhà thờ Bãi Dâu còn có những địa điểm du lịch Vũng Tàu rất hấp dẫn như trận địa pháo Núi Lớn, chùa Thích Ca Phật Đài… 

-> Xem thêm “Địa chỉ Bãi Dâu Vũng Tàu nằm ở đâu?”

Lễ nhà thờ Bãi Dâu Vũng Tàu là dịp để du khách biết thêm về những nghi thức Công Giáo và khám phá vẻ đẹp của địa danh du lịch tâm linh này. Hi vọng rằng khi biết hết về vẻ đẹp của thiên nhiên Bãi Dâu, du khách sẽ đến tham quan đền thờ Đức Mẹ Bãi Dâu nhiều hơn nữa.

Kinhnghiem24h.edu.vn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *