Những điều cần biết khi đi du lịch bụi Phú Quốc bằng xe máy theo tháng

Nhấp chọn nhanh đến mục cần đọc

Những điều cần biết khi đi du lịch Phú Quốc bằng xe máy vào những tháng cao điểm (tháng 11 – tháng 4)
Những điều cần biết khi đi du lịch Phú Quốc bằng xe máy vào tháng hè (tháng 5 – tháng 7)
Những điều cần biết khi đi du lịch Phú Quốc bằng xe máy vào tháng thấp điểm (tháng 8 – tháng 10)

Nhắc đến Phú Quốc, rất nhiều khách du lịch sẽ nghĩ ngay đến những bãi biển xinh đẹp, đầy nắng cùng những món ăn hải sản hấp dẫn. Vậy du khách có muốn biết du lịch phượt Phú Quốc nên đi vào tháng nào đẹp nhất không? Nếu có, mời Quý khách tham khảo thêm những điều cần biết khi đi du lịch bụi Phú Quốc bằng xe máy theo tháng được Viet Fun Travel tổng hợp hôm nay để có chuyến đi như ý.

Bạn đang đọc: Những điều cần biết khi đi du lịch bụi Phú Quốc bằng xe máy theo tháng

Những điều cần biết khi đi du lịch bụi Phú Quốc bằng xe máy theo tháng
Phú Quốc có những cung đường ven biển tuyệt đẹp để du khách khám phá bằng xe máy

1. Những điều cần biết khi đi du lịch Phú Quốc bằng xe máy vào những tháng cao điểm (tháng 11 – tháng 4)

Khí hậu trên đảo Phú Quốc chia thành 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Đặc trưng của mùa mưa ở Phú Quốc là những cơn mưa dai dẳng kéo dài còn mùa khô ở Phú Quốc có tiết trời nắng đẹp, khí hậu ôn hòa. Mùa khô ở Phú Quốc kéo dài từ tháng 11 – tháng 3 năm sau và đây là khoảng thời gian Phú Quốc hấp dẫn đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan nhất trong năm.

Những điều cần biết khi đi du lịch bụi Phú Quốc bằng xe máy theo tháng
Những chiếc xe máy của đoàn phượt trên đường ra đảo Phú Quốc bằng phà

Khoảng thời gian này Phú Quốc đón hàng ngàn lượt du khách trong nước và quốc tế đến nghỉ đông và nghỉ Tết. Thời tiết đẹp, nắng nhẹ và hầu như không có mưa ở Phú Quốc lúc này rất thích hợp cho những chuyến phượt biển ngắm cảnh bằng xe máy. Tuy nhiên, theo những điều cần biết khi đi du lịch bụi Phú Quốc bằng xe máy vào dịp Tết thì thời gian này giá cả các dịch vụ ở Phú Quốc rất đắt đỏ nên du khách cần lên sẵn kế hoạch tham quan, ăn uống và tìm chỗ nghỉ trước chuyến đi du lịch phượt Phú Quốc.

Những địa điểm phượt thủ nên đến vào thời điểm này là làng chài Hàm Ninh, Suối Tranh, Bãi Trường, Dinh Cậu, Bãi Sao… So với những địa điểm du lịch khác thì những địa điểm trên ít du khách nên khá yên tĩnh. Đặc sản Phú Quốc lúc này có nấm tràm tươi, mực sữa và nhum biển.

Tìm hiểu thêm: Bí quyết khi đi du lịch phượt Phú Quốc vào dịp Tết

Những điều cần biết khi đi du lịch bụi Phú Quốc bằng xe máy theo tháng
Dịp Tết là khoảng thời gian đẹp nhất để phượt Phú Quốc

2. Những điều cần biết khi đi du lịch Phú Quốc bằng xe máy vào tháng hè (tháng 5 – tháng 7)

Mùa hè ở Phú Quốc kéo dài từ tháng 5 – tháng 7. Vào thời gian này Phú Quốc chính thức được gọi là thiên đường nhiệt đới với nền nhiệt dao động từ 22 – 26oC. Những bãi biển ở Phú Quốc chính là địa điểm thu hút du khách đến tắm biển nhất vào lúc này.

Bên cạnh điều kiện khí hậu thuận lợi, du khách phượt Phú Quốc bằng xe máy vào mùa hè không phải lo lắng về mức phí dịch vụ tăng cao như những tháng cao điểm. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí phượt, du khách nên đặt trước phòng khách sạn trước chuyến đi từ 1 – 2 tuần. Ngoài ra, du khách phượt muốn tắm biển Phú Quốc thì nên mang sẵn đồ bơi, kính bơi, mũ rộng vành, kem chống nắng… vì những mặt hàng này ở các bãi biển Phú Quốc đều được bán với mức giá khá cao.

Những điều cần biết khi đi du lịch bụi Phú Quốc bằng xe máy theo tháng
Du khách lặn ngắm san hô ở Hòn Thơm

Những bãi tắm ở Phú Quốc như Bãi Sao, Bãi Dài, Bãi Trường… lúc này rất đông đúc du khách đến tắm biển. Bên cạnh những bãi biển ở đảo Phú Quốc thì những bãi tắm ở quần đảo An Thới, Hòn Thơm, Hòn Móng Tay, Mũi Gành Dầu… cũng thu hút rất đông du khách và phượt thủ đến tham quan. Đặc biệt, du khách đến Hòn Thơm vào những tháng hè nên trải nghiệm cảm giác lặn ngắm san hô dưới nền nhiệt 22 – 26oC.

3. Những điều cần biết khi đi du lịch Phú Quốc bằng xe máy vào tháng thấp điểm (tháng 8 – tháng 10)

Tháng 8 – tháng 10, phong cảnh đảo Phú Quốc vẫn rất đẹp nhưng những chuyến phượt Phú Quốc sẽ bị cản trở bởi những cơn mưa, bão kéo dài. Tuy nhiên, sau khi cơn mưa kết thúc, phong cảnh đảo Phú Quốc trở nên vô cùng lãng mạn, tiết trời rất dịu mát. Nếu du khách không bận tâm về những cơn mưa thì hãy phượt Phú Quốc vào những tháng này.

Những điều cần biết khi đi du lịch bụi Phú Quốc bằng xe máy theo tháng

>>>>>Xem thêm: ​Kinh nghiệm khi đi du lịch Mũi Né tự túc


Phong cảnh lãng mạn mùa thu hấp dẫn các cặp đôi đến tham quan Phú Quốc.

Theo những điều cần biết khi đi du lịch bụi Phú Quốc bằng xe máy, thời gian này giá cả nhiều khu Resort ở Phú Quốc giảm mạnh, kéo theo giá cả dịch vụ vui chơi và ăn uống giảm theo. Đặc biệt, thời điểm đầu tháng 8 và cuối tháng 10, lượng mưa giảm hẳn so với khoảng thời gian còn lại nên đây chính là lúc phượt bụi Phú Quốc hoàn hảo nhất.

Ngoài những địa danh du lịch nổi tiếng thì du khách đến Phú Quốc vào thời điểm này nên thưởng thức những món ăn được chế biến từ hải sản, đặc biệt là các món nướng. Mực 1 nắng nướng, cầu gai nướng, tôm nướng, hàu nướng… đều là những món ăn đặc sản ngon nổi tiếng huyện đảo Phú Quốc. Thử tưởng tượng dưới thời tiết se lạnh sau mưa mà được thưởng thức những món ăn ngon lành như thế thì tuyệt không gì bằng.

Phượt bụi Phú Quốc bằng xe máy vào mỗi tháng trong năm đều mang lại cho du khách những trải nghiệm vô cùng thú vị. Hi vọng rằng qua những điều cần biết khi du lịch bụi Phú Quốc bằng xe máy theo tháng, du khách sẽ chọn được cho mình 1 thời điểm đẹp để đến Phú Quốc du lịch.

Kinhnghiem24h.edu.vn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *