Du lịch Phú Quốc cần chuẩn bị những gì?

Phú Quốc là địa danh du lịch đã quá nổi tiếng ở nước ta. Chính vì thế, nhiều người đã đến đây nhiều lần mà chưa thấy chán. Thế nhưng, vẫn có những du khách chưa đến đây lần nào chính vì thế họ còn nhiều bỡ ngỡ nhất là ở khâu chuẩn bị đồ đạc trước chuyến đi. Hiểu được điều đó, hôm nay Viet Fun Travel gửi đến Quý khách bài viết “Du lịch Phú Quốc cần chuẩn bị những gì?”. Sau khi đọc bài viết này, Viet Fun tin chắc du khách sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn cho chuyến đi du lịch Phú Quốc của mình.

Bạn đang đọc: Du lịch Phú Quốc cần chuẩn bị những gì?

Đối với những du khách đi du lịch theo Tour

Với những du khách đi du lịch theo Tour, việc chuẩn bị trước khi đi du lịch Phú Quốc có vẻ đơn giản hơn rất nhiều vì mọi thứ hầu như đã có đơn vị tổ chức lo. Việc của du khách là chuẩn bị hành lý cá nhân cho hợp lý.

Du lịch Phú Quốc cần chuẩn bị những gì?
Nếu du lịch theo Tour, du khách hầu như không phải chuẩn bị nhiều vì mọi thứ đã có nhà tổ chức lo

Về quần áo: Vì Phú Quốc có thời tiết khá ấm áp, cho dù là mùa mưa thì cũng không quá lạnh như các nơi  khác ví dụ Sapa, Đà Lạt… vì vậy du khách chỉ nên mang đồ mỏng, nhẹ, thoáng, mau khô, dễ thấm hút. Du khách cũng không nên mang theo quá nhiều sẽ dễ bị vướng víu mà chỉ cần mang theo số lượng vừa đủ.

Về đồ dùng cá nhân: Những thứ như lược, bàn chải, kem đánh răng, tăm bông, máy sấy tóc… nếu du khách đi du lịch theo Tour và nghỉ ở khách sạn, resort… thì không cần mang theo vì ở những điểm nghỉ ngơi của du khách đã có sẵn.

Về giấy tờ: Khi đi du lịch theo Tour, du khách nhất định phải mang theo giấy tờ tùy thân của mình như chứng minh thư, hộ chiếu… Đây là những giấy tờ các khách sạn, resort giữ lại để du khách nhận phòng. Do vậy, hãy nhớ mang theo để tránh rắc rối về sau.

Du lịch Phú Quốc cần chuẩn bị những gì?
Khi đi du lịch Phú Quốc, trong hành lý du khách mang theo phải có giấy tờ tùy thân

Về tiền bạc: Khi đi du lịch theo Tour, đa số du khách đã thanh toán trước tiền Tour bao gồm tiền ăn nghỉ. Do vậy, du khách sẽ không còn phải chi trả cho các bữa ăn có trong lịch trình. Du khách chỉ nên mang theo một ít tiền mặt để mua quà vào cuối hành trình. Nên nhớ chỉ nên mang theo vừa đủ để tránh việc “vung tay quá trán”, chi tiêu mua sắm quá nhiều.

Về lịch trình tham quan – trải nghiệm muốn thử: Với những du khách đi tham quan theo Tour, theo đoàn thì hành trình đã có nhà cung cấp Tour chuẩn bị sẵn. Nghĩa là họ đã lên kế hoạch trước về điểm tham quan, về các dịch vụ du khách sẽ trải nghiệm. Do đó, du khách không cần phải bận tâm về việc này. Mọi thứ đã có nhà tổ chức lo cũng như sẽ có hướng dẫn viên thuyết minh trong suốt hành trình. Du khách chỉ việc đi và tận hưởng.

Đối với những du khách đi du lịch tự túc

Về quần áo: Giống như đi du lịch theo Tour, du khách nên mang theo ít đồ, tránh ôm đồm quá nhiều sẽ làm hành lý cồng kềnh, khó mang vác. Du lịch tự túc, du khách hãy tính toán thật kỹ để nếu như không may gặp thời tiết không thuận lợi, bị mắc mưa đồ ướt hoặc đồ dơ không có để thay, hãy mang thêm 1-2 bộ nữa.

Tìm hiểu thêm: Sổ tay khi đi du lịch bụi Phú Quốc bằng xe máy vào cuối tuần

Du lịch Phú Quốc cần chuẩn bị những gì?
Phú Quốc có thời tiết khá mát mẻ, vì vậy du khách nên mang theo trang phục thoáng, nhẹ

Về đồ dùng cá nhân: Những vật dung linh tinh như bàn chải đánh răng, kem đánh răng, lược, máy sấy tóc, tăm bông… du khách phải mang theo phòng ngừa trường hợp ngủ lại ở những nơi không có dịch vụ này. Du khách nên chuẩn bị số lượng vừa phải, đừng mang theo quá nhiều sẽ chiếm không gian ba lô hoặc túi xách.

Về tiền bạc: Du khách nên mang theo đủ tiền mặt để xài. Hãy tính toán dự trù chi phí các bữa ăn trong ngày để có thể mang theo cho hợp lý. Đem quá nhiều dễ mất, đem quá ít sẽ không đủ xài. Ngoài ra, du khách cũng nên cầm theo thẻ ATM để khi đến Phú Quốc có thể rút xài, tránh mang nhiều tiền mặt dễ bị mất cắp.

Quý khách có thể tham khảo thêm bài viết “Du lịch Phú Quốc cần bao nhiêu tiền?” để có sự chuẩn bị cho tốt.

Du lịch Phú Quốc cần chuẩn bị những gì?

>>>>>Xem thêm: Đi du lịch Huế bằng tàu hỏa


Khi đi du lịch, du khách chỉ nên mang theo tiền mặt vừa đủ và đem kèm theo thẻ

Về giấy tờ: Các giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, hộ chiếu… du khách phải mang theo đặt phòng hoặc thuê xe. Một điều lưu ý là du khách nhớ mang theo cả bằng lái xe nếu đi du lịch bằng xe máy. Giấy tờ du khách cũng để chỗ an toàn, chống thấm ướt nếu di chuyển bằng xe máy.

Về lịch trình tham quan – trải nghiệm muốn thử: So với việc đi du lịch theo Tour thì du lịch tự túc du khách phải bỏ công sức ra nhiều hơn một chút. Nếu đi theo Tour, lịch trình rõ ràng, điểm vui chơi, dừng nghỉ, tham quan đều có đơn vị tổ chức lo trong khi đi du lịch tự túc mọi thứ du khách phải tự mình sắp xếp. Du khách phải biết mình sẽ đi tham quan những điểm nào, sẽ ăn nghỉ ở đâu để có kế hoạch trước. Những trải nghiệm nào muốn thử, du khách cũng phải định có kế hoạch trước để không phải cập rập khi đến nơi.

Trên đây là một vài thông tin để du khách biết mình nên chuẩn bị những gì cho chuyến đi du lịch. Trên website của Viet Fun còn có nhiều bài viết khác để giúp du khách có thể trả lời tốt hơn câu hỏi “Du lịch Phú Quốc cần chuẩn bị những gì?”. Hi vọng Quý khách sẽ tìm được những thông tin mà mình đang tìm hiểu.

Viet Fun Travel

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *