Bí quyết khi đi du lịch bụi Vũng Tàu bằng xe máy

Du lịch bằng xe máy gần như là hình ảnh gắn liền với những phượt thủ, những người thích tự do, yêu trải nghiệm gian nan thử thách và tha thiết khám phá nhiều vùng đất mới. Ngày nay, đa phần du khách đều lựa chọn xe máy để di chuyển đến những địa điểm du lịch có cự li gần, ví dụ như tuyến Sài Gòn – Vũng Tàu chẳng hạn. Tuy vậy, nhiều du khách vẫn chưa tìm hiểu kỹ tầm quan trọng của xe máy cũng như chưa biết được những bí quyết khi đi du lịch bụi Vũng Tàu bằng xe máy.

Bạn đang đọc: Bí quyết khi đi du lịch bụi Vũng Tàu bằng xe máy

-> Bài liên quan: Đi bụi Vũng Tàu bằng xe máy

Bí quyết khi đi du lịch bụi Vũng Tàu bằng xe máy

Du lịch đi du lịch bụi Vũng Tàu bằng xe máy

Để có thêm nhiều thông tin và chuẩn bị kỹ lưỡng trước chuyến đi, xin mời du khách cùng Viet Fun Travel tham khảo một số nội dung liên quan đến chủ đề du lịch Vũng Tàu bằng xe máy ngay sau đây.
 Bí quyết khi đi du lịch bụi Vũng Tàu bằng xe máy

VF184:Tour Du Lịch Vũng Tàu 1 Ngày

Khởi hành:Thứ 7, Chủ Nhật Hàng Tuần (Từ 6h00 – 18h00)

Thời gian: 1 Ngày

Điểm khởi hành: Sài Gòn

Lịch trình: Sài Gòn – Vũng Tàu – Sài Gòn

Giá Từ

Xem Tour

Kiểm tra xe máy

Những chuyến đi như du lịch Vũng Tàu bằng xe máy thường chứa đựng nhiều rủi ro, vì vậy việc kiểm tra kỹ càng xe máy là điều vô cùng quan trọng. Các bộ phận cần để ý nhất là lốp xe, ốc vặn, dây sên…

Lốp xe

Lốp xe an toàn là lốp có áp suất trung bình, không quá cao cũng không quá thấp. Nếu du khách bơm xe quá căng, đồng nghĩa với áp suất cao, bánh xe sẽ bị tưng và giảm độ bám. Nếu bơm xe quá mềm, đồng nghĩa áp suất thấp, xe sẽ mau tốn xăng, di chuyển chậm và dễ bám đinh. Đây là một trong những bí quyết khi du lịch bụi Vũng Tàu bằng xe máy mà du khách nên biết.

Bí quyết khi đi du lịch bụi Vũng Tàu bằng xe máy

Kiểm tra xe máy là điều vô cùng quan trọng

-> Xem thêm về những kinh nghiệm đi Phượt Vũng Tàu cuối tuần

Ốc vặn

Ốc vặn có nhiệm vụ cố định và gắn chặt các bộ phận của xe lại với nhau. Vì vậy, nếu ốc vặn bị lỏng hoặc xe vô tình rơi mất ốc vặn, hậu quả có thể không lường trước được. Du khách cần kiểm tra độ chặt của ốc vặn cũng như các khớp nối của xe, nếu phát hiện điều bất thường, cần điều chỉnh và sửa chữa ngay.

Dây sên

Cũng giống như lốp xe, dây sên cần được cân chỉnh vừa phải, không quá căng cũng không quá chùng. Nếu dây sên quá căng, rủi ro lớn nhất khi du khách chạy xe đường dài đó là đứt sên. Còn dây sên chùng, du khách có thể gặp trường hợp vướng bánh răng, sẽ vô cùng nguy hiểm.

Khi phát hiện những âm thanh lộc cộc phía sau xe, du khách có thể đoán là dây sên có vấn đề, cần kiểm tra và cân chỉnh lại ngay. Điều này chắc chắn là một bí quyết du lịch Vũng Tàu tự túc mà du khách nên bỏ túi.

Bí quyết khi đi du lịch bụi Vũng Tàu bằng xe máy

Thay nhớt, xăng xe, nước làm mát trước khi đi bụi Vũng Tàu bằng xe máy

Xăng, nhớt, nước làm mát

Đổ xăng đầy bình cho xe sẽ giúp du khách tiết kiệm thời gian chuyến đi, tránh trường hợp hết xăng giữa đường mà không tìm thấy trạm đổ xăng. Du khách cũng cần thay nhớt, chu kỳ thay nhớt tùy loại xe, khoảng 1000-1500km/lần. Nếu tuổi thọ xe vượt quá 10.000km thì du khách nên thay cả nước làm mát, dung dịch này sẽ giúp truyền nhiệt nhanh, cùng các chất phụ gia chống bay hơi và ăn mòn động cơ.

Ngoài ra, du khách cũng nên kiểm tra đầy đủ các tính năng khác của xe như thắng xe, đèn xe, gương chiếu hậu và rửa sạch xe để có một chuyến đi hoàn hảo. Tất cả những điều này đều được xem là bí quyết đi du lịch bụi Vũng Tàu bằng xe máy.

-> Tham khảo và đặt ngay những chuyến du lịch Vũng Tàu chất lượng cao, giá tốt do Viet Fun Travel tổ chức.

Chú ý thời tiết

Thời tiết là yếu tố thứ hai mà du khách cần lưu ý vào thời điểm mọi người chọn đi du lịch. Thời tiết ở Vũng Tàu có đặc điểm chung chung như thời tiết khu vực Nam Bộ, bao gồm mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10.

Thời gian này Vũng Tàu chịu ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam, mang tính chất nóng ẩm gây ra mưa. Mùa khô bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Thời gian này có gió mùa Đông Bắc, tính chất thay đổi theo đặc điểm địa hình của Việt Nam. Cụ thể là gió mùa Đông Bắc lạnh khô ở miền Bắc, nóng ẩm ở miền Trung và khô nóng ở miền Nam, trong đó có Vũng Tàu.

Bí quyết khi đi du lịch bụi Vũng Tàu bằng xe máy

Thời tiết Vũng Tàu ôn hòa nên thích hợp cho những hoạt động ngoài trời

Nhìn chung Vũng Tàu nằm trong vùng ít có bão và thời tết quanh năm khá ôn hòa nên rất thích hợp cho các hoạt động ngoài trời. Tuy nhiên, thỉnh thoảng du khách sẽ gặp phải trường hợp nắng nóng bất chợt hoặc mưa xuống bất ngờ. Vì vậy, bí quyết du lịch phượt Vũng Tàu bằng xe máy là du khách cần trang bị áo mưa cũng như đồ chống nắng thích hợp.

-> Bài nên xem: Những cẩm nang đi du lịch Vũng Tàu

Những điểm tham quan đẹp bằng xe máy

Du lịch đến Vũng Tàu bằng xe máy, du khách tha hồ vi vu khắp mọi nơi. Đặc biệt, Vũng Tàu có những địa điểm dường như chỉ dành riêng cho kiểu người thích ngồi trên lưng xe, đó là làng bè Long Sơn, ngọn hải đăng, đèo nước ngọt…

Làng bè Long Sơn

Long Sơn thu hút du khách bằng khung cảnh làng quê của những làng bè, những cây cầu bắt qua đầm nước và những con đường uốn lượn dưới chân đồi nối liền thôn xóm đơn sơ. Chạy xe len lỏi qua những con đường hoặc dừng xe trên cầu trông xuống, du khách chắc sẽ phải yêu khung cảnh mộc mạc này lắm.

Tìm hiểu thêm: Du Lịch Long An – Châu Thành

Bí quyết khi đi du lịch bụi Vũng Tàu bằng xe máy

Du khách đi phượt xe máy đến tham quan Làng Bè Long Sơn

Nếu may mắn, mọi người còn được thấy ngư dân chèo thuyền nhấp nhô qua bè, thấy những em nhỏ vừa đi học về là nhảy đùng xuống đầm nước chơi trò cút bắt hoặc thấy những xô chậu đầy ắp cá mà người dân đang bán cho thương lái. Thỉnh thoảng, vào những buổi chiều tà, khi ánh mặt trời nép mình sau rặng núi, Long Sơn ẩn hiện một màu vàng mỡ gà thanh bình đến mê hoặc.

Nhiều người cho rằng, làng bè Long Sơn chính là nơi đáng khám phá nhất khi đến Vũng Tàu. Thời gian gần đây, làng bè Long Sơn được các phượt thủ nhắc đến nhiều trong mục địa điểm tham quan ở các bài viết về bí quyết du lịch bụi Vũng Tàu bằng xe máy.

Bí quyết khi đi du lịch bụi Vũng Tàu bằng xe máy

Du khách sẽ được ngắm khung cảnh Long Sơn yên bình từ trên cầu bắt qua đầm nước
 Bí quyết khi đi du lịch bụi Vũng Tàu bằng xe máy

VF185:Tour Du Lịch Vũng Tàu – Long Hải – Phước Hải 2 Ngày 1 Đêm

Khởi hành:Thứ 7 Hàng Tuần (Từ 5h30)

Thời gian: 2 Ngày

Điểm khởi hành: Sài Gòn

Lịch trình: Sài Gòn – Vũng Tàu – Long Hải – Phước Hải – Sài Gòn

Giá Từ

Xem Tour

Ngọn hải đăng

Ôtô chỉ có thể đưa khách đến lưng chừng núi Nhỏ. Để lên được ngọn hải đăng, du khách cần đi bộ thêm một đoạn đường mòn nữa. Vì vậy, nếu có xe máy, du khách có thể chạy đến chân ngọn hải đăng một cách nhanh chóng.

Bí quyết khi đi du lịch bụi Vũng Tàu bằng xe máy

Du khách đi xe máy lên tham quan ngọn Hải Đăng Vũng Tàu

Nhưng xin mọi người lưu ý, đoạn đường lên núi Nhỏ gây khó khăn nhiều cho du khách. Những khúc đường quanh co, dốc đứng sẽ gây khó khăn cho những tay lái yếu. Bí quyết du lịch Vũng Tàu là khi chạy xe lên ngọn hải đăng, du khách nên chạy từ tốn, cẩn thận để vừa an toàn mà còn dịp ngắm cảnh đẹp trên đường đi.

-> Bài nên xem: Kinh nghiệm đi du lịch Vũng Tàu

Đèo Nước Ngọt

Đây là khu vực nằm gần bãi biển Long Hải nổi tiếng và cũng gần quán bánh hỏi An Nhứt ngon tuyệt mà du khách có thể thưởng thức khi đến thăm. Đường qua đèo một bên là đồi một bên là biển. Thỉnh thoảng giữa đèo còn có một bồi đất vươn ra biển, nơi du khách nào cũng muốn dừng chân, tìm cách nhảy xuống những tảng đá lãng mạn nhô lên khỏi mặt nước để chụp ảnh.

Bí quyết khi đi du lịch bụi Vũng Tàu bằng xe máy

>>>>>Xem thêm: Chùa bà Châu Đốc có linh không? Kinh nghiệm đi chùa bà Châu Đốc mới nhất 2021

Cung đường Phượt đèo Nước Ngọt có nhiều cảnh đẹp cho du khách tham quan, chụp ảnh

Xung quanh đèo có những khu resort sang trọng, làm du khách cảm thấy đoạn đường qua đèo mang nhiều nét đẹp tương đồng như đoạn đường qua Hồ Cốc hoặc đoạn từ Mũi Kê Gà đến Phan Thiết của tỉnh Bình Thuận.

-> Nên xem: Kinh nghiệm đi Phượt Vũng Tàu bằng xe máy

Địa hình ở Vũng Tàu vừa có đồi núi vừa có đồng bằng và biển. Nếu biết được những bí quyết khi đi du lịch bụi Vũng Tàu bằng xe máy, du khách sẽ có cơ hội khám phá hết những nét đẹp này. Đối với du khách chưa bao giờ có kinh nghiệm điều khiển xe máy trên chặng đường dài, vẫn có thể khám phá Vũng Tàu bằng những tour du lịch hấp dẫn của Viet Fun Travel. Du khách hãy liên hệ số 1900 6749 hoặc 08 7300 6749 để được tư vấn chi tiết.

Theo Viet Fun Travel

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *