Địa chỉ Hoàng Thành Thăng Long Hà Nội nằm ở đâu?

Muốn tìm hiểu lịch sử đất “kinh kỳ Kẻ Chợ” không đâu bằng Hoàng thành Thăng Long ở Hà Nội. Hoàng thành Thăng Long có bề dày hơn mười thế kỉ – là nơi chứng kiến nhiều sự kiện quan trọng trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc. Vậy địa chỉ Hoàng Thành Thăng Long Hà Nội nằm ở đâu, lịch sử về ngôi thành thế kỉ này như thế nào… tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây. Quý khách cùng theo dõi nhé!

Bạn đang đọc: Địa chỉ Hoàng Thành Thăng Long Hà Nội nằm ở đâu?

Địa chỉ Hoàng Thành Thăng Long Hà Nội nằm ở đâu?

Hoàng Thành Thăng Long Hà Nội

Địa chỉ Hoàng Thành Thăng Long Hà Nội nằm ở đâu?

VF38:Tour Du Lịch Hà Nội Mai Châu 1 Ngày

Khởi hành:Hàng ngày (Từ 8h00 – 19h00)

Thời gian: 1 Ngày

Điểm khởi hành: Hà Nội

Lịch trình: Hà Nội – Mai Châu – Hà Nội

Giá Từ

Xem Tour

Hoàng Thành Thăng Long Hà Nội ở đâu?

Hoàng Thành Thăng Long là một công trình kiến trúc – lịch sử ấn tượng ở Hà Nội. Hoàng Thành Thăng Long có diện tích khá lớn, bao bọc quanh là bốn con đường lớn, bao gồm: đường Phan Đình Phùng, đường Điện Biên Phủ, đường Hoàng Diệu và đường Nguyễn Tri Phương. Tuy nhiên cổng đón khách chính của Hoàng Thành nằm ở đường Hoàng Diệu.

Để đến tham quan Hoàng Thành, quý khách có thể lựa chọn nhiều phương tiện để di chuyển. Đặc biệt là xe bus. Đây là phương tiện lý tưởng giúp du khách tham quan những địa điểm du lịch đẹp ở Hà Nội với mức chi phí rất rẻ.

Xe bus ở Hà Nội rất tiện lợi – nhiều chuyến và đi qua nhiều tuyến đường. Hoàng Thành Thăng Long cũng là một điểm dừng xe bus, bởi vậy quý khách có thể lựa chọn tuyến xe phù hợp để đến Hoàng Thành.

Ngoài ra, khu Hoàng Thành cũng có bãi giữ xe cho khách tham quan nên quý khách cũng có thể di chuyển bằng xe riêng.

Địa chỉ Hoàng Thành Thăng Long Hà Nội nằm ở đâu?

Hoàng Thành Thăng Long được bao bọc bởi 4 con đường lớn

Đôi nét về lịch sử Hoàng Thành Thăng Long Hà Nội

Hoàng Thành Thăng Long là di sản vô giá của dân tộc Việt Nam. Năm 2010, Hoàng Thành Thăng Long được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới với những giá trị nổi bật về văn hóa – lịch sử.

Hoàng Thành Thăng Long là một quần thể kiến trúc độc đáo được xây dựng suốt hơn 10 thế kỉ bởi nhiều vương triều. Mặc dù đã được manh nha từ thời kì Đinh – Tiền Lê nhưng phải đến thời Lý – Trần – Lê và các vị vua sau này Hoàng Thành Thăng Long mới phát triển rực rỡ.

Lịch sử ghi lại Lý Thái Tổ, tức Lý Công Uẩn là người đặt nền móng đầu tiên cho đô thành Thăng Long phát triển. Năm 1010 khi mới lên ngôi, Lý Công Uẩn đã ban Chiếu dời đô, dời kinh thành từ Hoa Lư, Ninh Bình tới Hoàng thành ngày nay.

Hoàng Thành Thăng Long đã chứng kiến và trải qua nhiều biến động lịch sử của dân tộc từ thời phong kiến đến hiện đại. Bởi vậy không ngoa khi nói rằng Hoàng Thành Thăng Long là “minh chứng sống” của lịch sử.

Mời quý khách tham khảo bài viết Những quán cafe đẹp và lãng mạn ở Hà Nội để biết thêm một điểm hấp dẫn của Hà Nội.

Về kiến trúc, Hoàng thành mang đậm dấu ấn kiến trúc Phương Đông với “hơi thở” của Nho Giáo, Phật Giáo. Mặc dù trải qua nhiều dâu bể song những dấu tích xưa vẫn còn phản ánh về một nền kiến trúc – văn hóa rực rỡ tại Hoàng Thành Thăng Long.

Tìm hiểu thêm: Du lịch Nha Trang có gì đẹp?

Địa chỉ Hoàng Thành Thăng Long Hà Nội nằm ở đâu?

Hoàng thành Thăng Long với kiến trúc độc đáo

Địa chỉ Hoàng Thành Thăng Long Hà Nội nằm ở đâu?

VF40:Tour du lịch Chùa Hương 1 Ngày Khởi Hành Từ Hà Nội

Khởi hành:Hàng ngày (Từ 8h00 – 19h00)

Thời gian: 1 Ngày

Điểm khởi hành: Hà Nội

Lịch trình: Hà Nội – Chùa Hương

Giá Từ

Xem Tour

Tham quan Hoàng Thành Thăng Long Hà Nội

Hoàng Thành Thăng Long là một quần thể kiến trúc rộng lớn. Trong đó nổi bật nhất phải kể đến khu khảo cổ học số 18 Hoàng Diệu, cột cờ Hà Nội, điện Kính Thiên, Bắc Môn, Cửa Đoan, nhà D67… Do đó quý khách nên sắp xếp thời gian để có thể tham quan hết được khu di tích Hoàng thành.

Hoàng Thành Thăng Long mở cửa đón khách tham quan từ thứ 3 đến chủ nhật hàng tuần. Thứ hai Hoàng Thành sẽ đóng cửa để tu bổ nên quý khách đi tour Hà Nội 1 ngày nên lưu ý để không lỡ dịp ghé thăm Hoàng Thành.

Giờ tham quan Hoàng Thành Thăng Long, sáng từ 8h – 11h30, buổi chiều từ 14h – 17h.

Giá vé tham quan là 30.000 đồng/ người. Với học sinh, sinh viên và người cao tuổi vé sẽ là 15.000 đồng. Trẻ em dưới 15 tuổi và người có công với cách mạng sẽ được miễn phí vé vào cổng.

Khi đi tham quan Hoàng Thành Thăng Long quý khách lưu ý ăn mặc lịch sự có ý thức giữ gìn vệ sinh và tài sản di tích. Đặc biệt có một số khu vực Hoàng Thành cấm chụp ảnh quay phim nên quý khách cần lưu ý.

Khi tham quan Hoàng Thành quý khách có thể theo sơ đồ chỉ dẫn hoặc hướng dẫn viên để có thể khám phá hết khu di tích Hoàng Thành Thăng Long.

Địa chỉ Hoàng Thành Thăng Long Hà Nội nằm ở đâu?

>>>>>Xem thêm: Những điều cần biết khi đi du lịch Sapa vào dịp tết

Cột cờ Hà Nội – di tích trong Hoàng thành Thăng Long

Hoàng Thành Thăng Long là một trong những di tích “sống” ấn tượng của Hà Nội. Với chiều dài hơn 10 thế kỉ cùng những giá trị văn hóa – lịch sử, Hoàng Thành Thăng Long xứng đáng là một trong những di sản vô giá của dân tộc. Nếu đến Hà Nội quý khách chớ bỏ qua điểm tham quan thú vị này. Sẽ có rất nhiều điều bất ngờ cho quý khách tại di tích lịch sử này!

Để tham khảo thêm thông tin du lịch cũng như đặt tour quý khách vui lòng gọi 1900 6749 để được hỗ trợ tốt nhất. Kính chúc quý khách có một chuyến đi thật tuyệt vời.

Kinhnghiem24h.edu.vn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *