Cẩm nang khi đi du lịch Phú Quốc theo mùa

Nhấp chọn nhanh đến mục cần đọc

Cẩm nang khi đi du lịch Phú Quốc vào mùa khô
Cẩm nang khi đi du lịch Phú Quốc vào mùa mưa

Nếu mùa khô Phú Quốc mang vẻ đẹp mỹ miều, nhuộm nắng vàng đầy quyến rũ thì mùa mưa lại sở hữu cái ướt át cùng không khí se se lạnh rất đặc trưng. Phú Quốc mỗi mùa một vẻ, một kiểu thời tiết riêng. Nếu nắm được “Cẩm nang khi đi du lịch Phú Quốc theo mùa”, du khách sẽ có thể chuẩn bị tốt hơn cho chuyến du lịch của mình.

Bạn đang đọc: Cẩm nang khi đi du lịch Phú Quốc theo mùa

Cẩm nang khi đi du lịch Phú Quốc vào mùa khô

Mùa khô ở Phú Quốc bắt từ tháng 10, tháng 11 kéo dài đến tháng 5, tháng 6 năm sau. Thời tiết chủ đạo mùa khô Phú Quốc thường khô ráo, hiếm khi có mưa. Nếu có mưa cũng là mưa vào đầu mùa hay cuối do thời điểm giao mùa thời tiết chuyển biến phức tạp. Vào mùa khô, trời Phú Quốc nhiều nắng vì nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo nên lượng nắng và số giờ nắng ở đảo Phú Quốc có phần cao hơn đất liền.

Cẩm nang khi đi du lịch Phú Quốc theo mùa
Mùa khô ở Phú Quốc bắt từ tháng 10, tháng 11 kéo dài đến tháng 5, tháng 6 năm sau

Theo cẩm nang du lịch Phú Quốc, thời gian đầu mùa khô, bởi rơi vào cuối năm nên tiết trời Phú Quốc khá mát mẻ, nhiều mây, ít nắng. Khi này, Phú Quốc có khá ít khách du lịch, giá cả các loại hình dịch vụ ở mức thấp, không đắt đỏ như đầu năm nên đây được xem là một trong các thời điểm lý tưởng để du lịch Phú Quốc nếu du khách mong muốn có chuyến đi tiết kiệm chi phí.

Bước sang giữa mùa khô, lượng nắng ở Phú Quốc bắt đầu tăng dần. Trời và biển cũng trong, xanh hơn rất nhiều. Đây được xem là thời điểm đẹp nhất trong năm của đảo Phú Quốc. Tuy nhiên, giữa mùa khô lại rơi vào dịp Tết và sau Tết Nguyên Đán nên lượng khách đến Đảo Ngọc tăng rất mạnh. Điều này khiến giá cả các dịch vụ du lịch cũng tăng cao, tình trạng “cháy phòng cháy vé” thường xuyên xảy ra.

Cẩm nang khi đi du lịch Phú Quốc theo mùa
Giữa mùa khô được xem là thời điểm đẹp nhất trong năm của đảo Phú Quốc

Theo cẩm nang du lịch Phú Quốc vào dịp Tết và sau Tết, nếu du lịch Phú Quốc vào thời gian này, để chủ động du khách nên lên kế hoạch chuẩn bị từ sớm. Nếu chọn du lịch tự túc, du khách nên tìm đặt vé xe/vé máy bay/vé tàu, phòng khách sạn càng sớm càng tốt. Vì đặt sớm, du khách sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn cũng như có cơ hội được hưởng mức giá ưu đãi hơn. Nếu đặt vé, đặt phòng quá muộn, quá cận ngày đi, du khách có thể bị rơi vào tình huống hết vé, hết phòng. Vì vậy, nếu chọn du lịch theo tour, du khách cũng nên tìm và đặt tour sớm. Trước Tết, nhiều hãng lữ hành thường triển khai nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá lớn. Du khách có thể nhân dịp này để “săn” tour giá rẻ cho mình.

Đến cuối mùa khô, nắng nóng ở Phú Quốc đạt đến đỉnh điểm. Điều này cũng ít nhiều gây khó khăn cho các hoạt động vui chơi, tham quan của du khách, nhất là tắm biển. Theo cẩm nang khi du lịch Phú Quốc, để tránh bị cảm nắng hay nám da, du khách nên trang bị cho mình một số biện pháp chống nắng như sử dụng kem chống nắng, đội nón, đeo kính râm… Bên cạnh đó, du khách cũng nên tránh ra ngoài, đặc biệt là tắm biển vào giữa trưa nắng.

Tìm hiểu thêm: Đã ai từng thắc mắc đi du lịch miền Tây ở đâu đẹp nhất?

Cẩm nang khi đi du lịch Phú Quốc theo mùa
Đến cuối mùa khô, nắng nóng ở Phú Quốc đạt đến đỉnh điểm

Cẩm nang khi đi du lịch Phú Quốc vào mùa mưa

Mùa mưa Phú Quốc bắt đầu từ tháng khoảng tháng 6, tháng 7 và kết thúc vào tầm tháng 10, tháng 11. Khi này, Phú Quốc thường có nhiều mưa, các đợt mưa kéo dài với lượng mưa lớn. Thỉnh thoảng Biển Đông xuất hiện bão, ảnh hưởng ít nhiều đến đảo Phú Quốc khiến biển động mạnh, việc giao thông đường biển gặp nhiều trở ngại. Do đó, theo cẩm nang đi du lịch Phú Quốc theo mùa, du khách nên hạn chế đến Phú Quốc vào mùa mưa.

Cẩm nang khi đi du lịch Phú Quốc theo mùa
Mùa mưa Phú Quốc bắt đầu từ tháng khoảng tháng 6, tháng 7 và kết thúc vào tầm tháng 10, tháng 11

Trong trường hợp khó thể sắp xếp du lịch vào một khoảng thời gian khác và chỉ có thể đến Phú Quốc vào mùa mưa, du khách nên liên tục cập nhật tình hình thời tiết từ trước qua các chương trình dự báo thời tiết hay các ứng dụng dự báo thời tiết. Dù trong mùa mưa, Phú Quốc vẫn có nhiều ngày nắng. Từ thông tin dự báo thời tiết, du khách có thể chọn được những ngày có thời tiết đẹp để du lịch Phú Quốc.

Ngoài ra, vào mùa mưa, biển ở Phú Quốc khá đục, không xanh và đẹp như mùa khô. Gió biển khá lớn, sóng mạnh và cao. Theo theo cẩm nang khi du lịch Phú Quốc theo mùa, du khách nên hạn chế tắm biển. Nếu tắm du khách nên ưu tiên chọn những bãi tắm đông người, có lực lượng cứu hộ bãi biển thường trực. Bên cạnh đó, du khách cũng có thể tham khảo ý kiến của người dân địa phương để chọn bãi tắm phù hợp và an toàn.

Cẩm nang khi đi du lịch Phú Quốc theo mùa

>>>>>Xem thêm: Tháng 5 nên đi tuần trăng mật ở đâu đẹp?


Du khách nên hạn chế tắm biển khi gặp trời mưa lớn

Khi nắm trong tay “Cẩm nang du lịch Phú Quốc theo mùa”, giờ đây du khách đã có thể biết được nếu du lịch Phú Quốc vào mùa khô nên chuẩn bị và lưu ý những gì hay đến Phú Quốc vào mùa mưa thì nên lên kế hoạch như thế nào để có chuyến đi an toàn. Cảm ơn du khách đã theo dõi bài viết. Nếu có thắc mắc cần giải đáp, du khách đừng ngại liên hệ ngay đến Viet Fun Travel nhé!

Kinhnghiem24h.edu.vn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *