Bí quyết khi đi du lịch Phú Quốc tự túc vào cuối tuần

Vào các dịp cuối tuần, địa điểm du lịch nổi tiếng Phú Quốc thường có đông khách đến tham quan. Chính vì thế giá cả các dịch vụ tăng cao hơn so với các ngày trong tuần. Do đó, nhiều du khách muốn đặt phòng khách sạn trước khi đến Phú Quốc để được hưởng mức giá phải chăng. Tuy nhiên, điều này quả không dễ đối với những người chưa có kinh nghiệm. Bài viết dưới đây của Viet Fun Travel sẽ chia sẻ với du khách một điều trong những bí quyết khi đi du lịch tự túc Phú Quốc vào cuối tuần đó là cách đặt phòng khách sạn chất lượng mà giá cả hợp lý.

Bạn đang đọc: Bí quyết khi đi du lịch Phú Quốc tự túc vào cuối tuần

1. Đặt phòng sớm

Đây là yêu cầu đầu tiên với những du khách muốn tìm phòng khách sạn tốt mà giá rẻ. Du khách đặt phòng càng sớm thì mức giá càng phải chăng hơn. Đồng thời, việc đặt phòng sớm còn giúp du khách thoải mái lựa chọn vị trí khách sạn và loại phòng theo ý thích của mình.

Bí quyết khi đi du lịch Phú Quốc tự túc vào cuối tuần
Đặt phòng sớm sẽ giúp du khách thoải mái lựa chọn vị trí khách sạn và loại phòng theo ý thích

Các khách sạn, resort thường có nhiều ưu đãi dành cho các du khách đặt phòng sớm. Đôi khi, du khách còn có thể may mắn săn được những voucher khuyến mại đầy hấp dẫn trong khi đặt phòng sát ngày đi thì du khách sẽ không thể săn được. Có những dịp cao điểm, những phòng khách sạn tốt tại Phú Quốc rơi vào tình trạng cháy phòng và lúc này du khách khó lòng đặt được những phòng mình ưng ý. Do vậy, đặt phòng sớm cũng được cho là bí quyết để có chuyến đi vui vẻ, tốt đẹp.

2. Tìm kiếm phòng phù hợp qua các trang trực tuyến

Bí quyết khi đi du lịch Phú Quốc tự túc của Viet Fun Travel cho biết, hiện nay có rất nhiều trang web đặt phòng trực tuyến. Đó có thể là các trang chuyên về đặt phòng hoặc trang của các công ty du lịch có dịch vụ đặt phòng online. Du khách có thể vào các trang này, tìm khách sạn và phòng rồi xem thử mức giá có khác nhau nhiều hay không.

Nhiều trang có các dịch vụ ưu đãi khá tốt hoặc có nhiều hình ảnh về vị trí, nội thất và dịch vụ của các khách sạn. Như vậy sẽ giúp du khách lựa chọn dễ dàng và chọn được mức giá tốt hơn. Một số trang có thao tác đặt phòng hơi nhiêu khê nhưng lại có mức giá tốt nên du khách chỉ cần bỏ thời gian và công sức một chút là có thể tiết kiệm hơn cho chuyến đi tự túc của mình. Đây cũng là điều mà các bí quyết khi du lịch Phú Quốc tự túc vào cuối tuần thường hay nhắc nhở du khách.

3. Lưu ý đến các dịch vụ kèm theo

Khi đặt phòng khách sạn sớm, nhiều du khách chỉ quan tâm đến vị trí khách sạn và chất lượng phòng mà không để ý đến các dịch vụ kèm theo. Điều này có thể sẽ gây ra nhiều phiền toái và thất vọng cho du khách khi sử dụng dịch vụ ngoài thực tế. Những thứ kèm theo như xe đưa đón tại sân bay, phòng có được ở thêm người, khách sạn có bao ăn sáng, có các dịch vụ miễn phí nào, bãi gửi xe… có thể giúp chuyến đi của du khách thuận lợi hơn. Một khách sạn có vị trí tốt, phòng tốt nhưng các dịch vụ kèm theo đắt đỏ có thể khiến du khách tiêu tốn nhiều tiền, làm mất đi tác dụng của việc đặt phòng trước. Do vậy, khi đặt phòng du khách cũng phải lưu tâm các vấn đề này.

Tìm hiểu thêm: Tổng hợp những cẩm nang đi du lịch Cà Mau mới nhất

Bí quyết khi đi du lịch Phú Quốc tự túc vào cuối tuần
Du khách nên lưu ý các dịch vụ kèm theo như ăn uống, xe trung chuyển, wifi

4. Gọi điện trực tiếp đến khách sạn định đặt

Bí quyết đi du lịch Phú Quốc tự túc vào cuối tuần nói rằng, sau khi chọn được khách sạn phù hợp, du khách nên gọi điện trực tiếp đến khách sạn đó để kiểm tra lại các thông tin trên mạng và hỏi thêm những điều còn thắc mắc. Việc liên lạc trực tiếp với khách sạn sẽ giúp du khách kiểm chứng phần nào những điều mình tìm hiểu được. Đồng thời, du khách còn có thể chắc chắn hơn trong việc giữ phòng và biết được có nên đặt cọc hay không.

Bí quyết khi đi du lịch Phú Quốc tự túc vào cuối tuần

>>>>>Xem thêm: Những điều cần biết khi đi du lịch Hạ Long tự túc


Du khách nên liên lạc trực tiếp với khách sạn mà du khách muốn đặt phòng trước

Một số khách sạn cho phép đặt phòng online trước nhưng họ không cung cấp hết các thông tin về dịch vụ hoặc yêu cầu trên mạng. Do đó, việc gọi điện xác minh sẽ giúp hai bên hiểu nhau hơn. Đôi khi, du khách gọi điện thẳng đến khách sạn lại thương lượng được mức giá ưu đãi hơn so với việc thông qua các trang web trung gian.

5. Xem kỹ chính sách hủy phòng

Theo bí quyết du lịch Phú Quốc tự túc theo tháng của Viet Fun Travel thì có những tháng, khí hậu Phú Quốc không thuận lợi lắm cho việc du lịch chẳng hạn như tháng 8, tháng 9 (những tháng này có mưa rất nhiều, biển động và gió lớn). Vì vậy, du khách nên lưu ý đến chính sách hủy phòng khi đặt khách sạn trước vì có thể du khách vô tình chọn đúng khi thời tiết xấu.

Một số khách sạn cho phép du khách hủy phòng mà không bị mất phí nhưng nhiều khách sạn trừ hết khoản đặt cọc của du khách. Do đó, du khách nên đọc kỹ chính sách hủy phòng của khách sạn để tránh rơi vào tình huống rắc rối. Còn khi bắt buộc phải hủy phòng mà đã đặt cọc trước, du khách nên gọi điện tới khách sạn, nói rõ hoàn cảnh và vấn đề của mình để hai bên cùng linh động tìm hướng giải quyết.

Trên đây là một số bí quyết du lịch Phú Quốc tự túc vào cuối tuần của Viet Fun Travel trong việc đặt phòng khách sạn trước khi đi du lịch tự túc Phú Quốc vào dịp cuối tuần. Mong rằng những kinh nghiệm trên sẽ giúp du khách phần nào trong việc sắp xếp và lên kế hoạch du lịch khám phá Đảo Ngọc.

Kinhnghiem24h.edu.vn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *