Bí quyết khi đi du lịch bụi Hạ Long bằng xe máy

Hạ Long, với nhiều du khách, là một địa danh du lịch quá nổi tiếng. Chính vì vậy, hầu hết du khách đều muốn tìm đến đây ít nhất là 1 lần. Nhiều du khách thích đi du lịch Hạ Long theo Tour vì mọi thứ đều có đơn vị tổ chức lo, trong khi đó một số du khách khác lại thích đi du lịch bụi Hạ Long bằng xe máy. Nếu Quý khách cũng đang có ý định thực hiện một chuyến du lịch Hạ Long đến đây, hãy tham khảo bài viết “Bí quyết khi đi du lịch bụi Hạ Long bằng xe máy” được tổng hợp bởi Viet Fun Travel ngay sau đây.

Bạn đang đọc: Bí quyết khi đi du lịch bụi Hạ Long bằng xe máy

Chuẩn bị về phương tiện xe máy, cung đường

Du khách đi du lịch bụi Hạ Long bằng xe máy, nhất định phải kiểm tra kỹ chiếc xe máy đồng hành với mình. Nếu xe mới, chỉ cần kiểm tra sơ là được. Nếu xe đã cũ, cần đem đến tiệm sửa xe để xem tổng thể. Trường hợp phát hiện một bộ phận nào đó bị hư hỏng hay có thể hư hỏng, du khách nên sửa chữa hoặc thay thế kịp thời, tránh trường hợp gặp sự cố trên đường đi.

Bí quyết khi đi du lịch bụi Hạ Long bằng xe máy
Trước khi đi du lịch bụi Hạ Long bằng xe máy, du khách nên kiểm tra kỹ chiếc xe sẽ cùng mình đồng hành

Nên tìm hiểu trước cung đường đi bằng xe máy, xem từ nơi du khách đến Hạ Long là bao xa, xe máy có thể dừng nghỉ chỗ nào. Đặc biệt, du khách nên xem thử cung đường mình đi có khó khăn, trở ngại gì không, đường đi thông suốt hay có nhiều đoạn nguy hiểm, hư hỏng. Du khách cũng nên xem đoạn đường đó có nhiều cây xăng không, vị trí cây xăng có đủ để cung cấp lượng xăng cho hành trình mới… Du khách nghiên cứu, tìm hiểu càng kỹ thì càng tốt. Viet Fun Travel khuyên du khách nên tìm đọc các cẩm nang du lịch bụi Hạ Long bằng xe máy do các du khách từng đến đây bằng xe máy chia sẻ, như vậy thông tin sẽ chính xác và có giá trị hơn.

Chuẩn bị về hành lý

Trước khi thực hiện chuyến đi du lịch bụi đến Hạ Long bằng xe máy, du khách sẽ có khâu chuẩn bị hành lý. Tùy vào khoảng thời gian du lịch dài hay ngắn mà du khách có lượng đồ đem theo cho phù hợp. Tuy nhiên, du khách nên nhớ một điều là di chuyển bằng xe máy thì đồ đạc du khách cột ở đằng sau xe, do vậy nên mang theo số lượng vừa đủ, đừng mang quá nhiều, tránh cồng kềnh, bất tiện trong quá trình di chuyển.

Bí quyết khi đi du lịch bụi Hạ Long bằng xe máy
Hành lý mang theo nên gọn nhẹ để cột sau xe cho dễ di chuyển

Du khách cũng nên xem mình đến đó vào thời gian nào, trời nắng hay mưa, có bão, có tuyết hay không để chuẩn bị trang phục cho phù hợp. Nếu đến vào thời điểm trời nắng nhiều, du khách nên mang theo nón rộng vành, áo khoác mỏng dài tay, kính mát. Du khách nữ nên mang theo kem chống nắng để bảo vệ làn da khi di chuyển ngoài trời. Nếu đến vào mùa mưa, bão, du khách nên mang theo đồ ấm, đồ nhanh khô, áo mưa, ô dù…

Chuẩn bị về tâm lý, sức khỏe

Đi du lịch bụi Hạ Long bằng xe máy không phải ai cũng có đủ sức khỏe, tâm lý để thực hiện trọn vẹn chuyến đi. Do vậy, trước khi đi, du khách nên chuẩn bị tâm lý thật tốt và phải dự trù rằng quãng đường mình đi sẽ mất bao lâu và chắc chắn khi di chuyển bằng xe máy sẽ mệt mỏi hơn đi xe khách.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn đường đi tham quan Đồi Thông Hai Mộ ở Đà Lạt

Bí quyết khi đi du lịch bụi Hạ Long bằng xe máy
Hãy chắc chắn du khách có sức khỏe thật tốt để tham gia vào hành trình du lịch bụi Hạ Long bằng xe máy

Theo bí quyết đi du lịch bụi Hạ Long bằng xe máy, du khách nên tập các bài thể dục để tăng cường sức khỏe, sự dẻo dai, chuẩn bị cho chuyến đi du lịch bụi Hạ Long bằng xe máy. Nếu thấy cơ thể còn “ẩm ương”, muốn bệnh, du khách phải điều trị dứt điểm để không phải bị ốm đau khi đi chơi.

Chuẩn bị về giấy tờ, tiền bạc

Dù đi du lịch bụi bằng xe máy thì du khách cũng cần đem theo giấy tờ tùy thân đầy đủ, đặc biệt là giấy phép lái xe (nếu du khách là người cầm lái). Trong quá trình tham gia giao thông, có thể du khách sẽ gặp cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ và hỏi giấy tờ. Vì vậy, trong bóp du khách nên luôn có chứng minh nhân dân, hộ chiếu, giấy phép lái xe… Nếu cần, du khách nên photo các giấy tờ này ra thành nhiều bản và nhớ công chứng. Du khách cũng nên chia ra để nhiều nơi phòng trường hợp bóp ví này bị mất hay bị ướt thì mình vẫn còn bản photo để dùng. Đặt phòng khách sạn, nhà nghỉ… du khách cũng cần CMND. Do vậy, hãy chú ý mang theo đầy đủ.

Bí quyết khi đi du lịch bụi Hạ Long bằng xe máy
Du khách nên chuẩn bị kỹ và nhớ mang theo giấy tờ tùy thân trong chuyến đi du lịch của mình

Về tiền bạc, du khách nên mang theo tiền mặt vừa đủ. Hãy dự tính số tiền mình chi tiêu trong cả hành trình. Nếu biết chính xác nơi có ATM ở Hạ Long mà du khách có thể rút được thì chỉ cần mang theo tiền mặt đủ xài trong 1 ngày. Nếu thấy việc rút tiền không tiện thì nên mang theo đủ với số chi tiêu mình tính toán. Còn lại, du khách nên để tiền trong thẻ, tránh kẻ gian lấy cắp.

Chuẩn bị về kinh nghiệm hoặc chia sẻ

Bí quyết khi du lịch bụi Hạ Long bằng xe máy của nhiều du khách đó là học hỏi kinh nghiệm hay các chia sẻ từ những du khách đã từng đi. Như vậy, du khách sẽ nắm bắt được thông tin thực tế, học hỏi cách xử lý thực tế để biết cách ứng phó khi đi. Du khách có thể tìm đọc các bài viết chia sẻ kinh nghiệm của các phượt thủ trên mạng hoặc hỏi thăm qua bạn bè, người quen. Nếu chuẩn bị tốt như vậy, Viet Fun Travel tin chắc du khách sẽ có chuyến đi du lịch Hạ Long bằng xe máy thành công, vui vẻ.

Bí quyết khi đi du lịch bụi Hạ Long bằng xe máy

>>>>>Xem thêm: Giới thiệu về làng nghề gốm Bát Tràng


Hầu hết du khách đều muốn có một chuyến du lịch đến khám phá vẻ đẹp của vịnh Hạ Long

Trên đây là tất cả những thông tin mà Viet Fun Travel tổng hợp được. Hi vọng du khách sẽ có chuyến đi du lịch Hạ Long bằng xe máy thật thành công. Sau khi đi về, nếu Quý khách có bí quyết du lịch bụi Hạ Long bằng xe máy hay, độc đáo, xin đừng ngần ngại chia sẻ với chúng tôi.

Viet Fun Travel tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *