Bí quyết khi đi du lịch bụi Hạ Long bằng xe máy theo tháng

Nhấp chọn nhanh đến mục cần đọc

Bí quyết khi đi du lịch bụi Hạ Long bằng xe máy từ tháng 12 đến tháng 2 Bí quyết khi đi du lịch bụi Hạ Long bằng xe máy từ tháng 3 đến tháng 5
Bí quyết khi đi du lịch bụi Hạ Long bằng xe máy từ tháng 6 đến tháng 8 Bí quyết khi đi du lịch bụi Hạ Long bằng xe máy từ tháng 9 đến tháng 11

Ngày nay, đa số các du khách trẻ thích đi du lịch bằng xe máy. Vi vu trên những cung đường thơ mộng hay gồng mình thử thách ở những đoạn đường trở ngại, nguy hiểm… rồi cảm giác vỡ òa khi đã chinh phục được quãng đường dài… là những trải nghiệm thú vị mà hầu hết du khách này muốn lĩnh hội. Và đó chính là lý do vì sao ngày nay, ngày càng có nhiều đoàn phượt bằng xe máy tham gia đi du lịch, khám phá. Trong số các điểm tham quan đó, nhiều phượt thủ đã chọn đến Hạ Long. Nếu Quý khách cũng đang ấp ủ dự định đi du lịch Hạ Long bằng xe máy, hãy đọc kỹ bài viết hôm nay. Viet Fun Travel đã tổng hợp được 1 số bí quyết khi đi du lịch bụi Hạ Long bằng xe máy theo tháng.

Bạn đang đọc: Bí quyết khi đi du lịch bụi Hạ Long bằng xe máy theo tháng

Bí quyết khi đi du lịch bụi Hạ Long bằng xe máy từ tháng 12  đến tháng 2

Tháng 12, 1, 2 là thời điểm Hạ Long vào đông. Vì vậy, thời tiết lúc này có lẽ là rất lạnh, có năm có mưa đá (ở núi Yên Tử), nhiệt độ xuống dưới 00C. Vì vậy, du khách phượt Hạ Long vào những tháng này nên lưu ý:

– Chuẩn bị xe cộ: Đi du lịch bằng xe máy điều nhất thiết là phải chuẩn bị một xe máy thật tốt. Xe máy nên chọn xe số để dễ lên xuống dốc hơn là đi xe tay ga. Trước khi đi, xe nên được đưa đi bảo dưỡng, kiểm tra. Nếu xe còn mới thì có thể xem sơ qua, nếu xe cũ thì nên kiểm tra thắng, lốp, chân ga… Đặc biệt, vì đi xe máy đường xa nên khâu chuẩn bị về xăng cũng rất quan trọng. Du khách phải đảm bảo xe được cung cấp đủ xăng để hành trình được trơn tru, liên tục. Muốn được như vậy, du khách nên tìm hiểu trước vị trí có trạm xăng từ đó dự đoán đoạn đường mình sẽ đi tốn bao nhiêu lít. Nếu chuẩn bị cẩn thận vậy thì hành trình của du khách chắc chắn sẽ không gặp phiền toái về vấn đề nhiên liệu.

Bí quyết khi đi du lịch bụi Hạ Long bằng xe máy theo tháng
Hãy chuẩn bị chiếc xe máy thật tốt trước khi lên đường tham gia hành trình du lịch bụi Hạ Long

– Chuẩn bị hành lý: Một bí quyết du lịch bụi Hạ Long bằng xe máy đó là hành lý mang theo nên gọn và nhẹ. Những đồ dùng nào thật cần thiết mới nên đem theo, quần áo cũng chỉ nên mang đủ mặc. Du khách lưu ý nên chọn những đồ dễ gấp gọn, kích thước nhỏ để bỏ vào ba lô cho gọn gàng. Tuy nhiên, mùa này Hạ Long thường lạnh nên du khách nhớ mang theo áo ấm, khăn choàng, mũ trùm tai, găng tay, vớ chân… Hành lý càng gọn gàng thì việc buộc sau xe hay vận chuyển cũng trở nên dễ dàng.

– Chuẩn bị giấy tờ – tiền bạc: Giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, hộ chiếu, bằng lái… nhất thiết du khách phải có. Nếu cẩn thận hơn nữa, du khách nên photo mỗi thứ ra vài bản và để một chỗ riêng phòng khi bản chính có vấn đề trục trặc. Tiền bạc chỉ nên đem vừa đủ tiền mặt, còn lại nên để hết vào thẻ ATM. Hãy tính toán thật kỹ chi phí dự chi cho chuyến đi của mình.

– Lên danh sách các điểm đến tham quan: Vì mùa này là mùa đông và trời thường lạnh nên du khách muốn đi tham quan hang động hãy quan sát và theo dõi tình hình thời tiết. Nếu không được ra khơi để tham quan hang động, đảo, du khách có thể đến tham quan một số điểm như vườn quốc gia Bái Tử Long, Khu di tích danh thắng Yên Tử, Khu vui chơi giải trí Sun World Hạ Long Park… Thêm vào đó, thời gian này cũng là thời gian diễn ra tết nguyên đán nên bí quyết du lịch bụi Hạ Long bằng xe máy vào dịp tết khuyên du khách nên cẩn thận tư trang, tiền bạc nếu đến những điểm du lịch đông người.

Bí quyết khi đi du lịch bụi Hạ Long bằng xe máy theo tháng
Nếu không tiện đi thuyền tham quan các đảo, du khách vẫn có thể vui chơi và trải nghiệm tại Sun World Ha Long Park

Bí quyết khi đi du lịch bụi Hạ Long bằng xe máy từ tháng 3 đến tháng 5

– Chuẩn bị xe cộ: Xe máy là phương tiện đồng hành cùng du khách nhiều nhất trong hành trình du lịch bụi, do vậy, hãy tìm một chiếc xe tốt, ổn định để hành trình được trơn tru. Nếu kỹ hơn nữa, hay mang xe đến tiệm sửa xe để kiểm tra, bảo dưỡng.

– Chuẩn bị hành lý: Vừa đủ – nhỏ – gọn nhẹ là 3 tiêu chí để du khách mang hành lý cho mình. Chỉ nên mang theo những vật dụng, quần áo cần thiết và vừa đủ. Trong hành lý cũng nên mang theo một ít thuốc thông thường như cảm sốt, tiêu chảy, đau đầu… Có như vậy hành trình du lịch bụi Hạ Long bằng xe máy của du khách mới dễ dàng, thoải mái.

– Chuẩn bị giấy tờ – tiền bạc: Bóp ví đựng tiền và giấy tờ tùy thân du khách nên bảo quản thật kỹ tránh bị rơi xuống nước ướt hoặc bị kẻ gian lấy trộm. Chứng minh nhân dân hay hộ chiếu, bằng lái là những thứ giấy tờ du khách luôn phải mang theo khi đi du lịch. Nên photo ra 1 bản để phòng hờ khi dùng đến.

– Lên danh sách các điểm đến tham quan: Tháng 3, 4, 5 thời tiết ở Hạ Long tương đối tốt. Vì vậy du khách có thể tham quan một số hang động như hang Sửng Sốt, hang Luồn, hang Đầu Gỗ, hang Trống, hang Trinh Nữ… Theo bí quyết đi du lịch bụi Hạ Log bằng xe máy theo tháng của nhiều người, khi đi thuyền tham quan, du khách nhất thiết tuân thủ theo các quy định hướng dẫn của chủ tàu để đảm bảo sự an toàn cho bản thân mình.

Tìm hiểu thêm: Đặc sản 55 tỉnh thành ‘hội tụ’ tại Hà Nội

Bí quyết khi đi du lịch bụi Hạ Long bằng xe máy theo tháng
Hang Đầu Gỗ, một trong những hang động được du khách ưa thích và tìm đến ở Hạ Long

Bí quyết khi đi du lịch bụi Hạ Long bằng xe máy từ tháng 6, đến tháng 8

– Chuẩn bị xe cộ: Dù đi du lịch Hạ Long bằng xe máy vào tháng nào thì vấn đề đầu tiên mà du khách cần chuẩn bị đó là xe cộ. Xe phải chọn xe tốt, máy êm, ít trục trặc để có thể di chuyển được thông suốt. Xe không cần quá mới, chỉ cần chạy được là ok. Tốt nhất nên chọn xe số để đi du lịch bụi hơn là dùng xe tay ga. Để chắc chắn hơn, du khách nên đem xe mà mình dự định đồng hành trong chuyến đi để đến tiệm kiểm tra, bảo dưỡng. Xe có ổn định thì chuyến đi mới được suôn sẻ.

– Chuẩn bị hành lý: Bí quyết khi du lịch bụi Hạ Long bằng xe máy theo tháng khuyên du khách: Hành lý mang theo trong chuyến đi du lịch bụi nên gọn nhẹ, tránh cồng kềnh, tránh mang quá nhiều, tránh mang những đồ không thật sự cần thiết. Có như vậy, hành lý khi đi du lịch bằng xe máy du khách mới cột sau xe dễ dàng hoặc mang trên vai cũng dễ.

– Chuẩn bị giấy tờ – tiền bạc: Tiền bạc và giấy tờ tùy thân là 2 thứ luôn có bên mình khi du lịch. Giấy tờ để đặt phòng, tiền bạc để sử dụng cho chuyến đi. Do vậy, giấy tờ nên mang đủ như bằng lái, chứng minh nhân dân, hộ chiếu… Tiền mặt nên mang theo vừa đủ. Để an toàn hơn thì mang theo ATM để rút tiền khi cần.

– Lên danh sách các điểm đến tham quan: Tháng 6, 7, 8 Hạ Long thường có mưa vì vậy du khách nên hạn chế tham gia các hoạt động như chèo thuyền kayak, đi thuyền tham quan các đảo xa. Nếu tình hình thời tiết tốt, du khách có thể tham quan các làng chài ở đây như làng chài Vung Viêng, núi Bài Thơ…

Bí quyết khi đi du lịch bụi Hạ Long bằng xe máy theo tháng
Đã đến được Hạ Long, du khách đừng nên bỏ lỡ cơ hội tham quan các làng chài ở đây

Bí quyết khi đi du lịch bụi Hạ Long bằng xe máy từ tháng 9 đến tháng 11

– Chuẩn bị xe cộ: Chiếc xe máy sẽ là “người bạn đồng hành” của du khách trong suốt chuyến đi, do vậy hãy kiểm tra nó thật kỹ. Nếu thấy xe có vấn đề gì khả nghi hay trục trặc hãy thay thế hoặc sửa chữa gấp. Hành trình sẽ suôn sẻ nếu chiếc xe chạy êm ái và “chịu hợp tác” với mình.

– Chuẩn bị hành lý: Khi đi du lịch bằng xe máy, hành lý nhất thiết phải gọn nhẹ. Để chi, để du khách dễ cột vào sau đuôi xe hoặc khi đi bộ mang vác cũng dễ dàng, nhẹ nhàng hơn. Chỉ nên mang vừa đủ quần áo, vật dụng cá nhân cần thiết. Tháng 9, 10, 11 ở Hạ Long thường có mưa bão, do vậy du khách nên mang theo đồ mau khô, áo mưa, ô dù loại tiện dụng…

– Chuẩn bị giấy tờ – tiền bạc: Tiền bạc và giấy tờ là 2 thứ “bất ly thân” của du khách. Tiền bạc để xài còn giấy tờ để đặt phòng nhà nghỉ, khách sạn… Đi xe máy thì du khách nhất thiết mang theo giấy tờ xe, giấy phép lái xe phòng khi cảnh sát giao thông kiểm tra. Giấy tờ du khách nên để vào túi nhựa, nilông chống thấm, chống ướt. Tiền thì tiền mặt bên ngoài để một ít, còn lại mang theo ATM để khi cần thì dùng.

– Lên danh sách các điểm đến tham quan: Tùy vào tình hình thời tiết mà du khách có sự lựa chọn về điểm tham quan cho phù hợp. Nếu đến Hạ Long đúng ngày mưa, du khách nên tìm các điểm tham quan ít di chuyển bên ngoài hoặc đến các khu vui chơi trong nhà, các trung tâm mua sắm… Nếu vẫn thích đi khám phá các điểm tham quan ngoài trời, du khách nên hỏi người dân địa phương, chủ nhà nghỉ, khách sạn và cập nhật liên tục tình hình thời tiết để biết rõ là mình có nên đi hay không. Những ngày mưa bão, nếu không đi tham quan các hang động, các hòn đảo được thì du khách có thể lòng vòng ở trong thành phố và khám phá ẩm thực Hạ Long. Đó cũng được xem là trải nghiệm thú vị.

Bí quyết khi đi du lịch bụi Hạ Long bằng xe máy theo tháng

>>>>>Xem thêm: Kinh nghiệm khi đi du lịch phượt Huế sau tết


Những chuyến du lịch bụi Hạ Long của du khách không thể thiếu Đảo Titốp là điểm đến trong hành trình khám phá Hạ Long

Trên đây là một số bí quyết du lịch bụi Hạ Long bằng xe máy theo tháng mà Viet Fun Travel tổng hợp được. Hi vọng những thông tin này sẽ có ích cho du khách.

Viet Fun Travel

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *