Kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Mũi Né sau Tết

“Nên ăn gì khi đi du lịch Mũi Né?” là câu hỏi mà nhiều du khách quan tâm. Là thiên đường du lịch, thành phố biển Mũi Né không chỉ có nhiều danh thắng thiên nhiên xinh đẹp mà còn có rất nhiều món ăn, đặc sản vô cùng hấp dẫn. Sau đây, kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Mũi Né sau Tết sẽ giới thiệu đến du khách những món ăn ngon nhất, những đặc sản Mũi Né hấp dẫn nhất để du khách thưởng thức khi đến du lịch tại thiên đường Mũi Né dịp sau Tết.

Bạn đang đọc: Kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Mũi Né sau Tết

Kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Mũi Né sau Tết
Ẩm thực Mũi Né mang đến cho du khách hương vị biển đầy mê hoặc

1. Giới thiệu về đặc sản Mũi Né

Thành phố Mũi Né nổi tiếng nhất là những bãi biển xinh đẹp. Chính vì thế, những món ăn được làm từ hải sản biển là thứ mà Mũi Né có nhiều nhất. Hải sản biển Mũi Né được rất nhiều khách du lịch yêu thích bởi giá cả mềm, lại rất tươi ngon, ngọt thịt. Đa phần hải sản biển Mũi Né đều được đánh bắt từ dưới biển lên, chỉ có một số nhỏ là được người dân nuôi trong các bè. Chính vì thế du khách có thể yên tâm về chất lượng của hải sản khi mua tại Mũi Né.

Kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Mũi Né sau Tết
Có rất nhiều món ăn đặc sản nổi tiếng Mũi Né đang chờ đón du khách

Sau Tết cũng là thời điểm sinh sản của nhiều loài hải sản biển. Du khách đến Mũi Né thời gian này sẽ được thưởng thức rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ nhiều loài hải sản khác nhau trong đó có một số hải sản vô cùng quý hiếm như cua huỳnh đế, tôm hùm, cá mai, cá bò hòm…

Theo kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Mũi Né, để có thể mua được hải sản tươi sống với giá rẻ, du khách có thể đi dạo quanh một số bãi đậu ghe thuyền của ngư dân Mũi Né vào buổi sáng sớm. Những con cua, ghẹ, tôm, mực… ở đây vừa được ngư dân Mũi Né đánh bắt vào buổi tối và đưa vào bờ nên đảm bảo an toàn, tươi ngon. Du khách có thể mua về tự chế biến hoặc nhờ một số nhà hàng ở Mũi Né chế biến giúp.

Trong thời gian du lịch Mũi Né sau Tết, ngoài hải sản, du khách sẽ còn được thưởng thức rất nhiều những món ăn hấp dẫn như mì Quảng Phan Thiết, bánh xèo Bình Thuận, gỏi ốc giác, cá lóc nướng…

2. Những món ăn ngon nên thử khi du lịch Mũi Né sau Tết

  • Lẩu thả

Tìm hiểu thêm: ​Bí quyết khi đi du lịch Nha Trang theo mùa

Kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Mũi Né sau Tết
Nguyên liệu món lẩu thả được trang trí trong bông chuối đỏ rất đẹp

Lẩu thả là món ăn đặc sản vô cùng ngon và lạ mắt của ẩm thực miền biển Mũi Né. Nguyên liệu chính của món ăn này là cá mai – một giống cá nhỏ dài sinh sống nhiều ở vùng biển Mũi Né. Lẩu thả thu hút người ăn ở hương vị ngon, đậm đà của nước lẩu, vị ngon ngọt của những chú cá mai, của thịt ba chỉ, của trứng chiên thái sợi, của bún, của các loại rau ăn lẩu…

Khi được dọn lên bàn ăn, các nguyên liệu nấu lẩu được bài trí bên trong vỏ hoa chuối đỏ, tạo nên một đóa hoa đỏ rất bắt mắt. Nước lẩu rất ngon, có vị chua chua cay cay rất hấp dẫn. Khi ăn thực khách sẽ cho nguyên liệu mình thích vào bát, sau đó chan nước lẩu sôi ùng ục vào và chờ 1 lúc mới thưởng thức. Cách ăn này giúp du khách thưởng thức hương vị ngon nhất của cá mai và các nguyên liệu khi vừa chín tới, lúc đó cá, thịt, rau vừa chín tới, ăn rất ngon.

  • Cá chiên xù

Kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Mũi Né sau Tết
Cá chiên xù độc đáo mang thương hiệu Mũi Né

Cá chiên xù là một trong những món ăn ngon du khách nên thử khi đến du lịch Mũi Né. Món ăn này du khách có thể thưởng thức ở nhiều khu du lịch biển nhưng theo kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Mũi Né cuối tuần, cá chiên xù ở Mũi Né là ngon nhất. Cá chiên xù ở Mũi Né không hề sử dụng bột chiên xù như nhiều nơi khác. Để tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn này, người đầu bếp thường để nguyên con cá không cạo vẩy chiên chín trong chảo ngập dầu. Khi chín, phần vảy cá xù lên trông rất bắt mắt, hấp dẫn rất nhiều thực khách.

Cá được dùng để làm món cá chiên xù thường là cá lóc hay cá tai tượng. Ăn kèm với cá chiên là rau sống, bún, bánh tráng, chuối chát, khế chua và không thể thiếu thứ nước chấm chua cay đặc trưng của từng nhà hàng.

  • Răng mực

Kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Mũi Né sau Tết

>>>>>Xem thêm: Những điều cần biết khi đi du lịch Mũi Né tự túc theo tháng


Răng mực là món ăn có nhiều ở các quán vỉa hè Mũi Né

Ở Mũi Né có một món ăn vỉa hè ngon vô cùng được rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước yêu thích, đó là răng mực. Du khách có biết răng mực là phần nào của mực không? Trong cẩm nang ăn uống khi đi du lịch bụi Mũi Né có giới thiệu về món ăn hấp dẫn này. Răng mực là cục tròn tròn nhỏ nhỏ nằm ở phần đầu mực. Khi chế biến mực, người ta thường bỏ phần này. Nhưng ở Mũi Né, răng mực là thứ đặc sản ngon du khách không nên bỏ qua.

Răng mực là nguyên liệu có thể chế biến nên nhiều món ăn ngon như răng mực chiên giòn, răng mực luộc, răng mực xào sa tế… Răng mực thường ăn kèm với muối tiêu chanh, tương ớt, mù tạc. Ngoài ra, chả răng mực cũng là đặc sản Mũi Né mà du khách có thể mua và đem về nhà làm quà cho gia đình, người thân. Họ sẽ rất vui khi nhận món quà đầy ý nghĩa này đấy.

Du khách có thể tham khảo thêm về ẩm thực Mũi Né qua bài “Bí quyết ăn uống khi đi du lịch Mũi Né theo tháng”.

Những món ăn ở Mũi Né thật ngon và hấp dẫn phải không ạ? Để chuyến tham quan Mũi Né sau Tết của mình trở nên tuyệt vời nhất, du khách đừng nên bỏ qua những món ăn ngon mà kinh nghiệm ăn uống khi du lịch Mũi Né sau Tết giới thiệu nhé. Chúc du khách có một chuyến du lịch Mũi Né thật vui, ăn thật no và thưởng thức thật nhiều món ăn đặc sản Mũi Né.

Kinhnghiem24h.edu.vn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *