Ngoài những điểm tham quan nổi tiếng, một điều mà khách du lịch thường quan tâm khi du lịch Hội An chính là ẩm thực. Du lịch Hội An nên ăn gì? ăn ở đâu ngon? Đó là những câu hỏi mà nhiều du khách đã đặt ra cho Kinhnghiem24h.edu.vn khi có ý định du lịch Hội An. Nhằm giúp du khách trả lời cho những câu hỏi này, hôm nay, Kinhnghiem24h.edu.vn xin giới thiệu bài viết “Du lịch Hội An nên ăn ở đâu ngon?” sau đây.
Bạn đang đọc: Du lịch Hội An nên ăn ở đâu ngon?
Dưới đây là danh sách những quán ăn ngon mà Kinhnghiem24h.edu.vn đã tổng hợp để du khách có thể tham khảo khi đến Hội An:
Cao Lầu bà Thanh – đường Trần Cao Vân
Cao lầu (tên một món mỳ) là món ăn độc đáo gắn liền với phố cổ Hội An. Hầu như du khách đi du lịch Hội An đều muốn thử qua món này ít nhất một lần. Thành phần chính của món này gồm mỳ, tôm, thịt heo, các loại rau sống và nước dùng. Tinh túy của món cao lầu nằm ở sợi mì vì được chế biến rất công phu. Gạo làm mì phải được ngâm vào nước tro, phải là tro nấu củi lấy ở tận cù lao Chàm, khi ngâm mới tạo ra được sợi mì có độ giòn, dẻo và khô. Và, nước xay gạo phải là nước ở giếng Bá Lễ, một giếng nước nổi tiếng vì không có độ phèn, nước mát lạnh.
Nếu muốn thử món cao lầu ngon ở Hội An, du khách nên ghé quán cao lầu bà Thanh
Nhiều người ở nơi khác cũng học cách làm món cao lầu nhưng mùi vị không đâu sánh bằng Hội An. Người ta thường ăn cao lầu với giá trụng, thêm thịt xá xíu, bì lợn chiên giòn, tóp mỡ. Ngoài các thành phần trên, người ta còn cho thêm chút nước tương, bột thơm và rau sống. Thực khách chỉ cần trộn đều để các nguyên liệu thấm đều là có thể dùng được. Du khách đi du lịch Hội An nên ghé quán cao lầu bà Thanh trên đường Trần Cao Vân, Tp. Huế để thưởng thức.
Mì Quảng – khu Cẩm Hà
Mì Quảng là món ăn đặc trưng của Quảng Nam. Đây cũng là món ăn được nhiều du khách yêu thích khi đến Hội An. Mì Quảng gồm mì gạo, tôm, thịt heo, thịt gà, bánh tráng nướng, rau sống và một ít nước dùng. Người ta còn bỏ thêm đậu phộng rang khô giã dập, hành lá thái nhỏ, rau thơm, ớt hiểm… vào tô mì để có vị đậm đà. Khi ăn, thực khách nên trộn tất cả các thành phần quyện đều với nhau. Sau khi trộn, sợi mì vừa mềm vừa dai, ăn rất ngon. Một số địa chỉ có mì Quảng ngon là ở khu Cẩm Hà, đường Trần Phú, đường Thái Phiên, thuộc Tp. Huế. Nếu đang băn khoăn chưa biết du lịch Hội An nên ăn ở đâu thì du khách nên ghé những địa chỉ này.
Tô mì Quảng dọn ra hấp dẫn với đủ thành phần như mì, tôm, thịt heo, bánh tráng…
Cơm gà bà Buội – đường Phan Chu Trinh
Một trong những món ngon du khách không thể bỏ qua khi đến Hội An là cơm gà bà Buội. Cơm gà bà Buội có mặt ở Hội An từ những năm 50 của thế kỷ 20. Trước đây, món cơm này được bà Buội gánh bán trong chợ. Để thuận tiện hơn, cả gia đình chuyển tới số 22, đường Phan Chu Trinh, Tp. Huế để mở quán. Hiện nay, quán cơm này do hai người con của bà Buội quản lý. Nhờ bí quyết gia truyền mà quán vẫn đông khách tìm đến mỗi ngày. Thành phần cơm gà ở đây gồm gạo tẻ, thịt gà luộc và các loại rau ăn kèm. Món cơm này ngon một phần nhờ thịt gà. Chủ quán thường chọn loại gà thả vườn, đẻ một lứa. Nhờ đó thịt mới chắc, dai và có vị đậm đà. Gạo nấu cơm là loại để ít nhất từ một năm trở lên. Các loại rau sống ăn kèm với cơm gà được đặt trực tiếp từ làng rau Trà Quế gần đó để hương vị được trọn vẹn. Nếu chưa biết du lịch Hội An nên ăn gì thì cơm gà bà Buội là một lựa chọn thích hợp cho du khách.
Tìm hiểu thêm: Lạc vào thế giới “ảo” tại bảo tàng tranh 3D Trickeye – Đà Nẵng
Cơm gà bà Buội – một đặc sản Hội An hấp dẫn du khách
Bánh mì Phượng – đường Hoàng Diệu
“Tiệm bánh mì ngon nhất thế giới” là mỹ từ được nhiều du khách ưu ái dành tặng cho bánh mì Phượng ở Hội An. Bánh mì ở đây vẫn có phần nhân cơ bản gồm pate, thịt nướng, chả lụa, rau thơm và nước sốt. Nhưng điều hấp dẫn trong thành phần bánh mì chính là được sốt đặc biệt được làm theo công thức gia truyền của người Hội An. Bánh mì Phượng với lớp vỏ giòn rụm, phần nhân béo bùi, tất cả hòa quyện khiến ai nấy đều thích thú khi thưởng thức. Nếu đã thử qua bánh mì Phượng Hội An, du khách sẽ khó quên được mùi vị khi rời xa mảnh đất này.
Chè bắp Cẩm Nam – phố cổ Hội An
Du khách đến với phổ cổ Hội An ngoài được thưởng thức các món như cao lầu, mì Quảng, hoành thánh… còn có cơ hội thử qua món chè bắp thơm ngon. Hội An có nhiều nơi bán chè bắp nhưng ngon nhất phải kể đến là chè bắp Cẩm Nam (một phường của Hội An). Nguyên liệu chính cho món này gồm bắp, đường trắng và bột năng. Bắp để nấu chè phải là loại bắp sữa (tức bắp non) mới cho ra món chè ngon, dẻo và thơm. Chè bắp có thể ăn nóng, ướp lạnh, dùng kèm với đá hay ăn với các loại chè đậu khác đều cho vị ngon. Thưởng thức chè bắp Cẩm Nam, thực khách cảm nhận được hết hương vị thanh tao, thơm ngon, mát lạnh. Nếu có dịp du lịch Hội An, du khách nên ghé phố cổ để thưởng thức chè bắp Cẩm Nam.
>>>>>Xem thêm: Du Lịch Nha Trang – Đảo Hòn Tằm
Chè bắp Cẩm Nam Hội An là món ngon khó cưỡng đối với du khách
Hội An còn nhiều quán ăn ngon đang chờ du khách tìm đến khám phá và thưởng thức. Hi vọng qua bài viết trên, du khách đã có thể trả lời được câu hỏi “Du lịch Hội An nên ăn ở đâu ngon?” và không còn băn khoăn, thắc mắc nữa. Nhân đây, Kinhnghiem24h.edu.vn cũng xin chúc quý khách có một Tour du lịch Hội An thật vui vẻ và nhiều kỉ niệm.
Kinhnghiem24h.edu.vn