Valentine trắng 14/3 ai tặng quà cho ai?

Lễ Tình Nhân 14/2 hay còn gọi là Valentine đỏ là ngày lễ phổ biến trên khắp thế giới. Nhưng Valentine trắng, tức ngày 14/3 thì lại chỉ phổ biến ở một số nước và không phải ai cũng hiểu rõ về ngày này. Vậy thì vào Valentine trắng 14/3 ai tặng quà cho ai? Mời bạn cùng đọc bài viết dưới đây của Viet Fun Travel để hiểu rõ hơn về Valentine trắng nhé.

Bạn đang đọc: Valentine trắng 14/3 ai tặng quà cho ai?

1. Valentine trắng là gì?

Valentine trắng, hay còn gọi là White Valentine, White Day, là Ngày đáp trả Tình yêu. Nghĩa là vào ngày Valentine đỏ, 14/2, bạn nhận được quà tặng từ một người thì đến ngày 14/3, bạn sẽ tặng quà đáp lại. Thông thường, quà tặng của Valentine đỏ là hoa hồng, socola đủ loại màu và vị. Còn quà tặng của Valentine trắng thì ít khi là các màu socola khác mà chủ yếu là socola trắng.

Valentine trắng 14/3 ai tặng quà cho ai?
Valentine trắng, hay còn gọi là White Valentine, White Day, là Ngày đáp trả Tình yêu

Valentine trắng chủ yếu phổ biến ở các quốc gia Đông Bắc Á như Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam. Đa phần giới trẻ ở các nước này hưởng ứng nhiệt tình ngày Valentine trắng. Dường như một ngày lễ 14/2 dành cho Tình yêu là không đủ và ngày Valentine trắng đã ra đời để thỏa mãn nhu cầu bày tỏ cảm xúc của những trái tim đang yêu.

2. Nguồn gốc của ngày Valentine trắng

Câu chuyện phổ biến nhất về nguồn gốc của Valentine trắng là về một chàng trai bán kẹo dẻo ở Nhật. Câu chuyện diễn ra vào năm 1965, khi chàng trai muốn đáp lễ lại cô gái đáng yêu đã tặng quà cho mình vào ngày 14/2. Vì thế, chàng trai đã làm một hộp kẹo rất lớn và có màu trắng như tuyết. Kể từ đó, Valentine trắng ra đời.

Còn trên thực tế, Valentine trắng lần đầu được tổ chức vào năm 1977 cũng tại Nhật Bản. Khi đó, công ty bánh kẹo Ishimura Manseido muốn quảng cáo sản phẩm kẹo dẻo của công ty mình nên đã tổ chức Ngày kẹo dẻo cho nam giới vào 14/3 (Marshmallow Day). Ngày kẹo dẻo này tuy không gây được tiếng vang lớn nhưng cũng khiến cho ngày 14/3 được biết đến.

Valentine trắng 14/3 ai tặng quà cho ai?
Ngày kẹo dẻo cho nam giới được tổ chức vào vào 14/3/1977 (Marshmallow Day). Ngày kẹo dẻo này tuy không gây được tiếng vang lớn nhưng cũng khiến cho ngày 14/3 được biết đến

Một thời gian sau, các công ty bánh kẹo khác bắt đầu quảng cáo socola trắng. Vì ở Nhật, đa phần chỉ có phụ nữ tặng socola cho đàn ông vào ngày 14/2. Những người phụ nữ sẽ tặng socola tự làm cho đối tượng trong lòng mình và tặng loại socola mua ở ngoài cho bạn bè, đồng nghiệp thân thiết.

Sau đó, đến ngày 14/3, những người đã được nhận socola vào ngày 14/2 sẽ đáp lễ lại. Các món quà truyền thống của ngày Valentine trắng ở Nhật là bánh, kẹo, kẹo dẻo, đồ trang sức, thú nhồi bông, socola trắng. Có một quy tắc là món quà trả lễ thường phải có giá trị gấp 2 – 3 lần món quà đã được nhận ngày 14/2.

Vì thế, Valentine trắng 14/3 dần được gọi là Ngày đáp trả và ý nghĩa của ngày này lan sang các nước lân cận.

3. Valentine trắng ai tặng quà cho ai?

Ở Nhật Bản và Hàn Quốc, đa phần Valentine trắng là ngày nam giới sẽ tặng quà đáp lễ lại cho phụ nữ. Còn tại Việt Nam, Valentine trắng chỉ đơn giản là ngày đáp trả, không phân chia ra giới nào có trách nhiệm hơn. Vì đây là một phong trào du nhập từ nước ngoài, thế nên khi vào Việt Nam, giới trẻ đã biến đổi đi để phù hợp với tâm lý của người Việt.

Tại Việt Nam, Valentine đỏ là dịp để bày tỏ tình yêu với đối phương, do đó nam nữ thường tặng quà lẫn nhau vào ngày này. Tuy nhiên, thường là phái nữ nhận được quà nhiều hơn. Sau đó đến Valentine trắng, người đã được nhận quà của 14/2 (nam hoặc nữ) có thể tặng quà đáp lại, và thường thì phái nữ sẽ là người đáp. Món quà Valentine trắng phổ biến ở Việt Nam là socola trắng, thú nhồi bông, kẹo dẻo.

Tìm hiểu thêm: Đi du lịch Tây Nguyên có gì hấp dẫn thú vị?

Valentine trắng 14/3 ai tặng quà cho ai?
Socola trắng là món quà thường được tặng đáp lễ vào ngày Valentine trắng 14/3

Sự biến đổi thú vị đó cho thấy khát vọng về Tình yêu trong trái tim của mỗi người ở quốc gia nào cũng như nhau. Vì thế dường như mỗi người đều chỉ cần dịp để bày tỏ tình cảm trong lòng mình, còn việc phân chia giới không quá quan trọng. Cả Valentine đỏ và Valentine trắng khi du nhập vào Việt Nam đều đã được biến đổi khá nhiều so với các nước khác trên thế giới.

Valentine trắng 14/3 ai tặng quà cho ai?

>>>>>Xem thêm: Đặc Sản Hậu Giang – Bún Gỏi Dà


Valentine trắng đã được biến đổi khi vào Việt Nam, trở thành chủ yếu là con gái tặng quà đáp lễ cho con trai

Ngoài ra, còn một ngày Valentine nữa chỉ mới có ở một số quốc gia châu Á, đó là Valentine đen. Valentine đen diễn ra vào ngày 14/4, là ngày hội dành cho những người độc thân. Ngày lễ này xuất phát từ Hàn Quốc. Vào ngày này, những người độc thân sẽ tụ tập với nhau để cùng vui chơi, trò chuyện. Họ mặc đồ đen và ăn món mỳ đen Jachang của Hàn Quốc.

Tóm lại, dù là Valentine đỏ, trắng hay đen thì đó đều là những ngày để bạn có thể làm những điều vui vẻ và thư giãn. Khi ta có một trái tim vui vẻ và ấm áp thì từ từ tình yêu sẽ đến phải không nào?

Kinhnghiem24h.edu.vn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *