Tượng chúa dang tay ở Vũng Tàu cao bao nhiêu?

Tượng chúa dang tay ở Vũng Tàu cao bao nhiêu?

Với quy mô đồ sộ, Tượng Chúa dang tay Vũng Tàu từng xác lập nhiều kỷ lục ở trong nước và cả châu Á. Tượng chúa dang tay ở Vũng Tàu cao bao nhiêu? Cùng Viet Fun Travel tìm đáp án ngay trong bài viết sau đây nhé!

Bạn đang đọc: Tượng chúa dang tay ở Vũng Tàu cao bao nhiêu?

-> Bài viết liên quan: Tượng chúa Kito có bao nhiêu bậc thang?

Tượng chúa dang tay ở Vũng Tàu cao bao nhiêu?

Tượng chúa kito dang tay là một địa điểm du lịch đẹp, hấp dẫn ở Vũng Tàu cho du khách tìm đến tham quan, trải nghiệm
 Tượng chúa dang tay ở Vũng Tàu cao bao nhiêu?

VF185:Tour Du Lịch Vũng Tàu – Long Hải – Phước Hải 2 Ngày 1 Đêm

Khởi hành:Thứ 7 Hàng Tuần (Từ 5h30)

Thời gian: 2 Ngày

Điểm khởi hành: Sài Gòn

Lịch trình: Sài Gòn – Vũng Tàu – Long Hải – Phước Hải – Sài Gòn

Giá Từ

Xem Tour

Tượng Chúa dang tay Vũng Tàu còn có nhiều tên gọi khác nhau như Tượng Chúa Kitô Vua, Tượng Chúa Kito ở Vũng Tàu hay Tượng Chúa Kitô trên đỉnh núi Tao Phùng. Đây là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng bậc nhất tại thành phố Vũng Tàu.

Từ rất lâu, Tượng Chúa dang tay đã trở thành biểu tượng của thành phố Vũng Tàu, là điểm đến hấp dẫn khó thể bỏ qua với những mong muốn khám phá thành phố biển xinh đẹp này.

Tượng chúa dang tay ở Vũng Tàu cao bao nhiêu?

Tượng Chúa dang tay Vũng Tàu là công trình kiến trúc độc đáo

Khái quát về lịch sử quá trình xây dựng Tượng Chúa dang tay Vũng Tàu

Năm 1972, giáo xứ Vũng Tàu bắt đầu cho khởi công xây dựng một tượng đài Chúa Giêsu tại Mũi Nghinh Phong. Tuy nhiên đến năm 1974, vì một số lý do nên bức tượng bắt buộc phải dỡ bỏ, và chuyển sang một điểm xây dựng mới là núi Nhỏ (Tao Phùng). Công trình hoàn thành giai đoạn một thì dừng lại vào năm 1975. Đến năm 1992, công trình được tu sửa lại và bắt đầu xây dựng tiếp giai đoạn hai.

Tuy nhiên, vì tọa lạc trên núi Tao Phùng cao 176m so với mực nước biển, vị trí lại rất gần với bờ biển, với khí hậu khắc nghiệt thường xuyên có nhiều gió to nắng lớn nên Tượng Chúa dang tay phải thiết kế lại về kết cấu và quy mô so với thiết kế ban đầu năm 1972.

Tượng chúa dang tay ở Vũng Tàu cao bao nhiêu?

Tượng chúa kito dang tay được xây dựng trên đỉnh núi Tao Phùng ở Vũng Tàu

Vật liệu xây dựng cho công trình được vận chuyển từ nhiều nơi khắp cả nước. Đá cẩm thạch được vận chuyển từ vùng Non Nước của thành phố Đà Nẵng. Còn sỏi đá và cát được vận chuyển từ tỉnh Đồng Nai. Riêng xi măng trắng được nhập khẩu từ nước ngoài.

Trong quá trình xây dựng Tượng Chúa dang tay Vũng Tàu, đội ngũ thi công gặp một vấn đề khó khăn lớn, đó là làm sao có thể vận chuyển hàng ngàn tấn vật liệu từ chân núi lên đỉnh núi.

Ngoài ra, đội ngũ còn gặp khó khăn trong việc đào móng, bởi trên đỉnh núi vốn đã có một hệ thống địa đạo vô cùng kiên cố được xây dựng từ thời Pháp. Tuy nhiên mọi khó khăn đã được khắc phục và giải quyết. Cuối cùng vào năm 1994, Khu tượng đài Tượng Chúa dang tay Vũng Tàu trên đỉnh núi Tao Phùng chính thức được khánh thành.

Tượng chúa dang tay ở Vũng Tàu cao bao nhiêu?

Khu tượng đài Tượng Chúa dang tay Vũng Tàu được khánh thành vào năm 1994 đã thu hút đông đảo khách tham quan gần xa tìm đến

Tượng Chúa dang tay Vũng Tàu cao bao nhiêu?

Trải qua các lần gián đoạn và thay đổi thiết kế, khi chính thức khánh thành Tượng Chúa dang tay Vũng Tàu có tổng chiều cao là 32m, tổng chiều dài hai cánh tay khi dang rộng là 18,4m. Pho tượng được đặt trên một bệ khối chạm khắc hình Chúa Giêsu cùng với 12 tông đồ.

Bên trong lòng pho tượng, người ta xây dựng cầu thang xoắn ốc gồm 133 bậc thang, dẫn từ chân tượng lên hai cánh tay. Không gian bên trong tượng có sức chứa đến hơn 100 khách tham quan. Còn ở mỗi cánh tay tượng đủ chỗ cho từ 3 đến 5 khách tham quan đứng ngắm cảnh cùng lúc.

Tìm hiểu thêm: ​Bí quyết khi đi du lịch Nha Trang theo mùa

Tượng chúa dang tay ở Vũng Tàu cao bao nhiêu?

Kiến trúc cầu thang bên trong tượng chúa Kito dang tay

Độ cao nói riêng và quy mô nói chung của Tượng Chúa dang tay Vũng Tàu đã xác lập nên nhiều kỷ lục trong nước và quốc tế. Ngày 15/5/2016, công trình được Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam trao danh hiệu “Tượng Chúa Giêsu lớn nhất Việt Nam”.

Cũng trong thời gian này, hồ sơ đề nghị công nhận kỷ lục của công trình Tượng Chúa dang tay Vũng Tàu cũng được Hội đồng xác lập kỷ lục châu Á thông qua. Ngày 9/1/2012, Hội đồng xác lập kỷ lục châu Á xác nhận Tượng Chúa dang tay Vũng Tàu đạt kỷ lục “Tượng Chúa Kitô lớn nhất”. Ngày 26/5/2012, danh hiệu chính thức được trao tặng.

Tượng chúa dang tay ở Vũng Tàu cao bao nhiêu?

Tượng chúa Kito Vũng Tàu đạt nhiều kỉ lục về độ cao

-> Bài viết nên xem: những địa điểm du lịch đẹp ở Vũng Tàu

Tượng Chúa dang tay Vũng Tàu – điểm tham quan nhất định phải đến

Tượng Chúa dang tay là một trong những địa điểm du lịch đẹp ở Vũng Tàu nhất định phải đến khi du lịch đến với thành phố biển xinh đẹp này. Đây không chỉ đơn giản là điểm đến tham quan, mà còn là một nơi mang nhiều giá trị về tâm linh tôn giáo, văn hóa lịch sử.

Tượng chúa dang tay ở Vũng Tàu cao bao nhiêu?

Du khách đến tham quan tượng chúa Kito
 Tượng chúa dang tay ở Vũng Tàu cao bao nhiêu?

VF184:Tour Du Lịch Vũng Tàu 1 Ngày

Khởi hành:Thứ 7, Chủ Nhật Hàng Tuần (Từ 6h00 – 18h00)

Thời gian: 1 Ngày

Điểm khởi hành: Sài Gòn

Lịch trình: Sài Gòn – Vũng Tàu – Sài Gòn

Giá Từ

Xem Tour

Đặc biệt hơn, khi đến đây, du khách sẽ có cảm giác như mình trải qua một hành trình khám phá và chinh phục. Bởi để lên đến Tượng Chúa, du khách phải vượt qua hơn 1.000 bậc thang từ chân núi.

Tượng chúa dang tay ở Vũng Tàu cao bao nhiêu?

Để lên tham quan tượng chúa Kito, du khách phải leo lên hơn 1000 bậc thang

Vị trí cánh tay Tượng Chúa dang tay Vũng Tàu là nơi ngắm cảnh tuyệt vời nhất của thành phố. Từ đây, du khách có thể phóng tầm mắt 360 độ, ngắm nhìn biển lớn xanh thẳm mênh mông, dãy Núi Lớn xanh ngắt và cả thành phố Vũng Tàu trông như mô hình thu nhỏ.

Cũng từ đây, du khách có thể cảm nhận được những đợt gió mát lạnh thổi từ biển cùng cái nắng chói chang đôi khi rát cả da thịt. Không chỉ là nơi ngắm cảnh tuyệt đẹp mà Tượng Chúa dang tay cũng là một trong những địa điểm chụp hình đẹp ở Vũng Tàu. Trong suốt hành trình khám phá Khu tượng đài Chúa Giêsu, du khách sẽ bắt gặp rất nhiều vị trí có góc chụp cực đẹp.

Tượng chúa dang tay ở Vũng Tàu cao bao nhiêu?

>>>>>Xem thêm: “Bật mí” đi Du lịch Kiên Giang có gì chơi? du khách đã biết chưa?

Tượng Chúa dang tay Vũng Tàu là nơi ngắm cảnh tuyệt vời nhất của thành phố

-> Đặt ngay: Tour du lịch Vũng Tàu 2 ngày 1 đêm do Viet Fun Travel tổ chức.

Mong rằng những chia sẻ trên đây đã giúp du khách giải đáp được thắc mắc Tượng Chúa dang tay ở Vũng Tàu cao bao nhiêu cũng như cung cấp cho du khách thêm nhiều thông tin hữu ích về Tượng Chúa dang tay – một trong những địa đến tham quan nổi tiếng nhất thành phố Vũng Tàu.

Kinhnghiem24h.edu.vn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *