“Tất tần tật” những kinh nghiệm du lịch Đỉnh Bàn Cờ – Đà Nẵng đầy đủ nhất

Nằm trên bán đảo Sơn Trà xinh đẹp, đỉnh Bàn Cờ thu hút khách du lịch bởi vẻ đẹp phóng khoáng, xanh tươi và đượm nét huyền bí. Đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng nổi tiếng với du khách bởi trên đỉnh núi này có một bàn cờ tướng bằng đá, rất lớn. Bàn cờ này luôn có một vị tiên trực sẵn, chờ du khách đến đánh cùng. Vậy Đỉnh Bàn Cờ đó ở đâu và khi đi lên Đỉnh Bàn Cờ du khách cần lưu ý điều gì? Bài viết dưới đây của Viet Fun Travel sẽ mang đến cho du khách tất tần tật những kinh nghiệm du lịch Đỉnh Bàn Cờ – Đà Nẵng đầy đủ nhất.

-> Bài viết nên xem: Top 30 địa điểm du lịch đẹp ở Đà Nẵng phải ghé qua một lần

1. Truyền thuyết Đỉnh Bàn Cờ

Đặc điểm nổi bật của đỉnh Bàn Cờ là một bức tượng Tiên ông đang ngồi nhìn chăm chú một bàn cờ được khắc trên đá. Truyền thuyết kể rằng xưa kia, thấy nơi này có phong cảnh hữu tình, hai vị Tiên ông đã đến đây cùng nhau đánh cờ. Ván cờ chưa phân thắng bại, kéo dài từ ngày này sang tháng khác.

Một ngày kia, có các nàng Tiên nữ cũng thấy phong cảnh ở đây đẹp nên kéo đến vui chơi. Một vị Tiên ông đã bị tiếng cười đùa của các nàng làm xao nhãng trong một khắc và đi sai nước cờ, dẫn đến thua trận. Vị Tiên ông thắng trận cưỡi mây về trời trước. Vị Tiên ông thua trận ngồi lại ngẫm nghĩ cách hóa giải nước cờ.


Tiên ông và Bàn cờ tiên trên đỉnh Bàn Cờ

Sau này, biết được chuyện ấy, người ta mới tạc tượng vị Tiên ông thua trận và bàn cờ mà hai vị đã chơi để lưu lại truyền thuyết này. Đó là truyền thuyết, còn trên thực tế, vào thế kỷ 14, các vị sư của thiền phái Trúc Lâm đã đến nơi này và dựng nên am Bạch Vân để tu hành. Trải qua thời gian, am Bạch Vân dần bị thiên nhiên hủy hoại, chỉ còn lại nền móng theo hình chữ Công.

Nhiều người nhìn vào cho rằng đó là thế trận của một bàn cờ và từ đó câu chuyện Bàn Cờ Tiên trở nên nổi tiếng, còn am Bạch Vân xưa kia thì chẳng còn được bao người biết đến. Dù sao đi nữa, đây cũng là điểm dừng chân được đông đảo du khách yêu thích.

Tour Đà Nẵng 1 Ngày (Bà Nà - Núi Chúa) | BAO VÉ CÁP TREO - ĂN BUFFET VỚI HƠN 70 MÓN

VF96:Tour Đà Nẵng 1 Ngày (Bà Nà – Núi Chúa) | BAO VÉ CÁP TREO – ĂN BUFFET VỚI HƠN 70 MÓN

Khởi hành:Hằng Ngày

Thời gian: 1 Ngày

Điểm khởi hành: Đà Nẵng

Lịch trình: Đà Nẵng – Bà Nà – Đà Nẵng

Giá Từ

2. Đường lên Đỉnh Bàn Cờ

Đỉnh Bàn Cờ nằm cách thành phố Đà Nẵng khoảng 8km. Đa phần khách du lịch đi lên đỉnh Bàn Cờ bằng xe máy vì sự cơ động và tiện lợi. Thêm nữa, đoạn đường lên đỉnh Bàn Cờ không dài nhưng hơi dốc và khúc khuỷu, cảnh vật hai bên đường lại rất đẹp, vì thế du khách sẽ thỏa sức ngắm cảnh dọc đường hoặc dừng chân “check in”, chụp nhiều tấm ảnh độc đáo.

Du khách có thể chọn đi lên đỉnh Bàn Cờ từ cầu Rồng, cầu Sông Hàn hoặc cầu Thuận Phước đi đến đường Trần Hưng Đạo rồi đi thẳng về hướng núi. Du khách cũng có thể đi đường biển lên đỉnh Bàn Cờ bằng cách đi theo đường Võ Nguyên Giáp ra đường ven biển. Thời gian di chuyển từ trung tâm thành phố Đà Nẵng lên đỉnh Bàn Cờ khoảng 1 tiếng.


Đường lên đỉnh Bàn Cờ hơi dốc nhưng rất đẹp

Để lên đến đỉnh Bàn Cờ, du khách sẽ đi qua chùa Linh Ứng nổi tiếng và một số bãi biển tuyệt đẹp như bãi Bụt, bãi Tiên Sa, bãi Nồm… Du khách có thể tắm biển, dạo chơi và khám phá phong cảnh ở những địa điểm này. Sau đó, du khách sẽ đi tiếp lên đỉnh Bàn Cờ. Con đường lên đỉnh Bàn Cờ rất đẹp với cây cỏ xanh tươi hai bên đường, không khí trong lành, một bên là cảnh núi, một bên là cảnh biển.

Trên đường lên đỉnh Bàn Cờ có điểm dừng chân là những bãi cỏ mềm mượt, xanh tươi mà du khách có thể ngồi nghỉ ngơi, ăn uống. Tại những bãi cỏ này, du khách sẽ thấy mặt biển bao la và cảnh biển đầy sinh động bên dưới. Đi tiếp nữa chính là đỉnh Bàn Cờ, nơi du khách có thể thấy bức tượng Tiên ông và Bàn cờ tiên nổi tiếng.

Tour Du Lịch Ẩm Thực Đà Nẵng Nửa Ngày

VF190:Tour Du Lịch Ẩm Thực Đà Nẵng Nửa Ngày

Khởi hành:Hàng ngày (Từ 18h00 – 21h30)

Điểm khởi hành: Đà Nẵng

Lịch trình: Đà Nẵng

Giá Từ

3. Nên đến Đỉnh Bàn Cờ vào thời gian nào trong ngày?

Nằm ở độ cao trên 700m, đỉnh Bàn Cờ có vị trí rất khoáng đạt, thông thoáng và tầm nhìn rộng mở. Từ đỉnh Bàn Cờ, du khách có thể thấy được toàn cảnh thành phố Đà Nẵng từ trên cao, những cây cầu bắc qua sông Hàn, bán đảo Sơn Trà và biển xanh bên dưới. Do đó, đây cũng trở thành một trong những địa điểm ngắm bình minh và hoàng hôn đẹp nhất của Đà Nẵng.

Du khách có thể đến đỉnh Bàn Cờ vào sáng sớm. Lúc này những giọt sương tinh khôi còn đọng trên lá cỏ, thành phố Đà Nẵng vẫn còn im lìm trong giấc ngủ và không khí thật trong lành, tĩnh lặng. Du khách sẽ thấy mặt trời từ xa nhô dần lên, những tia nắng sớm ấm áp đầu tiên của một ngày mới dần tỏa rạng lên đỉnh Bàn Cờ.


Bình minh trên Đỉnh Bàn Cờ

Hoặc du khách cũng có thể đến đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng vào buổi chiều, khi mặt trời gần lặn. Du khách sẽ được thấy ráng chiều đỏ hồng rất đẹp trên mặt biển và hoàng hôn xuống phủ lên bán đảo Sơn Trà một sắc màu huyền ảo. Nếu đi vào buổi chiều, du khách cần tính toán thời gian để đi xuống một cách an toàn. Đường lên đỉnh Bàn Cờ đa số là đồi núi nên có những đoạn tối không đèn. Do vậy, du khách cần chuẩn bị trước và sắp xếp thời gian lên xuống cho hợp lý.

Tour Đà Nẵng Tham Quan Ngũ Hành Sơn Và Phố Cổ Hội An Nửa Ngày

VF134:Tour Đà Nẵng Tham Quan Ngũ Hành Sơn Và Phố Cổ Hội An Nửa Ngày

Khởi hành:Hàng ngày (Từ 15h00 – 21h00)

Điểm khởi hành: Đà Nẵng

Lịch trình: Đà Nẵng – Ngũ Hành Sơn – Hội An – Đà Nẵng

Giá Từ

4. Một số lưu ý khi du lịch Đỉnh Bàn Cờ

Khi du lịch đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng, du khách nên lưu ý một số điểm sau:

  • Chọn trang phục thoáng mát, gọn nhẹ để dễ di chuyển.
  • Du khách nên đi xe máy số, không nên đi xe tay ga vì đường lên đỉnh Bàn Cờ khá dốc.


Du khách nên đi xe số vì cung đường lên đỉnh Bàn Cờ khá dốc

  • Du khách nên khám phá đỉnh Bàn Cờ vào những ngày trời nắng, không nên đi vào trời mưa vì đường có thể khá trơn và nguy hiểm.
  • Du khách nên ra về trước khi trời tối.

Tour Du Lịch Sài Gòn - Đà Nẵng - Huế - Động Phong Nha 3 Ngày 2 Đêm

VF321:Tour Du Lịch Sài Gòn – Đà Nẵng – Huế – Động Phong Nha 3 Ngày 2 Đêm

Khởi hành:Thứ 2, Thứ 6 Hàng Tuần

Thời gian: 3 Ngày

Điểm khởi hành: Sài Gòn

Lịch trình: Sài Gòn – Đà Nẵng – Huế – La Vang – Phong Nha – Huế – Sài Gòn

Giá Từ

5. Du lịch Đà Nẵng nhớ dành thời gian đến tham quan Đỉnh Bàn Cờ

  • Với những du khách đi du lịch kiểu phượt:

Thường du khách đi theo dạng này sẽ có nhiều thời gian và linh động về lịch trình. Vì vậy, việc tìm đến đỉnh Bàn Cờ là khá dễ. Lưu ý, trước khi đi, du khách nên tìm hiểu kỹ về đường đi, mang theo một ít nước uống, thức ăn nhẹ để có đủ năng lượng. Việc lên đỉnh Bàn Cờ không quá khó khăn nhưng cũng đòi hỏi du khách có sức khỏe và hiểu biết sơ về địa hình, cách di chuyển lên núi an toàn.

  • Với những du khách đi du lịch theo tour:

Du lịch theo Tour, theo đoàn, du khách phải đi chung nhóm và theo lịch trình có sẵn. Việc lên đến đỉnh Bàn Cờ mất khá nhiều thời gian nên du khách phải đi Tour từ 2 ngày trở lên mới có thể thoải mái trong việc di chuyển, tham quan. Nếu muốn đi theo Tour riêng, có lịch trình riêng cho mình, du khách hãy liên hệ Viet Fun Travel qua số 028 7300 6749 để được tư vấn cụ thể hơn. Viet Fun đáp ứng mọi yêu cầu của du khách để du khách có những trải nghiệm thú vị nhất khi đến đây.

Trên đây là những kinh nghiệm du lịch đỉnh Bàn Cờ mà Viet Fun Travel muốn chia sẻ với du khách. Hi vọng rằng những kinh nghiệm này sẽ hữu ích cho du khách trong hành trình chinh phục đỉnh Bàn Cờ Đà Nẵng. Quý khách cần biết thêm thông tin về các Tour du lịch Đà Nẵng, xin đừng ngần ngại liên hệ với Viet Fun để được tư vấn. Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của chúng tôi đã sẵn sàng tiếp nhận thông tin của Quý khách qua số điện thoại 028 7300 6749 hoặc qua mail sales@vietfuntravel.com.vn. Chúc du khách những chuyến đi khám phá đỉnh Bàn Cờ thật vui và đầy ắp kỷ niệm.

Du lịch Việt Vui tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *