Sổ tay khi đi du lịch phượt Phú Quốc theo tháng

Nhấp chọn nhanh đến mục cần đọc

Một số nguyên tắc an toàn chung khi du lịch phượt Phú Quốc
Một số nguyên tắc an toàn khi du lịch phượt Phú Quốc từ tháng 10 đến tháng 4
Một số nguyên tắc an toàn khi du lịch phượt Phú Quốc từ tháng 5 đến tháng 10

Du khách có dự định đi phượt Phú Quốc một mình để khám phá Đảo Ngọc theo cách riêng của mình? Đó quả thật là một ý tưởng đầy hấp dẫn. Và Viet Fun Travel sẽ đồng hành với du khách bằng bài viết dưới đây. Trong bài viết này, Viet Fun Travel sẽ giới thiệu sổ tay khi đi du lịch phượt Phú Quốc theo tháng dành cho những du khách đi một mình.

Bạn đang đọc: Sổ tay khi đi du lịch phượt Phú Quốc theo tháng

1. Một số nguyên tắc an toàn chung khi đi du lịch phượt Phú Quốc

Khi đi du lịch phượt một mình, du khách nên tuân thủ một số nguyên tắc sau để đảm bảo an toàn:

– Tìm hiểu kỹ về Phú Quốc: Du khách nên tìm hiểu kỹ về Phú Quốc trước khi lên kế hoạch du lịch phượt tại đây chẳng hạn du khách định đi Phú Quốc vào mùa nào, thời tiết khi đó ra sao, du khách định ở khu vực nào tại Phú Quốc, phương tiện di chuyển ở đó như thế nào… Càng nhiều câu hỏi được đặt ra thì sự chuẩn bị của du khách càng kỹ lưỡng.

Sổ tay khi đi du lịch phượt Phú Quốc theo tháng
Du khách càng tìm hiểu kỹ thông tin về Phú Quốc trước khi đi phượt càng tốt

– Làm quen với người dân địa phương nhưng đừng quá cả tin: Những thông tin mà du khách tìm hiểu qua Internet hay người đi trước có thể đã lỗi thời so với thực tế. Vì thế, việc tìm hiểu từ người địa phương sẽ giúp ích rất nhiều. Tuy nhiên, kết thân không có nghĩa là cả tin. Người dân Phú Quốc nổi tiếng là chất phác, hiền lành. Song du khách vẫn nên cân nhắc kỹ với các thông tin nhận được nhé.

– Cẩn thận với đồ đạc, hành lý: Theo sổ tay du lịch phượt Phú Quốc vào dịp Tết của Viet Fun Travel thì điều này rất quan trọng. Thử tưởng tượng du khách bị mất hết tiền khi chỉ vừa mới kịp thuê phòng ở Phú Quốc? Hoặc du khách làm rơi giấy tờ tùy thân trong những lễ hội của Phú Quốc hay hành lý của du khách bị ướt hết do những cơn mưa Phú Quốc? Tất cả đều sẽ là những rắc rối lớn nên du khách cần bảo quản và giữ gìn cẩn thận hành lý của mình.

Sổ tay khi đi du lịch phượt Phú Quốc theo tháng
Du khách nên bảo quản và giữ gìn hành lý cẩn thận

– Giữ liên lạc với ít nhất một người thân thiết: Trong suốt hành trình du lịch phượt Phú Quốc của mình, du khách nên giữ liên lạc với ít nhất một người thân trong gia đình hoặc bạn bè. Du khách cũng nên gửi cho người đó lịch trình dự định tại Phú Quốc và cập nhật thông tin mỗi ngày để đảm bảo an toàn hơn.

2. Một số nguyên tắc an toàn khi du lịch phượt Phú Quốc từ tháng 10 đến tháng 4

Từ tháng 10 đến tháng 4 là mùa khô ở Phú Quốc cũng đồng thời là mùa Phú Quốc đẹp nhất với nắng ấm, ít mưa, biển lặng sóng. Khách du lịch vì thế cũng đến Phú Quốc rất nhiều. Do đó, để chuyến du lịch phượt được trôi chảy hơn, theo sổ tay khi du lịch phượt Phú Quốc theo tháng, du khách nên tuân thủ một số nguyên tắc an toàn sau:

– Chọn lựa nơi ở uy tín: Du khách nên chọn những khách sạn, nhà nghỉ, homestay ở vị trí đông dân cư hoặc trung tâm đồng thời tìm hiểu về những đánh giá của các khách du lịch khác dành cho nơi ở đó. Du khách không nên ở những nơi quá xa trung tâm, vắng vẻ hoặc đường đi vào không thuận lợi.

Tìm hiểu thêm: Chia sẻ những kinh nghiệm đi phượt Kiên Giang từ A – Z

Sổ tay khi đi du lịch phượt Phú Quốc theo tháng
Du khách nên ở những nơi đông đúc dân cư

– Không nên khám phá rừng nguyên sinh một mình: Rừng nguyên sinh Phú Quốc rất rộng lớn và tươi đẹp nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Vì thế, theo sổ tay đi du lịch phượt Phú Quốc theo tháng, du khách nên khám phá rừng nguyên sinh theo tour trong ngày hoặc thuê ít nhất một người địa phương đi cùng.

– Không nên tắm và dạo chơi ở những bãi biển quá vắng: Phú Quốc nổi tiếng với những bãi biển hoang sơ và những hòn đảo chưa có người sinh sống. Tuy nhiên tắm và dạo chơi ở những nơi vắng vẻ như vậy có thể nguy hiểm, chẳng hạn khi du khách gặp sự cố dưới nước sẽ không có người kịp ứng cứu.

3. Một số nguyên tắc an toàn khi du lịch phượt Phú Quốc từ tháng 5 đến tháng 10

Mùa mưa của Phú Quốc rơi vào khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 10. Lúc này Phú Quốc có thể chịu ảnh hưởng của bão nên mưa nhiều, gió lớn, biển động. Vì thế, theo sổ tay du lịch phượt Phú Quốc của Viet Fun Travel, để đảm bảo an toàn, du khách nên:

– Xem dự báo thời tiết trước khi quyết định lộ trình đi phượt: Du khách nên xem dự báo mỗi ngày để biết thời tiết có chuyển biến xấu không? Có mưa gió lớn không? Mưa ở Phú Quốc có những lúc đột ngột, do đó việc không xem dự báo thời tiết có thể đẩy du khách vào tình cảnh đã đến địa điểm du lịch rồi mà không thể tham quan.

– Không nên ra ngoài khi thời tiết có dấu hiệu xấu: Phú Quốc không có những trận bão trực tiếp, nhưng vẫn chịu ảnh hưởng của mưa bão nên có mưa lớn, gió lớn đến mức làm đổ cây, ngập lụt trên diện rộng. Vì thế, du khách không nên ra ngoài khi thời tiết có dấu hiệu xấu. Mặc dù việc ở trong khách sạn nhiều ngày có thể rất chán nhưng du khách nên tận dụng thời gian đó để nghỉ ngơi thay vì cố đi ra ngoài.

Sổ tay khi đi du lịch phượt Phú Quốc theo tháng

>>>>>Xem thêm: Cẩm Nang Khi Đi Du Lịch Phượt Hà Nội Vào Cuối Tuần


Phú Quốc có những lúc mưa ngập thế này

– Lưu ý khi di chuyển trên đường: Nguyên tắc này rất quan trọng, nhất là với những du khách đi phượt bằng xe máy. Du khách nên dùng áo mưa loại bộ, vải chắc chắn, không nên dùng áo mưa giấy để đi trên đường. Khi lưu thông, du khách lưu ý đi tốc độ chậm, khi gió lớn và mưa nhiều quá nên ngưng lại nghỉ.

Với một số nguyên tắc an toàn của sổ tay du lịch phượt Phú Quốc theo tháng trên đây, Viet Fun Travel hi vọng sẽ giúp ích du khách hơn trong chuyến đi du lịch phượt Phú Quốc. Chúc du khách sẽ có những ngày ở Phú Quốc thật mới lạ, nhiều niềm vui và an toàn.

Kinhnghiem24h.edu.vn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *