Sổ tay khi đi du lịch Phú Quốc theo tháng

Nhấp chọn nhanh đến mục cần đọc

Du lịch Phú Quốc vào tháng 1 – tháng 4 Du lịch Phú Quốc vào tháng 5 – tháng 7
Du lịch Phú Quốc vào tháng 8 – tháng 10 Du lịch Phú Quốc vào tháng 11 – tháng 12

Nhắc đến du lịch Phú Quốc thì nhiều du khách chỉ biết Phú Quốc là thiên đường du lịch vào những tháng Tết và tháng hè. Vậy ngoài 2 khoảng thời gian trên, du lịch Phú Quốc vào các tháng còn lại trong năm có gì hấp dẫn? Sau đây, sổ tay khi đi du lịch Phú Quốc theo tháng sẽ giới thiệu đến du khách về thời tiết, những địa điểm du lịch lý tưởng và những lưu ý khi đi du lịch Phú Quốc vào từng tháng trong năm.

Bạn đang đọc: Sổ tay khi đi du lịch Phú Quốc theo tháng

Sổ tay khi đi du lịch Phú Quốc theo tháng
Đảo ngọc Phú Quốc là thiên đường nhiệt đới có phong cảnh đẹp quanh năm

1. Du lịch Phú Quốc vào tháng 1 – tháng 4

Những tháng đầu năm là khoảng thời gian du lịch Phú Quốc nhộn nhịp nhất trong năm. Đặc biệt, lượng khách du lịch trong nước và quốc tế đến Phú Quốc rất đông vào tháng 1 vì thời gian này trùng với kì nghỉ Đông của người nước ngoài và kì nghỉ Tết của người Việt Nam.

Thời tiết trên đảo Phú Quốc từ tháng 1 – tháng 4 rất đẹp, trời nắng nhẹ, biển êm và không mưa. Chính thời tiết thuận lợi cùng với nền nhiệt từ 18 – 22oC biển đảo Phú Quốc trở thành thiên đường nhiệt đới trong mắt du khách.

Sổ tay khi đi du lịch Phú Quốc theo tháng
Du khách đến tham quan Phú Quốc nhiều nhất vào những tháng đầu năm

Vì lượng khách du lịch rất đông nên nhiều khu Resort, khách sạn, Homestay Phú Quốc đều kín phòng. Trong sổ tay du lịch Phú Quốc có khuyên du khách nên đặt phòng trước từ 2 – 4 tuần khi có kế hoạch du lịch Phú Quốc những tháng đầu năm. Lượng khách du lịch tăng cao khiến biển Bãi Sao, Bãi Khem, Hòn Thơm, Vinpearl Land Phú Quốc… và nhiều địa điểm du lịch khác trên đảo bị quá tải. Nếu du khách muốn tìm một địa điểm yên tĩnh để thư giãn thì du khách nên đến Bãi Dài, mũi Gành Dầu, làng chài Hàm Ninh, Dinh Cậu.

Từ tháng 3 – tháng 4, lượng khách du lịch bắt đầu giảm hẳn và giá cả các dịch vụ trở lại bình thường. Đây chính là lúc các phượt thủ và khách du lịch bụi chọn để đi du lịch Phú Quốc.

2. Du lịch Phú Quốc vào tháng 5 – tháng 7

Từ tháng 5 – tháng 7 là khoảng thời gian nhiều gia đình chọn đến Phú Quốc nghỉ hè, tránh cái nắng oi bức ở thành phố. Theo sổ tay khi du lịch Phú Quốc theo tháng, khoảng thời gian này cũng là lúc bắt đầu mùa mưa ở Phú Quốc, tuy nhiên lượng mưa không nhiều nên du khách vẫn có thể tự do tham quan, ngắm cảnh và tắm biển.

Sổ tay khi đi du lịch Phú Quốc theo tháng
Nhiều gia đình chọn đến tắm biển Phú Quốc vào những tháng hè

Mùa hè là lúc những bãi biển đẹp như Bãi Sao, Bãi Khem, Bãi Dài hấp dẫn rất đông du khách đến tắm biển, chơi các trò chơi vận động trên bãi biển. Hòn Thơm và Hòn Móng Tay cũng thu hút nhiều du khách đến lặn ngắm san hô và câu cá.

Khoảng thời gian nãy cũng là lúc những khu Resort ven biển ở Phú Quốc hầu như không còn phòng trống. Tuy nhiên, những khách du lịch phượt, bụi Phú Quốc mùa hè vẫn có thể qua đêm tại những căn phòng Homestay như 9 Station Hostel, 88 Hilltop Hostel… Đây là những khách sạn nằm gần khu vực trung tâm đảo và có giá thuê phòng rẻ.

Tìm hiểu thêm: Địa chỉ nhà thờ đá cổ Sapa nằm ở đâu?

Sổ tay khi đi du lịch Phú Quốc theo tháng
Đặc sản rượu sim Phú Quốc

Theo sổ tay du lịch Phú Quốc theo mùa, đặc sản Phú Quốc mùa hè còn có nấm tràm tươi và rượu sim. Do đó, du khách nên mua một ít nấm tràm tươi và rượu sim để làm phong phú túi quà Phú Quốc của mình.

3. Du lịch Phú Quốc vào tháng 8 – tháng 10

Khoảng thời gian từ tháng 8 – tháng 10 rơi vào cao điểm mùa mưa và hay có bão ở Phú Quốc. Chính vì thế, lượng khách đến du lịch Phú Quốc lúc này khá ít. Tuy nhiên, giá phòng trọ rẻ và nhiều ưu đãi dịch vụ giải trí, câu cá, lặn ngắm san hô, thuê du thuyền tham quan đảo… lại có sức hấp dẫn những du khách phượt bụi và khách tự do đến tham quan đảo Phú Quốc.

Sổ tay khi đi du lịch Phú Quốc theo tháng
Đảo Phú Quốc vào mùa mưa cũng có du khách tự do đến tắm biển

Nếu khôn khéo lựa chọn ra đảo vào thời điểm cuối tháng 9, đầu tháng 10, theo sổ tay đi du lịch Phú Quốc theo tháng, du khách sẽ có một chuyến du lịch Phú Quốc thật tuyệt vời với mức phí thấp mà vẫn được ăn uống, ở trọ tại những khu Resort cao cấp như Sài Gòn Phú Quốc Resort, Eden Resort, Famiana Resort…

4. Du lịch Phú Quốc vào tháng 11 – tháng 12

Bắt đầu từ cuối tháng 10 – đầu tháng 11 là lúc thời tiết đảo Phú Quốc bước vào mùa khô – mùa cao điểm du lịch. Thời tiết những ngày cuối năm ở Phú Quốc có sương mờ vào sáng sớm nên đây không phải khoảng thời gian lý tưởng để du khách ngắm bình minh. Đến khi mặt trời lên thì sương tan hết, đây là lúc du khách có thể bắt đầu hành trình du lịch đảo.

Sổ tay khi đi du lịch Phú Quốc theo tháng

>>>>>Xem thêm: Ở chợ Bắc Hà có gì?


Khách nước ngòai đến du lịch Phú Quốc nhiều nhất vào những tháng cuối năm

Vì là tháng cuối năm nên lượng du khách đến Phú Quốc du lịch chủ yếu là người nước ngoài đang nghỉ đông. Theo kinh nghiệm du lịch Phú Quốc theo tháng thì thời gian này giá cả các loại hình dịch vụ du lịch, ăn ở tại Phú Quốc chưa tăng cao. Tuy nhiên, do lượng khách quốc tế tăng cao nên một số nhà hàng và quán ăn sẽ xuất hiện tình trạng chặt chém khách du lịch.

Sổ tay du lịch Phú Quốc theo tháng mang đến cho du khách rất nhiều thông tin thật thú vị về du lịch Phú Quốc theo từng tháng. Hi vọng rằng sau bài viết này, du khách sẽ chọn cho mình 1 khoảng thời gian đẹp, thích hợp nhất để đến đảo Phú Quốc du lịch.

Kinhnghiem24h.edu.vn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *