Sổ tay khi đi du lịch bụi Phú Quốc bằng xe máy theo tháng

Nhấp chọn nhanh đến mục cần đọc

Sổ tay khi đi du lịch Phú Quốc bằng xe máy từ tháng 11 – 2 Sổ tay khi đi du lịch Phú Quốc bằng xe máy từ tháng 3 – 5
Sổ tay khi đi du lịch Phú Quốc bằng xe máy từ tháng 6 – 7 Sổ tay khi đi du lịch Phú Quốc bằng xe máy từ tháng 8 – 10

Du khách nào đã từng đến Phú Quốc đều nói rằng đảo Phú Quốc là thiên đường du lịch đẹp quanh năm. Nhưng thật ra, đảo Phú Quốc chỉ thích hợp để du lịch bụi bằng xe máy vào một số tháng trong năm mà thôi. Vậy đó là những tháng nào? Sổ tay khi đi du lịch bụi Phú Quốc bằng xe máy theo tháng của Viet Fun Travel sẽ trả lời câu hỏi đó ngay sau đây.

Bạn đang đọc: Sổ tay khi đi du lịch bụi Phú Quốc bằng xe máy theo tháng

Sổ tay khi đi du lịch bụi Phú Quốc bằng xe máy theo tháng
Vẻ đẹp của đảo ngọc Phú Quốc hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài nước

1. Sổ tay khi đi du lịch Phú Quốc bằng xe máy từ tháng 11 – tháng 2

Trong khi các địa điểm du lịch khác ở Việt Nam lặng lẽ vào tháng 11, tháng 12 thì đây lại là thời điểm mở đầu mùa cao điểm du lịch Phú Quốc. Bắt đầu từ đầu tháng 12 đến giữa tháng 2, mỗi ngày đảo Phú Quốc đón hàng trăm lượt du khách quốc tế đến nghỉ đông và khách du lịch trong nước đến nghỉ Tết.

Sổ tay khi đi du lịch bụi Phú Quốc bằng xe máy theo tháng
Du khách đến Phú Quốc nhiều vào những tháng đầu năm

Theo sổ tay du lịch bụi Phú Quốc bằng xe máy vào dịp Tết thì khoảng thời gian từ tháng 12 – tháng 2 là thời điểm du khách nên du lịch bụi Phú Quốc bằng xe máy. Thời tiết nắng nhẹ và biển lặng lúc này tạo điều kiện thuận lợi cho du khách tham quan đảo bằng xe máy. Những địa điểm tham quan du khách nên đến trong chuyến phượt Phú Quốc bằng xe máy là Bãi Sao, Bãi Dài, Suối Tranh và làng chài Hàm Ninh.

Tuy nhiên, giá cả các dịch vụ du lịch, ăn uống ở Phú Quốc lúc này khá cao nên du khách cần lên kế hoạch ăn uống và vui chơi trước khi đi.

2. Sổ tay khi đi du lịch Phú Quốc bằng xe máy từ tháng 3 – tháng 5

Nhiều phượt thủ có kinh nghiệm thường lựa chọn phượt Phú Quốc vào thời điểm tháng 3 – tháng 5. Theo sổ tay khi du lịch bụi Phú Quốc bằng xe máy theo tháng, đây là thời điểm cuối mùa khô, đầu mùa mưa ở Phú Quốc nhưng lượng mưa khá ít nên du khách có rất nhiều thời gian để tham quan đảo. Bên cạnh đó, giá cả dịch vụ du lịch và ăn uống trên đảo lúc này không cao, phù hợp với túi tiền của nhiều du khách phượt bụi.

Tìm hiểu thêm: Sổ tay khi đi du lịch Huế tự túc vào cuối tuần

Sổ tay khi đi du lịch bụi Phú Quốc bằng xe máy theo tháng
Sau Tết là thời điểm nhiều du khách đi xe máy ra đảo Phú Quốc

Du lịch bụi Phú Quốc bằng xe máy vào những tháng này, du khách chỉ cần chi từ 200.000 đồng/người là có thể tận hưởng những trải nghiệm nghỉ dưỡng tại các khu Resort giá rẻ như Sunset Hill Resort, Sunshine Bungalow hay Lam Hà Resort. Nếu tiết kiệm hơn, du khách nên thuê Homestay với giá từ 100.000 đồng/người.

Không chỉ có những phòng trọ giá rẻ, các đặc sản Phú Quốc thời gian này cũng khiến du khách không ngại chi tiền ra mua. Theo sổ tay du lịch bụi Phú Quốc bằng xe máy, du khách đừng nên bỏ qua cơ hội mua nấm tràm tươi với giá 100.000 đồng/kg, rượu sim giá 150.000 đồng/chai 750ml hay ghẹ Hàm Ninh có giá chỉ 120.000 đồng/kg khi du lịch Phú Quốc vào tháng 3 – tháng 5.

3. Sổ tay khi đi du lịch Phú Quốc bằng xe máy từ tháng 6 – tháng 7

Tháng 6 – tháng 7 là thời điểm bắt đầu mùa hè ở Phú Quốc. Nhiều gia đình chọn đến Phú Quốc để nghỉ hè, một số du khách bụi lại đến đây để tránh nắng… Đó cũng là lý do vì sao các bãi biển như Bãi Sao, Bãi Dài, Hòn Thơm, Bãi Ông Lang… đều có rất đông du khách đến tắm biển.

Sổ tay khi đi du lịch bụi Phú Quốc bằng xe máy theo tháng
Biển Phú Quốc đông đúc du khách vào mùa hè

Có thể nói thời tiết đảo Phú Quốc mùa hè rất thích hợp để du khách đến tắm biển, nghỉ dưỡng. Nhiệt độ trên đảo lúc này rơi vào khoảng 23 – 26oC còn độ ẩm từ 80 – 85%. Ngoài những bãi biển thì khu du lịch sinh thái Suối Tranh và Mũi Gành Dầu là 2 địa điểm thu hút du khách đến ngắm cảnh và vui chơi.

Lưu ý: Theo sổ tay đi du lịch bụi Phú Quốc bằng xe máy theo tháng, cuối tháng 7 là thời điểm đảo Phú Quốc thường có bão nên du khách muốn du lịch bụi Phú Quốc bằng xe máy ra đảo nên xem trước tình hình thời tiết để chọn ngày xuất phát.

4. Sổ tay khi đi du lịch Phú Quốc bằng xe máy từ tháng 8 – tháng 10

Tháng 8 – tháng 11 là cao điểm mùa mưa ở Phú Quốc. Đặc trưng mùa mưa ở Phú Quốc là những cơn mưa bất thường và kéo dài. Vào khoảng thời gian này vẫn có khách du lịch đến Phú Quốc nhưng lượng khách rất ít, chủ yếu là khách du lịch bụi.

Sổ tay khi đi du lịch bụi Phú Quốc bằng xe máy theo tháng

>>>>>Xem thêm: Những điều cần biết khi đi du lịch phượt Mũi Né


Du khách nên mang theo áo mưa khi phượt Phú Quốc vào những tháng mưa

Nếu bỏ qua những cơn mưa dai dẳng đảo Phú Quốc lúc này chính là thiên đường du lịch giá rẻ lý tưởng nhất. Du khách sẽ được trải nghiệm ở trong những khu Resort cao cấp với mức giá rẻ nhất, được giảm giá, khuyến mãi khi ăn uống tại các nhà hàng trên đảo, được ưu đãi khi tham gia các hoạt động lặn biển, câu cá, khám phá hoang đảo…

Lưu ý: thời tiết trên đảo Phú Quốc lúc này hay có những cơn mưa bất chợt nên du khách cần chuẩn bị áo mưa trước khi đi tham quan đảo bằng xe máy. Các vật dụng điện tử cũng cần phải được bọc lại để tránh chống nước.

Sổ tay du lịch bụi Phú Quốc bằng xe máy theo tháng đã mang đến cho du khách những thông tin thú vị về đảo Phú Quốc vào các tháng trong năm. Hi vọng rằng sau khi đọc bài viết này, du khách đã chọn được cho mình 1 thời điểm đẹp để du lịch Phú Quốc. Hẹn gặp lại du khách tại đảo Phú Quốc xinh đẹp vào 1 ngày gần nhất.

Kinhnghiem24h.edu.vn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *