Quy định về trang phục khi tham quan Lăng Bác Hồ [cập nhật mới nhất 2023]

Tìm hiểu những quy định về trang phục khi vào thăm Lăng Bác dưới đây sẽ giúp du khách không còn lo lắng nên mặc gì phù hợp để bày tỏ tấm lòng thành kính, khắc sâu công ơn với vị Cha già kính yêu của dân tộc.

1. Nên mặc gì khi viếng lăng Bác?

Ai cũng muốn mặc đẹp khi đi du lịch nhưng đến với nơi trang nghiêm như lăng Bác, hãy chọn những trang phục thật lịch sự để không ảnh hưởng đến không gian an nghỉ thanh tịnh của Hồ Chủ Tịch.

Ở các nước phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng, văn hóa ăn mặc nơi công cộng, đặc biệt là những nơi linh thiêng rất được coi trọng, thậm chí còn trở thành tiêu chí để đánh giá phẩm chất của con người.

Vì thế, khi đến tham quan lăng Bác trong chuyến du lịch Hà Nội, du khách cần hết sức chú ý diện trang phục để vừa tuân thủ đúng quy định vừa không gây phản cảm cho người xung quanh.


Phải ăn mặc lịch sự khi vào thăm lăng Bác 

Lăng Bác không có quy định du khách phải mặc chính xác trang phục gì khi vào viếng, chỉ cần tuần thủ nguyên tắc lịch sự và nghiêm túc là được. Điều này đồng nghĩa với việc không được mặc quần áo quá ngắn, tuyệt đối tránh xa những chiếc quần short ngắn “cũn cỡn”, áo hai dây, áo hở lưng, váy ngắn chưa qua đầu gối.


Gợi ý một số cách phối đồ lịch sự thích hợp đi viếng Lăng Bác

Ngoài ra, du khách cũng lưu ý không nên mặc những bộ đồ xuyên thấu phản cảm, những chiếc áo sơ mi mỏng tang, hay những chiếc quần legging ôm sát mà không được che chắn cẩn thận. Tất cả những trang phục thiếu trang nghiêm, đứng đắn đều không được phép bước vào thăm lăng Bác.


Yếu tố thoải mái cũng cần được chú ý khi chọn trang phục đi thăm Lăng Chủ Tịch 

Tour Du Lịch  Hoa Lư - Tam Cốc 1 Ngày

VF39:Tour Du Lịch Hoa Lư – Tam Cốc 1 Ngày

Khởi hành:Hàng ngày (Từ 8:00 – 17:00)

Thời gian: 1 Ngày

Điểm khởi hành: Hà Nội

Lịch trình: Hà Nội – Ninh Bình – Hà Nội

Giá Từ

Tốt nhất, du khách nên chọn những trang phục đơn giản, gọn gàng, kín đáo cùng màu sắc trang nhã để tham quan lăng Bác. Đừng vì những bộ trang phục không phù hợp mà đánh mất cơ hội được chiêm ngưỡng địa điểm du lịch đẹp ở Hà Nội này.

Đặc biệt, nếu có dịp đến Lăng Bác vào những ngày lễ trọng lại như Lễ Quốc khánh 2/9, sinh nhật Bác 19/5…, du khách nên mặc áo dài (nữ), sơ mi trắng (nam) để bày tỏ tấm lòng tôn kính với vị Cha già kính yêu của dân tộc.

2. Những quy định khác cần tuân thủ khi vào thăm lăng Bác

Ngoài trang phục, lăng Bác ở Hà Nội cũng có nhiều quy định khác mà du khách nên tranh thủ để tránh gây ảnh hưởng đến chuyến tham quan.

Dù ăn mặc lịch sự nhưng khi vào khu vực trong lăng mà ồn ào, nhốn nháo thì du khách cũng có thể bị bảo vệ mời ra khỏi lăng, không cho tiếp tục tham quan. Do đó, với một nơi tĩnh lặng, trang nghiêm như lăng Bác, du khách hãy nhớ luôn giữ trật tự, cư xử văn minh, đi nhẹ, nói khẽ và cười duyên.


Luôn xếp hàng và di chuyển theo thứ tự vào lăng Bác

Do lượng khách du lịch đến tham quan lăng Bác mỗi ngày rất nhiều nên để được vào viếng lăng, du khách phải chịu khó, kiên nhẫn xếp hàng và lần lượt di chuyển theo thứ tự. Tuyệt đối không được chen lấn hay xô đẩy. Tuy nhiên, nếu không có nhiều thời gian, muốn không phải xếp hàng viếng lăng, du khách có thể đến Bộ Tư lệnh lăng trước ngày đi 2 – 3 ngày để xin giấy phép đặc cách.

Lăng Bác luôn mở cửa chào đón tất cả công dân Việt Nam và du khách nước ngoài đến tham quan trong tour du lịch Hà Nội. Tuy nhiên, riêng đối tượng trẻ em dưới 3 tuổi sẽ bị cấm vào trong lăng. Nguyên nhân là do trẻ em nhỏ tuổi thường dễ quấy khóc, ảnh hưởng đến bầu không khí thanh tịnh, nghiêm trang của lăng Bác.

Trước khi bước vào khu vực bên trong lăng Bác, du khách phải tuân thủ quy định gửi hành lý của ban quản lý lăng. Đồ ăn uống, đồ điện tử, đồ trang sức hay đồ kim loại sẽ không được phép gửi nên du khách chú ý điều này trước khi chuẩn bị hành lý đi tham quan lăng Bác.


Trước khi vào tham quan, phải gửi đồ theo quy định của Ban quản lý lăng 

Tour Du Lịch Hà Nội 1 Ngày

VF37:Tour Du Lịch Hà Nội 1 Ngày

Khởi hành:Hàng ngày (8:00 – 16:00)

Thời gian: 1 Ngày

Điểm khởi hành: Hà Nội

Lịch trình: Hà Nội

Giá Từ

Bên cạnh đó còn một quy định khác mà du khách cũng cần chú ý tuân thủ là không được chụp hình, quay phim ở các khu vực cấm, đặc biệt là ở bên trong lăng. Riêng những điểm tham quan khác xung quanh lăng như ao cá Bác Hồ, chùa Một Cột… du khách vẫn có thể thoải mái lưu giữ những bức hình đẹp.

3. Thời gian mở cửa lăng Bác

Sau khi nắm rõ những quy định về trang phục cũng như những điều cấm khác, du khách đừng quên tìm hiểu chính xác giờ mở cửa lăng Bác để sắp xếp lịch trình phù hợp.


Lăng Chủ tịch đóng cửa vào thứ 2 và thứ 6 

Tour Du Lịch Hà Nội - Hồ Đại Lải 1 Ngày

VF425:Tour Du Lịch Hà Nội – Hồ Đại Lải 1 Ngày

Khởi hành:Hàng ngày

Thời gian: 1 Ngày

Điểm khởi hành: Hà Nội

Lịch trình: Hà Nội – Hồ Đại Lải – Đảo Ngọc – Hà Nội

Giá Từ

Để tạo điều kiện cho công dân Việt Nam, đặc biệt là khách thập phương có cơ hội bày tỏ bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, lăng Bác được mở cửa vào các ngày thứ 3, 4, 5, 7 và Chủ Nhật hàng tuần.

Đặc biệt, theo kinh nghiệm đi du lịch Hà Nội, riêng 2 ngày cuối tuần thời gian viếng còn được kéo dài hơn ngày thường 30 phút.

Riêng thời gian vào viếng Lăng Bác được quy định theo mùa. Cụ thể là mùa nóng từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10: 07:30 – 10:30 (ngày thường), 7:30 – 11:00 (Thứ 7, Chủ nhật, Lễ). Còn mùa lạnh từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau: 8:00 – 11:00 (ngày thường) và 08:00 – 11:30 (Thứ 7, Chủ nhật, Lễ).

Xem thêm: Lăng Bác mở cửa vào những ngày nào?

Hy vọng rằng thông tin chi tiết về quy định về trang phục khi vào thăm Lăng Bác cùng những điều lưu ý cần tuân thủ khi vào viếng lăng Bác trên đây sẽ giúp du khách có một chuyến tham quan lăng Bác đầy thuận lợi và ý nghĩa.

Du lịch Việt Vui tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *