Phố cổ Hà Nội có gì hay?

Chắc hẳn nhiều người đã nghe đến phố cổ Hà Nội, khu phố xinh đẹp và cổ kính của thành phố ngàn năm văn hiến. Tuy nhiên, ít ai biết phố cổ Hà Nội có gì hay, có gì vui, có gì thú vị để trải nghiệm. Để biết phố cổ Hà Nội có những gì, mời quý khách cùng Viet Fun Travel thực hiện chuyến du ngoạn đến thủ đô Hà Nội.

Bạn đang đọc: Phố cổ Hà Nội có gì hay?

1. Giới thiệu đôi nét về phố cổ Hà Nội

Phố cổ Hà Nội là tên gọi thông thường của khu đô thị có từ lâu đời nằm ngoài Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội. Khu đô thị này tập trung đông dân cư với các hoạt động buôn bán giao thương tấp nập. Nhiều làng nghề truyền thống mọc lên trong khu phố cổ này và tạo nên thương hiệu riêng cho từng con phố.

Nhiều người vẫn quen gọi khu phố cổ là khu “Hà Nội 36 phố phường”. Tuy nhiên, cách gọi này không chính xác, bởi vì 36 phố phường là cách gọi ước lệ ngày xưa, bao gồm cả bên trong và bên ngoài khu phố cổ.

Phố cổ Hà Nội có gì hay?

Phố cổ Hà Nội – điểm tham quan hấp dẫn của du khách

Ngày nay, phố cổ Hà Nội không chỉ là nơi mua bán, trao đổi hàng hóa của người dân thủ đô mà còn là một điểm tham quan nổi bật ở Hà Nội. Ai đến Hà Nội du lịch đều muốn ghé thăm phố cổ để tận mắt ngắm nhìn con phố cổ kính được nhắc nhiều trên báo chí, truyền hình.
 

Phố cổ Hà Nội có gì hay?

VF37:Tour Du Lịch Hà Nội 1 Ngày

Khởi hành:Hàng ngày (8:00 – 16:00)

Thời gian: 1 Ngày

Điểm khởi hành: Hà Nội

Lịch trình: Hà Nội

Giá Từ

Xem Tour

2. Phố cổ Hà Nội có gì hay?

Phố cổ Hà Nội là một trong những điểm du lịch Hà Nội được nhiều du khách yêu thích.

Nếu hỏi phố cổ Hà Nội có gì hay thì câu trả lời chính xác đó là các phố nghề. Những phố nghề tồn tại lâu đời tạo nên nét văn hóa truyền thống độc đáo của người dân phố cổ. Đến đây, du khách sẽ tìm thấy những con phố như phố hàng Mây, phố Hàng Bạc, phố Hàng Đào, phố Hàng Lược, phố Hàng Gà, phố Hàng Đồng v.v..

Phố cổ Hà Nội có gì hay?

Các cửa hàng bày bán trên phố Hàng Bồ – Hà Nội

Điều đặc biệt là tên gọi của mỗi con phố được đặt theo mặt hàng mà phố đó bày bán. Ví dụ, phố hàng Mây, chuyên các mặt hàng lâm sản như song, mây, tre, nứa…; phố Hàng Đào chuyên buôn tơ, bán vải vóc; phố Hàng Gà, nơi tập trung các cửa hàng bán đồ gia cầm như gà, vịt, ngan, ngỗng, gà tây, bồ câu…

Ngoài những phố nghề truyền thống thì phố cổ Hà Nội còn nổi bật với các nhà cổ. Khoảng vào thế kỷ 18 – 19, những ngôi nhà này được lợp mái tranh, chỉ có một số gia đình khá giả, nhà của Hoa kiều mới lợp mái ngói.

Tìm hiểu thêm: Bún tiêu vịt – món ăn ngon nên thử khi ghé lại Sóc Trăng

Phố cổ Hà Nội có gì hay?

Những căn nhà cổ trong phố cổ Hà Nội

Theo thời gian, những ngôi nhà cổ này cũng dần biến mất. Thay vào đó là những ngôi nhà ống mọc lên khắp phố. Điều đặc biệt ở những ngôi nhà này là hệ thống đường đi chằng chịt, có thể thông nhau giữa các nhà với nhau.

Vì lí do chiến tranh nên người dân đã đục thông tường từ nhà này qua nhà khác. Ngày nay, ghé thăm các nhà cổ, du khách sẽ được trải nghiệm những “đường hầm” độc đáo này.

Ngoài ra, trong khu phố cổ còn nhiều di tích lịch sử lâu đời gồm đình, đền, chùa, hội quán… Thông thường mỗi phố nghề thường có một đình thờ tổ nghề hoặc thành hoàng làng nguyên quán. Điểm đặc biệt là mặt tiền mỗi đình vẫn làm nơi buôn bán, tầng trên mới làm nơi thờ cúng.

Phố cổ Hà Nội có gì hay?

Du khách nước ngoài tham quan Đình trong khu phố cổ
 

Phố cổ Hà Nội có gì hay?

VF522:Tour Du Lịch Cố Đô Hoa Lư – KDL Sinh Thái Tràng An 1 Ngày

Khởi hành:Hàng ngày

Thời gian: 1 Ngày

Điểm khởi hành: Hà Nội

Lịch trình: Hà Nội – Cố Đô Hoa Lư – Khu Du Lịch Tràng An – Hà Nội

Giá Từ

Xem Tour

Các đền ở phố cổ cũng được thờ tương tự như đình, mặt tiền làm nơi buôn bán và tầng trên dùng làm nơi thờ tự. Hiện nay ở phố cổ còn các đền như đền Mã Mây, đền Bà Chúa, đền Nhân Nội… Riêng chùa thì chỉ còn ba cái là chùa Kim Cổ, chùa Thái Cam, chùa Cầu Đông…

Bên cạnh các phố nghề, khu phố cổ cũng có một số chợ để tập trung bán các loại hàng hóa phục vụ đời sống người dân phố cổ như chợ Hàng Da, chợ Hàng Bè, chợ Đồng Xuân – Bắc Qua v.v.. Chợ là nơi buôn bán và trao đổi hàng hóa của người dân Hà Nội cũng là nơi mua sắm, tham quan của du khách gần xa.

Mời quý khách xem thêm bài viết những “quán cafe view đẹp và lãng mạn ở Hà Nội” tại website của Viet Fun Travel.

Phố cổ Hà Nội có gì hay?

>>>>>Xem thêm: Kinh nghiệm khi đi du lịch Mũi Né theo tháng

Chợ Đồng Xuân – nơi diễn ra hoạt động mua bán, trao đổi hàng hóa của người dân Hà Nội

Có dịp đi Tour du lịch Hà Nội 1 ngày du khách nhớ ghé thăm phố cổ Hà Nội.

3. Khám phá phố cổ Hà Nội cùng Viet Fun Travel

Phố cổ Hà Nội là tổ hợp của nhiều công trình từ hàng quán, nhà cổ cho đến các đình, đền, chùa, hội quán, chợ… Đến đây, du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu về Hà Nội xưa, đồng thời được ngắm nhìn bộ mặt phố cổ trong thời hiện đại.

Nếu quý khách có ý định tham quan phố cổ có thể đăng ký các Tour du lịch Hà Nội có điểm dừng chân là phố cổ. Hành trình của chúng tôi sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm mới lạ, độc đáo. Ngay bây giờ, quý khách có thể gọi vào số Tổng đài 1900 6749 hoặc 028 7300 6749 để được hỗ trợ và tư vấn chu đáo.

Chúc quý khách có một chuyến đi vui vẻ cùng người thân và bạn bè nhé!

Nguồn tổng hợp: /blog/gioi-thieu-ve-pho-co-ha-noi.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *