​Núi Nhỏ – chinh phục và khám phá “nóc trời” ở Vũng Tàu

Được mệnh danh là một trong hai “con rồng xanh” của Vũng Tàu cùng với Núi Lớn, Núi Nhỏ không chỉ góp phần che chở và bao bọc, mang đến sự hiền hòa và yên bình cho Vũng Tàu mà còn “tô điểm” giúp thành phố thêm xinh đẹp. Du lịch Vũng Tàu – Núi Nhỏ, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp toàn cảnh đường biển cùng thành phố Vũng Tàu tại “nóc trời” với hai địa điểm nổi tiếng: Tượng Chúa Kitô và Hải Đăng Vũng Tàu.

Bạn đang đọc: ​Núi Nhỏ – chinh phục và khám phá “nóc trời” ở Vũng Tàu

​Núi Nhỏ - chinh phục và khám phá "nóc trời" ở Vũng Tàu

Nét đẹp núi Nhỏ Vũng Tàu nhìn từ trên cao

Núi Nhỏ Vũng Tàu còn có tên gọi là núi Tao Phùng, nằm sát biển phía bờ cực Đông của thành phố Vũng Tàu. Chân Núi Nhỏ được bao bọc bởi hai cung đường ven biển đẹp nhất Vũng Tàu là đường Hạ Long và đường Thùy Vân.

Núi Nhỏ cao hơn 170m, tổng diện tích rộng khoảng 120ha. Núi Nhỏ có hai đỉnh cao, trong đó, đỉnh cao nhất có Hải Đăng Vũng Tàu và đỉnh thấp hơn có Tượng Chúa Kitô. Cả hai đỉnh của Núi Nhỏ cùng hai công trình gắn liền trên đều là những địa điểm du lịch Vũng Tàu độc đáo và hấp dẫn, thu hút đông đảo nhiều lượt du khách tham quan hàng năm.

​Núi Nhỏ - chinh phục và khám phá "nóc trời" ở Vũng Tàu

Đường lên tham quan núi Nhỏ Vũng Tàu – từ đây du khách có thể dễ dàng nhìn thấy tượng chúa Kito Giang Tay nằm trên đỉnh núi Nhỏ

Hải Đăng Vũng Tàu trên đỉnh Núi Nhỏ

Được người Pháp xây dựng từ năm 1862, Hải Đăng Vũng Tàu giữ vai trò quan trọng trong việc báo hiệu và chỉ đường cho những tàu thuyền qua lại khu vực vùng biển Vũng Tàu.

​Núi Nhỏ - chinh phục và khám phá "nóc trời" ở Vũng Tàu

Hải Đăng Vũng Tàu là công trình kiến trúc độc đáo được người Pháp xây dựng vào năm 1862

Ban đầu, Hải Đăng Vũng Tàu nằm ở độ cao tầm 149m so với mực nước bển trên đỉnh Núi Nhỏ. Nhưng đến năm 1913, người ta tiến hành xây lại ngọn Hải Đăng ở một vị trí khác nằm gần đó nhưng cao hơn vị trí cũ khoảng 21m. Đến nay, Hải Đăng Vũng Tàu được xem là một trong các ngọn hải đăng xưa cổ nhất ở Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung.

​Núi Nhỏ - chinh phục và khám phá "nóc trời" ở Vũng Tàu

Đây được xem là ngọn hải đăng cổ xưa nhất ở Việt Nam

Từ lâu, Hải Đăng Vũng Tàu cùng với Tượng Chúa Kitô và Thích Ca Phật Đài đã trở thành những biểu tượng nổi tiếng của du lịch Vũng Tàu. Để tìm hiểu thêm về Thích Ca Phật Đài, du khách có thể tham khảo bài viết “Thích Ca Phật Đài – biểu tượng du lịch Vũng Tàu hơn nửa thế kỷ”.

Hải Đăng Vũng Tàu cao 18m, đường kính dài 3m, được xây dựng theo kiến trúc hình tháp trụ và sơn toàn màu trắng. Bên trong của Hải Đăng Vũng Tàu có một cầu thang xoắn dẫn lên phần đỉnh. Trên đỉnh có hệ thống đèn cùng thấu kính.

​Núi Nhỏ - chinh phục và khám phá "nóc trời" ở Vũng Tàu

Trên đỉnh Hải Đăng Vũng Tàu có hệ thống đèn dùng để chỉ đường, soi sáng cho tàu thuyền qua lại

Đặc biệt, gần phần đỉnh có một cửa nhỏ dẫn ra ban công. Từ ban công, du khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp toàn cảnh thành phố Vũng Tàu trên cao.

Đường từ chân Núi Nhỏ dẫn lên ngọn Hải Đăng Vũng Tàu hiện nay khá rộng và đã được tráng nhựa. Tuy hơi dốc song cũng dễ đi. Đa phần các phương tiện từ xe máy cho đến xe ô tô đều có thể lên được.

Tìm hiểu thêm: Vãng cảnh TOP 8 ngôi chùa đẹp nổi tiếng ở Long An

​Núi Nhỏ - chinh phục và khám phá "nóc trời" ở Vũng Tàu

Đường lên Hải Đăng Vũng Tàu khá rộng, du khách có thể di chuyển bằng xe máy lên tham quan

Ngoài tham quan ngọn hải đăng, du khách còn có thể ngắm và chụp ảnh khu vực xung quanh dưới chân ngọn hải đăng hay trên đường đi. Cảnh vật ở đây rất đẹp.

​Núi Nhỏ - chinh phục và khám phá "nóc trời" ở Vũng Tàu

Du khách chụp ảnh, check in trên đường lên tham quan Hải Đăng Vũng Tàu

-> Bài liên quan: Ngọn Hải Đăng – địa điểm du lịch thú vị ở Vũng Tàu

Tượng Chúa Kitô trên núi Nhỏ

Bên cạnh Hải Đăng Vũng Tàu, du lịch Núi Nhỏ, du khách nhất định không thể bỏ qua một công trình vô cùng nổi tiếng đó chính là Tượng Chúa Kitô– một trong các biểu tượng gắn liền với thành phố Vũng Tàu xinh đẹp.

​Núi Nhỏ - chinh phục và khám phá "nóc trời" ở Vũng Tàu

Tượng chúa Kito Giang Tay trên đỉnh ngọn núi Nhỏ

Tượng Chúa Kitô (hay Tượng Chúa Giang Tay) là một công trình tượng Chúa Jesus được xây dựng trên đỉnh thấp hơn (một trong hai đỉnh cao nhất) của Núi Nhỏ. Vào năm 2012, Tượng Chúa Kitô Vũng Tàu đã xác lập kỷ lục “Tượng Chúa Jesus lớn nhất khu vực châu Á”.

Tượng Chúa Kitô được Giáo hội Công giáo khởi công xây dựng vào năm 1974. Sau khi hoàn thành giai đoạn một thì bị tạm ngừng do chiến tranh. Đến năm 1992, được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cấp phép, công trình Tượng Chúa Kitô tiếp tục được trùng tu, xây dựng và hoàn thiện.

​Núi Nhỏ - chinh phục và khám phá "nóc trời" ở Vũng Tàu

Du khách đi bộ lên tham quan tượng chúa Kito ở Vũng Tàu

Từ khi khánh thành vào ngày 1 tháng 12 năm 1994, Khu tượng đài Chúa Kitô Vua trở thành một điểm tham quan thu hút rất đông khách du lịch trong nước và quốc tế. Hầu như các tour du lịch Vũng Tàu đều đưa Tượng Chúa Kitô vào lịch trình tham quan.

Tượng Chúa Kitô có tổng chiều cao 32m. Nơi có chiều rộng dài nhất của tượng là hai cánh tay giang rộng dài 18,4m. Tượng được đặt trên một khối bệ, xung quanh chạm khắc hình ảnh nổi tiếng của Chúa và 12 tông đồ.

Bên trong của tượng có cầu thang gồm 133 bậc, hình xoắn ốc dẫn lên vị trí cổ của tượng. Từ đây, du khách có thể bước ra cánh tay của tượng để ngắm cảnh Vũng Tàu tuyệt đẹp từ trên cao. Đứng trên tay Tượng Chúa Kitô với gió biển lồng lộng, chắc chắn sẽ đem đến cho du khách một cảm giác khó quên.

​Núi Nhỏ - chinh phục và khám phá "nóc trời" ở Vũng Tàu

Du khách ngắm nhìn nét đẹp phố biển Vũng Tàu từ trên đỉnh tượng chúa Kito

Từ cổng của Khu tượng đài Chúa Kitô Vua lên đến chân Tượng Chúa có tất cả 1000 bậc thang bằng đá. Để lên được chân Tượng Chúa Kitô du khách chỉ có thể đi theo đường bậc thang. Trên đường đi, cách khoảng thường có các trạm dừng chân để du khách nghỉ ngơi, ngắm cảnh.

​Núi Nhỏ - chinh phục và khám phá "nóc trời" ở Vũng Tàu

>>>>>Xem thêm: TOP 10 nhà hàng không gian lãng mạn cho ngày lễ Tình Nhân 14/2 ở Cần Thơ

Đường lên tham quan tượng chúa Kito là những bậc thang rộng lớn, dễ đi

-> Bài liên quan: Tham quan tượng chúa Kito ở Vũng Tàu

Ngoài hai địa tham quan rất nổi tiếng Hải Đăng Vũng Tàu và Tượng Chúa Kitô có thể đưa du khách đến “nóc trời” Vũng Tàu, ven dưới chân Núi Nhỏ có rất nhiều nhà hàng, quán ăn, cà phê với góc nhìn hướng biển rất đẹp. Du lịch Núi Nhỏ, du khách có thể dừng chân tại những hàng quán này để thưởng thức các món đặc sản Vũng Tàu, nhâm nhi một tách cà phê và tận hưởng trọn vẹn hương vị biển nồng nàn của biển trời Vũng Tàu.

Kinhnghiem24h.edu.vn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *