Núi Hàm Rồng Sapa có gì? Du khách đã biết chưa?

Khu du lịch Sapa – Lào Cai có rất nhiều địa danh du lịch nổi tiếng với phong cảnh đẹp tuyệt vời. Trong đó nổi tiếng nhất không phải là bản Cát Cát, Thác Bạc hay thung lũng Mường Hoa mà là ngọn núi hùng vĩ nằm ngay trung tâm thị trấn, núi Hàm Rồng. Núi Hàm Rồng từ lâu đã trở thành nơi du lịch hấp dẫn du khách tại thị trấn Sapa. Thế núi Hàm Rồng có gì? Du khách đã biết chưa? Hãy cùng Viet Fun Travel tìm hiểu nhé.

Bạn đang đọc: Núi Hàm Rồng Sapa có gì? Du khách đã biết chưa?

* Tham khảo thêm về những địa điểm du lịch Sapa

1. Núi Hàm Rồng và truyền thuyết thần bí về “hàm của rồng”

Thị trấn Sapa là điểm bắt đầu cho chuyến hành trình khám phá vẻ đẹp của những địa danh du lịch nổi tiếng ở Tây Bắc.

Đặt chân tới thị trấn Sapa, du khách sẽ thấy một ngọn núi cao đến tận mây xanh, đó chính là núi Hàm Rồng – một trong những địa điểm du lịch ngắm cảnh đẹp và thơ mộng nhất khu du lịch Sapa.

Núi Hàm Rồng Sapa có gì? Du khách đã biết chưa?

Núi Hàm Rồng là 1 trong 4 địa điểm du lịch đẹp gần thị trấn Sapa
Núi Hàm Rồng Sapa có gì? Du khách đã biết chưa?

VF196:Tour Du Lịch Sài Gòn – Hà Nội – Sapa – Cát Cát – Đỉnh Fansipan 4 Ngày 3 Đêm

Khởi hành:Hàng ngày

Thời gian: 4 Ngày

Điểm khởi hành: Sài Gòn

Lịch trình: Sài Gòn – Hà Nội – Sapa – Cát Cát – Đỉnh Fansipan – Hà Nội – Sài Gòn

Giá Từ

Xem Tour

Núi Hàm Rồng là một trong những ngọn núi có hình dáng đẹp nhất của dãy Hoàng Liên Sơn.

Từ thị trấn Sapa ngước nhìn về hướng nhà thờ đá cổ và khách sạn Hàm Rồng – một trong những khách sạn nằm gần núi Hàm Rồng Sapa nhất, du khách sẽ thấy thấp thoáng hình dáng của một đầu rồng ngước nhìn lên trời cao.

Nếu nhìn theo hướng núi, du khách sẽ thấy cả ngọn núi trông giống hệt như một con rồng đang chuẩn bị bay lên, đầu rồng nằm ở đỉnh Hàm Rồng, còn đuôi rồng gác lên Cổng Trời (giáp xã Hầu Thào và Sa Pả). Bởi thế núi mới có tên là núi Hàm Rồng.

Theo người dân bản địa kể lại, người dân tộc ở thị trấn Sapa thường xuyên rỉ tai nhau nghe về truyền thuyết núi Hàm Rồng.

Tương truyền từ thửa xa xưa, có một cơn đại hồng thủy dữ dội xuất hiện, trong lúc đó, một đôi rồng đang mải mê quấn quýt lẫn nhau mà không hay biết. Đến khi đôi rồng choàng tỉnh thì cơn hồng thủy đến, đôi rồng hốt hoảng bay lên thì không kịp; rồng chàng và rồng nàng bị chia cắt. Rồng nàng tuy hóa đá nhưng vẫn ngước nhìn theo rồng chàng ở phía Tây dãy Hoàng Liên Sơn.

Núi Hàm Rồng Sapa có gì? Du khách đã biết chưa?

Núi có đỉnh giống đầu một con rồng, nên gọi là Hàm Rồng

Kể từ đó, du khách khi đặt chân đến thị trấn sương mù Sapa mà ngước nhìn về phía xa sẽ thấy thấp thoáng hình bóng của chiếc đầu rồng hướng về phía Tây dãy Hoàng Liên Sơn tìm kiếm rồng chàng.

2. Khám phá vẻ đẹp thần tiên của núi Hàm Rồng

Đường lên núi Hàm Rồng nằm ở phía sau nhà thờ đá cổ Sapa, vậy nên du khách muốn lên núi Hàm Rồng phải đi đến nhà thờ đá cổ. Nhà thờ đá Sapa nằm khá gần trung tâm thị trấn Sapa, thế nên du khách chỉ mất ít phút đi bộ là tới.

• Giá vé tham quan núi Hàm Rồng

Để du lịch núi Hàm Rồng ở Sapa, du khách phải mua vé vào cổng. Giá vé niêm yết là 70.000 đồng/ người lớn và 20.000 đồng/ trẻ em (cao dưới 1.2m). Qua cửa soát vé, du khách sẽ thấy một cầu thang bằng đá dẫn lên đỉnh Hàm Rồng.

• Vẻ đẹp của núi Hàm Rồng

Khu du lịch núi Hàm Rồng nằm trên một khuôn viên rộng 148ha. Núi cao 1800m, trên núi xây dựng rất nhiều tiểu cảnh và không gian hoa rất đẹp. Vẻ đẹp hoang sơ của núi Hàm Rộng kết hợp với vẻ đẹp của các tiểu cảnh do con người xây dựng tạo nên một không gian hoa đầy màu sắc vô cùng hấp dẫn.

Du khách phải mất hơn 1 giờ leo núi mới có thể lên đến đỉnh núi.

Núi Hàm Rồng Sapa có gì? Du khách đã biết chưa?

Núi Hàm Rồng là một trong những địa điểm đẹp để du khách chụp ảnh thị trấn Sapa

Để chinh phục đỉnh Hàm Rồng, du khách sẽ phải vượt qua những bậc thang được xây dựng bằng đá, xuyên qua những tiểu cảnh như Vườn Lan, Vườn Đào, Trạm Viễn Thông Sapa, Sân Mây và Cổng Trời. Có rất nhiều hoa được trồng ở những địa điểm này, chúng có ở khắp nơi, đầy màu sắc, làm không gian núi trở nên tràn đầy sức sống.

Vườn Lan là điểm dừng chân đầu tiên trong hành trình chinh phục núi Hàm Rồng. Gọi là Vườn Lan vì nơi đây trồng rất nhiều các loài hoa lan khác nhau.

Theo thống kê, cả khu vườn có hơn 200 loài hoa lan khác nhau. Có lẽ vì thời tiết lạnh từ 15 – 18oC và không khí núi trong lành thích hợp cho sự sinh trưởng nên hoa lan ở đây sinh trưởng rất tốt, cho hoa to và đẹp. Du khách có thể tự do chụp ảnh bên những cành hoa lan mà mình thích.

Đi tiếp thêm một đoạn, du khách sẽ đến Vườn Đào Sapa. Nếu đi vào dịp Tết, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hàng trăm cây đào Nhật khoe sắc.

Ở đây, du khách còn được thấy nhiều loài hoa xứ lạnh khác như hoa cẩm tú cầu, hoa mẫu đơn, hoa thược dược…. những loài hoa được đưa về trồng từ nước ngoài.

Núi Hàm Rồng Sapa có gì? Du khách đã biết chưa?

Có rất nhiều loài hoa được trồng trên núi tạo nên một không gian hoa rất giống Đà Lạt

Lên tới độ cao 2000m so với mực nước biển, du khách sẽ đặt chân đến điểm ngắm cảnh thứ 2 là Trạm Viễn Thông Sapa. Từ Trạm Viễn Thông, du khách sẽ được trông thấy vẻ đẹp hùng vĩ của núi Fansipan – đỉnh núi cao nhất Đông Nam Á.

Điểm ngắm cảnh thứ 3 và cũng là điểm ngắm cảnh đẹp nhất tại núi Hàm Rồng là Sân Mây. Gọi là Sân Mây vì du khách đứng tại đây sẽ nhìn thấy mây lượn lờ dưới chân, tạo nên một cảm giác bồng bềnh rất khó tả.

Từ Sân Mây nhìn xuống, du khách sẽ nhìn thấy toàn cảnh thị trấn Sapa ẩn hiện trong mây, nhìn thấy thung lũng Mường Hoa, bản Cát Cát và những thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp bên bản Tả Van.

Nếu lần theo vách đá đi thêm khoảng 10 phút, du khách sẽ được ngắm nhìn Cổng Trời trên đỉnh Hàm Rồng. Khi ánh nắng vàng chiếu rọi, khung cảnh Cổng Trời trở nên rõ hơn, đây cũng là khoảnh khắc Cổng Trời trở nên đẹp hơn bao giờ hết.

3. Những địa điểm du lịch tuyệt đẹp gần núi Hàm Rồng

• Nhà thờ đá cổ Sapa

Tìm hiểu thêm: “Điểm danh” TOP 6 khách sạn tốt ở Năm Căn Cà Mau phải ghé lại một lần

Núi Hàm Rồng Sapa có gì? Du khách đã biết chưa?

Tại thị trấn Sapa còn có nhà thờ đá cổ cũng là địa danh du lịch có kiến trúc rất nổi tiếng
Núi Hàm Rồng Sapa có gì? Du khách đã biết chưa?

VF220:Tour Du Lịch Hà Nội – Hạ Long – Sapa 5 Ngày 4 Đêm

Khởi hành:Hàng ngày

Thời gian: 5 Ngày

Điểm khởi hành: Hà Nội

Lịch trình: Hà Nội – SaPa – Hàm Rồng – Hạ Long – Hà Nội

Giá Từ

Xem Tour

Nhà thờ đá cổ Sapa nằm ngay đường lên đỉnh Hàm Rồng chắc chắn sẽ là địa điểm du lịch hấp dẫn trong tour du lịch Sapa 3 ngày.

Nhà thờ được xây dựng từ năm 1895, cho đến nay, kiến trúc độc đáo của ngôi nhà thờ đá này vẫn luôn hấp dẫn sự chú ý của du khách. Nhà thờ vẫn còn nguyên vẹn và được người dân thị trấn bảo tồn như một biểu tượng không thể thiếu của thị trấn.

• Bản Cát Cát

Cách thị trấn Sapa 2km là bản du lịch Cát Cát. Bản là nơi sinh sống của đồng bào dân tộc Dao, Mông. Người dân trong bản vẫn lưu giữ những làng nghề thủ công truyền thống như dệt thổ cẩm, trồng bông, lanh.

Du khách đến thăm bản còn được thưởng thức những món ăn truyền thống của người dân tộc nơi đây như thắng cố, rượu táo mèo…

Núi Hàm Rồng Sapa có gì? Du khách đã biết chưa?

Du khách đến tham quan Bản Cát Cát ở Sapa

• Thung Lũng Mường Hoa – Bãi đá cổ Sapa

Núi Hàm Rồng Sapa có gì? Du khách đã biết chưa?

Thung lũng Mường Hoa sở hữu những thửa ruộng bậc thang đẹp nhất Sapa

Đến Sapa du lịch, du khách đừng nên bỏ qua địa điểm du lịch vô cùng nổi tiếng là thung lũng Mường Hoa. Ở thung lũng Mường Hoa có những thửa ruộng bậc thang xinh đẹp, có dòng suối Mường Hoa chảy qua, có nhiều đồng bào dân tộc Mông, Tày, Dao sinh sống…

Đặc biệt, gần thung lũng Mường Hoa còn có bãi đá cổ Sapa rất nổi tiếng. Những tảng đá ở đây có rất nhiều hình dạng cổ quái nằm xen lẫn những thửa ruộng bậc thang của người dân tộc. Bên trên còn chạm khắc nhiều kí tự rất đặc biệt.

• Đỉnh Fansipan

Nóc nhà Đông Nam Á – đỉnh Fansipan cao 3.143m chắc chắn là điểm du lịch du khách không thể bỏ qua khi đến thị trấn Sapa. Trên đỉnh Fansipan là hệ thống cáp treo đạt được 2 kỉ lục Guinness thế giới.

Từ trên đỉnh Fansipan, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của dãy Hoàng Liên Sơn, trải nghiệm cảm giác chinh phục nóc nhà Đông Nam Á.

Núi Hàm Rồng Sapa có gì? Du khách đã biết chưa?

>>>>>Xem thêm: Những điều cần biết khi đi du lịch Phú Quốc vào dịp tết

Chinh phục đỉnh Fansipan là một trải nghiệm tuyệt vời cho du khách trải qua

Xem thêm “những khách sạn gần núi Hàm Rồng Sapa”.

Núi Hàm Rồng Sapa có gì? Du khách đã biết chưa? Nếu có dịp ghé thị trấn Sapa xinh đẹp, du khách hãy thử một lần lên đỉnh Hàm Rồng để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của núi Hàm Rồng và các địa danh du lịch Sapa nổi tiếng nhé.

Kinhnghiem24h.edu.vn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *