Những mẹo du lịch an toàn thời bình thường mới

Trong thời bình thường mới, du lịch an toàn là lựa chọn hàng đầu của tất cả mọi người. Vậy phải Làm thế nào để có một chuyến du lịch thú vị, hấp dẫn nhưng mà vẫn an toàn? Hãy cùng Viet Fun Travel tìm hiểu những mẹo nào giúp chúng ta du lịch an toàn trong thời bình thường mới nhé!

1. Du lịch an toàn khi lưu trú

Trước khi đi du lịch mọi người nên tìm hiểu trước về điểm đến sẽ giúp chúng ta chủ động hơn trong phòng ngừa Covid. Lưu trú tại nhà nghỉ, khách sạn, homestay hay bất cứ loại hình nhà ở nào thì mọi người cũng nên liên hệ trước để tìm hiểu về quy định phòng, chống dịch tại nơi mình lưu trú. Những địa điểm tham quan, vui chơi, ăn uống thì mọi người cũng nên được tìm hiểu trước chuyến du lịch.


Khi làm thủ tục nhận phòng mọi người nên tuân thủ nguyên tắc 5k 

Núi Bà Đen - Tòa Thánh - Củ Chi (1 Ngày) | Đỉnh Vân Sơn - Chùa Bà - Đại Tượng Phật Di Lặc - Tòa Thánh - Địa Đạo

VF393:Núi Bà Đen – Tòa Thánh – Củ Chi (1 Ngày) | Đỉnh Vân Sơn – Chùa Bà – Đại Tượng Phật Di Lặc – Tòa Thánh – Địa Đạo

Khởi hành:Hằng Ngày

Thời gian: 1 Ngày

Điểm khởi hành: Sài Gòn

Lịch trình: Sài Gòn – Núi Bà Đen [Chùa Bà/Đỉnh Núi Bà Đen] – [Đại tượng Phật Di Lặc & tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn] – Tòa Thánh Cao Đài – [BỮA TRƯA VỚI ĐẶC SẢN BÒ TƠ] – Củ Chi – Sài Gòn

Giá Từ

Khi làm thủ tục nhận phòng, di chuyển tại nơi lưu trú và khi tiếp xúc với người ngoài thì mọi người đều phải thực hiện nghiêm túc nguyên tắc 5k. Hiện nay, đa số những nơi lưu trú đều được khử khuẩn theo đúng yêu cầu phòng dịch. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, mọi người vẫn nên hạn chế chạm tay vào các bề mặt. Trước khi đưa tay lên mắt, mũi, miệng, thì hãy rửa tay sát khuẩn thật kĩ. Đặc biệt, mọi người nên mang theo những vật dụng cá nhân như khăn mặt, khăn tắm, bàn chải đánh răng… để đảm bảo an toàn cho chuyến đi du lịch.

2. Du lịch an toàn khi ăn uống

Những quán ăn sạch sẽ, ít khách là lựa chọn an toàn nhất cho mọi người khi đi du lịch trong thời bình thường mới. Mọi người nên chọn những bàn ăn ở vị trí thông thoáng, mát mẻ sẽ tốt hơn ngồi trong phòng điều hòa khép kín. Bàn ăn của mọi người nên đảm bảo khoảng cách với các bàn ăn khác. Đặc biệt, các quán ăn vỉa hè, đường phố đông đúc người qua lại sẽ khó bảo đảm tốt công tác phòng dịch nên mọi người cân nhắc kỹ càng.


Mọi người nên rửa sạch sát khuẩn thật kỹ trước khi ăn 

Tour Miền Tây 2N1Đ | "Hòn Ngọc Xanh" Cồn Sơn - Chợ Nổi - Cù Lao - Vườn Trái Cây - Làm Bánh/Xem Cá Lóc "Múa"

VF08:Tour Miền Tây 2N1Đ | “Hòn Ngọc Xanh” Cồn Sơn – Chợ Nổi – Cù Lao – Vườn Trái Cây – Làm Bánh/Xem Cá Lóc “Múa”

Khởi hành:Hằng Ngày

Thời gian: 2 Ngày

Điểm khởi hành: Sài Gòn

Lịch trình: Cồn Lân – Chèo xuồng ba lá – Lò mật ong – Lò kẹo dừa – Lò bánh tráng – Chùa Vĩnh Tràng – Chợ nổi Cái Răng – Thưởng thức trái cây – Cồn Sơn – Làng cá bè – Vườn trái cây – Làm bánh dân gian/xem cá lóc “múa” – Sài Gòn

Giá Từ

Mọi người nên rửa sạch sát khuẩn thật kỹ trước khi dùng bữa ăn. Lưu ý, những chọn món ăn, thức uống lành mạnh sẽ giúp cho mọi người tăng cường sức khỏe trong suốt chuyến du lịch. Người lớn tuổi, người hay bị bệnh vặt nên hạn chế các loại đồ uống có cồn như rượu, bia và các chất kích thích khác. Tùy vào từng loại hình du lịch, mọi người có thể mang theo đồ ăn đã chuẩn bị sẵn tại nhà.

3. Du lịch an toàn khi tương tác với mọi người xung quanh

Khuyến khích mọi người nên chọn những điểm đến không quá đông người, để tránh việc chen chút. Hiện nay ở Việt Nam có một số điểm du lịch quy định chỉ đón khách nước ngoài đã có hộ chiếu vaccine, tuy nhiên mọi người cũng nên việc hạn chế tương tác với các nhóm khách khác.


Mọi người nên đeo khẩu trang ở những điểm tham quan đông người 

Tour Làng Nổi Tân Lập "Rừng Tràm Trà Sư" 1 Ngày - Thiền Viện Trúc Lâm Chánh Giác- Làng Cổ Phước Lộc Thọ

VF56:Tour Làng Nổi Tân Lập “Rừng Tràm Trà Sư” 1 Ngày – Thiền Viện Trúc Lâm Chánh Giác- Làng Cổ Phước Lộc Thọ

Khởi hành:Hằng Ngày

Thời gian: 1 Ngày

Điểm khởi hành: Sài Gòn

Lịch trình: Làng Nổi Tân Lập – Thiền Viện Trúc Lâm Chánh Giác – Làng Cổ Phước Lộc Thọ

Giá Từ

Trong trường hợp đến những nơi đông người, mọi người cần đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn với người xung quanh và thường xuyên rửa tay sát khuẩn. Kể cả khi đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19 thì những lưu ý bảo đảm an toàn khi tương tác với những người xung quanh vẫn rất cần thiết.

4. Du lịch an toàn khi di chuyển bằng phương tiện giao thông công cộng

Việc đi lại bằng phương tiện cá nhân là sự ưu tiên hàng đầu của du khách ở thời điểm hiện tại. Nhưng nếu phải sử dụng phương tiện giao thông công cộng thì mọi người nên lưu ý:


Khi di chuyển bằng phương tiện công cộng mọi người nên giữ khoảng cách tiếp xúc 

TOUR ĐẢO KHỈ CẦN GIỜ 1 Ngày | Rừng Ngập Mặn - Khu Bảo Tồn Cá Sấu - Căn Cứ Rừng Sác - Biển - Chợ Hải Sản

VF02:TOUR ĐẢO KHỈ CẦN GIỜ 1 Ngày | Rừng Ngập Mặn – Khu Bảo Tồn Cá Sấu – Căn Cứ Rừng Sác – Biển – Chợ Hải Sản

Khởi hành:Hằng Ngày

Thời gian: 1 Ngày

Điểm khởi hành: Sài Gòn

Lịch trình: Di tích lịch sử Chiến khu Rừng Sác Cần Giờ – Khu bảo tồn cá sấu Hoa Cà – Khám phá thế giới đàn khỉ hoang dã – Khu căn cứ cách mạng Rừng Sác – Rừng Ngập Mặn – Bãi biển 30/4 – Ghé chợ hải sản

Giá Từ

Khi đi du lịch an toàn bằng phương tiện công cộng nên giữ khoảng cách tiếp xúc với người lạ, hạn chế chạm tay vào các bề mặt trên phương tiện di chuyển. Trong trường hợp xếp hàng mua vé ở bến xe, bến tàu hay làm thủ tục ở sân bay, nhà ga, thì bạn nên giữ đúng khoảng cách 2m. Luôn đeo khẩu trang trên các phương tiện công cộng, hoặc sử dụng thêm tấm chắn giọt bắn để đảm bảo an toàn.

Đặc biệt, nếu mọi người di chuyển bằng xe buýt, xe khách hay taxi thì không nên ăn uống trên xe. Với những hành trình có thời gian di chuyển dài như trên máy bay hay tàu hỏa, thì mọi người nên rửa sạch và sát khuẩn thường xuyên. Bên cạnh đó, mọi người cũng nên hạn chế tiếp xúc vào bề mặt trên phương tiện.

Tham khảo Tips du lịch trong nước thời bình thường mới

Viet Fun Travel đã chia sẻ đến mọi người những mẹo du lịch an toàn thời bình thường mới. Chúc mọi người có được một chuyến du lịch an toàn thật thú vị và hấp dẫn. Nếu mọi người vẫn còn suy nghĩ không biết phải đi du lịch ở đâu thì sẽ an toàn? Thì hãy liên hệ ngay với Viet Fun Travel qua số điện thoại 028 7300 6749 để có được cho mình một chuyến đi du lịch thú vị, hấp dẫn và an toàn.

Du lịch Việt Vui tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *