Những điều nhất thiết phải lưu ý nếu muốn đi du lịch Côn Đảo

Côn Đảo là hòn đảo hoang sơ, thanh vắng được nhiều người biết đến. Ngày nay, các chuyến bay, chuyến tàu đưa du khách đến tham quan Côn Đảo không còn là chuyện hiếm. Sự lôi cuốn của hòn đảo này đối với du khách đến từ cảnh đẹp và những điều độc lạ chỉ có ở nơi đây. Rất nhiều du khách chưa từng đến Côn Đảo, tỏ ra hào hứng trước mỗi chuyến đi. Tuy nhiên, một số du khách vì là lần đầu tiên đặt chân đến hòn đảo này nên chưa có nhiều kinh nghiệm. Chính vì thế, nhiều du khách tỏ ra “mất vui” nếu gặp một vài sự cố ngoài ý muốn. Đây cũng chính là lý do vì sao Viet Fun Travel giới thiệu bài viết “Những điều nhất thiết phải lưu ý nếu muốn đi du lịch Côn Đảo”. Hi vọng rằng, bài viết này sẽ cung cấp thêm một số thông tin cần thiết để các du khách có được chuyến đi du lịch Côn Đảo vui vẻ, thoải mái.

Bạn đang đọc: Những điều nhất thiết phải lưu ý nếu muốn đi du lịch Côn Đảo

Những điều nhất thiết phải lưu ý nếu muốn đi du lịch Côn Đảo
Côn Đảo là hòn đảo còn khá hoang sơ, thanh vắng

1. Luôn thủ sẵn chai nước bên người

Nếu bạn là người vùng khác đến, rất có thể sẽ khó uống nước địa phương. Điều kiện về thổ nhưỡng và nguồn nước ở Côn Đảo khá khác biệt với đất liền. Do vậy, nếu bạn muốn đi tham quan quanh đảo, nên “thủ” sẵn cho mình chai nước lọc (nước đóng chai) để có thể giải tỏa cơn khát. Hàng quán ở Côn Đảo cũng khá ít, không như ở các thành phố lớn. Vì vậy, việc chuẩn bị sẵn chai nước bên người sẽ giúp bạn đỡ khát và không phải đi lòng vòng tìm chỗ mua nước.

2. Khó tìm đồ ăn khuya ở Côn Đảo

Côn Đảo dù được nhiều người ưa thích nhưng hòn đảo này nằm khá xa đất liền, phương tiện đi lại chỉ có máy bay và tàu thủy. Vì vậy, dù là hòn đảo đẹp nhưng Côn Đảo còn khá hoang sơ và người dân sinh sống còn thưa thớt. Côn Đảo cũng vừa mới bước đầu đưa vào khai thác du lịch, phục vụ nhu cầu tham quan của du khách nên các dịch vụ ở đây còn rất hạn chế. Nếu đến du lịch ở Sài Gòn, Hà Nội hay Đà Nẵng v.v.., vào buổi tối bạn có thể tìm thấy nhiều món ăn, hàng quán bày bán cả đêm. Thế nhưng, ở Côn Đảo, hòn đảo còn khá heo hút này vẫn chưa thể làm được điều đó. Nếu bạn đi Tour Côn Đảo, bạn nên ăn no vào buổi tối để phòng ngừa trường hợp nửa đêm đói bụng không biết tìm mua thức ăn ở đâu. “Rất khó tìm đồ ăn khuya ở Côn Đảo” chính là lời nhắc nhở của những du khách đã từng đến đây đối với du khách mới vừa đến lần đầu.

Những điều nhất thiết phải lưu ý nếu muốn đi du lịch Côn Đảo
Du khách khó tìm đồ ăn khuya ở Côn Đảo

3. Mang theo giày ống cao nếu muốn thám hiểm vườn quốc gia Côn Đảo

Vườn quốc gia Côn Đảo là khu rừng nguyên sinh còn khá hoang dã. Rừng nguyên sinh này có hệ động vật và thực vật phong phú với khoảng 882 loài thực vật bậc cao trong đó 371 loài thân gỗ, 30 loài phong lan, 103 loài dây leo, 202 loài thảo mộc… Một số đó được xếp trong danh mục quý hiếm như như lát hoa, găng néo v.v.. Còn về hệ động vật rừng Côn Đảo, đến nay, người ta ghi nhận có 144 loài, trong đó lớp thú chiếm 28 loài, chim 69 loài, bò sát 39 loài, lưỡng cư 8 loài. Một số động vật đặc hữu có ở Côn Đảo như sóc mun, sóc đen, chuột hưu Côn Đảo, thạch sùng Côn Đảo v.v.. Nếu như bạn muốn 1 vòng khám phá những điều kỳ thú ở vườn quốc gia Côn Đảo, hãy chuẩn bị cho mình đôi giày ống cao.

Tìm hiểu thêm: Những món quà giáng sinh (Noel) “quá trời” dễ thương cho bé gái

Những điều nhất thiết phải lưu ý nếu muốn đi du lịch Côn Đảo
Nếu muốn thám hiểm vườn quốc gia Côn Đảo, bạn nên mang theo giày ống cao để bảo vệ đôi chân khỏi bị côn trùng cắn đốt

4. Chứng tỏ là người văn minh

Không riêng Côn Đảo mà đến du lịch, tham quan bất kỳ nơi đâu, bạn cũng được khuyến khích hành xử văn minh, lịch thiệp. Đi du lịch Côn Đảo, nếu đến Vườn quốc gia Côn Đảo, bạn phải chấp hành nội quy khi vào đây tham quan. Hãy giữ gìn vệ sinh môi trường sạch đẹp và luôn bỏ rác vào đúng nơi quy định. Nếu bạn đến Côn Đảo theo đoàn, theo Tour, bạn nên đi theo sự hướng dẫn của trưởng đoàn, hướng dẫn viên. Không hút thuốc hoặc đốt lửa trong rừng hay trên các bãi biển. Nếu tự đi, hãy đi theo các con đường mòn có chỉ dẫn trong rừng. Nếu bạn muốn tìm chỗ để bơi, hãy hỏi hướng dẫn viên hoặc người dân địa phương nơi tốt và an toàn nhất để bơi. Hãy làm tốt những điều này trên chính đất nước của mình giống như những du khách nước ngoài đi Tour Việt Nam đến Côn Đảo. Điều này không chỉ góp phần gìn giữ môi trường sinh thái ở Côn Đảo mà còn giúp bạn đẹp hơn trong mắt người đồng hành và du khách quốc tế.

Những điều nhất thiết phải lưu ý nếu muốn đi du lịch Côn Đảo

>>>>>Xem thêm: Tham quan nhà yến, đảo yến khi đi du lịch Nha Trang


Du khách chụp ảnh lưu niệm khi tham quan rừng nguyên sinh – Vườn quốc gia Côn Đảo

Hi vọng “Những điều nhất thiết phải lưu ý nếu muốn đi du lịch Côn Đảo” sẽ góp phần làm cho chuyến đi của các bạn thêm vui vẻ và trọn vẹn. Một điều riêng mà Viet Fun Travel khuyên đó là nếu như bạn chưa từng đến Côn Đảo lần nào, tốt hơn hết là đi theo Tour trọn gói. Có rất nhiều Tour du lịch Côn Đảo trọn gói với giá cả phù hợp, nội dung tham quan thú vị. Điều này sẽ giúp bạn không phải lúng túng và mất nhiều thời gian khi đến Côn Đảo mà dành thời gian đó để đi thăm thú, tham quan, tìm hiểu về văn hóa, lịch sử cũng như đời sống của người dân vùng Côn Đảo.

Viet Fun Travel

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *