Những điều độc đáo nhất ở Đà Nẵng khiến du khách ấn tượng

Du lịch đến Đà Nẵng, hẳn du khách từng nghe qua những điều như thành phố Đà Nẵng được xem là thành phố không có vấn nạn chèo kéo du khách, cảnh ăn xin gây mất mỹ quan đô thị; Đà Nẵng có bảo tàng điêu khắc Chăm lớn nhất Việt Nam. Bảo tàng này lưu giữ những tác phẩm điêu khắc của dân tộc Chăm được sưu tập từ các tháp, các thành lũy tìm thấy ở duyên hải Nam Trung Bộ; Thành phố du lịch có Vòng quay mặt trời Sun Wheel lớn nhất cả nước, thuộc trong nhóm 10 vòng quay cao nhất thế giới; Đà Nẵng nằm ở vị trí trung tâm của cung đường di sản Đà Nẵng – Hội An – Huế. Đà Nẵng từng được ví như chiếc cầu nối văn hóa Nam – Bắc, là điểm xuất phát đến những địa điểm du lịch hấp dẫn như phố cổ Hội An, kinh thành Huế, thánh địa Mỹ Sơn… Đây chính là những di sản văn hóa thế giới có mặt tại Việt Nam.

Bạn đang đọc: Những điều độc đáo nhất ở Đà Nẵng khiến du khách ấn tượng

Ngoài những điểm ấn tượng trên, theo thông tin tổng hợp của Viet Fun Travel, Đà Nẵng còn có những điều độc đáo gây ấn tượng với du khách như sau:

Những điều độc đáo nhất ở Đà Nẵng khiến du khách ấn tượng
Theo một số du khách, Đà Nẵng là thành phố đáng sống nhất ở Việt Nam

1. Đà Nẵng có nhiều điểm du lịch ấn tượng, độc đáo: Ngoài những điều trên, đi Tour Đà Nẵng 4 ngày, du khách còn ấn tượng với những điều khác ở đây như các địa điểm tham quan hấp dẫn: khu danh thắng Ngũ Hành Sơn, đèo Hải Vân, khu du lịch sinh thái bán đảo Sơn Trà, điểm du lịch tâm linh chùa Linh Ứng (Chùa Linh Ứng ở Bãi Bụt có Tượng phật bà đứng cao nhất Việt Nam. Ngoài ra còn có chùa Linh Ứng  – Bà Nà và chùa Linh Ứng Non Nước), đỉnh Bàn Cờ v.v..

2. Đà Nẵng có nhiều khách sạn, resort đẳng cấp: Du khách đi du lịch Đà Nẵng, nếu có điều kiện và nhu cầu sử dụng các dịch vụ cao cấp ở các khu khách sạn, resort tại Đà Nẵng chắc cũng sẽ phải ấn tượng về sự chuyên nghiệp, đẳng cấp quốc tế và sự sang trọng vào bậc nhất thế giới. Một số khách sạn đẳng cấp ở Đà Nẵng có thể kể như khách sạn Furama, Vinpearl Luxury Da Nang, Fusion Maia, Crown Plaza, Sandy Beach, Sontra Resort & Spa, LifeStyle Resort, Hoàng Anh Gia Lai, Mercure, Green plaza, khách sạn A la carte…

Những điều độc đáo nhất ở Đà Nẵng khiến du khách ấn tượng
Đà Nẵng có nhiều khách sạn, resort sang trọng đẳng cấp quốc tế

3. Đà Nẵng có đường cáp treo dài nhất thế giới: Du khách đi Tour Đà Nẵng, tham quan khu du lịch Bà Nà – Suối Mơ, hẳn sẽ rất ấn tượng với hệ thống cáp treo ở đây. Hệ thống cáp treo ở Bà Nà, Đà Nẵng đạt 4 kỷ lục thế giới gồm dài nhất 5.801m, độ chênh lớn nhất 1.368m, tổng chiều dài cáp dài nhất 11.587m và sợi cáp nặng nhất 141,24 tấn. Ở khu du lịch Bà Nà – Suối Mơ còn có các dịch vụ lưu trú, khu vui chơi giải trí Fantasy Park lớn thứ 3 Đông Nam Á.

4. Đà Nẵng có những bãi biển quyến rũ, đẹp nhất hành tinh: Đến Đà Nẵng, du khách sẽ phải ấn tượng bởi vẻ đẹp của những bãi biển có tại nơi đây. Đà Nẵng đã từng được vinh danh khi các tạp chí, các tổ chức du lịch thế giới đưa ra các tiêu chuẩn để đánh giá bãi biển sạch, đẹp nhất hành tinh. Du khách đi Tour du lịch Đà Nẵng chắc có lẽ không muốn bỏ lỡ cơ hội ngắm, nhìn các bãi biển đẹp nổi tiếng ở đây như bãi biển Mỹ Khê, bãi biển Non Nước, bãi biển Phạm Văn Đồng, bãi biển Bắc Mỹ An, bãi biển Thanh Bình, bán đảo Sơn Trà, bãi Nam Ô, bãi Xuân Thiều v.v..

Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm khi đi du lịch Hạ Long tự túc theo tháng

Những điều độc đáo nhất ở Đà Nẵng khiến du khách ấn tượng
Bãi biển Mỹ Khê – Đà Nẵng là một trong những bãi biển đẹp nhất Việt Nam và thế giới

5. Đà Nẵng là thành phố có nhiều cuộc thi quốc tế độc đáo nhất Việt Nam: Nhắc đến Đà Nẵng du khách còn thường nói về các cuộc thi quốc tế mà thành phố này đăng cai tổ chức. Thành phố này luôn làm những điều nổi bật nhưng những điều đó lại làm nên “Tên tuổi và Thương hiệu” cho Đà Nẵng trong thời kỳ hội nhập quốc tế. Chúng ta có thể kể đến cuộc thi như cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế (cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế tổ chức tại Đà Nẵng), cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng, cuộc thi cứu hộ biển quốc tế Đà Nẵng v.v.. Có thể nói những cuộc thi này đã mang thương hiệu Đà Nẵng nói riêng, Việt Nam nói chung đến với bạn bè, du khách quốc tế. Điều này cũng không nằm ngoại mục đích thu hút đông đảo du khách quốc tế đến tham quan, du lịch tại Đà Nẵng, Việt Nam.

6. Đà Nẵng là thành phố có nhiều cây cầu độc đáo nhất Việt Nam: Chẳng cần bàn cãi gì nữa, Đà Nẵng là thành phố đẹp, năng động và nổi tiếng. Danh tiếng của thành phố Đà Nẵng được góp phần bởi những cây cầu đẹp mà mỗi cây cầu là một công trình nghệ thuật – kỹ thuật nổi bật ở Đà Nẵng. Có thể kể đến như cầu Rồng – cầu phun lửa hình con rồng độc đáo nhất Việt Nam, cầu sông Hàn – cầu quay duy nhất ở Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại, cầu Thuận Phước – cây cầu treo dây võng dài nhất Việt Nam, cầu Trần Thị Lý – là cây cầu có gối trụ lớn nhất Việt Nam v.v.. Nhiều du khách đi Tour du lịch Đà Nẵng chắc chắn sẽ có cơ hội tham quan và chiêm ngưỡng các cây cầu nổi tiếng này.

Những điều độc đáo nhất ở Đà Nẵng khiến du khách ấn tượng

>>>>>Xem thêm: “Lập team” khám phá đảo Hòn Heo Kiên Giang chỉ với 800.000đ


Cầu Rồng ở Đà Nẵng nhìn rất đẹp vào ban đêm

7. Đà Nẵng là thành phố được vinh danh với nhiều “cái nhất”: Chẳng ai lạ gì khi nghe tới các cụm từ như thành phố đáng sống nhất Việt Nam, thành phố hạnh phúc nhất Việt Nam, thành phố xanh-sạch-đẹp nhất Việt Nam… Tất cả những cụm từ này đều “ám chỉ” thành phố Đà Nẵng. Có thể nói ở Việt Nam chẳng thành phố nào có “nhiều điều nhất” như thế. Đây là điều mà du khách chưa đến Đà Nẵng cũng phải ngạc nhiên, ấn tượng.

Đà Nẵng, thành phố đẹp, thơ mộng nằm bên sông Hàn, ngày càng thu hút đông đảo du khách đến tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng. Đà Nẵng ngày càng tạo dựng cho mình một diện mạo mới với nét đẹp riêng và sự hấp dẫn riêng. Những điều độc đáo nhất ở Đà Nẵng khiến du khách ấn tượng” chắc chắn sẽ còn dài và nhiều hơn nữa. Trong những bài viết tiếp theo về Đà Nẵng, Viet Fun Travel sẽ còn cung cấp cho Quý khách và bạn đọc nhiều thông tin khác thú vị hơn, độc đáo hơn nữa về Đà Nẵng.

Viet Fun Travel

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *