Những điều cần lưu ý khi đi du lịch Phú Quốc vào dịp Tết

Chú ý về việc đặt vé phương tiện di chuyển

Bạn đang đọc: Những điều cần lưu ý khi đi du lịch Phú Quốc vào dịp Tết

Phú Quốc là điểm đến du lịch rất nổi tiếng vì thế phương tiện giao thông đến Phú Quốc ngày càng đa dạng, đáp ứng nhu cầu đi lại của du khách từ khắp muôn nơi. Đến Phú Quốc du khách có rất nhiều cách hoặc đi máy bay trực tiếp đến Phú Quốc hoặc đi xe khách, xe máy đến Rạch Giá, Kiên Giang sau đó đi tàu, cano đến Phú Quốc. Dù đi du lịch Phú Quốc bằng phương tiện gì thì nếu du khách đi trong thời điểm tết hãy chú ý một vài điều như sau:

Đặt vé sớm: Một khi đã có kế hoạch đi du lịch Phú Quốc vào dịp tết thì hãy đặt vé tàu xe, phương tiện đi lại trước ít nhất là 1 tháng. Vì sao, vì thời điểm tết, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao đột biến, ai cũng muốn về quê và nhiều người lại muốn đi du lịch. Do vậy, để chắc chắn du khách có một vị trí tương đối trên phương tiện di chuyển đến Phú Quốc, hãy đặt chỗ trước ít nhất là 1 tháng. Điều đó vừa giúp du khách đảm bảo có chỗ ngồi an toàn vừa giúp du khách tiết kiệm một khoản tiền không nhỏ, tránh bị chặt chém vào phút chót.

Những điều cần lưu ý khi đi du lịch Phú Quốc vào dịp Tết
Một trong những điều du khách cần lưu ý trước chuyến đi là đặt vé tàu xe từ sớm

Tham khảo giá vé trước khi mua: Một khi có ý định mua vé sớm, du khách có thêm “đặc quyền” nữa là tham khảo giá nhiều nơi. Chắc chắn nếu cùng một hành trình mà giá vé chỗ này thấp hơn chỗ kia thì du khách nên chọn mua chỗ rẻ hơn để tiết kiệm thêm một khoản chi phí. Thời điểm du lịch Phú Quốc là vào dịp tết thì chắc chắn các dịch vụ liên quan cũng sẽ tăng giá theo. Do vậy, hãy tham khảo, dọ giá nhiều nơi để mua được vé tàu xe ở nơi có giá tốt nhất.

Du lịch Phú Quốc bằng xe máy (mang trực tiếp từ đất liền qua Phú Quốc): Hãy chuẩn bị chiếc xe thật tốt. Tuy nhiên, đằng nào thì du khách cũng phải có một đoạn phải di chuyển bằng tàu và xe cộ mang theo cũng phải mang lên tàu (vì Phú Quốc là hòn đảo cách biệt với đất liền). Do vậy, hãy cân nhắc xem chi phí như vậy có quá cao so với việc thuê xe máy ngay trên đảo Phú Quốc không. Nếu thấy cái nào lợi, du khách nên làm theo cái đó để tiết kiệm công sức, thời gian và tiền bạc.

Những điều cần lưu ý khi đi du lịch Phú Quốc vào dịp Tết
Nếu du lịch Phú Quốc bằng xe máy, du khách phải chuẩn bị chiếc xe máy đồng hành thật tốt

Chú ý trong việc ăn uống

Đến Phú Quốc vào dịp tết, chắc chắn du khách sẽ có nhiều lựa chọn trong việc ăn uống. Tuy nhiên, du khách cũng nên lưu ý một vài điều sau:

– Chọn điểm ăn uống uy tín: Trước khi đi du lịch Phú Quốc, nếu không đi du lịch theo Tour (vì theo Tour, việc ăn uống của du khách đã có nhà tổ chức lo) thì du khách nên tập hợp một vài địa điểm ăn uống uy tín, chất lượng. Danh sách này du khách có thể hỏi người thân quen – những người từng du lịch Phú Quốc hoặc tham khảo các bài viết trên mạng. Khi đã có danh sách này, du khách có thể tự tin hơn trong việc ăn uống khi du lịch Phú Quốc vào dịp tết.

– Hỏi kỹ, trả giá trước khi ăn uống: Trước khi ăn uống món gì, tốt hơn hết, du khách nên hỏi giá cả cẩn thận, hỏi chi tiết cụ thể và đầy đủ. Điều này sẽ có ích rất nhiều với du khách, tránh được tình trạng chặt chém, lúc hỏi nói một đằng khi tính tiền nói một nẻo. Du khách cũng nên trả giá nếu thấy món ăn thức uống đó giá cả chưa thật sự hợp lý. Tóm lại, du khách hãy tỏ ra mình là người có am hiểu về các món ăn, giá cả… để không bị chặt chém sau khi ăn uống.

Tìm hiểu thêm: Đặc sản Sapa – Thịt trâu gác bếp

Những điều cần lưu ý khi đi du lịch Phú Quốc vào dịp Tết
Trước khi ăn uống, du khách nên hỏi kỹ giá

– Đặt chỗ trước để đảm bảo có chỗ ăn uống: Một điều cần lưu ý khi đi du lịch Phú Quốc là nếu du khách đến đây vào dịp tết, một số hàng quán sẽ nghỉ không bán. Do vậy, để đảm bảo có chỗ thưởng thức món ngon, đặc sản Phú Quốc, du khách hãy gọi điện hỏi trước xem thời gian đó nhà hàng, quán ăn có phục vụ không. Hãy chắc chắn du khách đặt chỗ trước để không phải đợi chờ lâu khi đến. Đây là những điều mà những du khách đi du lịch tự túc nên lưu ý. Còn đối với du khách đi du lịch theo Tour, theo đoàn do công ty tổ chức thì mọi việc đã có họ lo.

Chú ý trong việc đặt phòng nghỉ ngơi

Khi du lịch Phú Quốc vào dịp tết, hãy cẩn thận đặt phòng trước để đảm bảo du khách có chỗ nghỉ ngơi khi đến. Khi đặt phòng du khách nên lưu ý mấy điều sau:

Những điều cần lưu ý khi đi du lịch Phú Quốc vào dịp Tết
Phải chắc chắn du khách có chỗ nghỉ ngơi khi đến Phú Quốc

– Xem địa chỉ chỗ nghỉ ngơi có phù hợp với lịch trình tham quan hay không: Trước khi đi nếu du khách đã có kế hoạch về nơi tham quan, trải nghiệm, nơi dừng nghỉ ăn uống khám phá thì hãy xem địa chỉ chỗ mình sẽ tạm nghỉ ngơi có thuận lợi cho hành trình tham quan của mình không, có tiện đường mình đi khám phá không. Hãy nhớ địa điểm nghỉ ngơi và địa điểm tham quan đừng quá cách xa nhau vì như vậy du khách sẽ mất rất nhiều thời gian di chuyển.

– Đặt cọc để chắc chắn có phòng: Rất nhiều trường hợp du khách chỉ đặt phòng qua điện thoại mà không có tiền cọc và chủ khách sạn, nhà nghỉ chỉ đồng ý miệng, không thông qua văn bản, email. Điều này du khách sẽ rất khó nếu đến tận nơi mà bị hết phòng, chủ khách sạn nhà nghỉ không giữ phòng cho du khách. Do vậy, hãy đảm bảo đặt cọc tiền trước để du khách có chỗ nghỉ ngơi khi đến Phú Quốc.

Những điều cần lưu ý khi đi du lịch Phú Quốc vào dịp Tết

>>>>>Xem thêm: Khi du lịch Huế nên đi vào mùa nào?


Các homestay cũng là lựa chọn của du khách về điểm nghỉ ngơi khi đến Phú Quốc

– Phán đoán địa điểm mình sẽ ở: Trường hợp khi đến tận nơi, du khách thấy nó không như hình hay không như mình mong đợi, hãy thỏa thuận với chủ khách sạn để trả lại phòng và lấy lại tiền cọc. Nhiều trường hợp du khách tới nơi thấy chỗ ở tồi tàn, không đảm bảo an ninh mà “cố đấm ăn xôi” thì sau này hậu quả rất khó lường.

Trên đây là một vài trong những điều cần lưu ý khi du lịch Phú Quốc vào dịp Tết mà Viet Fun Travel tổng hợp được. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ về những điều cần lưu ý khi đi du lịch Phú Quốc sau tết để dành cho những du khách đến Phú Quốc vào thời điểm sau tết Dương lịch hoặc Tết Âm lịch. Quý khách nếu quan tâm, hãy theo dõi bài viết trên website Viet Fun Travel. Chúc Quý khách có những chuyến đi Phú Quốc tốt đẹp.

Viet Fun Travel

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *