Những điều cần biết khi đi du lịch phượt Hạ Long theo tháng

Nhấp chọn nhanh đến mục cần đọc

Những điều cần biết khi đi du lịch phượt Hạ Long theo tháng 12, 1, 2 Những điều cần biết khi đi du lịch phượt Hạ Long theo tháng 3, 4, 5
Những điều cần biết khi đi du lịch phượt Hạ Long theo tháng 6, 7, 8 Những điều cần biết khi đi du lịch phượt Hạ Long theo tháng 9, 10, 11

Hạ Long là một điểm du lịch tuyệt đẹp nên có rất nhiều du khách ghé đến đây mỗi ngày. Nếu Quý khách cũng đang có ý định đi du lịch Hạ Long nhưng theo hình thức du lịch phượt, Quý khách hãy chuẩn bị chuyến đi thật chi tiết và đầy đủ. Một khi đã lên kế hoạch hoàn chỉnh thì chuyến đi sẽ có kết quả thật hoàn hảo. Thêm vào đó, Quý khách cũng nên tìm đọc thêm các bài viết chia sẻ về những điều cần biết khi đi du lịch phượt Hạ Long theo tháng để có chuyến đi suôn sẻ, tốt đẹp. Và hôm nay, với sự tìm hiểu của mình, Viet Fun Travel xin chia sẻ cùng Quý khách một số điều mà chúng tôi biết được về những điều cần biết khi du lịch Hạ Long theo hình thức phượt. Mời Quý khách cùng theo dõi.

Bạn đang đọc: Những điều cần biết khi đi du lịch phượt Hạ Long theo tháng

Những điều cần biết khi đi du lịch phượt Hạ Long theo tháng 12, 1, 2

Nhiều du khách nói rằng Hạ Long hầu như mùa nào cũng đẹp, tháng nào cũng đẹp, đẹp quanh năm. Chính vì thế, du khách có thể đến đây lúc nào cũng được. Nhưng nếu đến Hạ Long vào các tháng 12, 1, 2 thì du khách nên lưu ý một số điều như sau:

– Các tháng 12, 1, 2 được xem là những tháng mùa đông ở Hạ Long vì thế tiết trời rất lạnh. Nếu đến đây vào đúng dịp này, du khách nên mang theo nhiều đồ ấm, áo dài tay, khăn choàng…

Những điều cần biết khi đi du lịch phượt Hạ Long theo tháng
Hạ Long là điểm du lịch nổi tiếng vì vậy có rất nhiều du khách muốn tìm đến đây

– Khi tham quan Hạ Long, du khách nên tuân theo sự hướng dẫn của chủ tàu hoặc những nơi tổ chức cho tàu ra khơi tham quan. Nếu gặp bất thường về thời tiết, hãy tạm dừng việc tham quan các đảo hay các hang động, chờ khi thời tiết tốt hãy đi.

– Các tháng 12, 1, 2 cũng là khoảng thời gian trùng với Tết Nguyên đán ở Việt Nam, chính vì thế ở Hạ Long sẽ có rất nhiều lễ hội. Nếu du khách đi du lịch Hạ Long thời điểm này, những điều cần biết khi đi du lịch phượt Hạ Long vào dịp tết chia sẻ du khách nên cẩn thận khi tham gia vào dòng người hoặc đám đông. Tình trạng chen lấn, mất cắp đồ cũng thường xuyên diễn ra ở đây.

Những điều cần biết khi đi du lịch phượt Hạ Long theo tháng 3, 4, 5

– Các tháng 3, 4, 5 được xem như là thời điểm thích hợp để đi du lịch Hạ Long. Thời điểm này trời quang mây tạnh, ít mưa nên du khách có thể thực hiện những chuyến du lịch ngoài trời ở Hạ Long. Lưu ý, du khách nên mang theo nón rộng vành, kính mát, kem chống nắng, áo khoác mỏng dài tay để có thể bảo vệ làn da của mình khi tham quan các hang động.

– Vào khoảng các tháng 3, 4, 5 trời nắng nhưng có thể xuất hiện một vài cơn giông bất chợt. Vì thế, du khách nên tìm hiểu kỹ tình hình thời tiết trước khi đi. Việc chuẩn bị này không bao giờ là thừa mà trái lại còn giúp chuyến đi của du khách thêm phần trọn vẹn, vui vẻ.

Những điều cần biết khi đi du lịch phượt Hạ Long theo tháng
Thời tiết ở Hạ Long vào khoảng tháng 3, 4, 5 thích hợp để du khách thực hiện những chuyến du ngoạn bằng du thuyền

– Các tháng 3, 4, 5 là thời điểm Hạ Long cũng ít có lễ hội nên du khách có thể dành thời gian đi tham quan các hang động đẹp ở Hạ Long như động Thiên Cung, hang Sửng Sốt, hang Bồ Nâu, hang Luồn, hang Đầu Gỗ, động Kim Quy…

Những điều cần biết khi đi du lịch phượt Hạ Long theo tháng 6, 7, 8

– Các tháng 6, 7, 8 cũng được cho là thời điểm thích hợp để du khách thực hiện chuyến khám phá Hạ Long. Thời điểm này trời Hạ Long thỉnh thoảng có những cơn mưa rào vì thế du khách đi du lịch Hạ Long thời gian này nên mang theo ô dù hoặc áo mưa. Khi di chuyển, du khách cũng nên mang giày thể thao chống nước hoặc dép đế bằng.

– Vì thời tiết Hạ Long lúc này thỉnh thoảng hơi bất tiện cho du khách nên trước khi đi tham quan hoặc thực hiện chuyến đi tàu ra tham quan các đảo, các hang động ở Hạ Long, du khách nên nghiên cứu và tham khảo kỹ. Nên hỏi người dân địa phương, chủ tàu, chủ khách sạn hoặc những người mình cảm thấy có nhiều kinh nghiệm để có thể nắm chắc tình hình thời tiết trước khi thực hiện hành trình khám phá Hạ Long.

– Một số điểm tham quan du khách có thể ghé trong thời điểm này như đảo Ti tốp, đảo Tuần Châu, vườn quốc gia Bái Tử Long, khu di tích danh thắng Yên Tử, Làng chài Vung Viên…

Tìm hiểu thêm: Phố cổ Hà Nội ngày xưa và ngày nay

Những điều cần biết khi đi du lịch phượt Hạ Long theo tháng
Du khách nên chuẩn bị kỹ cho chuyến đi tham quan Hạ Long đặc biệt là những hành trình khám phá các hang động

Những điều cần biết khi đi du lịch phượt Hạ Long theo tháng 9, 10, 11

– Các tháng 9, 10, 11 trời Hạ Long đã ít mưa hơn, những cơn nắng nóng cũng giảm. Tuy nhiên, theo những điều cần biết khi đi du lịch phượt Hạ Long, thời điểm này du khách đi du lịch Hạ Long nhớ mang theo đồ mặc mùa hè lẫn mùa đông.

– Đặc biệt, một vài năm gần đây, tầm tháng 9, Hạ Long vẫn có những đợt bão kéo dài. Do vậy, du khách đi du lịch Hạ Long mùa này nên theo dõi sát tình hình thời tiết. Nếu có ra khơi tham quan, nhất định phải theo sự hướng dẫn của chủ tàu.

– Du lịch Hạ Long thời điểm này, nếu đi với khoảng thời gian dài, du khách nên đến vui chơi giải trí ở Sun World Ha Long Park. Đây được cho là khu giải trí hàng đầu ở Hạ Long. Ngoài ra, du khách cũng có thể đến viếng chùa Cái Bầu, leo núi Yên Tử…

Những điều cần biết khi đi du lịch phượt Hạ Long theo tháng

>>>>>Xem thêm: Bí quyết đi du lịch Huế tiết kiệm theo tháng


Vẻ đẹp lúc bình minh của vịnh Hạ Long

Hi vọng với những điều cần biết khi du lịch phượt Hạ Long theo tháng trên đây sẽ giúp cho du khách có thêm nhiều thông tin để chuẩn bị cho chuyến đi của mình. Quý khách lưu ý, những thông tin về tháng có tính chính xác tương đối, tùy tình hình thời tiết mỗi năm có sự thay đổi. Do vậy, Quý khách nên tìm hiểu nhiều nguồn thông tin để chuyến đi của mình được suôn sẻ.

Viet Fun Travel tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *