Những điều cần biết khi đi du lịch Phú Quốc theo tháng

Nhấp chọn nhanh đến mục cần đọc

Những điều cần biết khi đi du lịch Phú Quốc vào tháng 1 – 4 Những điều cần biết khi đi du lịch Phú Quốc vào tháng 5 – 7
Những điều cần biết khi đi du lịch Phú quốc vào tháng 8 – 10 Những điều cần biết khi đi du lịch Phú Quốc vào tháng 11 – 12

Những điều cần biết khi đi du lịch Phú Quốc theo tháng hôm nay sẽ chia sẻ đến du khách những điều thú vị cũng như một số lưu ý khi đi du lịch Phú Quốc vào từng tháng trong năm.

Bạn đang đọc: Những điều cần biết khi đi du lịch Phú Quốc theo tháng

Những điều cần biết khi đi du lịch Phú Quốc theo tháng
Du lịch đảo Phú Quốc mang đến cho du khách nhiều điều thú vị

1. Những điều cần biết khi đi du lịch Phú Quốc vào tháng 1 – tháng 4

Theo những điều cần biết khi đi du lịch Phú Quốc chia sẻ thì khoảng thời gian từ tháng 1 – tháng 4 là mùa cao điểm du lịch tại Phú Quốc. Vào thời gian này, có rất đông du khách trong nước và quốc tế đến đảo Phú Quốc du lịch, tắm biển, ngắm cảnh thư giãn. Lượng khách du lịch đông cũng khiến giá cả dịch vụ trên đảo Phú Quốc thời gian này tăng cao. Du lịch Phú Quốc những tháng này, du khách cần có kế hoạch di chuyển, thuê phòng, ăn uống và vui chơi trước chuyến đi.

Những điều cần biết khi đi du lịch Phú Quốc theo tháng
Du khách đến Phú Quốc nhiều nhất vào những tháng đầu năm mới

Nếu đi vào tháng 1 – tháng 2, du khách nên đặt vé máy bay, xe khách và thuê phòng trọ trước chuyến đi từ 3 – 4 tuần. Lúc này, những địa điểm du lịch nổi tiếng Phú Quốc như Bãi Sao, Bãi Dài, khu giải trí Vinpearl Land, Hòn Thơm… có rất đông du khách đến tắm biển, tham quan. Nếu muốn tìm nơi yên tĩnh để thư giãn, du khách nên ghé Bãi Trường, Mũi Gành Dầu, Dinh Cậu, làng chài Hàm Ninh.

Tháng 3 – tháng 4 là quãng thời gian lý tưởng để du khách đến Phú Quốc du lịch. Thời tiết đảo Phú Quốc lúc này rất đẹp, lượng khách du lịch lại ít và giá cả các dịch vụ đã giảm so với thời điểm Tết Nguyên Đán.

2. Những điều cần biết khi đi du lịch Phú Quốc vào tháng 5 – tháng 7

Tháng 5 – tháng 7 là lúc nhiều gia đình chọn đến Phú Quốc để nghỉ hè. Khoảng thời gian này cũng là lúc bắt đầu mùa mưa ở Phú Quốc. Tuy nhiên, những cơn mưa ít xuất hiện và nếu có  thì cũng thường xuất hiện và kết thúc sớm nên du khách vẫn còn khá nhiều thời gian để tham quan đảo.

Tìm hiểu thêm: Sổ tay khi đi du lịch Mũi Né theo tháng

Những điều cần biết khi đi du lịch Phú Quốc theo tháng
Nhiều gia đình chọn đến Phú Quốc du lịch vào những tháng hè

Những bãi biển chính là địa điểm du lịch lý tưởng nhất trên đảo Phú Quốc vào những tháng hè. Bãi Sao, Bãi Khem, Bãi Dài, Hòn Thơm, Hòn Móng Tay… và nhiều bãi biển khác trên đảo Phú Quốc tập trung khá đông du khách đến tắm biển. Bên cạnh những bãi biển xinh đẹp thì nhiều du khách còn chọn đến Suối Tranh, làng chài Hàm Ninh, Dinh Cậu, khu sinh thái Vinpearl Safari để nghỉ ngơi, thư giãn và ngắm cảnh.

Tháng 5 – tháng 7 là lúc những khu Resort ven biển đều không còn phòng trống hoặc tăng giá thuê phòng. Nếu muốn tìm phòng trọ giá rẻ ở Phú Quốc lúc này thì du khách nên đến khu vực trung tâm đảo thuê phòng Homestay. Theo những điều cần biết khi đi du lịch Phú Quốc theo mùa thì du khách đến Phú Quốc từ tháng 5 – tháng 7 nên thưởng thức đặc sản nấm tràm Phú Quốc. Nấm tràm chỉ xuất hiện vào tháng mưa đầu tiên và tồn tại khoảng 3 – 4 tuần.

3. Những điều cần biết khi đi du lịch Phú quốc vào tháng 8 – tháng 10

Những điều cần biết khi đi du lịch Phú Quốc theo tháng
Đảo Phú Quốc lặng lẽ vào những tháng cao điểm mùa mưa

Tháng 8 – tháng 10 là cao điểm mùa mưa ở Phú Quốc nên lượng du khách đến đảo giảm hẳn. Để thu hút khách du lịch, nhiều khách sạn, Resort, nhà hàng và khu vui chơi trên đảo Phú Quốc thường mở các chương khuyến mãi giảm giá dịch vụ ăn, ở, các hoạt động vui chơi giải trí. Rất nhiều hãng du lịch lớn thường xuyên mở tour du lịch Phú Quốc giá rẻ trong thời gian này.

Nếu muốn tận hưởng một chuyến du lịch Phú Quốc giá rẻ, du khách nên đi du lịch Phú Quốc vào cuối tháng 10, thời điểm cuối mùa mưa ở Phú Quốc. Nếu biết chọn ngày hợp lý, du khách chắc chắn sẽ có được cho mình 1 chuyến đi Phú Quốc hết sức tuyệt vời với chi phí du lịch cực rẻ.

4. Những điều cần biết khi đi du lịch Phú Quốc vào tháng 11 – tháng 12

Từ tháng 11 – tháng 12 là thời điểm bắt đầu mùa khô ở Phú Quốc. Thời gian này, lượng khách du lịch đến Phú Quốc bắt đầu tăng, đặc biệt là khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc nghỉ đông. Khách quốc tế đến rất đông nên giá cả các dịch vụ ở Phú Quốc thời gian này bắt đầu tăng, từ giá thuê phòng, giá các mặt hàng ăn uống cho đến giá các hoạt động vui chơi, giải trí.

Những điều cần biết khi đi du lịch Phú Quốc theo tháng

>>>>>Xem thêm: Có gì bí ẩn trong ngôi nhà cổ của Vua săn voi ở Buôn Đôn – Đắk Lăk?


Du khách quốc tế đến Phú Quốc vào những tháng cuối năm

Những bãi biển đầy nắng là địa điểm du lịch hấp dẫn du khách nhất trên đảo Phú Quốc những tháng cuối năm. Những địa điểm du lịch nổi tiếng khác như khu giải trí Vinpearl Land, khu vực quần đảo An Thới, Hòn Thơm, làng chài Hàm Ninh… cũng thu hút nhiều du khách đến vui chơi và chụp ảnh.

Những điều cần biết khi du lịch Phú Quốc theo tháng mang đến cho du khách những thông tin thật tuyệt vời phải không ạ? Hi vọng rằng qua những chia sẻ du lịch Phú Quốc của Viet Fun Travel, du khách đã chọn được cho mình 1 tháng thích hợp để đến đảo Phú Quốc. Hẹn gặp lại du  khách tại thiên đường du lịch Phú Quốc vào 1 ngày gần nhất.

Kinhnghiem24h.edu.vn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *