Những điều cần biết khi đi du lịch bụi Hạ Long bằng xe máy vào dịp Tết

Bạn muốn đến Hạ Long vào dịp Tết để thưởng ngoạn cảnh đẹp và đồ ăn ngon nơi đây nhưng không có nhiều chi phí? Bạn thích kết thúc một năm bằng một hành trình đến Hạ Long đầy hấp dẫn và tự do? Vậy thì du lịch bụi bằng xe máy chính là một lựa chọn tốt dành cho bạn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu với các bạn những điều cần biết khi đi du lịch bụi Hạ Long bằng xe máy vào dịp Tết.

Bạn đang đọc: Những điều cần biết khi đi du lịch bụi Hạ Long bằng xe máy vào dịp Tết

1. Vì sao nên đi du lịch bụi Hạ Long bằng xe máy?

Hạ Long là một vùng đất du lịch sầm uất và nhộn nhịp nên nhiều người cho rằng du lịch bụi đến đó không thích hợp bằng đi tour hoặc đi theo cách thông thường. Thực tế là du lịch bụi Hạ Long đem lại cho bạn khá nhiều lợi ích:

– Giúp bạn chủ động đi đến những nơi mình muốn: Hạ Long không có đèo dốc, các cung đường hiểm trở hay những đỉnh núi chót vót. Ở đây chỉ có nổi tiếng 2 ngọn núi khá dễ leo là Yên Tử và Bài Thơ. Tuy nhiên, du lịch bụi bằng xe máy giúp bạn dễ dàng khám phá các ngóc ngách trong thành phố Hạ Long hoặc lang thang trên những hòn đảo còn nguyên sơ để tìm hiểu đời sống ở đó như đảo Cái Chiên, Vĩnh Thực…

Những điều cần biết khi đi du lịch bụi Hạ Long bằng xe máy vào dịp Tết
Vẻ đẹp của vịnh Hạ Long

– Tiết kiệm chi phí: Du lịch bụi bằng xe máy luôn giúp tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với đi bằng các phương tiện khác. Bạn có thể hình dung ngày Tết, khi chi phí các dịch vụ đều tăng cao ở Hạ Long thì giá vé ô tô đến đó và giá xe ôm, taxi cũng tăng cao. Và do đó, với chiếc xe máy bên cạnh, bạn có thể tiết kiệm được kha khá tiền.

– Học cách giải quyết các sự cố: Để du lịch bụi ngày Tết đến Hạ Long thuận lợi, bạn cần rất nhiều kỹ năng và sự linh hoạt để ứng phó với các tình huống phát sinh trên đường và tại nơi đến. Chẳng hạn xe hỏng thì sao? Nơi hòn đảo bạn đến không có nhà nghỉ thì làm thế nào? Do đó, qua chuyến đi, bạn sẽ dần trưởng thành và mạnh mẽ hơn.

Những điều cần biết khi đi du lịch bụi Hạ Long bằng xe máy vào dịp Tết
Đảo Vĩnh Thực còn rất hoang sơ, chưa có nhà nghỉ

2. Làm thế nào để đảm bảo an toàn khi du lịch bụi Hạ Long vào dịp Tết?

Mặc dù không có những cung đường khó khăn, hiểm trở nhưng để du lịch bụi Hạ Long an toàn thì bạn nên tuân theo những điều cần biết khi đi du lịch bụi Hạ Long bằng xe máy như sau:

– Bảo dưỡng xe trước khi đi: Như vậy sẽ giúp bạn tránh được tình trạng xe thủng lốp, thủng xăm trên đường. Dịp Tết ở các tỉnh phía Bắc và Hạ Long đều có mưa phùn, vì thế chắc chắn bạn không muốn trải qua cảnh dắt bộ xe trong mưa và tiết trời lạnh giá để tìm chỗ sửa xe. Thêm nữa, việc hỏng xe không chỉ gây nguy hiểm trên đường mà còn khiến bạn bị thay đổi thời gian trong lịch trình và ảnh hưởng tới các kế hoạch khác.

– Không nên đi đoàn quá đông: Vào dịp Tết, Hạ Long không có nhiều khách du lịch trong nước nên tình trạng cháy phòng, hết phòng ít xảy ra. Do đó, bạn không nên đi đoàn lớn không phải vì sẽ khó thuê phòng mà vì đi đoàn lớn mà không biết cách quản lý trên đường sẽ gây nguy hiểm. Đồng thời quá đông chưa chắc mọi người đã làm quen hết được với nhau. Một đoàn du lịch bụi chỉ khoảng 6 – 8 người là tốt nhất.

Tìm hiểu thêm: ​Tháng 3 nên đi du lịch ở đâu đẹp?

Những điều cần biết khi đi du lịch bụi Hạ Long bằng xe máy vào dịp Tết
Không nên đi đoàn quá đông khi du lịch bụi đến Hạ Long

– Tuân thủ quy tắc người dẫn đầu: Theo những điều cần biết khi du lịch bụi Hạ Long bằng xe máy vào dịp tết, trừ khi bạn đi du lịch bụi một mình, còn trong trường hợp đi theo đoàn, bạn cần tin tưởng và tuân theo người dẫn đầu. Không được tự ý tách đoàn mà không báo trước, điều đó sẽ gây nguy hiểm cho bạn khi ở một vùng đất mới. Khi khám phá các hang động, hòn đảo tại Hạ Long, bạn không nên tự ý đi khám phá mà không có sự đồng ý của trưởng đoàn.

3. Một số cách tiết kiệm chi phí hơn khi du lịch bụi Hạ Long vào dịp Tết

Để tiết kiệm chi phí hơn khi du lịch bụi đến Hạ Long vào những ngày Tết, bạn nên:

– Chuẩn bị hành lý đầy đủ để không phát sinh các chi phí mua thêm.

– Khi đi theo đoàn, nên ăn tại các nhà bè bên khu Hòn Gai hoặc các khu chợ địa phương sẽ rẻ hơn.

– Có một số tour ngủ thuyền trên vịnh khá ổn, trong đó bao luôn cả ăn uống. Bạn có thể gửi xe tại một nơi đảm bảo rồi mua tour này, vừa được ngắm vịnh Hạ Long vừa không phải lo ăn uống trong ngày đó.

– Hạ Long được ví là “vùng đất của các loại ốc”, với hàng trăm món ăn từ các loại ốc khác nhau. Các món ốc đĩa, ốc gai, ốc hương, ốc đá ở Hạ Long có giá khá đắt. Bạn có thể vừa thưởng thức ốc vừa tiết kiệm tiền bằng cách chọn các loại ốc rẻ hơn như ốc điếu, ốc dạ…

Những điều cần biết khi đi du lịch bụi Hạ Long bằng xe máy vào dịp Tết

>>>>>Xem thêm: Những điều thú vị khi đi du lịch Mũi Né – Phan Thiết


Hạ Long có nhiều món ốc ngon miệng

– Khu chợ đêm có bán các mặt hàng lưu niệm, đặc sản rất nhiều. Tuy nhiên bạn nên xem xét kỹ vì có nhiều món hàng thực ra là đồ Trung Quốc, không phải đồ địa phương. Và nên trả giá vì ở đây có tình trạng nói thách.

Nhìn chung, vì không phải mùa cao điểm du lịch nên đến Hạ Long vào dịp Tết không phải là đắt đỏ. Sau Tết Hạ Long cũng chưa đông khách du lịch mà tiết trời lại bớt lạnh hơn. Vì thế, bạn có thể du lịch bụi đến Hạ Long vào dịp sau Tết cũng khá thuận lợi. Tiếp theo là bài viết của Viet Fun Travel về những điều cần biết khi đi du lịch bụi Hạ Long bằng xe máy sau Tết. Mời Quý khách cũng đón đọc để có nhiều thông tin về Hạ Long nhé.

Kinhnghiem24h.edu.vn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *