Lí do tiệc ngọt hội nghị thu hút

Lí do tiệc ngọt hội nghị thu hút

Cùng Kinh nghiệm 24h tìm hiểu Lí do tiệc ngọt hội nghị thu hút?

Bạn đang đọc: Lí do tiệc ngọt hội nghị thu hút

1. Thế nào là teabreak hội thảo?

Tiệc teabreak có nguồn gốc từ phương Tây. Từ khi được du nhập vào Việt Nam, loại hình này đã được phổ biến rộng rãi. Ngày nay nhiều doanh nghiệp, đội nhóm và cá nhân cũng có nhu cầu tổ chức teabreak hội nghị để phục vụ cho nhu cầu của mình. Giống như dịch vụ tiệc buffet Teabreak được tổ chức dưới hình thức tiệc đứng bao gồm các loại bánh ngọt nhỏ xinh, trà, cà phê, trái cây, các món tráng miệng,… Khác với tiệc finger food Tiệc trà hội nghị có thể được tổ chức trước khi sự kiện được bắt đầu hoặc giữa giờ nghỉ giải lao. Thời gian của tiệc thường kéo dài khoảng 20 đến 40 phút. Hiện nay, tiệc teabreak được phục vụ khá phổ biến ở các nhà hàng, khách sạn nhằm góp phần mang đến sự thành công cho sự kiện.

Lí do tiệc ngọt hội nghị thu hút

2. Đặc điểm tiệc trà tea break

 • Tiệc trà hội nghị được sắp xếp theo dạng tiệc đứng.
 • Thời gian sử dụng teabreak hội nghị thường kéo dài từ 20 – 30 phút ở đầu hoặc giữa chương trình.
 • Thực đơn tiệc không có món ăn chính, phần lớn là các loại bánh ngọt, hoa quả.
 • Đồ uống chủ yếu là nước lọc, trà và cà phê. Nếu tiệc tiệc ngọt hội nghị thuộc loại cao cấp (Premium) thì sẽ có thêm sữa và nước trái cây.
 • Tiệc teabreak hội thảo hay tiệc party nhẹ ngoài trời không có người phục vụ.
 • Khách tham gia sự kiện không được mang đồ ăn, thức uống vào khán phòng.
 • Tiệc trà hội thảo được bố trí ngoài khán phòng tổ chức sự kiện, có khu vực riêng.
 • Kinh phí thực hiện tiệc tea break ít, không phát sinh thêm những chi phí khác.

Tìm hiểu thêm: Bí quyết để nhà bếp nhỏ luôn đẹp thoáng rộng

Lí do tiệc ngọt hội nghị thu hút

>>>>>Xem thêm: Vì sao nên sắm tủ ướp rượu vang không hoạt động

3. Tại sao cần tổ chức teabreak hội nghị?

Một buổi hội nghị khách hàng cần sự tập trung cao độ, do đó nếu buổi tiệc được diễn ra trong thời gian dài sẽ khiến khách mời dễ rơi vào tình trạng mệt mỏi làm giảm đi phần nào chất lượng của buổi họp. Vì vậy, một đơn vị cung cấp teabreak trọn gói cần được tổ chức để:

 • Giúp những người tham gia teabreak hội nghị có thời gian thư giãn, bổ sung năng lượng để tiếp tục buổi hội nghị/ phiên họp tiếp theo.
 • Giúp các thành viên chuẩn bị tinh thần tốt nhất cho những phần họp quan trọng phía sau.
 • Teabreak cũng có thể là tiệc trà khai trương hơn nữa còn là tiệc chiêu đã nhẹ nhàng nhằm thể hiện tính chuyên nghiệp, trang trọng của buổi họp cũng như thể hiện sự tôn trong đối với khách mời.
 • Là thời điểm để các vị khách trong buổi hội nghị có cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi danh thiếp để hợp tác tốt hơn trong công việc.
 • Đây cũng là thời gian để tất cả mọi người có thể làm quen và trao đổi ngắn với nhau, như trao đổi cardvisit, mở rộng networking khi tham quan showroom nội thất gỗ hoặc các xưởng tủ nhựa.
 • Thể hiện tính chuyên nghiệp, chu đáo, trang trọng của sự kiện. Qua đó toát lên sự đẳng cấp của doanh nghiệp cũng như thể hiện sự tôn trọng đặc biệt dành cho những vị khách mời.

4. Các lưu ý khi tổ chức teabreak hội nghị

4.1 Teabreak phù hợp với khách mời

 • Hiện nay, các nhà hàng và trung tâm hội nghị đều có những set thực đơn cho teabreak. Do đó, bạn có thể thoải mái lựa chọn. Tuy nhiên, một lưu ý không thể bỏ qua chính là thực đơn teabreak hội nghị phải phù hợp với đối tượng khác mời của sự kiện.
 • Điều đầu tiên, bạn cần lưu ý về mặt địa lý. Tùy khu vực mà sự lựa chọn lại có sự biến đổi khác nhau. Nếu những nước phương Tây ưa chuộng sự ngọt ngào thì những nước phương Đông lại ưa thích trang trí bàn tiệc teabreak cho đến sự đậm đà của món ăn. Từ đó, ta thấy được rằng tùy vào vị trí và đặc điểm vùng miền mà ta sẽ đưa ra những lựa chọn khác nhau.
 • Điều thứ hai, chủ tiệc ta cần lưu ý chính là độ tuổi. Mỗi độ tuổi sẽ có sở thích khác nhau. Nếu trẻ em thích những loại bánh ngọt ngào sặc sỡ thì người lớn lại thích những điều tinh tế và sang trọng. Do đó, khi lựa chọn thực đơn teabreak hội nghị ta cần chú trọng vào độ tuổi của khách tham gia.

Với những chia sẻ về tiệc teabreak hội nghị Circle Food hi vọng phần nào đã giúp các bạn hiểu hơn về loại hình tiệc này. Nếu bạn có sự kiện hội nghị, hội thảo sắp tới cần có sự góp mặt của tiệc tea break hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua SDT 0777274416 để nhận được những ưu đãi lớn nhất. Hoặc tham khảo thêm tại fanpage của Circle Food để biết thêm chi tiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *