Lập team khám phá vườn cò Bằng Lăng – địa điểm du lịch thú vị ở Cần Thơ

Đến TP.Cần Thơ du lịch thì du khách không thể không đến khu du lịch sinh thái vườn cò Bằng Lăng. Nơi đây có những cánh đồng lúa rộng bát ngát, nơi sinh sống của hàng ngàn chú cò thuộc nhiều giống loài khác nhau. Hãy cùng Viet Fun Travel lập team khám phá vườn cò Bằng Lăng – địa điểm du lịch thú vị ở Cần Thơ ngay thôi nào!

-> Nên xem: Về xứ Tây Đô ghé thăm Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam

vuon co bang lang o can tho

Những cánh cò bay kín cánh đồng lúa là hình ảnh quen thuộc mỗi sáng ở vườn cò Bằng Lăng

1. Nên lập team khám phá vườn cò Bằng Lăng vào thời gian nào?

Người ta thường nói: “Đất lành chim đậu”. Câu nói này rất đúng khi du khách đặt chân đến khám phá vườn cò Bằng Lăng – địa điểm du lịch đẹp ở Cần Thơ và cũng là nơi sinh sống của hàng ngàn cá thể cò các loại. Trong năm có không ít khoảng thời gian đẹp để du khách đến khám phá vườn cò Bằng Lăng nhưng thời điểm đẹp nhất để lập team đi vườn cò là thời điểm từ tháng 8 Âm Lịch đến tháng Giêng.

vuon co bang lang o can tho

Những hình ảnh đẹp được chụp tại vườn cò Bằng Lăng

Vào mùa sinh sản thì nhiều đoàn cò ở nơi khác cũng kéo về vườn cò Bằng Lăng, khiến cả khu vực cánh đồng lúa và vườn cây xung quanh tràn ngập bóng dáng của những chú cò. Chúng đậu trên các cành cây, xây tổ và cất tiếng gọi bạn tình.

Loài cò thường bay đi kiếm ăn vào sáng sớm và trở về tổ vào chiều tối. Để có thể trông thấy cảnh những chú cò bay lượn khắp cánh đồng, du khách phải đến vào sáng sớm, khi đàn cò bay đi kiếm ăn. Nếu không thể bắt được khoảnh khắc này, du khách phải đợi đến chiều tối mới có thể thấy cảnh những chú cò bay trở về tổ sau chuyến đi ăn.

Tour Miền Tây | Mỹ Tho - Bến Tre - Cần Thơ - Châu Đốc (3N2Đ) | Miệt vườn - Chợ nổi - Cồn Sơn - Rừng tràm Trà Sư

VF10:Tour Miền Tây | Mỹ Tho – Bến Tre – Cần Thơ – Châu Đốc (3N2Đ) | Miệt vườn – Chợ nổi – Cồn Sơn – Rừng tràm Trà Sư

Khởi hành:Hằng Ngày

Thời gian: 3 Ngày

Điểm khởi hành: Sài Gòn

Lịch trình: Chùa Vĩnh Tràng – Cồn Lân – Cơ Sở Sản Xuất Thủ Công – Chợ Nổi Cái Răng – Cồn Sơn – Vườn Trái Cây – RỪNG TRÀM TRÀ SƯ -Tây An Cổ Tự – Miếu Bà Chúa Xứ – Lăng Thoại Ngọc Hầu – Trại Cá Sấu

Giá Từ

2. Hướng dẫn đường đi đến vườn cò Bằng Lăng

Muốn khám phá hết vẻ đẹp của vườn cò Bằng Lăng thì trước tiên du khách phải tìm hiểu lộ trình đi đến vườn cò. Vị trí vườn cò Bằng Lăng thuộc huyện Thốt Nốt, cách trung tâm TP.Cần Thơ hơn 60km. Nếu xuất phát từ TP.HCM, du khách nên lập team đi xe máy đến TP.Cần Thơ, sau đó di chuyển hướng quốc lộ 91, qua địa phận Ô Môn tiến về huyện Thốt Nốt, đi thêm 1 đoạn nữa là đến vườn cò Bằng Lăng.

Lập team đi du lịch Cần Thơ bằng xe máy giúp du khách tự do về thời gian, có thể di chuyển đến những địa điểm du lịch khác mà mình thích.

vuon co bang lang o can tho

Vị trí vườn cò Bằng Lăng ở Cần Thơ

Đường vào vườn cò Bằng Lăng có 1 cây cầu nhỏ tên là cầu Bằng Lăng. Đi qua cầu nhỏ và vượt hơn 2km đường nông thôn, du khách sẽ đến được khu vực cánh đồng thuộc vườn cò Bằng Lăng.

Cây cầu này khá nhỏ, chỉ có xe máy là qua được nên du khách đi bằng ô tô sẽ phải xuống đi bộ hoặc xe ôm từ đây. Đường vào vườn cò Bằng Lăng rất đẹp, 2 bên đường trồng rất nhiều cây tre và bằng lăng. Nếu đi vào mùa nước nổi thì du khách sẽ được đi ghe vào vườn cò.

Tour Miền Tây chất lượng CÁI BÈ - CẦN THƠ 2N1Đ | Vườn Trái Cây - Cù Lao - Nhà Cổ Ông Kiệt - Chợ Nổi - Viếng Chùa

VF09:Tour Miền Tây chất lượng CÁI BÈ – CẦN THƠ 2N1Đ | Vườn Trái Cây – Cù Lao – Nhà Cổ Ông Kiệt – Chợ Nổi – Viếng Chùa

Khởi hành:Hằng Ngày

Thời gian: 2 Ngày

Điểm khởi hành: Sài Gòn

Lịch trình: Sài Gòn – Cù lao Tân Phong – Chèo xuồng ba lá – Vườn trái cây – Cơ sở sản xuất truyền thống – Nhà Cổ Ông Kiệt – Chợ Nổi Cái Răng – Cồn Sơn – Bè cá Koi – Làm bánh/xem cá lóc “múa”- Sài Gòn

Giá Từ

3. Những trải nghiệm thú vị khi đến tham quan vườn cò Bằng Lăng

vuon co bang lang o can tho

Đường nhỏ dẫn vô vườn cò Bằng Lăng

Vườn cò Bằng Lăng là nơi sinh sống của hơn 300.000 cá thể cò thuộc nhiều loài như cò sen, cò quắng, cò ma, cò rán, cò bông… Ngoài những cá thể cò, vườn cò Bằng Lăng còn là nơi ở của nhiều loài chim có họ hàng với cò như bồ nông, bìm bịp, vạc, cuốc, bạc má… Những cá thể sinh sống bên trong vườn cò Bằng Lăng đều có điểm chung là đi ăn vào sáng sớm và trở về tổ vào chiều tối.

Vì thế, nếu du khách muốn chiêm ngưỡng cảnh những chú cò bay trắng cả cánh đồng thì du khách nên đến đây vào sáng sớm (từ lúc 5h30 – 6h). Nếu qua thời điểm này, du khách phải đợi đến chiều tối mới có thể ngắm nhìn những chú cò bay về tổ.

Du khách đến tham quan vườn cò Bằng Lăng vào những thời điểm khác trong ngày tuy không thể nhìn thấy khung cảnh đàn cò bay rợp trắng vườn cò nhưng vẫn có thể đi khám phá những ngõ ngách nhỏ ở vườn cò Bằng Lăng. Vườn cò Bằng Lăng có diện tích rộng hơn 15ha. Nếu không có những chú cò bay lượn bên trên thì khung cảnh dân dã, hoang sơ và bình yên của vườn cò cũng làm say lòng du khách.

vuon co bang lang o can tho

Du khách chụp ảnh tại vườn cò

Trong quá trình di chuyển khám phá vườn cò, đôi lúc du khách sẽ bắt gặp những chú cuốc đang đi kiếm ăn trong rừng cây gần cánh đồng, một vài chú cò bay đi bay lại trên cánh đồng, hay chú bồ nông trắng muốt đang mướn mồi cho đàn con nhỏ trong tổ trên cây cao…

Đặc biệt, nếu đến tham quan vườn cò vào mùa nước nổi, du khách sẽ được trải nghiệm đi ghe khám phá khung cảnh miệt vườn ở vườn cò Bằng Lăng. Ngồi trên ghe, du khách sẽ được ngắm nhìn tận mắt nơi sinh sống của đàn cò, được trải nghiệm cảm giác thú vị khi ghe chạy xé nước trên cánh đồng, được tận hưởng không khí bình yên của miền quê Cần Thơ “gạo trắng nước trong”.

vuon co bang lang o can tho

Đi ghe tham quan vườn cò mùa nước nổi

Sau khi rời vườn cò Bằng Lăng, team của du khách nên tiếp tục đi về TP.Cần Thơ và tham quan những địa điểm du lịch nổi tiếng Cần Thơ như chợ nổi Cái Răng, chợ đêm Cần Thơ, Thiền Viện Trúc Lâm Cần Thơ…

-> Tham khảo thêm: Những địa điểm du lịch ở Miền Tây

Vườn cò Bằng Lăng hiện đang là địa điểm du lịch hấp dẫn du khách đến tham quan nhất ở Cần Thơ. Nếu muốn biết hết vẻ đẹp của vườn cò Bằng Lăng thì du khách đừng ngại lập team khám phá vườn cò Bằng Lăng – địa điểm du lịch thú vị ở Cần Thơ ngay trong kì nghỉ hè này. Chúc du khách có được những chuyến đi du lịch Cần Thơ thú vị cùng team của mình.

Theo Viet Fun Travel

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *