Kinh nghiệm khi đi du lịch Nha Trang tự túc vào dịp tết

Để có một chuyến du lịch Nha Trang vào dịp Tết tuyệt vời nhất, ngoài việc tham khảo những điểm đến thú vị, du khách đừng quên tìm hiểu những món ăn tuyệt ngon được kinh nghiệm khi đi du lịch Nha Trang tự túc vào dịp Tết giới thiệu chi tiết dưới đây.

Bạn đang đọc: Kinh nghiệm khi đi du lịch Nha Trang tự túc vào dịp tết

Bánh canh

Bánh canh Nha Trang hấp dẫn du khách bởi chả cá ngọt, mềm mịn và nước dùng được nấu từ cá biển nên vô cùng đậm đà. Bánh canh ở đây rất đa dạng như bánh canh gạo, bánh canh bún, bánh canh bột lọc… với sợi bánh canh cọng nhỏ, mềm cùng chả cá dai ngon, đem chiên hoặc hấp và nước dùng nấu từ cá cờ, cá thu… nên rất thơm ngon. Khi ăn, du khách có thể cho thêm chanh, mắm và ớt để tăng thêm hương vị.

Một số địa điểm bán bánh canh ngon như 55 Yersin, số 4 Trần Thị Tính, 14 Phan Chu Trinh, 53 Vân Đồn…

Kinh nghiệm khi đi du lịch Nha Trang tự túc vào dịp tết
Bánh canh Nha Trang có hương vị lạ miệng và hấp dẫn đặc trưng.

Bún cá

Nếu đã đặt chân đến Nha Trang, du khách không thể bỏ lỡ việc thưởng thức món bún cá thơm ngon và mang đậm hương vị miền biển nơi đây. Một tô bún cá gồm có sợi bún nhỏ, mềm cùng chả cá chiên, chả cá hấp, hành, cà chua và nước dùng ngọt đậm đà. Bún cá Nha Trang ăn kèm với rau sống, hoa chuối non, giá đỗ, mắm ruốc, ớt hiểm và vài lát chanh tươi. Ngoài ra, nhiều quán còn có thêm miếng sứa ăn vừa giòn vừa dai.

Để ăn được bún cá ngon đúng vị, kinh nghiệm khi du lịch Nha Trang tự túc vào dịp Tết gợi ý du khách nên ghé quán Cô Ba ở 123 Yersin hoặc quán Năm Beo ở chợ Đầm.

Bò nướng lụi

Bò nướng lụi là một món ăn đặc sản nổi tiếng và quen thuộc đối với khách du lịch ở Nha Trang. Bí quyết để làm nên hương vị thơm ngon của bò nướng lụi đó là công thức trộn thịt bò với mật ong và hơn 10 loại gia vị khác nhau. Bò được thái quân cờ và đem nướng trực tiếp trên than hoa khoảng 15 phút.

Khi ăn, du khách sẽ cảm nhận được mùi thơm hấp dẫn, thịt bò có màu đỏ au, vị mềm, ngọt và chấm với muối ớt chanh thì càng tuyệt vời hơn. Ngoài ra, bò nướng lụi thường ăn kèm với bánh mì hoặc bánh tráng và rau sống.

Kinh nghiệm khi đi du lịch Nha Trang tự túc vào dịp tết
Bò nướng Lạc Cảnh – Quán bò nướng lụi nổi danh được du khách vô cùng yêu thích.

Bánh căn

Bánh căn là một món ăn vặt dân dã của Nha Trang với nhiều loại nhân khác nhau như tôm, mực, trứng cút, thịt bò… Nguyên liệu chính của bánh căn là bột gạo, sau đó cho vào khuôn nướng cùng với các loại nhân, hành lá, mỡ và đậy nắp lại. Chỉ sau vài phút, du khách có thể thưởng thức món bánh căn thơm ngon, nóng hổi được ăn kèm với rau sống và chấm mắm nêm, mắm chanh tỏi ớt hoặc mắm cá kho.

Kinh nghiệm đi du lịch Nha Trang tự túc vào dịp Tết giới thiệu một số quán bánh căn nổi tiếng mà du khách có thể tìm đến để thưởng thức món bánh căn tuyệt ngon như quán cô Tư nằm ở đường Tháp Bà, quán 151 Hoàng Văn Thụ, 47 Yersin…

Nem nướng

Với nhiều người, trong dịp Tết, khi đã quá ngán với những món ăn nhiều dầu mỡ như thịt kho hột vịt, giò chả… thì món nem nướng sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Món ăn này giúp du khách được đổi khẩu vị, cảm thấy thơm ngon và mới lạ hơn.

Nguyên liệu để làm nem nướng Nha Trang gồm có thịt heo, mỡ heo, hành, tỏi, gia vị trộn đều, viên thành hình que dài và xiên vào que tre, rồi đem nướng trên bếp than. Khi ăn, du khách sẽ cảm nhận được mùi thơm lừng cùng vị chua ngọt, giòn hòa quyện với nhau. Nem nướng được ăn kèm với các loại rau sống, nộm đu đủ xanh, dưa leo, xoài xanh… và chấm nước chấm sền sệt thơm ngon.

Theo kinh nghiệm du lịch Nha Trang tự túc vào dịp Tết, nhắc đến ẩm thực Nha Trang không thể bỏ qua món nem nướng Ninh Hòa đã nổi tiếng và quen thuộc với khách du lịch mỗi khi đến  đây.

Tìm hiểu thêm: Giới thiệu Công viên Thiên Đường Bảo Sơn ở Hà Nội

Kinh nghiệm khi đi du lịch Nha Trang tự túc vào dịp tết
Nem nướng  – Món ăn đặc trưng cho ẩm thực của thành phố biển Nha Trang.

Bún sứa

Khi đến Nha Trang vào những ngày nắng nóng, ăn bún sứa là không còn gì tuyệt vời hơn vì món ăn này vừa bổ dưỡng vừa ngọt mát, giúp giải nhiệt rất tốt. Một bát bún sứa đúng điệu gồm có nước dùng trong vắt được nấu từ cá liệt, miếng sứa màu trắng đục, giòn tươi cùng chả cá luộc và hành lá, rau thơm, ớt. Bún sứa càng ngon hơn khi ăn kèm với các loại rau sống, giá trụng nước sôi và ớt dầu sate.

Kinh nghiệm du lịch Nha Trang tự túc gợi ý du khách không nên bỏ qua bún sứa – món ăn đặc trưng của Nha Trang được cả người dân địa phương và khách du lịch yêu thích.

Các địa chỉ bán bún sứa ngon như số 6 Hàn Thuyên, 123 Ngô Gia Tự…

Bánh xèo

Bánh xèo là món ăn nổi tiếng ở Nha Trang với vị giòn tan của bánh hòa quyện cùng vị ngọt của tôm, mực và nước chấm đậm đà khiến ai từng nếm thử đều không thể nào quên. Bánh xèo ở đây được làm từ bột gạo với nhân bằng tôm, mực tươi, mỡ, giá đỗ, hành lá và ăn kèm với rau diếp cá, rau mùi, xà lách, cải xanh, rau đắng…

Đặc biệt, khi ăn bánh xèo Nhà Trang, mật bên trong mực sẽ vỡ ra và hoà với nước mắm chua ngọt, khiến cho màu vàng chuyển sang màu đen tuyền vô cùng độc đáo, khác hoàn toàn với nhiều loại bánh xèo khác.

Kinh nghiệm khi đi du lịch Nha Trang tự túc vào dịp tết
Bánh xèo mực Nha Trang với màu sắc và hương vị thơm ngon khó cưỡng.

Cháo tôm hùm

Nhắc đến các món hải sản ở Nha Trang du khách không thể nào không nhắc đến món tôm hùm. Tôm hùm có thể được chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn như hấp, rim, nướng, nấu canh chua… tùy theo sở thích của thực khách.

Tuy nhiên, món ngon nhất được chế biến từ tôm hùm chính là cháo tôm hùm trứ danh. Cháo tôm hùm Nha Trang có mùi thơm đặc trưng của gạo dẻo chợ Đào; mùi thơm của hành, tiêu, lá tía tô hòa quyện với thịt tôm dai, ngọt đậm đà. Vì vậy, món ăn này luôn có sức hút mãnh liệt với khách du lịch trong và ngoài nước mỗi khi đến du lịch Nha Trang.

Theo kinh nghiệm du lịch Nha Trang tự túc sau Tết, đa số du khách khi đến Nha Trang đều muốn thưởng thức qua món tôm hùm Bình Ba ngon nức tiếng vì tôm hùm ở đây vừa lớn vừa chắc, ngọt và nhiều thịt.

Gỏi cá mai

Gỏi cá mai là một trong những món ăn làm nên nét đặc sắc và đa dạng của ẩm thực Nha Trang. Nguyên liệu chính của món ăn này là cá mai tươi mới đánh bắt từ biển về, đem rút xương và dùng chanh, khế chua hoặc me bóp cùng để khử hết mùi tanh. Sau khi thịt cá sẽ chuyển sang màu trắng ngà thì đem trộn đều với thính, gừng xắt sợi nhỏ, hành tây thái mỏng, các loại rau thơm và rưới nước chấm làm từ nước ninh xương cá, thịt băm nhỏ, chanh, tỏi, ớt.

Kinh nghiệm khi đi du lịch Nha Trang tự túc vào dịp tết

>>>>>Xem thêm: Dịp Tết Nguyên Đán 2023 có lạnh, có rét không?


Gỏi cá mai ăn kèm với bánh tráng, khế chua, rau sống và chuối chát rất ngon miệng.

Nha Trang không chỉ là thành phố du lịch nổi tiếng với nhiều thắng cảnh đẹp, công trình kiến trúc độc đáo mà còn hấp dẫn du khách bởi các món ăn đặc sản đa dạng và thơm ngon. Tham khảo những món ăn ngon được kinh nghiệm khi đi du lịch Nha Trang tự túc vào dịp Tết trên đây chắc chắn du khách sẽ thưởng thức những món đặc trưng của thành phố biển tuyệt ngon với giá cả hợp lý nhất.

Kinhnghiem24h.edu.vn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *