Kinh nghiệm khi đi du lịch Hạ Long

Vịnh Hạ Long là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam, thu hút lượng lớn du khách từ khắp nơi tìm đến. Du lịch Hạ Long, du khách chắc chắn sẽ có nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Để có một chuyến đi thuận lợi, Viet Fun Travel mời quý khách cùng theo dõi bài viết: “Những kinh nghiệm khi đi du lịch Hạ Long” dưới đây.

Bạn đang đọc: Kinh nghiệm khi đi du lịch Hạ Long

1. Đôi nét về Hạ Long

Vịnh Hạ Long là Di sản thiên nhiên thế giới cũng là điểm du lịch nổi bật trên bản đồ du lịch Việt Nam. Sức hấp dẫn của Vịnh Hạ Long đã được UNESCO nhiều lần công nhận. Vịnh Hạ Long sở hữu hàng nghìn đảo đá và hang động kỳ bí. Nhìn từ trên cao, vịnh Hạ Long hiện ra như một bức tranh thủy mặc với gần 2.000 hòn đảo lớn nhỏ.

Đến với vịnh Hạ Long, du khách phải dành ra ít nhất một ngày để tham quan, khám phá. Đi thuyền trên vịnh, du khách sẽ được chiêm ngưỡng nhiều đảo đá có hình thù kỳ lạ. Tiềm ẩn trong các đảo đá ấy là những hang động kỳ bí. Ngoài khám phá các đảo đá, hang động thì Hạ Long còn có nhiều hoạt động hấp dẫn khác như chèo thuyền, leo núi, thăm các làng chài trên vịnh…

Trong hành trình du lịch Việt Nam, du khách không thể bỏ qua vịnh Hạ Long.

Kinh nghiệm khi đi du lịch Hạ Long
Vịnh Hạ Long – điểm đến du lịch hấp dẫn

2. Nên đi du lịch Hạ Long khi nào?

“Nên đi du lịch Hạ Long khi nào?” là thắc mắc của nhiều du khách khi có ý định đi du lịch Hạ Long tự túc.

Thành phố Hạ Long thuộc khí hậu vùng ven biển, không khí mát mẻ và dễ chịu quanh năm. Hạ Long thích hợp để du khách đến tham quan vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Mùa du lịch cao điểm ở Hạ Long là vào mùa hè (khoảng từ tháng 4 đến tháng 8) hàng năm. Thời điểm này, Hạ Long thu hút lượng lớn du khách tham quan.

Mùa du lịch thấp điểm ở Hạ Long thường rơi vào mùa Đông (khoảng từ tháng 10 đến tháng 12). Theo kinh nghiệm khi du lịch Hạ Long của nhiều người, thời điểm này, bầu trời Hạ Long thường xuất hiện những cơn mưa, thỉnh thoảng có mưa lớn. Tuy nhiên, điều đó không ảnh hưởng nhiều đến chuyến đi của quý khách. Quý khách có thể chọn du lịch trong mùa cao điểm hoặc thấp điểm, tùy sở thích và nhu cầu của mình.

Kinh nghiệm khi đi du lịch Hạ Long
Hạ Long có khí hậu mát mẻ, thích hợp để du khách ghé thăm vào bất cứ thời điểm nào trong năm

3. Nhà nghỉ, khách sạn ở Hạ Long

Là thành phố du lịch nổi tiếng nên Hạ Long không thiếu các điểm lưu trú cho du khách tham quan. Theo kinh nghiệm đi du lịch Hạ Long của nhiều du khách, các khách sạn, nhà nghỉ ở đây nằm tập trung chủ yếu ở khu Hòn Gai, Bãi Cháy và Tuần Châu. Tùy vị trí và sở thích mà du khách có sự lựa chọn khác nhau. Sau đây là một số khách sạn giá tốt ở Hạ Long mà Viet Fun Travel đã tổng hợp để gửi đến tất cả quý khách.

  • Khách sn H Long Palace

Địa chỉ: số 01, Lô 20, Khu du lịch Đông Hùng Thắng, Bãi Cháy, Hạ Long, Quảng Ninh

Giá khoảng: 1.061.000 đồng

  • Khách sn Mưng Thanh H Long

Địa chỉ: số 7, Lô 20 Hoàng Quốc Việt, Khu Đông Hùng Thắng, phường Bãi Cháy, Hạ Long, Quảng Ninh

Giá khoảng: 1.878.000 đồng

  • Khách sn Viethouse Lodge

Địa chỉ: Ngọc Châu, Tuần Châu, Hạ Long, Quảng Ninh

Giá khoảng: 476.000 đồng

Tìm hiểu thêm: Du lịch Huế có gì đẹp?

Kinh nghiệm khi đi du lịch Hạ Long
Bên trong khách sạn Mường Thanh Hạ Long

  • Khách sn Công Đoàn H Long

Địa chỉ: đường Hạ Long, Bãi Cháy, Hạ Long, Quảng Ninh

Giá khoảng: 369.000 đồng

  • Khách sn H Long Pearl

Địa chỉ: số 162 đường Hạ Long, Bãi Cháy, Hạ Long, Quảng Ninh

Giá khoảng: 888.000 đồng

  • Khách sn Crown H Long

Địa chỉ: Đông Hùng Thắng, phường Bãi Cháy, Hạ Long, Quảng Ninh

Giá khoảng: 704.000 đồng

  • Starcity Halong Bay

Địa chỉ: đường Hạ Long, phường Bãi Cháy, Hạ Long, Quảng Ninh

Giá khoảng: 977.000 đồng

Kinh nghiệm khi đi du lịch Hạ Long
Hồ bơi trong khách sạn Hạ Long Pearl

4. Các điểm tham quan ở Hạ Long

Du lịch Hạ Long có nhiều điểm đến cho du khách tham quan, khám phá. Đến đây, du khách có thể dành thời gian đi tham quan Hòn Trống Mái (Hòn Gà Chọi), Hòn Lư Hương, Hòn Rùa, Hòn Ông Sư v.v.. Tất cả đều là những đảo đá nổi bật trên vịnh Hạ Long.

Ngoài những đảo đá, du khách có thể vào khám phá các hang động như hang Đầu Gỗ, hang Luồn, hang Sửng Sốt, hang Trinh Nữ v.v.. Rời các hang động, du khách hãy tìm đến những cảnh đẹp tuyệt vời như Bãi Cháy, đảo Cô Tô, làng chài Cửa Vạn, cụm di tích Núi Bài Thơ, khu di tích Yên Tử, Bảo tàng Quảng Ninh…

Kinh nghiệm khi đi du lịch Hạ Long

>>>>>Xem thêm: Du Lịch Đà Lạt Và Những Điều Cần Biết


Cửa Vạn – Làng chài xinh đẹp trên vịnh Hạ Long

Nếu muốn khám phá vịnh Hạ Long theo cách khác thì du khách có thể ghé thăm các làng chài trên vịnh như làng chài Vung Viêng, làng chài Cửa Vạn, làng chài Ba Hang. Tại đây, du khách vừa có thể tham quan, tìm hiểu cuộc sống của người dân làng chài vừa được trò chuyện với những ngư dân hiền lành, chất phác trên biển…

Hi vọng những kinh nghiệm du lịch Hạ Long trên đây hữu ích với tất cả quý khách hàng và du khách. Nếu muốn biết thêm thông tin gì liên quan đến du lịch Hạ Long, quý khách có thể truy cập vào website: www.vietfuntravel.com.vn của Viet Fun Travel. Nhân đây, Viet Fun Travel xin chúc quý khách có một chuyến đi vui vẻ và trọn vẹn niềm vui.

Viet Fun Travel

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *