Kinh nghiệm đi du lịch Phú Quốc tiết kiệm vào cuối tuần

Du lịch Phú Quốc cuối tuần “đắt đỏ” lắm, nhiều du khách nghĩ như thế. Vậy phải làm gì để nỗi ám ảnh ấy không làm ngăn cản chuyến khám phá đảo Ngọc tuyệt vời của du khách? Hãy trang bị một số kinh nghiệm đi du lịch Phú Quốc tiết kiệm vào cuối tuần sau đây thì du khách sẽ có thể du lịch Phú Quốc thả ga vào cuối tuần mà không cần lo về giá.

Bạn đang đọc: Kinh nghiệm đi du lịch Phú Quốc tiết kiệm vào cuối tuần

Ưu tiên du lịch “số chẵn”

Du lịch “số chẵn” là thế nào? Có gì liên quan đến vấn đề tiết kiệm? Đây là một trong những kinh nghiệm đi du lịch Phú Quốc tiết kiệm vào cuối tuần rất hiệu quả nhưng lại khá ít người để ý đến. Du lịch “số chẵn” chính là du lịch theo nhóm nhiều người mà tổng số thành viên đi cùng nhau là một con số chẵn, ví dụ như 4, 6, 8 người. Du lịch “số chẵn” giúp giảm thiểu rất nhiều khoản chi phí.

Với hình thức du lịch tự túc, du khách có thể tiết kiệm được đến một nửa tiền phòng, một nửa tiền thuê xe máy… Bởi hầu như đa phần các phòng khách sạn đều thiết kế chỗ ngủ theo “số chẵn” như phòng 2 người, phòng 4 người… Và thay vì một người phải chịu 100% chi phí thuê xe máy thì khi đi 2 người cùng 1 xe, chi phí thuê xe lúc này được chia đều cho mỗi người.

Kinh nghiệm đi du lịch Phú Quốc tiết kiệm vào cuối tuần
Du lịch “số chẵn” giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí

Với hình thức du lịch Phú Quốc theo tour, khách hàng chọn du lịch theo nhóm “số chẵn” cũng được các hãng lữ hành ưu ái hơn. Bởi họ có thể dễ dàng sắp xếp vị trí ngồi, phòng khách sạn… Đặc biệt, theo kinh nghiệm du lịch Phú Quốc tiết kiệm vào cuối tuần, một số hãng lữ hành có nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi khi du lịch 2 người hoặc nhóm đông người. Do đó, khi liên hệ, tìm hiểu và đặt tour, du khách đừng quên hỏi nhân viên có những chính sách ưu đãi riêng nào dành cho mình không nhé!

Hạn chế đến Phú Quốc vào các tháng cao điểm

Khi du lịch Phú Quốc vào cuối tuần, du khách đã thường phải chịu nhiều mức phí phụ thu, phí tăng giá so với ngày thường. Do đó, để tránh các khoản phí này tăng cao hơn, du khách nên hạn chế đến Phú Quốc vào những tháng cao điểm như tháng sau Tết, các tháng mùa hè, tháng cuối năm… Theo kinh nghiệm đi du lịch Phú Quốc tiết kiệm theo tháng, những tháng này lượng khách du lịch đến Phú Quốc rất cao, chi phí các loại dịch vụ du lịch cũng theo đó tăng mạnh. Vì thế, lý tưởng nhất, du khách nên ưu tiên chọn du lịch Phú Quốc vào các tháng thấp điểm.

Kinh nghiệm đi du lịch Phú Quốc tiết kiệm vào cuối tuần
Để tiết kiệm chi phí, nên ưu tiên chọn du lịch Phú Quốc vào các tháng thấp điểm

Tìm hiểu và dự tính sẵn các khoản chi tiêu

Du khách sẽ khó thể nào tiết kiệm tối đa nếu không thể kiểm soát được các khoản chi tiêu của mình khi đi du lịch Phú Quốc. Vì thế, thay vì chi tiêu thoải mái “cần đến đâu chi đến đó”, du khách nên tìm hiểu, dự tính sẵn các khoản chi tiêu từ trước. Nếu có thể, hãy ấn định luôn một mức chi cho chuyến du lịch. Ví dụ, chuyến du lịch Phú Quốc này sẽ chỉ tiêu 6 triệu đồng thì trong quá trình đặt phòng, đặt vé hay tìm tour Phú Quốc cũng như mua sắm, ăn uống khi du lịch… du khách sẽ cố gắng gói gọn chỉ tiêu trong hạn mức 6 triệu đồng ấy.

Đây chính là một kinh nghiệm đi du lịch Phú Quốc tiết kiệm vào cuối tuần rất hay giúp kiểm soát được tài chính khi đi du lịch. Khi đã mặc định bản thân chỉ có thể chi tiêu trong tầm bao nhiêu đó, du khách sẽ có thể hạn chế được các khoản “cao hứng vung tay quá trán” hay tiêu xài quá nhiều để rồi sau chuyến du lịch bị vào “vướng” vào cảnh đau đầu vì áp lực tài chính.

Tìm hiểu thêm: Du lịch Hạ Long có gì chơi?

Kinh nghiệm đi du lịch Phú Quốc tiết kiệm vào cuối tuần
Để kiểm soát tốt tài chính khi đi du lịch, nên tìm hiểu, dự tính sẵn các khoản chi tiêu từ trước

Tùy theo tính chất chuyến đi là du lịch nghỉ dưỡng hay khám phá mà du khách có thể dự tính cho mình khoản tổng chi tiêu phù hợp. Một lưu ý thêm rằng, ngoài số tiền đã định sẵn, du khách cũng nên chuẩn bị thêm một khoản khác để dự phòng. Trong trường hợp ngoài ý muốn cần dùng đến, có thể có ngay để sử dụng.

Chọn mua sắm ở những địa chỉ uy tín

Du lịch Phú Quốc, đa phần bất kỳ ai cũng muốn mua sắm một ít đặc sản hay quà lưu niệm về biếu tặng người thân, bạn bè. Tuy nhiên, để tránh “mất tiền oan”, du khách nên tìm hiểu và ưu tiên lựa chọn các địa chỉ chuyên về đặc sản, quà lưu niệm ở Phú Quốc uy tín, có thương hiệu. Theo kinh nghiệm khi du lịch Phú Quốc tiết kiệm vào cuối tuần, vì tại đây, hầu như các sản phẩm đều rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ lại có giá niêm yết cụ thể. Du khách sẽ có thể hạn chế tối đa các trường hợp bị “chặt chém”, mua nhầm hàng nhái, hàng cũ, hàng kém chất lượng…

Kinh nghiệm đi du lịch Phú Quốc tiết kiệm vào cuối tuần

>>>>>Xem thêm: “Bật mí” những kinh nghiệm du lịch miền Tây tự túc mới nhất 2021


Nên tìm hiểu và ưu tiên lựa chọn các địa chỉ chuyên về đặc sản uy tín

Nhanh tay lưu lại ngay những kinh nghiệm du lịch Phú Quốc tiết kiệm cuối tuần hữu ích trên đây nhé! Nếu du khách có thắc mắc cần hỗ trợ giải đáp, xin vui lòng liên hệ về Hotline 1900 6749, Viet Fun Travel rất hân hạnh được phục vụ du khách.

Kinhnghiem24h.edu.vn tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *