Kinh nghiệm đi du lịch Nha Trang tiết kiệm sau Tết xin giới thiệu cho du khách 4 địa chỉ ăn ngon, giá rẻ để thoải mái thưởng thức đặc sản Nha Trang mà vẫn tiết kiệm được chi phí.
Bạn đang đọc: Kinh nghiệm đi du lịch Nha Trang tiết kiệm sau tết
Bún chả cá, bún sứa bà Năm Beo (B2 Chung cư Phan Bội Châu)
Bún chả cá, bún sứa là món ăn mang hương vị đặc trưng của vùng biển miền Trung. Món ăn dân giã này không chỉ được người dân địa phương yêu thích mà còn “hớp hồn” khách du lịch mỗi khi đến Nha Trang du lịch.
Trong rất nhiều quán bán bún chả cá, bún sứa ở Nha Trang, quán bà Năm Beo là địa chỉ quen thuộc mà khách du lịch không thể bỏ qua để thưởng thức món ăn ngon nức tiếng này.
Khác biệt với cái tên “Năm Beo” dữ dằn, chủ quán ở đây có khuôn mặt cực kỳ hiền lành và thân thiện khiến du khách nào đến đây cũng có cảm giác thân thuộc như ở nhà. Quán bún chả cá, bún sứa bà Năm Beo đã mở gần hai chục năm rồi nhưng lúc nào cũng đông nghẹt khách.
Theo kinh nghiệm du lịch Nha Trang tiết kiệm sau Tết, sở dĩ món bún chả cá, bún sứa ở đây được lòng thực khách là bởi hương vị đậm đà, thơm ngon nhưng không hề tanh mùi cá biển.
Một tô bún đầy ắp chả cá dai mềm, thịt sứa giòn ngọt hòa cùng mùi thơm của hành ngò và cay nồng của ớt, tiêu thơm tạo nên hương vị hấp dẫn, khó cưỡng. Đặc biệt, nước dùng được ninh từ xương cá cùng một vài gia vị cơ bản, vẫn giữ được hương vị thanh ngọt tự nhiên và mùi vị quyến rũ.
Một tô bún chả cả, bún sứa ở quán bà Năm Beo chỉ có giá từ 20.000 – 25.000 đồng.
Nem Ninh Hòa Đặng Văn Quyên 16A Lãn Ông
Với lịch sử lâu đời cùng hương vị truyền thống đặc trưng, quán nem Đặng Văn Quyên luôn được du khách trong và ngoài nước tìm đến để thưởng thức món nem nướng ngon nức tiếng.
Đặc biệt, quán nem Đặng Văn Quyên luôn đề cao an toàn vệ sinh thực phẩm bằng việc mở trang trại chăn nuôi và vườn rau riêng để cung ứng nguồn nguyên liệu đảm bảo tươi ngon, sạch sẽ.
Theo kinh nghiệm khi du lịch Nha Trang tiết kiệm sau tết “bật mí”, món nem Ninh Hòa này dù cũng là nem như thấy thông thường nhưng phần chế biến có nhiều điểm đặc biệt.
Để chế biến được món nem ngon đúng vị, chủ quán luôn chọn phần thịt đùi mềm nhất và thường thức dậy từ sáng tinh mơ, chờ mổ heo để tuyển được loại thịt tươi ngon nhất. Sau đó, đem thịt tẩm ướp gia vị cuộn vào lá chùm ruột, tiếp tục gói lớp ngoài bằng lá chuối. Để 3 ngày lên men tự nhiên sẽ thành nem chua.
Còn nem nướng cũng được chế biến từ thịt heo, thêm gia vị gia truyền. Sau đó thịt được xiên vào chiếc đũa và nướng trên bếp than. Khi ăn, khách ăn cuốn nem nướng vào bánh tráng, cho thêm các loại rau, xoài, chuối chát.
Theo kinh nghiệm khi đi du lịch Nha Trang tiết kiệm, điều làm nên hương vị khó cưỡng của nem nướng Đặng Văn Quyên chính là nước chấm. Nước chấm ở đây được pha chế bằng nguyên liệu gia truyền, cùng với mắm ngon nguyên chất, tôm xay nhuyễn, nếp dẻo, cà chua và thơm.
Nem Đặng Văn Quyên có 2 địa chỉ: 16A Lãn Ông và 02 – 04 Phan Bội Châu.
Bò nướng lụi Lạc Cảnh 44 Nguyễn Bỉnh Khiêm
Hương vị của bò nướng Lạc Cảnh có thể khiến những thực khách sành ăn nhất cũng phải gật đầu tấm tắc khen ngon và hẹn ngày trở lại Nha Trang thưởng thức để thỏa cơn thèm.
Trong hầu hết các cuốn cẩm nang du lịch Nha Trang, món bò nướng Lạc Cảnh đều xuất hiện như một món ăn đặc trưng cho ẩm thực phố biển. Dù đã hoạt động được hơn 40 năm nhưng quán bò nướng Lạc Cảnh lúc nào cũng tấp nập thực khách và vẫn giữ được nguyên vẹn hương vị riêng biệt khiến ai thưởng thức một lần đều muốn quay lại.
Bí quyết làm nên vị ngon của món thịt bò này nằm ở các công thức tẩm ướp thịt bò với mật ong cùng hơn 10 gia vị gia truyền của quán. Thịt bò nướng Lạc Cảnh được thái thành từng miếng vuông hình quân cờ, tẩm ướp gia vị vàng ươm, sau đó đem nướng trên than hoa đỏ rực.
Khi vừa chín tới, thịt bò tỏa mùi thơm lừng, cắn từng miếng thấy vị ngọt tan ra đầu lưỡi. Đặc biệt thịt bò rất mềm, không bị dai như nhiều quán khác. Tại quán có khá nhiều loại bò nướng để du khách thoải mái lựa chọn theo sở thích. Món này thường được ăn kèm với rau sống, bánh mỳ hoặc bánh tráng.
Tìm hiểu thêm: Địa chỉ làng cù lần Đà Lạt nằm ở đâu?
Bò nướng Lạc Cảnh với hương vị và màu sắc vô cùng hấp dẫn.
Đặc biệt, bò nướng lụi Lạc Cảnh có giá rất mềm, hai người ăn thỏa thích chỉ tốn khoảng 150.000 – 200.000 đồng. Với hương vị thơm ngon và giá cả hợp lý nên món ăn này luôn được kinh nghiệm đi du lịch Nha Trang tiết kiệm cuối tuần giới thiệu cho du khách mỗi khi đến tham quan thành phố biển.
Bánh xèo mực khu Tháp Bà
Bánh xèo mực Nha Trang có kích thước giống như bánh xèo miền Trung được bày bán ở vỉa hè Sài Gòn nhưng hương vị thơm ngon và nhân bánh chất lượng hơn nhiều.
Nguyên liệu chính để tạo nên danh tiếng cho món đặc sản này chính là mực tươi. Điểm đặc biệt của bánh xèo này là chỉ có nhân là tôm và mực, tuyệt nhiên không có bất kỳ loại thịt nào khác để giữ đúng đặc trưng của bánh xèo miền biển.
Khi thưởng thức bánh xèo mực Tháp Bà, du khách không chỉ thích thú với nhân đầy ắp hải sản tươi ngon mà còn bất ngờ với nước chấm dính đầy mực đen ngòm sau khi ăn xong cái bánh đầu tiên.
Lý do rất đơn giản là mực ở đây là để nguyên con, chỉ rửa sạch rồi đem chế biến luôn. Vì thế, ngay sau khi cắn xong miếng bánh đầu, mật trong con mực sẽ vỡ ra hòa cùng nước mắm tỏi ớt thành một màu mật đen tuyền lạ mắt.
>>>>>Xem thêm: Những điều cần biết khi đi du lịch bụi Phú Quốc bằng xe máy vào dịp Tết
Một đĩa bánh xèo với đầy đủ tôm mực mà giá chỉ có 5.000 – 7.000 đồng/cái.
Hy vọng với những địa chỉ ăn ngon, giá rẻ được kinh nghiệm đi du lịch Nha Trang tiết kiệm sau Tết sẽ giúp du khách có một chuyến khám phá thành phố biển đầy tuyệt vời mà không lo tốn quá nhiều chi phí cho việc ăn uống.
Kinhnghiem24h.edu.vn tổng hợp